Benjamin Netanyahu

Cập nhập tin tức Benjamin Netanyahu

Khoảnh khắc xe tăng Israel tiến vào Gaza, kiểm soát cửa khẩu với Ai Cập

Quân đội Israel vừa công bố video quay cảnh các xe tăng của nước này tiến vào thành phố Rafah, phía nam Dải Gaza và giành quyền kiểm soát cửa khẩu biên giới quan trọng với Ai Cập.

Hàng nghìn người Israel biểu tình rầm rộ chống chính phủ

Hàng nghìn người Israel đã đổ ra đường tuần hành để yêu cầu nhà chức trách tổ chức bầu cử mới và chính phủ có thêm hành động để đưa các con tin đang bị Phong trào Hồi giáo Hamas giam giữ ở Dải Gaza trở về.

Thủ tướng Israel làm gì tiếp theo sau vụ tấn công của Iran?

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan về cách đáp trả vụ Iran tấn công nước này.

Thủ tướng Israel công khai chỉ trích ông Biden về vấn đề Gaza

Thủ tướng Israel Netanyahu đã công khai chỉ trích bình luận của Tổng thống Mỹ Biden về cách tiếp cận xung đột ở Gaza, phản ánh sự bất đồng ngày càng tăng giữa hai đồng minh.

Thủ tướng Israel bác điều kiện chấm dứt xung đột của Hamas

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bác bỏ các điều kiện do Phong trào Hồi giáo Hamas đưa ra nhằm chấm dứt xung đột và phóng thích các con tin.

Ông Biden muốn Thủ tướng Israel thay đổi vì mất sự ủng hộ quốc tế

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đang mất đi sự ủng hộ của quốc tế vì đánh bom "bừa bãi" ở Dải Gaza và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nên thay đổi.

Hamas tung video mới về con tin, Thủ tướng Israel lên án 'tuyên truyền tàn ác'

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên án đoạn video do Hamas mới công bố về 3 con tin bị nhóm bắt giữ từ ngày 7/10 là "chiến dịch tuyên truyền tâm lý tàn ác".

Phi công Israel từ chối chở Thủ tướng Netanyahu tới Anh

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu buộc phải hoãn chuyến thăm Anh do một số phi công từ chối chở ông trên máy bay.

Ông Netanyahu trở lại ghế Thủ tướng Israel

Cựu Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ quay lại vai trò lãnh đạo khi liên minh của ông giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử mới nhất.

Cựu thủ tướng Israel bị tố hủy tài liệu trước khi chuyển giao quyền lực

Dư luận Israel đang xôn xao trước thông tin cựu Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã cho hủy các tài liệu ngay trước khi chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm Naftali Bennett.

Lãnh đạo đối lập Israel công bố chính phủ mới

Lãnh đạo phe đối lập Israel Yair Lapid thông báo đã đạt thỏa thuận với các đồng minh chính trị để thành lập một chính phủ mới.

Tuyên bố bất ngờ của Thủ tướng Israel về vụ tướng Iran

Dù Israel là đồng minh chiến lược của Washington ở Trung Đông nhưng thủ tướng nước này vừa bất ngờ cảnh báo nội các của ông không nên dính líu đến vụ Mỹ sát hại Thiếu tướng Iran Qassem Soleimani.

Thủ tướng Israel xin quốc hội miễn trừ truy tố tội tham nhũng

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa chính thức đề nghị Quốc hội nước này (Knesset) cấp quyền miễn trừ truy tố trong nhiều vụ án tham nhũng trước cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 3 năm nay.

Biến động chính trị chưa từng có ở Israel

Israel đang trải qua biến động chính trị chưa từng có khi các đảng không tìm được giải pháp phá vỡ thế bế tắc kéo dài, buộc nước này phải tổ chức cuộc bầu cử quốc gia thứ 3 trong không đầy một năm.

Thủ tướng Israel Netanyahu không thành lập được chính phủ

Lần thứ hai trong năm nay, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thất bại trong việc thành lập một chính phủ, mở ra cánh cửa cho đối thủ Benny Gantz.

Thủ tướng Israel Netanyahu được đa số phiếu để lập chính phủ mới

Hôm 22/9, Tổng thống Israel Reuven Rivlin đã bắt đầu các cuộc tham khảo ý kiến kéo dài 2 ngày với các đảng thắng cử để lựa chọn chính trị gia có cơ hội thành lập được chính phủ liên minh cao nhất.

Bầu cử gay cấn, Thủ tướng Israel lâm nguy

Chiếc ghế quyền lực của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có nguy cơ lung lay sau khi kết quả kiểm phiếu ban đầu cho thấy đảng của ông đang tạm thua liên minh đối lập chính.

Israel tiết lộ quà trả ơn ông Trump

Thủ tướng Israel vừa công bố một kế hoạch được tin là "quà trả ơn" của nước này dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã công nhận chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan.