Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cập nhập tin tức Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những khoảnh khắc bình dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những tấm ảnh ghi lại cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại nhưng cũng đầy bình dị, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ, người cha già của dân tộc đã dành cả cuộc đời để đấu tranh vì độc lập, tự do dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Bản tin chiều 18/5: Giới thiệu Bộ trưởng Công an Tô Lâm để bầu làm Chủ tịch nước

Bản tin chiều 18/5: Giới thiệu Bộ trưởng Công an Tô Lâm để bầu làm Chủ tịch nước, Giá vàng nhẫn bật tăng nhanh, Nam sinh lớp 9 ở Hà Nam bị bạn học đánh hội đồng ở hồ nước, Lý do bất ngờ khiến không ít người 'sống nhầm' giới tính

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18/5, đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm ảnh cuộc sống đời thường về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Bình Thuận đã triển lãm ảnh về cuộc sống đời thường Chủ tịch Hồ Chí Minh và ảnh nghệ thuật về quê hương Bình Thuận.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 49 năm Ngày thống nhất đất nước.

Điện Biên Phủ: Những xe thồ đã thắng trực thăng hiện đại

Chiến thắng Điện Biên Phủ là đỉnh cao của nghệ thuật chiến dịch và tầm nhìn, nghệ thuật quân sự. Những đôi bồ, xe thồ thô sơ, đôi chân trần của dân công hỏa tuyến đã thắng máy bay trực thăng hiện đại của người Pháp.

Bộ trưởng Ngoại giao Brazil vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bộ trưởng Ngoại giao Brazil đặt vòng hoa tưởng niệm và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tới tham quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Sức mạnh vô địch của Đảng là ở tinh thần kỷ luật tự giác

Khẳng định “Sức mạnh vô địch của Đảng là ở tinh thần kỷ luật tự giác, ý thức tổ chức nghiêm chỉnh của cán bộ và đảng viên”, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhấn mạnh tính nghiêm minh trong kỷ luật đảng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và rèn luyện Quân đội nhân dân Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người trực tiếp sáng lập, giáo dục và rèn luyện Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 13/12, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thủ tướng dâng hương tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thanh Hóa

Sáng ngày 11/11, trong chương trình chuyến công tác tại Thanh Hóa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn công tác của Trung ương đã dâng hương, dâng hoa tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thành phố Thanh Hóa.

Bắc Giang phải luôn ghi nhớ lời Bác dạy 'đoàn kết là sức mạnh'

Khẳng định tình cảm yêu thương, sự quan tâm và những lời chỉ dạy của Bác Hồ đối với Bắc Giang, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu một số vấn đề, gợi ý để Bắc Giang tiếp tục phát huy những thành quả đạt được.

76 địa danh, công trình trên thế giới in dấu Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đến nay, ngoài lãnh thổ Việt Nam, trên toàn thế giới có 76 địa danh, công trình in dấu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch nước khai trương biển tên mới Đại lộ Hồ Chí Minh ở Mozambique

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khai trương biển tên mới và dâng hoa tại Đại lộ Hồ Chí Minh tại trung tâm thủ đô Maputo (Mozambique).

Tầm nhìn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Minh chứng thuyết phục quan điểm hòa giải, đa phương hóa, đa dạng hóa trong quan hệ quốc tế của Chủ tịch Hồ Chí Minh là quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ từ cựu thù vượt lên quá khứ đau thương trở thành Đối tác Chiến lược toàn diện.

Chuyện Bác Hồ chọn bộ trưởng cho Chính phủ lâm thời

Bằng tấm lòng chân thành, tất cả vì đất nước và dân tộc, với tầm nhìn xa trông rộng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quy tụ quanh mình một đội ngũ lãnh đạo thật sự được xem là “thế hệ vàng” của cách mạng Việt Nam.

Từ lời thề độc lập dân tộc đến khát vọng hùng cường

Nhiệm vụ của các thế hệ tương lai vô cùng vẻ vang nhưng cũng hết sức nặng nề. Đó là phải làm sao cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện thành công được khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc như những gì Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước.

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Quốc khánh 2/9

Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Chiếc thước S-N-K đặc biệt Bác Hồ tặng ‘đóa sen’ Thành Nam

Người con của quê hương Nam Định – NSND Kim Liên vinh dự có 4 lần gặp Bác Hồ. Hơn 30 năm mang tiếng hát đi khắp trong và ngoài nước, những kỷ niệm và lời căn dặn của Bác đã trở thành hành trang trong suốt cuộc đời làm nghệ thuật của bà.

Triển lãm kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Triển lãm “75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023)” bao gồm hơn 200 tài liệu, hình ảnh về phong trào thi đua yêu nước từ năm 1946 đến nay.