Đại tá Đinh Văn Nơi: Mở rộng điều tra, xử nghiêm vụ đại gia Cường ‘cát’ trốn thuế

Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang mở rộng điều tra vụ án bị can Ngô Phú Cường trốn thuế, đồng thời làm rõ các doanh nghiệp có hành vi tương tự.

Sáng 24/4, trao đổi với VietNamNet, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết cơ quan CSĐT đang mở rộng điều tra vụ Ngô Phú Cường (48 tuổi, ngụ  tại TP Long Xuyên) trốn thuế hơn 19 tỷ đồng.

Theo Đại tá Đinh Văn Nơi, tình hình trốn thuế tài nguyên, khoáng sản diễn biến phức tạp, Công an tỉnh An Giang đang điều tra không chỉ liên quan đến vụ án của bị can Phú Cường, mà còn mở rộng làm rõ các doanh nghiệp có dấu hiệu trốn thuế.

“Những doanh nghiệp, cá nhân có dấu hiệu trốn thuế, làm thất thoát tài nguyên Nhà nước sẽ bị xử lý nghiêm”, Đại tá Đinh Văn Nơi khẳng định.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đọc lệnh khởi tố, bắt giam bị can Ngô Phú Cường. Ảnh: Nghiêm Túc

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tiếp tục điều tra vụ án trốn thuế liên quan đến Công ty Phú Cường. Đồng thời, Công an tỉnh An Giang kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật của bị can Ngô Phú Cường đến ngay Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh An Giang, khai báo, để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.     

Theo điều tra ban đầu, bị can Ngô Phú Cường trực tiếp quản lý, điều hành các hoạt động kinh doanh mua bán cát của 4 công ty. Trong đó, bị can Cường đứng tên đại diện pháp luật đối với Công ty TNHH Phú Cường. Con gái của bị can Cường đứng tên đại diện Công ty TNHH MTV Sông Thoại.                                                                  

Từ năm 2016 - 2020, bị can Ngô Phú Cường đã trực tiếp giao dịch mua bán cát với nhiều công ty, tổng doanh thu là hơn 63 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền doanh thu này, bị can Ngô Phú Cường không xuất hóa đơn, không ghi chép vào sổ sách kế toán và kê khai thuế…

Công an thực hiện khám xét nơi ở và nơi làm việc của bị can Ngô Phú Cường. Ảnh: Nghiêm Túc

Chỉ đạo quyết liệt, tấn công, trấn áp tội phạm 

Thời gian qua, sau khi thông tin Đại tá Đinh Văn Nơi tiếp tục điều hành, chỉ đạo Công an tỉnh An Giang đã nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân.

Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết, Công an An Giang sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa công tác tấn công, trấn áp tội phạm, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục chứ không phải chỉ diễn ra trong những đợt cao điểm nhằm đạt mục tiêu kéo giảm 5% tội phạm theo chỉ đạo của Bộ Công an.

“Trong đó, chú trọng công tác nghiệp vụ cơ bản, phân công phân cấp cụ thể trong công tác quản lý đối tượng, quản lý địa bàn để tổ chức đấu tranh. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhắm vào các đối tượng cầm đầu, tổ chức, chủ mưu để tập trung triệt phá, không để hình thành nhiều đường dây, tồn tại lâu dài gây bức xúc trong nhân dân.

Tập trung điều tra dứt điểm các vụ án, trọng án, đặc biệt là các vụ án do Trung ương, Tỉnh ủy theo dõi chỉ đạo và báo cụ thể Ban Giám đốc nắm, từ đó có những chỉ đạo sát sao, đẩy nhanh tiến độ điều tra, làm rõ”, Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết.

Đại tá Đinh Văn Nơi khẳng định, thời gian tới, cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang sẽ tiếp tục khởi tố thêm một số bị can về các tội danh như: rửa tiền, trốn thuế, buôn lậu…

Ông cũng cho biết, trong thời gian làm việc, chưa thấy có gì là khó khăn, chưa bị cơ quan, đơn vị nào gây áp lực đến mức phải chùn bước.

"Tinh thần làm việc thẳng thắn, quyết đoán là tố chất của người chiến sĩ Công an Nhân dân cần phải có để cống hiến cho Đảng, cho nhân dân. Vì thế, không có gì khó khăn, áp lực khi tôi thực hiện nhiệm vụ của mình”, Đại tá Đinh Văn Nơi chia sẻ.

Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban công tác Công an quý I/2022. Ảnh: Tiến Tầm

Vẫn theo ông Nơi, hiện tại số điện thoại đường dây nóng 096.229.7777 của ông vẫn đang hoạt động tốt. 

“Để đường dây nóng càng gần gũi với người dân An Giang và phát huy kết quả tốt hơn, thời gian tới chúng tôi sẽ tiến hành sơ kết, tổng kết để đánh giá lại những mặt ưu điểm, mặt hạn chế, đưa ra các giải pháp tối, ưu thu nhận đầy đủ, xử lý hiệu quả hơn nữa những thông tin quý giá mà người dân tin tưởng, gửi gắm”, ông Nơi nói thêm.

Vừa qua, Đảng ủy Công an tỉnh An Giang đã thống nhất chủ trương sẽ lựa chọn và phân công 116  cán bộ là trưởng, phó các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh có trình độ chuyên môn và năng lực tốt để phụ trách, chỉ đạo 116 xã. Theo đó, mỗi cán bộ nói trên sẽ phụ trách, chỉ đạo một xã. 

Các cán bộ này sẽ thường xuyên xuống địa bàn phụ trách, để kịp thời nắm bắt tình hình, phối hợp với chính quyền địa phương, công an huyện hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của công an các xã. "Đây là cầu nối để giúp công an cấp tỉnh có thể nắm bắt, chỉ đạo và giải quyết các mặt công tác của công an cấp xã”, Đại tá Đinh Văn Nơi nói.

H.Thanh

tin nổi bật

Chỉnh đốn Đảng khơi nguồn cảm hứng để người làm báo sáng tạo

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, những kết quả quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời gian qua đã trở thành chất liệu quý, khơi nguồn cảm hứng lớn lao để người làm báo sáng tạo nên những tác phẩm có chất lượng.

Điều động, bổ nhiệm Vụ trưởng Kiểm toán Nhà nước làm Thứ trưởng Bộ Y tế

Ngày 3/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Ban Tổ chức Trung ương gặp mặt cán bộ được bổ nhiệm, luân chuyển

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh trách nhiệm của cán bộ được phân công, bổ nhiệm phải đáp ứng được kỳ vọng của xã hội, đòi hỏi của thực tiễn, yêu cầu kết quả đạt được.

Thủ tướng: Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Thủ tướng yêu cầu tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

TP.HCM 5 năm không thu hút được sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ

Từ năm 2018 đến nay, TP.HCM chưa có trường hợp sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ được thu hút về làm việc tại các đơn vị của thành phố.

Khởi tố tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 3 lần mức kịch khung, vật ngã CSGT

Nam tài xế vi phạm nồng độ cồn cao gấp 3 lần mức “kịch khung” đã lao vào vật ngã CSGT, khiến chiến sỹ này bị rạn đốt xương ngón tay.

Đồng Nai: Nghìn người tưng bừng thả gần 1.000 quả phúc khí cầu lên trời

Ngày 3/2, người dân, du khách đổ về Thất phủ Cổ miếu (TP. Biên Hoà, Đồng Nai), háo hức chuẩn bị cho lễ thả gần 1.000 quả phúc khí cầu cầu an trong năm mới.

Nữ sinh 14 tuổi tử nạn trên đường đến trường sau va chạm với xe bồn

Tai nạn giao thông tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh (TP.HCM) giữa xe bồn và xe máy khiến nữ sinh 14 tuổi tử vong

Bắt cựu Phó Giám đốc CDC Hà Giang liên quan vụ Việt Á

Bà Phạm Thị Kim Dung và đồng phạm bị cáo buộc có sai phạm trong quá trình mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á.

TP.HCM: Xe bồn chở xăng bốc cháy dữ dội, thiêu rụi nhiều tài sản

Chiều 3/2, một chiếc xe bồn chở xăng đang đỗ trên đường ở huyện Nhà Bè, TP.HCM thì bất ngờ bốc cháy dữ dội, lan sang nhà dân, thiêu rụi nhiều tài sản.

Bộ Chính trị yêu cầu tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2030.

Xe bồn chở xăng cháy ngùn ngụt lan sang nhà dân ở TP.HCM

Lửa đỏ rực bao trùm xe bồn chở 23.000 lít xăng đã lan sang dãy nhà dân bên đường ở TP.HCM làm nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Tìm camera hành trình vụ nam sinh trường chuyên tử nạn tại hầm chui Thanh Xuân

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đề nghị người dân cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến vụ tai nạn khiến nam sinh tử vong trong hầm chui Thanh Xuân sáng 3/2.

Từ 6/2, vé tàu nhiều chặng giảm 20 - 30%

Một số tuyến xuất phát từ ga Hà Nội, TP.HCM đi các chặng được ngành đường sắt thông báo sẽ điều chỉnh giá vé giảm sâu từ 20 - 30%.

Lên phương án mở cửa trở lại trung tâm đăng kiểm duy nhất ở tỉnh Hoà Bình

Bộ GTVT vừa có văn bản chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam hướng dẫn, hỗ trợ đơn vị đăng kiểm tỉnh Hòa Bình và các địa phương khác hoạt động trở lại.