Đại tướng

Cập nhập tin tức Đại tướng

Món quà của Tướng Giáp mà cụ ông xem là báu vật

"Năm 2013, bố tôi mất. Lúc lâm chung, tâm nguyện cuối cùng của cụ là được ngắm, đặt tay lên chiếc đài - món quà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong hơi thở khó nhọc, cụ căn dặn con cháu phải gìn giữ kỷ vật này thật cẩn thận”, ông Lò Văn Biên nhớ lại.

Đại tướng Tô Lâm: 'Nghề báo và nghề công an rất gần nhau'

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an bày tỏ "nghề báo và nghề công an rất gần nhau" và lực lượng công an được báo chí đùm bọc, che chở trong các hoạt động nghiệp vụ.

Bộ Chính trị quyết định việc thăng quân hàm đại tướng, thượng tướng, đô đốc Hải quân

Bộ Chính trị xem xét, quyết định việc phong, thăng quân hàm đối với các nhân sự giữ chức vụ do Bộ Chính trị quản lý và quyết định việc phong, thăng quân hàm Đại tướng, Thượng tướng, Đô đốc Hải quân.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Võ Nguyên Giáp- Người tham gia mở đường xây nền hành chính vì hạnh phúc của người dân

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021)- Bộ trưởng Bộ Nội vụ đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), là người tham gia góp phần mở đường xây nền hành chính vì hạnh phúc của người dân.

Vị Bộ trưởng đặt những viên gạch đầu tiên cho nền hành chính vì dân

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà có bài viết: “Bộ trưởng Nội vụ Võ Nguyên Giáp – Người tham gia xây dựng nền hành chính vì hạnh phúc của người dân Việt nam” nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng.

Bộ Chính trị quyết định việc thăng quân hàm Đại tướng

Theo Quy định 105, Bộ Chính trị quyết định việc phong hoặc thăng quân hàm Đại tướng, Thượng tướng, Đô đốc Hải quân.

Kỷ niệm hai lần đón Đại tướng Lê Đức Anh về làng cổ Đường Lâm

Khi chia tay ở cổng làng Mông Phụ, Đại tướng Lê Đức Anh còn lưu luyến mãi không muốn rời - Bí thư xã Đường Lâm xúc động.

Chuyến thị sát đặc biệt của Tổng Tham mưu trưởng Lê Đức Anh

Khi làm Tổng Tham mưu trưởng, việc đầu tiên của Đại tướng Lê Đức Anh là đi thị sát dọc vùng biên giới 6 tỉnh phía Bắc và thấy nhiều vấn đề nổi cộm.

Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng được ở biệt thự công vụ 350 - 500m2

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng; cán bộ có quân hàm Đại tướng được bố trí biệt thự công có diện tích từ 350 m² đến 500 m². 

Cô giáo 30 năm dạy tiếng Nga và món quà đặc biệt từ Tướng Giáp

Hỏi vì sao cô giữ được tình yêu với tiếng Nga lâu như vậy, mặc dù con đường quá nhiều khúc khuỷu, Cô giáo Tâm không trả lời, chỉ cười.

Lương của Đại tướng trong quân đội Việt Nam là bao nhiêu?

Lương của Đại tướng là 12.584.000 đồng/tháng; Nâng lương cấp bậc quân hàm sĩ quan và cấp hàm cơ yếu với Đại tướng là 13.310.000 đồng/tháng.

Chủ tịch nước tuyên thệ trung thành với Tổ quốc, nhân dân

Tân Chủ tịch nước tuyên thệ "tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân và với Hiến pháp..."

Đại tướng Trần Đại Quang trở thành Chủ tịch nước

91,5% ĐBQH đã tín nhiệm bầu Đại tướng Trần Đại Quang làm Chủ tịch nước.

Hơn 35.000 lượt người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Mỗi ngày có từ 10.000 đến 15.000 lượt người từ khắp mọi miền đất nước đến dâng hương hoa tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bản rap về chiến binh Demacia hùng mạnh Garen

(GameSao) - Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài hát về "Garen - Sức mạnh của Demacia" trong Liên Minh Huyền Thoại.

'Quan hệ tốt với Mỹ, Trung sẽ giữ được cân bằng'

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh đối ngoại quốc phòng chú ý quan hệ nước lớn, đặc biệt với Mỹ và TQ nhằm giữ thế cân bằng, chủ động cho VN.

2 năm Đại tướng mất, sổ lưu niệm đầy nhớ thương

Tròn 2 năm ngày Đại tướng về đất mẹ, chưa một ngày ngôi nhà lưu niệm ở làng An Xá vắng bóng người thăm viếng.

Chủ tịch nước thăng hàm Đại tướng cho 2 lãnh đạo quốc phòng

Chủ tịch nước thăng quân hàm Đại tướng cho ông Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND VN và ông Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng QĐND VN, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

103 cây hoa ban Điện Biên về bên mộ Đại tướng

103 cây hoa ban ươm ở Điện Biên đã được mang về trồng tại Vũng Chùa - Đảo Yến để tỏ lòng tri ân với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thời sự trong ngày: Giây phút đặc biệt sáng 2/9

 Giây phút đặc biệt khi đoàn diễu binh đi qua; 'Điều còn mãi' hòa vào hồn thiêng dân tộc; Tết Độc lập, hàng nghìn người viếng mộ Đại Tướng; Ngủ đêm trên hè phố 'giành chỗ' xem diễu binh 2/9