Dự án 8B Lê Trực: Phương án phá dỡ chưa đảm bảo yêu cầu

Mặc dù Chủ đầu tư dự án 8B Lê trực đã nộp phương án phá dỡ phần xây dựng sai phép đảm bảo thời gian quy định. Tuy nhiên, theo đánh giá của cơ quan chức năng phương án này chưa đạt yêu cầu.
Mặc dù Chủ đầu tư dự án 8B Lê trực đã nộp phương án phá dỡ phần xây dựng sai phép đảm bảo thời gian quy định. Tuy nhiên, theo đánh giá của cơ quan chức năng phương án này chưa đạt yêu cầu.

Sáng 18/11, UBND quận Ba Đình đã có văn bản số 1598/UBND-QLĐT gửi Sở Xây dựng Hà Nội về trình phương án phá dỡ phần xây dựng sai phép đối với công trình xây dựng tại địa chỉ số 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình. Sau khi kiểm tra hồ sơ phương án phá dỡ của chủ đầu tư, UBND quận Ba Đình đánh giá như sau:

Chủ đầu tư đã có trách nhiệm tổ chức lập, thẩm tra, phê duyệt và gửi báo cáo UBND quận Ba Đình và các cơ quan có thẩm quyền phương án phá dỡ phần xây dựng sai phép đảm bảo thời gian quy định.

{keywords}

Đơn vị tư vấn lập phương án phá dỡ là Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hải Anh Phát chưa đăng ký ngành nghề tư vấn thiết kế lập phương án phá dỡ công trình xây dựng trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên số 0106599979 do Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp đăng ký lần đầu ngày 15/7/2014.

Mặt khác, công ty cũng chưa được công bố thông tin về năng lực hoạt động xây dựng trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng. Như vậy, chưa phù hợp theo hướng dẫn tại văn bản số 11579/SXD-GĐCL ngày 9/11/2015 của Sở Xây dựng về việc phương án, giải pháp phá dỡ phần công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp tại công trình số 8B Lê Trực. Chủ đầu tư phê duyệt phương án phá dỡ phần xây dựng sai phép của dự án chia làm 2 giai đoạn; trong đó giai đoạn 1 tháo dỡ phần tum và tầng 19; giai đoạn 2, tự khắc phục sai phạm phần vượt chiều cao cục bộ các tầng và phần diện tích sàn vượt phép, chưa có biện pháp và tiến độ thi công chi tiết của giai đoạn 2 với lý do chờ kết quả kiểm tra, thẩm định, đánh giá kết cấu an toàn chịu lực của công trình sau khi phá dỡ giai đoạn 1 là chưa phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội tại văn bản số 7869/UBND-TH và ngày 3/11/2015 về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ trong quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án nhà số 8B Lê Trực.

Một số nội dung khác trong quá trình triển khai các bước tiếp theo theo đề nghị tại mục VII kết quả thẩm tra số 407, ngày 1/1/2015/CONINCO/P.KT của Công ty Cổ phần tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng – CONICO. Đề nghị Sở Xây dựng nghiên cứu để có ý kiến yêu cầu chủ đầu tư thực hiện theo đúng quy định.

Ngày 17/11, tức 2 ngày sau khi Chủ đầu tư nộp hồ sơ phương án phá dỡ, UBND quận Ba Đình tiếp tục nhận được văn bản số 526/CVDA của Công ty Cổ phần may Lê Trực về việc báo cáo công tác triển khai tự phá dỡ diện tích xây dựng sai phép. Sau khi nhận được văn bản, quận Ba Đình đã chỉ đạo phường Điện Biên và Đội Thanh tra xây dựng Ba Đình làm việc với chủ đầu tư và thống nhất biên bản, đôn đốc Chủ đầu tư bắt đầu lắp dựng hệ thống thiết bị để tiến hành phá dỡ sớm.

UBND quận Ba Đình cũng đề nghị với Sơ Xây dựng, sớm xem xét nội dung đề xuất trên để báo cáo kết quả thực hiện với UBND thành phố Hà Nội kịp thời.

Theo Báo Công lý

tin nổi bật

TP. Sông Công đẩy mạnh thay đổi diện mạo các tuyến phố trung tâm

Để phát triển hiệu quả tiềm năng thị trường bất động sản, TP. Sông Công cần có những điểm nhấn nổi bật thu hút đầu tư, phát triển đa dạng các loại hình sản phẩm, đáp ứng nhu cầu an cư, đầu tư của khách hàng trên địa bàn.

Nhà vườn mô phỏng bông hoa sen, nhường mảng xanh cho đất, nắng và gió

Ngôi nhà vườn mang tên “Liên Hoa” bởi cấu trúc mô phỏng hình tượng bông hoa sen đang bung nở.

Tạm dừng thi công dự án nhà ở cho người thu nhập thấp 10 năm vẫn ngổn ngang

Trong quá trình thanh tra, chủ đầu tư tiến hành đào bới một số hạng mục tại đây. Việc làm này dẫn đến khó khăn trong quá trình thanh tra đánh giá hiện trạng.

TP.HCM xin thí điểm thu hồi loại đất nào thì bồi thường loại đất đó

Một trong những nội dung kiến nghị thí điểm chú ý là cho phép TP.HCM áp dụng bồi thường bằng việc giao đất có cùng mục đích sử dụng đối với loại đất thu hồi.

Nhiều ưu đãi cho khách mua căn hộ Rose Town

Liên danh chủ đầu tư Promexco và Xuân Mai Corp kết hợp với BIDV tung gói cho vay lãi suất 0% trong 15 tháng cho các khách hàng mua căn hộ tòa DV01 - dự án Rose Town, 79 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội trong tháng 12 này.

Phùng Design - Mang nghệ thuật vào không gian sống hiện đại

Công ty cổ phần kiến trúc Phùng Design sử dụng nội thất tiện nghi, mang hơi thở nghệ thuật vào kiến trúc hiện đại, giúp khách hàng sở hữu không gian sống hoàn hảo cho gia đình.

Accor chính thức tiếp nhận quản lý Grand Mercure Phú Quốc

Khách sạn cao cấp này sẽ mang đến chuỗi những tiện ích sang trọng, cơ sở vật chất cho hội nghị cỡ lớn và thiết kế được lấy cảm hứng từ thiên nhiên của điểm đến. Khách sạn Grand Mercure Phú Quốc sẽ có 200 phòng nghỉ.

Cận cảnh phòng khách sạn hơn nửa tỷ đồng/đêm của David Beckham ở Qatar

Sau gần 1 tuần lưu trú trong khách sạn 5 sao ở Qatar với giá gần 600 triệu đồng/đêm, David Beckham đã trả phòng khi bị nhiều người hâm mộ biết chỗ ở.

Thị trường bất động sản chờ thời cơ bùng nổ

Thị trường bất động sản hứa hẹn bật tăng ngay khi bước qua giai đoạn giảm tốc. Nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu dịch chuyển dòng vốn vào các kênh đầu tư phù hợp túi tiền, lợi nhuận lâu dài.

Chủ đầu tư Grand SunLake tung loạt ưu đãi ‘khủng’

Chính sách cam kết thuê lại, tặng gói nội thất cao cấp cùng mức chiết khấu hấp dẫn cho phương thức thanh toán nhanh từ chủ đầu tư Grand SunLake đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Đất nền giảm giá, đất đấu giá ven Hà Nội vẫn cao đến 168 triệu đồng/m2

Nhiều lô đất tại huyện vùng ven Hà Nội trúng đấu giá với giá lên tới gần 170 triệu đồng/m2, cao gấp hơn 2 lần giá khởi điểm.

Nhà mái Nhật 1 tầng đông ấm, hè mát với công năng siêu hiện đại

Nhà mái Nhật 1 tầng với đa dạng phong cách, công năng tiện nghi, hiện đại, tính thẩm mỹ cao đang là xu hướng được lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây.

Lancaster Legacy tái định nghĩa căn hộ bespoke

Đặt nhu cầu, sở thích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, Lancaster Legacy (Nguyễn Trãi, quận 1, TP.HCM) như một tuyệt tác bespoke kiến tạo bởi tinh thần nghệ nhân.

VMI tiên phong ‘bắt tay’ cùng nhà đầu tư nhỏ

VMI JSC nỗ lực khẳng định vai trò đồng hành cùng các nhà đầu tư vốn nhỏ tham gia vào thị trường bất động sản, thúc đẩy thị trường thứ cấp phát triển.

Biến bãi giữa sông Hồng thành công viên: Tránh làm không đến nơi

Trong khi nhiều dự án công viên mới vẫn nằm trên giấy hoặc khởi công rồi ‘đắp chiếu’, công viên cũ vẫn cảnh bị “xẻ thịt”, lấn chiếm, chuyên gia cho rằng phải tránh tư duy muốn phát triển nhanh nhưng làm không đến nơi đến chốn.