Tính toán chuyển ĐH Hà Tĩnh thành trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội

Ngày 16/3, đoàn công tác của ĐH Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc, ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2023 - 2027 với tỉnh Hà Tĩnh trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học công nghệ và tư vấn triển khai.

Shark Thủy 'chốt' tháng 9 hoàn tiền cho phụ huynh Apax Bình Dương

Cuộc đối thoại giữa ông Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax, với phụ huynh tại Bình Dương tiếp tục diễn ra trong không khí căng thẳng.

Học tại nhà: Cha mẹ là giảng viên vẫn khó thay thế việc trẻ đến trường

Với mô hình homeschool, chuyên gia cho rằng, ngay cả những phụ huynh có lợi thế hiển nhiên như giáo viên phổ thông, giảng viên đại học… khi thực hành với con cũng cần phải học hỏi thêm rất nhiều điều.

187 trường đại học đã được kiểm định cơ sở giáo dục

Đại diện Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) thông tin, hiện 187 trường đại học đã được kiểm định cơ sở giáo dục (182 trường được kiểm định trong nước, 5 trường được kiểm định quốc tế).

Đề thi giữa kì 2 môn Toán lớp 11 THPT Nguyễn Thị Minh Khai TP.HCM

Đề thi giữa kì 2 môn Toán lớp 11 năm học 2022-2023 của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai TP.HCM được VietNamNet tổng hợp và chia sẻ.

Chủ quán mỳ gây sốt với điều kiện để được ăn miễn phí

Mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn clip học sinh ở một trường tiểu học tại Ôn Châu, Chiết Giang nhận được bát mỳ lạnh miễn phí từ quán ăn vì đạt được điểm tuyệt đối.

Vụ bằng đại học 'vô dụng’: Hậu họa khi nghe TikToker hướng nghiệp

Theo các chuyên gia về giáo dục, không có bằng đại học nào vô dụng. Lý do ở bậc đại học, ngoài đào tạo kiến thức còn có các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm... Những kỹ năng này, bất kỳ cơ quan nào cũng yêu cầu.

Lớp học giả làm bà bầu ở trường mẫu giáo gây xôn xao

Một video ghi lại cảnh các học sinh mẫu giáo úp quả bóng rổ dưới áo để giả vờ mang thai đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội ở Trung Quốc.

Vị thủ lĩnh nào dùng 'hỏa ngưu trận' đánh bại quân chúa Trịnh?

Khi bị quân chúa Trịnh vây bắt, ông đã dùng đàn trâu trong vùng phá thế trận và thoát ra ngoài.

CEO Apollo English: ‘Muốn thành công phải không ngừng tạo ra sự khác biệt’

Là hệ thống Anh ngữ lâu đời tại Việt Nam, Apollo English gắn liền với tuổi thơ của phụ huynh 8x qua những chương trình đình đám như: “Đường lên đỉnh Olympia”, “Rung Chuông Vàng... Gần 30 năm, Apollo vẫn luôn tiên phong mang đến xu hướng giáo dục mới.

Lý do nữ thạc sĩ bỏ việc lương 100 triệu/tháng để về quê

Từ bỏ công việc với mức lương khoảng 390.000 NDT/năm (hơn 1,3 tỷ đồng/năm), Tiểu Ba La, 31 tuổi (ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc) rời thành phố về quê bán hoa.

Nghịch lý thiếu trường học, quá nhiều chung cư

Tuyến bài Cửa hẹp vào công lập THPT ở Hà Nội trên VietNamNet đã thu hút nhiều bình luận của độc giả. Đa số người đọc chia sẻ sự ngạc nhiên xen lẫn bức xúc trước "cuộc đua" khốc liệt của các học sinh trước cánh cửa lớp 10 trường công lập.

'Mật ngữ' đặc biệt Công nương Kate sử dụng với con trai tại sự kiện công cộng

Trẻ con thường luôn hiếu động, bất kể đó là hoàng thân hay dân thường. Công nương Kate được phát hiện sử dụng những "mật ngữ" với Hoàng tử Louis để tránh việc con trai gây rối tại các sự kiện công cộng.

Một trường học phải trả lại hơn 140 triệu đồng do lạm thu

Huyện Chư Sê (Gia Lai) vừa yêu cầu Trường Tiểu học Lê Văn Tám trả lại phụ huynh số tiền hơn 140 triệu đồng do thu, chi trái quy định.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy công bố thời gian trả lại tiền cho phụ huynh Apax

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax, khẳng định sẽ trả lại học phí cho phụ huynh. Lộ trình trả học phí khoảng tháng 11-12 năm nay.

Đáng chú ý

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 TP.HCM sẽ không còn chuyện ‘trái tuyến, ngoài luồng’

Tuyển sinh đầu cấp các lớp 1, lớp 6 năm 2023 tại TP.HCM sẽ được thực hiện trên cơ sở dữ liệu ngành, tham khảo bản đồ số GIS, trên nguyên tắc học sinh được học gần nhà.

ĐH Văn Lang dự Hội nghị và triển lãm giáo dục quốc tế châu Á - Thái Bình Dương 2023

Đây là lần đầu Văn Lang tham dự sự kiện triển lãm về giáo dục quốc tế uy tín và là trường Đại học Việt Nam duy nhất triển lãm gian hàng tại sự kiện.

Nữ sinh lớp 8 lập Facebook ảo vu khống thầy giáo 'gạ tình'

Do có thành kiến với thầy giáo, nữ sinh lớp 8 ở Tiền Giang lập Facebook ảo để vu khống giáo viên gạ tình.

Chiêu lừa 'con cấp cứu ở viện' tại Đà Nẵng: Hối thúc phụ huynh chuyển ngay 50 triệu đồng

Chiêu lừa 'con cấp cứu ở viện' đã xuất hiện tại Đà Nẵng. Các đối tượng vẫn áp dụng phương thức cũ khi điện thoại thông báo 'con anh/chị đang cấp cứu tại bệnh viện', yêu cầu chuyển tiền gấp để được phẫu thuật.

Quỹ VinFuture khởi động chuỗi hội thảo trực tuyến InnovaTalk 2023

Quỹ VinFuture chính thức khởi động chuỗi 08 buổi hội thảo trực tuyến InnovaTalk từ tháng 3 tới tháng 11/2023 với các chủ đề có tính ứng dụng cao được thế giới quan tâm như: Nông nghiệp, Y tế, Giao thông thông minh và những xu hướng công nghệ mới…

Nữ giáo viên ở Thanh Hóa tham gia đường dây làm bằng giả

Một giáo viên ở TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật cảnh cáo do vi phạm 'làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức'.

TikToker nêu 4 bằng đại học ‘vô dụng’ tại Việt Nam: Chuyên gia giáo dục nói gì?

Các ngành học Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Marketing, Quản trị nhân sự đang được các TikToker liệt kê là những bằng đại học vô dụng nhất.

Học sinh 6 tỉnh so tài tại ‘Toyota cùng em học An toàn giao thông’

6 đội thi xuất sắc đại diện 6 tỉnh thành đã cùng trình diễn và thể hiện năng khiếu, vẽ tranh tại vòng giao lưu quốc gia chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông”.

Bác Hồ tổ chức trận bóng đá đầu tiên của nước Việt Nam độc lập thời điểm nào?

Trước khi kêu gọi toàn quốc kháng chiến, Bác Hồ đã tổ chức trận đá bóng giữa hải quân Pháp trên tàu Dumond D’Urville và một câu lạc bộ ở Việt Nam. Trận đấu này nhằm xoa dịu căng thẳng giữa hai bên lúc bấy giờ.

Phụ huynh nghèo ‘khóc ròng’ vì con trượt lớp 10 công lập

Số lượng học sinh đông trong khi chỉ tiêu chỉ khoảng 60% có cơ hội vào lớp 10 công lập, nhiều phụ huynh bất lực khi nhìn con trượt lớp 10 trường công trong khi kinh tế gia đình eo hẹp để học trường tư.