Hộ chiếu

Cập nhập tin tức Hộ chiếu

Cho dù bạn muốn bắt đầu một cuộc sống mới ở nước ngoài hay chỉ đơn giản là đi du lịch, thì việc sở hữu một tấm hộ chiếu mới luôn đòi hỏi nhiều công sức và tiền bạc.

Sau xung đột với Ukraine, Nga ở đâu trong bảng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới?

Hàng năm, Chỉ số Hộ chiếu Henley sẽ công bố một bảng xếp hạng những hộ chiếu quyền lực nhất. Dựa vào đây, mỗi cá nhân có thể biết được quyền tự do đi lại của mình tới những điểm đến nhau trên thế giới.

Những tấm hộ chiếu 'cực hiếm' dù có rất nhiều tiền cũng chẳng thể mua

Hộ chiếu hay passport, là loại giấy tờ để nhận dạng quốc tịch và danh tính cá nhân của người nhập cảnh vào nước khác. Tuy nhiên, trên thực tế không phải tấm hộ chiếu nào cũng như nhau.

Lộ diện hai quốc gia châu Á có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2022

Báo cáo đầu tiên trong năm 2022 của công ty tư vấn cư trú và quốc tịch toàn cầu Henley & Partners tại London cho biết khoảng cách giữa Bắc bán cầu và Nam bán cầu chưa bao giờ lớn như hiện nay.

Hộ chiếu nước nào quyền lực nhất thế giới năm 2021?

Báo cáo mới nhất của công ty tư vấn cư trú và quốc tịch toàn cầu Henley & Partners tại London cho biết khoảng cách về quyền tự do đi lại giữa các quốc gia trên thế giới chưa bao giờ lớn như hiện nay.

Hướng dẫn làm hộ chiếu gắn chip điện tử

Người đề nghị cấp hộ chiếu cần điền đầy đủ thông tin, nộp tờ khai theo mẫu trong Thông tư 73 mới nhất của Bộ Công an, kèm 2 ảnh chân dung và làm thủ tục tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.

Nhân viên vệ sinh Trung Quốc đốt nhầm hộ chiếu 31 người Hàn

Hộ chiếu của một nhóm 31 người Hàn Quốc đến Trung Quốc đầu tháng này đã vô tình bị nhân viên vệ sinh nước sở tại đốt thành tro vì tưởng là rác.

Síp ngưng chương trình 'hộ chiếu vàng' cho người nước ngoài

Cộng hòa Síp vừa quyết định ngưng chương trình cấp quyền công dân và những đảm bảo đi lại miễn thị thực khắp liên minh châu Âu (EU) dành cho những người ngoại quốc đầu tư tối thiểu 2 triệu Euro vào nước này.

Không riêng đảo Síp, loạt quốc gia này cũng cho đổi đầu tư BĐS lấy hộ chiếu

Giới siêu giàu trên khắp thế giới sẵn sàng chi hàng triệu USD đầu tư bất động sản để đổi lấy những cuốn “hộ chiếu vàng” ở nhiều quốc gia.

Đầu tư bất động sản đổi lấy 'hộ chiếu vàng' đảo Síp: Bao nhiêu là đủ?

Nhiều người giàu thế giới không tiếc tiền bỏ ra 2,5 triệu USD mua BĐS ở đảo Síp để được sở hữu tấm “hộ chiếu vàng” ở đảo quốc này.

Chưa có người Việt Nam nào được cấp phép đầu tư vào đảo Síp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết hiện chưa có bất cứ cá nhân người Việt nào được cấp phép đầu tư vào đảo Síp theo Luật Đầu tư.

Chào mời mua quốc tịch Síp tại Việt Nam

Không khó để tìm đơn vị tư vấn, làm hồ sơ giúp nhà đầu tư Việt Nam trở thành công dân mang quốc tịch Síp. Điều kiện lớn nhất là số tiền 2-2,5 triệu euro.

Kẽ hở ở các "thiên đường" đổi tiền lấy quốc tịch trên thế giới

Việc một số nước cho công dân nước ngoài nhập tịch thông qua đầu tư làm dấy lên lo ngại về nguy cơ tội phạm hay quan tham lợi dụng kẽ hở để biến đây thành các thiên đường trú ẩn.

Hé lộ nhiều góc khuất trong chương trình quốc tịch đảo Síp

Al Jazeera có trong tay 1.400 đơn đăng ký nhập tịch Cộng hòa Síp, hé lộ tư cách công dân quốc đảo này được bán cho nhiều tội phạm và đối tượng bị điều tra.

Hộ chiếu của nhiều quốc gia có thể mua bằng tiền, giá khởi điểm vài trăm triệu đến nhiều chục tỷ

Có những cuốn hộ chiếu khó lòng mua bằng tiền, mà phải mua bằng rất nhiều tiền.

Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới cũng bị 'vô hiệu' vì Covid-19

Năm 2020, hộ chiếu Nhật Bản vẫn dẫn đầu với 191 quốc gia miễn visa. Tuy nhiên, tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới này đang tạm thời bị "vô hiệu" trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

600 người ‘chen chân’ làm hộ chiếu sáng mùng 6 Tết ở Nghệ An

Sáng nay buổi làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An tiếp nhận gần 600 người đến làm thủ tục đổi, cấp giấy thông hành và hộ chiếu mới.

Bới từng xe rác tìm 29 cuốn hộ chiếu cho đoàn khách đi Hàn Quốc

Tập hộ chiếu của đoàn khách bị thất lạc được tìm thấy đêm 20/1, nhờ sự hỗ trợ của những người nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn.

Tốn hàng trăm triệu vì sơ suất để một giọt nước rơi vào hộ chiếu

Chỉ vì một giọt nước rơi xuống làm nhòe mực in trên hộ chiếu, hai du khách tốn kém thêm hàng trăm triệu đồng.

Nhật Bản dẫn đầu top hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2020

Theo bảng xếp hạng hộ chiếu công ty Henley vừa công bố, công dân Nhật Bản vẫn sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.