Hộ chiếu

Cập nhập tin tức Hộ chiếu

Chú rể bị chó cưng cắn nát hộ chiếu trước ngày tổ chức đám cưới ở nước ngoài

MỸ - Chỉ còn vài ngày là phải ra nước ngoài tổ chức đám cưới nhưng kế hoạch của một cặp vợ chồng tương lai ở Boston đã vấp phải một bước ngoặt bất ngờ sau khi con chó cưng của họ ăn hộ chiếu của chú rể.

Singapore soán ngôi Nhật Bản giành vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Sau 5 năm giữ vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, Nhật Bản đã bị Singapore soán ngôi.

Hộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới, Việt Nam tăng hạng

Mới đây, Công ty Tư vấn Cư trú và Quốc tịch Toàn cầu Henley & Partners vừa công bố bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu năm 2023. Theo đó, Singapore trở thành quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Hộ chiếu Việt Nam tăng 10 bậc so với năm 2022.

Cô gái gặp sự cố ở sân bay vì ảnh hộ chiếu quá xinh, khác xa thực tế

MỸ - Ảnh hộ chiếu quá xinh khiến cô gái gặp rắc rối trong chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Mỹ. Nhân viên an ninh cho rằng cô sử dụng hộ chiếu của người khác vì ảnh khác xa ngoài đời.

Cách làm hộ chiếu gắn chip online, nhận hộ chiếu tại nhà

Hộ chiếu gắn chíp điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, giúp thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt, người dân có thể nộp hồ sơ online và nhận hộ chiếu tại nhà.

Hộ chiếu gắn chip điện tử có những ưu điểm gì?

Hộ chiếu gắn chip điện tử có tính bảo mật thông tin cao, vì được lưu trữ trong con chip, rất khó sao chép thông tin. Ngoài ra, nó còn có nhiều ưu điểm khác so với hộ chiếu không gắn chip.

Chính sách mới: Tăng bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3, đáng chú ý là quy định tăng mức bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại.

Hộ chiếu gắn chip điện tử được cấp từ 1/3 có gì mới?

Hộ chiếu gắn chip sẽ lưu trữ nhiều thông tin hơn, bảo mật hơn và có thể làm thủ tục xuất nhập cảnh nhanh hơn.

Đức công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam, cấp lại visa Schengen

Đức công nhận lại hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam có ghi nơi sinh và nối lại cấp thị thực kể cả visa nhiều năm loại C (visa Schengen).

Bộ Công an cấp hộ chiếu gắn chip từ ngày 1/3

Đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A08 - Bộ Công an) cho biết, sẽ cấp hộ chiếu gắn chip từ ngày 1/3.

Nhiều người dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi làm hộ chiếu xuất ngoại đầu năm

Sáng nay (30/1), rất đông người dân có mặt tại trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm thủ tục cấp hộ chiếu xuất cảnh đầu năm mới.

Hé lộ tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023

Bộ ba Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc là những quốc gia châu Á có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới trong năm 2023, theo báo cáo mới nhất được công bố bởi công ty tư vấn cư trú và công dân toàn cầu Henley & Partners có trụ sở tại London.

Từ 1/1/2023: Cấp hộ chiếu mới bổ sung thông tin 'nơi sinh'

Bộ Công an và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ triển khai cấp hộ chiếu bổ sung thông tin “nơi sinh”, từ 1/1/2023.

Quốc hội đồng ý bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào hộ chiếu mới

Quốc hội đồng ý bổ sung thông tin “nơi sinh” vào hộ chiếu cấp cho công dân Việt Nam và giao Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành có liên quan sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật theo thẩm quyền để triển khai thực hiện.

Đề nghị không thu phí khi làm thủ tục bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tại tổ về việc bổ sung thông tin nơi sinh vào hộ chiếu phổ thông mẫu mới theo đề nghị của Chính phủ.

Bộ trưởng Công an: Kiến nghị Quốc hội bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an sáng 7/11 đã trình bày tờ trình về việc thực hiện Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam liên quan đến thông tin “nơi sinh” trên hộ chiếu.

Trình Quốc hội xem xét việc bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mới

Thường vụ Quốc hội đề nghị điều chỉnh chương trình kỳ họp, bổ sung nội dung Quốc hội xem xét, quyết định việc bổ sung nội dung thông tin “nơi sinh” vào hộ chiếu cấp cho công dân Việt Nam.

Video Bộ Công an hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu phổ thông online

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) hướng dẫn chi tiết cách đăng ký làm hộ chiếu không gắn chip trực tuyến.

Bộ Công an sẽ in thông tin 'nơi sinh' vào hộ chiếu phổ thông từ 15/9

Bộ Công an sẽ in thông tin nơi sinh vào mục bị chú của hộ chiếu phổ thông kế từ ngày 15/9/2022.

Mỹ nêu thêm điều kiện cấp thị thực cho hộ chiếu mới của Việt Nam

Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định đối với mục đích xin thị thực, hộ chiếu mới của Việt Nam mà không có thông tin nơi sinh sẽ phải bổ sung bị chú của Chính phủ Việt Nam về nơi sinh.