Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Cập nhập tin tức Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Phái đoàn của Liên Hợp Quốc tiết lộ thời gian có mặt tại Ukraine

Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết phái đoàn của Liên Hợp Quốc sẽ đến thăm nhà máy điện Zaporizhzhia tại Ukraine trong tuần này.

Nga kêu gọi cải tổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Nhà ngoại giao cấp cao của Nga Alexey Drobinin đề nghị Liên Hợp Quốc ‘tuyển’ thêm các đại diện từ châu Phi, châu Á và châu Mỹ Latin.

Mỹ hối thúc Hội đồng Bảo an tăng trừng phạt Triều Tiên

Một dự thảo nghị quyết rò rỉ hé lộ, Mỹ đang hối thúc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tăng cường trừng phạt Triều Tiên vì khôi phục các vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo.

Hội đồng Bảo an họp khẩn về Triều Tiên

Mỹ đã đề nghị gặp Triều Tiên vô điều kiện khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA) họp khẩn về vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.

Mỹ phản đối nghị quyết yêu cầu ngừng bắn ở Gaza

Mỹ trong hôm 19/5 đã phản đối một nghị quyết do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đề xuất, nhằm kêu gọi ngừng bắn giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị cấp cao Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ngày 19/4, Việt Nam sẽ tổ chức Phiên thảo luận cấp cao trực tuyến. 

Đối ngoại Việt Nam 2020: Bản lĩnh và tâm thế mới

Nhân dịp năm mới, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết về những thành tựu của đối ngoại Việt Nam trong năm 2020 cũng như phương hướng năm 2021.

LHQ công bố ảnh tàu Triều Tiên vi phạm cấm vận ở lãnh hải TQ

Một báo cáo mới công bố trực tuyến của Liên Hợp Quốc đã cung cấp bằng chứng hình ảnh về nhiều tàu chở than của Triều Tiên vi phạm lệnh cấm vận quốc tế, neo đậu trong lãnh hải của Trung Quốc năm ngoái.

Lệnh ngừng bắn tại Syria bắt đầu có hiệu lực

Lệnh ngừng bắn tạm thời đã bắt đầu có hiệu lực vào lúc 0h00 ngày 27/2 ở Syria, theo một thỏa thuận đã đạt được giữa Nga và Mỹ, hãng thông tấn BBC đưa tin.