Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Cập nhập tin tức Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Israel không thấy con tin ở bệnh viện, HĐBA nỗ lực ra nghị quyết về xung đột

Đài phát thanh Israel đưa tin, quân đội Do Thái không tìm thấy dấu hiệu nào về sự hiện diện của các con tin bị Hamas giam giữ tại bệnh viện Al-Shifa lớn nhất Dải Gaza.

Israel chuẩn bị cho 1 năm xung đột, HĐBA họp về thảm cảnh nhân đạo ở Gaza

Truyền thông Israel đưa tin, quân đội nước này đang chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng cuộc xung đột với Phong trào Hồi giáo Hamas ở Gaza sẽ kéo dài 1 năm.

Trung Quốc yêu cầu họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Trung Đông

Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) đã yêu cầu một cuộc họp kín của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về cuộc xung đột Israel-Hamas vào hôm nay (6/11).

Thấy gì từ việc Hội đồng Bảo an bác nghị quyết của Nga về xung đột Israel-Hamas?

Hôm 16/10, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã bác bỏ dự thảo nghị quyết do Nga đề xuất về cuộc xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas.

Hội đồng Bảo an bỏ phiếu về xung đột, ông Biden có câu 'hỏi khó' lãnh đạo Israel

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA) sẽ bỏ phiếu về một nghị quyết do Brazil soạn thảo nhằm kêu gọi ngừng bắn trong xung đột Israel - Hamas, để cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận Dải Gaza.

Lần hiếm hoi Triều Tiên cử đại sứ đến Hội đồng Bảo an bảo vệ vụ phóng tên lửa

Trong lần xuất hiện hiếm hoi trước Hội đồng Bảo an, Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc khẳng định vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới đây của nước này là hành động thực hiện quyền tự vệ.

Nga, Anh kêu gọi mở rộng Hội đồng Bảo an LHQ

Các ngoại trưởng Nga và Anh đã lên tiếng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA) mở rộng và gia tăng số thành viên của cơ quan này.

Phái đoàn của Liên Hợp Quốc tiết lộ thời gian có mặt tại Ukraine

Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết phái đoàn của Liên Hợp Quốc sẽ đến thăm nhà máy điện Zaporizhzhia tại Ukraine trong tuần này.

Nga kêu gọi cải tổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Nhà ngoại giao cấp cao của Nga Alexey Drobinin đề nghị Liên Hợp Quốc ‘tuyển’ thêm các đại diện từ châu Phi, châu Á và châu Mỹ Latin.

Mỹ hối thúc Hội đồng Bảo an tăng trừng phạt Triều Tiên

Một dự thảo nghị quyết rò rỉ hé lộ, Mỹ đang hối thúc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tăng cường trừng phạt Triều Tiên vì khôi phục các vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo.

Hội đồng Bảo an họp khẩn về Triều Tiên

Mỹ đã đề nghị gặp Triều Tiên vô điều kiện khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA) họp khẩn về vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.

Mỹ phản đối nghị quyết yêu cầu ngừng bắn ở Gaza

Mỹ trong hôm 19/5 đã phản đối một nghị quyết do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đề xuất, nhằm kêu gọi ngừng bắn giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị cấp cao Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ngày 19/4, Việt Nam sẽ tổ chức Phiên thảo luận cấp cao trực tuyến. 

Đối ngoại Việt Nam 2020: Bản lĩnh và tâm thế mới

Nhân dịp năm mới, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết về những thành tựu của đối ngoại Việt Nam trong năm 2020 cũng như phương hướng năm 2021.

LHQ công bố ảnh tàu Triều Tiên vi phạm cấm vận ở lãnh hải TQ

Một báo cáo mới công bố trực tuyến của Liên Hợp Quốc đã cung cấp bằng chứng hình ảnh về nhiều tàu chở than của Triều Tiên vi phạm lệnh cấm vận quốc tế, neo đậu trong lãnh hải của Trung Quốc năm ngoái.

Lệnh ngừng bắn tại Syria bắt đầu có hiệu lực

Lệnh ngừng bắn tạm thời đã bắt đầu có hiệu lực vào lúc 0h00 ngày 27/2 ở Syria, theo một thỏa thuận đã đạt được giữa Nga và Mỹ, hãng thông tấn BBC đưa tin.