Kho hàng lậu tại Lào Cai: Mỗi tháng bán 30.000 đơn hàng, doanh thu 10 tỷ/tháng

Doanh thu của kho hàng những tháng gần đây đạt hơn 10 tỉ đồng/tháng, với hơn 30.000 đơn hàng bán ra mỗi tháng. Trung bình mỗi đơn hàng có 2,8 - 3 sản phẩm.

Như Tạp chí Công Thương đã đưa tin trước đó, sau hơn 6 tháng theo dõi, mai phục, chiều ngày 7/7/2020,Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương đã phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục A05, Bộ Công An tấn công vào kho hàng lậu hơn có diện tích hơn 10.000m2 tại thành phố Lào Cai.

Theo đó, gần 100 cảnh sát cơ động và lực lượng QLTT đã ập vào kho hàng có địa chỉ tại 145 Hoàng Diệu, phường Lào Cai, TP Lào Cai.

Kho hàng này do Trần Thành Phú, 28 tuổi, thường trú tại phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, đứng tên, làm chủ.

kho hàng lậu khủng tại Lào Cai

Gần 100 cảnh sát cơ động và lực lượng QLTT đã ập vào kho hàng lậu khủng có diện tích 10.000m2 tại 145 Hoàng Diệu, TP Lào Cai

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, 3 nhân viên được thuê để thay nhau livestream trên các tài khoản Facebook như: Thảo Trần, Giầy đồng giá...

Theo khai nhận ban đầu của các nhân viên, mỗi ngày, tối thiểu họ cũng chốt được khoảng 100 - 200 đơn hàng, do hơn 40 nhân viên ngồi máy tính thực hiện bằng phần mềm quản lý tập trung.

Sau khi chốt các đơn hàng của khách trên Facebook, các lô hàng được đóng gói để gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát nhanh, đồng nghĩa với việc hàng chục vạn sản phẩmhàng giả, hàng lậu được đưa ra thị trường một cách trót lọt trong suốt 2 năm qua.

Như vậy, trong vòng 1 tháng, trung bình, kho hàng này đã bán thị trường 30.000 đơn hàng, trung bình mỗi đơn hàng có từ 2,8-3 sản phẩm. Đáng chú ý, doanh thu theo điều tra những tháng gần đây hơn 10 tỉ đồng/tháng.

kho hàng lậu khủng tại lào Cai
kho hàng lậu khủng tại lào Cai

Hàng hóa tại kho chủ yếu là: giầy dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như LV, Gucci, Chanel, Adidas...

Thông tin với phóng viên báo chí tại hiện trường, ông Nguyễn Kỳ Minh - Phó Chánh văn phòng Tổng cục QLTT cho biết, dấu hiệu về kho hàng lậu, hoạt động khoảng 2 năm nay. Từ cuối năm 2019, Tổng cục đã xây dựng một chuyên án đặc biệt được và dùng nhiều biện pháp điều tra để theo dõi, truy tìm đường đi của việc nhập hàng, xuất hàng.

“Việc tìm ra ổ nhóm này không phải quá khó nhưng để có thông tin chắc chắn về đường dây này thì cơ quan chức năng rất vất vả vì mô hình kinh doanh này 100% trên Internet, giao dịch chớp nhoáng, nhanh và không lưu trữ gì trên mạng dấu vết mà chỉ thông qua livestream, giới thiệu trực tiếp, sau đó đối tượng có thể xóa clip mua bán kinh doanh hàng hóa”, Phó Chánh văn phòng Nguyễn Kỳ Minh thông tin.

Theo quan sát của phóng viên, hàng hóa tại kho chủ yếu là: giầy dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như LV, Gucci, Chanel, Adidas...

Do số lượng hàng hóa trong kho quá lớn, nên hết ngày 8/7, lực lượng chức năng mới có thể hoàn tất kiểm đếm và bàn giao vụ việc cho các ngành chức năng liên quan để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Phóng viên Tạp chí Công Thương sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan đến vụ việc này.

kho hàng lậu rộng 10.000m2 tại Lào Cai
kho hàng lậu rộng 10.000m2 tại Lào Cai
kho hàng lậu rộng 10.000m2 tại Lào Cai

Kho hàng lậu có diện tích 10.000m2 do Trần Thành Phú, 28 tuổi, thường trú tại phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, đứng tên, làm chủ

kho hàng lậu rộng 10.000m2 tại Lào Cai
hàng lậu tại lào cai

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, 3 nhân viên được thuê để thay nhau livestream trên các tài khoản Facebook như: Thảo Trần, Giầy đồng giá... Các đối tượng đầu tư trang thiết bị rẻ tiền, thô sơ để phục vụ việc livestream, bán hàng qua mạng

kho hàng lậu rộng 10.000m2 tại Lào Cai

Theo khai nhận ban đầu của các nhân viên, mỗi ngày, tối thiểu họ cũng chốt được khoảng 100 - 200 đơn hàng, do hơn 40 nhân viên ngồi máy tính thực hiện bằng phần mềm quản lý tập trung

kho hàng lậu rộng 10.000m2 tại Lào Cai

Như vậy, trong vòng 1 tháng, trung bình, kho hàng này đã bán thị trường 30.000 đơn hàng, trung bình mỗi đơn hàng có từ 2,8-3 sản phẩm. Đáng chú ý, doanh thu theo điều tra những tháng gần đây hơn 10 tỉ đồng/tháng

kho hàng lậu rộng 10.000m2 tại Lào Cai
kho hàng lậu rộng 10.000m2 tại Lào Cai

Do số lượng hàng hóa trong kho quá lớn, nên hết ngày 8/7, lực lượng chức năng mới có thể hoàn tất kiểm đếm và bàn giao vụ việc cho các ngành chức năng liên quan để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật

Theo Tạp chí Công thương

 

tin nổi bật

Uống trà sữa, uống luôn nguy cơ bệnh tật

"Uống trà sữa từ nguyên liệu đảm bảo vốn đã không tốt cho sức khỏe do chứa nhiều đường sữa. Nếu nguyên liệu đó chứa phụ gia cấm, vượt ngưỡng cho phép có thể gây ngộ độc cho cơ thể, tổn thương gan thận..."

8 cách tiết kiệm tiền đơn giản mà hiệu quả, ai cũng làm được

Bằng cách làm theo các bước sau, bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền đơn giản mà hiệu quả.

Công ty công nghệ cao nhưng lại "sản xuất" thực phẩm chức năng giả

Lực lượng chức năng đã bắt quả tang các nhân viên của Công ty cổ phần Công nghệ cao EUPHA đang tiến hành sản xuất các thực phẩm chức năng giả.

Sẽ xử lý ngân hàng ép khách mua bảo hiểm nhân thọ

Tình trạng ngân hàng ép khách phải mua bảo hiểm nhân thọ trước khi giải ngân đang diễn ra khá phổ biến, gây bức xúc cho người đi vay.

Thực hiện ngay 7 mẹo mua sắm để tiết kiệm chi tiêu

Cho dù thu nhập của bạn ở mức nào đi chăng nữa thì việc tiết kiệm khi mua sắm chẳng bao giờ là thừa.

Cục ATTP "tuýt còi" 6 cơ sở vi phạm, xử phạt hàng trăm triệu

Cục An toàn thực phẩm vừa "tuýt còi" 6 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm, quảng cáo sai quy định với số tiền phạt hàng trăm triệu đồng.

Cách giúp chị em sắp xếp tủ lạnh tránh lãng phí và đồ ăn tươi ngon hơn

Sắp xếp tủ lạnh đúng cách có thể giúp bạn ngăn ngừa việc lãng phí thực phẩm và tiết kiệm tiền.

Cảnh báo nhiều loại thuốc giả trên thị trường

Theo các chuyên gia y tế, tuy thuốc giả chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ trên thị trường dược phẩm, nhưng điều đáng sợ là nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

3 lời khuyên về chi tiêu sinh hoạt hàng tháng

Chi tiêu "cần và muốn" của bạn chiếm đến 80% thu nhập hàng tháng, vì vậy nếu bạn có thể quản lý chi tiêu của mình hiệu quả thì kế hoạch tài chính sẽ càng nhanh chóng đến đích.

Thu giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc chữa bệnh vi phạm

Qua kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, lực lượng chức năng thu giữ trên 5.000 sản phẩm thuốc có dấu hiệu vi phạm, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Vay tiền online, một phụ nữ bị lừa 117 triệu đồng

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền.

Chiêu “cài cắm” điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm khiến người mua “rối như hẹ”

Hiện nay, hợp đồng bảo hiểm là hợp đồng mẫu do bên bán đưa ra với nhiều điều khoản kỹ thuật rắc rối nên người mua không hiểu cặn kẽ, dẫn đến mơ hồ cả về quyền và nghĩa vụ và hứng chịu thua thiệt khi tranh chấp...

Lật tẩy những chiêu ăn gian của thợ sửa điều hòa mùa nắng nóng

Ăn gian vật liệu, báo giá vật liệu cao hay báo điều hòa yếu ga nên khả năng làm lạnh kém… là những chiêu thường được một số thợ sửa điều hòa áp dụng để lừa người dùng.

Thu giữ hàng ngàn hộp Peel vi tảo nhãn hiệu Le'peau, mặt nạ Rwine beauty...

Gần 7.700 hộp mỹ phẩm Peel vi tảo nhãn hiệu Le'peau, hàng ngàn miếng mặt nạ Rwine beauty, 90 hộp mỹ phẩm Nhất Nam Dược bán livestream đã bị thu giữ.

Lan truyền cách sai lầm trong bảo quản quả bơ

Hiện đang là mùa của quả bơ, giá thành khá rẻ và nhiều người muốn giữ cho quả bơ tươi đã học theo cách bảo quản bơ sai lầm trên mạng xã hội. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã lên tiếng cảnh báo điều này.