khoa học công nghệ

Cập nhập tin tức khoa học công nghệ

Dược phẩm Thái Minh đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ

Đầu tư cho khoa học công nghệ là hướng đi và là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy sự phát triển, giúp Dược phẩm Thái Minh vào top 10 công ty dược Việt Nam uy tín năm 2023.

Cần coi số đơn sáng chế là mục tiêu của chiến lược khoa học và công nghệ

Số lượng các sáng chế - đặc biệt là số lượng đơn sáng chế quốc tế nộp qua hệ thống PCT - là chỉ số quan trọng và đơn giản nhất để đánh giá mức độ phát triển của một đất nước.

Cần ‘vàng hóa’ lực lượng lao động

Hơn bao giờ hết, đây là lúc cần có cuộc đại cải cách đột phá về giáo dục đại học, giáo dục nghề cũng như KH&CN với quy mô đủ lớn, thời gian đủ dài, phạm vi đủ rộng để nhanh chóng xây dựng năng lực KH&CN.

Việc tồi, lương thấp và nguy cơ bẫy chồng bẫy

Việt Nam đang ở thời kỳ dân số vàng nhưng chất lượng chưa vàng nên khó thoát bẫy “kỹ năng thấp, việc tồi, lương bèo bọt". Chúng ta cần phải làm gì để vượt qua nghịch cảnh?

Học sinh Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội trại năng khiếu khoa học ASEAN+3

Đoàn học sinh Việt Nam giành nhiều giải thưởng cao tại Hội trại năng khiếu khoa học ASEAN+3 chủ đề khoa học bền vững tại Hàn Quốc.

Solve for Tomorrow 2023 - ‘bệ phóng’ cho những tài năng trẻ lĩnh vực STEM

Từ những trải nghiệm cá nhân, đội thi Khóm Cầu Đúc (Hậu Giang) và Mindful Medical Brand (Hà Nội) đã phát triển giải pháp công nghệ thông minh, vượt qua hơn 2.266 đội thi trở thành Quán quân cuộc thi Solve for Tomorrow 2023.

Đội Truyền tải điện Trà Vinh ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý vận hành

Đội Truyền tải điện Trà Vinh đã có những bước chuyển mình trong công tác quản lý vận hành nhờ thực hiện hiệu quả các ứng dụng khoa học công nghệ.

‘VinFuture nâng vị thế các nước đang phát triển’

Đó là nhận định của GS. Daniel Kammen, Đại học California, Berkeley, nguyên Đặc phái viên khoa học của Ngoại trưởng Mỹ trong nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama về biến đổi khí hậu, trước thềm Lễ trao giải VinFuture lần thứ 3.

FPT muốn đưa Bình Định trở thành trung tâm công nghệ

Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa khẳng định, với tầm nhìn và chiến lược của tỉnh và thế mạnh của FPT sẽ đưa Bình Định trở thành trung tâm đào tạo và khoa học công nghệ thế giới.

Quảng Ninh tích cực hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng KHCN nâng cao chất lượng

Xác định khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là nền tảng quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng và phát triển bền vững, Quảng Ninh triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh.

Khoa học công nghệ - đòn bẩy phát triển kinh tế, xã hội Quảng Ninh

Khoa học công nghệ đã hiện diện sâu sắc, đậm nét trên khắp các lĩnh vực tạo nên những thành tựu bứt phá của tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong khám chữa bệnh

Ngành y tế Quảng Ninh không ngừng đầu tư, nâng cấp hạ tầng thiết bị; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ y học hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Quảng Ninh hướng tới phát triển đột phá nhờ đổi mới sáng tạo

Công nghệ và đổi mới sáng tạo sẽ giúp các doanh nghiệp công nghệ Quảng Ninh tăng năng suất lao động, tạo đột phá trong phát triển và không ngừng vươn xa.

Dấu ấn sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023

Sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo - Phát triển bền vững" được tổ chức tại Quảng Ninh với nhiều dấu ấn.

Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng năm 2023 về xu hướng công nghệ mới

Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng năm 2023 chia sẻ về kinh nghiệm và thực tiễn trong phát triển công nghệ tích trữ năng lượng và giải pháp chuyển đổi xanh.

Quảng Ninh sẵn sàng cho sự kiện kết nối cung - cầu công nghệ, đổi mới sáng tạo

Ngày 29-30/9, tỉnh Quảng Ninh và Bộ KH&CN lần đầu tiên đồng chủ trì tổ chức sự kiện Kết nối cung - cầu công nghệ, đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 - Techconnect and Innovation Vietnam 2023.

Tầm quan trọng của đào tạo sau đại học trong kỷ nguyên 4.0

Đào tạo sau đại học không chỉ nhằm mục tiêu bằng cấp, mà còn là quá trình tích luỹ kiến thức mới và trang bị thêm năng lực quản lý để trở thành nhân sự chất lượng cao trong kỷ nguyên 4.0.

ABB cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam

Công ty TNHH ABB Automation and Electrification (ABB) vừa kỷ niệm 30 năm hoạt động trong ngành điện khí hóa và tự động hóa, khẳng định cam kết lâu dài góp phần đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa tại Việt Nam.

Sinh viên Việt Nam đã khai thác Chat GPT rất hiệu quả

Ông Nguyễn Bá Cát, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho hay, trong thời kỳ chuyển đổi số các bạn sinh viên làm chủ khoa học công nghệ nhanh và đã khai thác Chat GPT rất hiệu quả trong nghiên cứu, học tập.

Trung Quốc ‘đổ tiền’ vào công nghệ, 'bắt tay' Trung Đông tạo liên minh khoa học?

Trung Quốc đang thúc đẩy đổi mới sáng tạo mà không phụ thuộc vào Mỹ và phương Tây, trong đó Trung Đông nổi lên như một đối tác nghiên cứu khoa học công nghệ tiềm năng.