Ngày 25/9, Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hà Vi (17 tuổi, trú tại xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.

Nguyễn Hà Vi bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra 

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/5, do có mâu thuẫn với nhau nên Lương Thị Ngọc L. (22 tuổi, trú tại phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột) có đăng bài viết nói xấu Vi trên mạng xã hội Facebook. 

Lúc này, Vi nhắn tin hỏi L. tại sao nói xấu mình. Nghe vậy, L. nói có nghe Trần Thị Ngọc K. (18 tuổi, trú tại xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông) kể lại chuyện Vi đã nói xấu L. 

Bực tức, Vi đã nhắn tin hẹn gặp L. và K. tại một quán cà phê ở phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột để giải quyết mâu thuẫn. 

Khoảng 15h30’, ngày 15/5, Vi lấy một con dao bỏ vào giỏ sách rồi đến quán cà phê gặp K. và L. 

Tại điểm hẹn, K. không nói rõ mọi chuyện để giải quyết mâu thuẫn giữa mình và L. nên Vi đã rút dao đâm K. một nhát nhưng không trúng. 

Tiếp đó, Vi cầm dao đâm thêm một nhát, trúng vào vùng lưng trái của K. Bị đâm, K. bỏ chạy được vài bước thì ngã quỵ xuống đất. 

Sau khi gây án, Vi bỏ đi về. Riêng nạn nhân K. được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng bị thủng phổi, tỉ lệ thương tật là 17%. 

Sau hơn 4 tháng tiếp nhận hồ sơ từ Công an TP Buôn Ma Thuột để điều tra, đến nay, Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã có đủ căn cứ để bắt tạm giam Nguyễn Hà Vi về hành vi giết người.

Chí Kiên