mobile money

Cập nhập tin tức mobile money

Tín hiệu đáng khích lệ từ giao dịch bằng Mobile Money

Việc triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money tiếp tục đạt được mục tiêu về việc góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt tại khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa...

Phát triển hệ sinh thái tài chính số để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số

Tài chính số cho phép người dùng tiếp cận, sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính mọi lúc, mọi nơi đóng vai trò động lực thúc đẩy cho nền kinh tế số.

Việt Nam có gần 4 triệu người sử dụng Mobile Money

Mobile Money là dịch vụ dùng tài khoản viễn thông để thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ, từ đó thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là tại các vùng nông thôn.

Mobile Money sẽ được đẩy mạnh tại các huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc

Mobile Money đã đẩy nhanh việc thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo, những nơi người dân không tiếp cận được với các điểm giao dịch ngân hàng.

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Cần có giải pháp riêng để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt ở vùng sâu, vùng xa

Theo các chuyên gia, có thể xem lại mức phí ưu đãi đối với khu vực vùng nông thôn hoặc miễn giảm thuế, ưu đãi thuế đối với các đại lý chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt để phát triển hình thức thanh toán này.

Mobile Money thúc đẩy thanh toán số cho người dân vùng sâu, vùng xa

HIện có khoảng 1,62 triệu tài khoản Mobile Money mở ở khu vực nông thôn, hải đảo, chiếm 69,23% tổng số tài khoản Mobile Money đang thí điểm trên toàn quốc.

Tỷ lệ giao dịch rút tiền mặt giảm xuống còn 6,9% trong năm 2022

Theo thống kê của NAPAS, giao dịch rút tiền mặt trên tổng số lượng giao dịch xử lý qua hệ thống giảm từ 12,1% trong năm 2021, xuống mức 6,9% trong năm 2022.

Mobile Money thúc đẩy tài chính toàn diện cho người dân

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, cả nước hiện có 2,2 triệu tài khoản mobile money. Hiện người dân đã có thể chuyển tiền qua lại giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản ngân hàng.

Đã có thể chuyển tiền từ Mobile banking vào tài khoản Mobile Money của Viettel

Ngày 06/10, đã diễn ra “Lễ ra mắt Dịch vụ chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng” ghi nhận hợp tác giữa Tổng Công ty Dịch vụ Số Viettel (Viettel Digital) và Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas).

Thêm tiện ích, Mobile Money vẫn còn nhiều trở ngại

Để thúc đẩy dịch vụ Mobile Money và đưa hình thức thanh toán không dùng tiền mặt này phát triển, cần tăng thêm nhiều tiện ích và tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho người sử dụng.

2,2 triệu người dùng Mobile Money có thể chuyển, nhận tiền từ tài khoản ngân hàng

Khách hàng có tài khoản Mobile Money tại Viettel Money và VNPT Money, có thể thực hiện chuyển tiền trực tiếp tới tài khoản cá nhân mở tại các ngân hàng và ngược lại.

66% người trưởng thành tại Việt Nam có tài khoản ngân hàng

Hiện đã có 66% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng tương ứng khoảng 3,4 triệu tài khoản, cho thấy dư địa phát triển thanh toán không dùng tiền mặt rất lớn.

Số người dùng dịch vụ Mobile Money ở Việt Nam tăng gấp 4 lần

Mobile Money hay "Tiền di động" là dịch vụ cho phép dùng tài khoản viễn thông để thanh toán các hàng hoá, dịch vụ có giá trị nhỏ.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Gỡ bỏ những quy định hạn chế tính linh hoạt của Mobile money

Dịch vụ tiền di động (Mobile money) đã được thí điểm từ cuối năm 2021. Sau thời gian triển khai đã có những kết quả khả quan ban đầu nhưng cũng còn đầy thách thức, trở ngại cần gỡ bỏ.

Kỳ lân fintech đưa châu Phi ‘cưỡi sóng’ mobile money

Wave Digital Finance, startup fintech chỉ trong 4 năm đã trở thành “kỳ lân” của châu lục đen, đồng thời vươn lên dẫn đầu thị phần dịch vụ chuyển tiền di động (mobile money) tại đây.

Đề xuất mới nhằm tăng lượng người sử dụng dịch vụ Mobile Money

Sau 4 tháng triển khai, đã có hơn 1 triệu thuê bao đăng ký, sử dụng Mobile Money. Trong số này, có 60% người dùng đến từ khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.