môn Ngữ văn

Cập nhập tin tức môn Ngữ văn

Trong những năm trở lại đây, đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn đều được đánh giá là phù hợp với mục đích đặt ra của kỳ thi này.

Kinh nghiệm làm phần nghị luận văn học và nghị luận xã hội trong bài thi lớp 10

Cô Vũ Minh Phương, giáo viên Ngữ văn trường THCS Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) chỉ ra một số thiếu sót và chia sẻ kinh nghiệm viết đoạn văn nghị luạn văn học và nghị luận xã hội trong bài thi vào lớp 10.

Phổ điểm các môn thi vào lớp 10 của TP.HCM sẽ như thế nào?

Cả ba đề thi Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh trong kỳ thi vào lớp 10 của TP.HCM năm nay đều được nhận xét có tính phân hóa cao. Vậy dự kiến phổ điểm của các môn này sẽ ra sao?

'Dù không lạ, đề Ngữ văn thi vào lớp 10 TP.HCM rất hay'

Giáo viên Ngữ văn của TP.HCM nhìn nhận cách ra đề thi vào lớp 10 theo chủ đề không còn lạ nhưng vẫn hay, bám sát tính thời sự, vừa đảm bảo phần hỏi về kiến thức tác phẩm, tạo độ mở cho những học sinh muốn sáng tạo.

Tranh cãi chấm đề thi Văn từng khiến dân mạng phát sốt của Quảng Nam

Sau thời gian gây “sốt” trên mạng xã hội với đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn: “Sự thấu hiểu của con cái đối với cha mẹ”, hướng dẫn chấm thi lại đang gây tranh cãi.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Văn năm 2022 của Hà Nội

Sáng 22/4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức kỳ kiểm tra khảo sát học sinh lớp 12 THPT năm học 2021-2022 đối với môn Ngữ văn.

Đề thi học sinh giỏi Văn của Quảng Nam khiến cộng đồng mạng phát 'sốt'

Đề thi môn Ngữ văn với nội dung sự thấu hiểu của con cái đối với cha mẹ đang được cộng đồng mạng quan tâm.

Câu chuyện ‘con kiến leo tường’ và bài văn giải nhất ở Nghệ An

Đề thi học sinh giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm 2021 – 2022 cho bậc THCS, câu hỏi ở phần nghị luận văn học nhiều thầy cô, học sinh đánh giá cần phải có kiến thức mở đủ lớn mới có thể giành được điểm cao.

Đề tham khảo môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ GD-ĐT vừa công bố đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Dưới đây là đề thi tham khảo môn Ngữ văn.

 

Thi chọn học sinh giỏi Văn quốc gia: Kì vọng gì ở một đề bài cũ?

Đề thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Văn năm học 2021-2022 được nhận định có dạng thức khá quen thuộc, an toàn.

Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng

Ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, tổ chuyên môn thẩm định đề thi kiểm tra, rà soát lại nội dung đề thi học sinh Giỏi môn Ngữ Văn lớp 12.

Đề thi học sinh giỏi Văn yêu cầu chọn giữa IQ và EQ

Đề thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 môn Ngữ văn của Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế đang gây chú ý với một câu hỏi yêu cầu học sinh đưa ra lựa chọn giữa IQ và EQ.

 

Nam sinh lớp 12 đứng sau fanpage học Văn 'đình đám' ở Hà Nội

Là một học sinh khối A, nhưng thay vì né tránh môn Ngữ văn, Lê Công Đức (lớp 12, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội) đã lập dự án “Thả mình vào Văn học” để xóa bỏ những định kiến về việc học Văn.

Giáo viên Ngữ văn nghĩ gì khi bắt trend 'Mang tiền về cho mẹ'?

Khoảng hai năm trở lại đây, Rapper Đen Vâu không chỉ nhận được sự yêu mến của khá nhiều bạn trẻ mà ca từ trong một số bài hát của anh còn trở thành ngữ liệu trong đề kiểm tra hay giờ dạy của giáo viên Ngữ văn".

4 cô gái của loạt blog văn học đình đám 'hút hồn' Gen Z

Cùng là những người có niềm yêu thích đặc biệt với văn chương, các bạn trẻ này đã lập nên những cộng đồng học văn với mục tiêu có thể chia sẻ kiến thức bổ ích và lan tỏa niềm đam mê văn học tới nhiều bạn học sinh.

Bài thơ của nữ sinh năm 2 vào đề thi Ngữ văn ở Thái Bình

Trong đề kiểm tra học kỳ I khối 11 môn Ngữ văn của Trường THPT Nguyễn Trãi (Thái Bình) xuất hiện bài thơ của một nữ sinh năm thứ 2, đồng thời cũng là tác giả của hàng loạt bài thơ tự do nổi tiếng trên mạng xã hội.

Thay đổi tư duy ra đề Ngữ văn theo kiểu 'trả bài thầy cô'

TS. Trịnh Thu Tuyết đã chia sẻ những trăn trở về cách dạy văn, học văn theo lối mòn tư duy "trả bài" ở các trường phổ thông hiện nay, đặc biệt trong các đề thi Ngữ văn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Cần chấm dứt việc học theo Văn mẫu

Với giáo dục Trung học, Bộ trưởng đặc biệt nhấn mạnh tới tinh thần học thật, thi thật. Riêng với môn Ngữ văn, cần chấm dứt học theo văn mẫu, bài mẫu, dẫn tới triệt tiêu sự sáng tạo của thầy và trò.

Thí sinh Hà Nam 'giỏi văn' nhất nước

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua, Hà Nam là địa phương đạt trung bình môn Ngữ văn cao nhất và Hà Giang có điểm trung bình môn Ngữ văn thấp nhất cả nước.

Phổ điểm môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT 2021

Bộ GD-ĐT vừa công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Sau đây là phổ điểm môn Ngữ văn. Trong số 978.027 thí sinh dự thi tốt nghiệp đợt 1, chỉ có 3 bài thi đạt điểm 10 môn Ngữ văn.