Người trẻ cứ ‘YOLO’ dẫu vẫn cứ bộn bề trách nhiệm?

Mong được thả mình trải nghiệm cuộc sống nhưng vẫn muốn trở thành trụ cột vững vàng cho người thân yêu. Thay vì chỉ thực hiện được 1 trong 2, người trẻ hoàn toàn có thể chọn cả hai nếu lên kế hoạch phân bổ quỹ thời gian và dự phòng tài chính phù hợp.

YOLO - tuyên ngôn sống của giới trẻ

YOLO (You only live once) tạm dịch là “bạn chỉ sống một lần trong đời”. YOLO được xem như một trào lưu sống được ưa chuộng, thôi thúc giới trẻ chủ động tận hưởng các trải nghiệm trong cuộc sống. Từ đó, họ có thể xây dựng mối quan hệ, từng bước trưởng thành một cách vững chãi và kết nối sâu rộng với cộng đồng. Người trẻ bây giờ sống theo cách của họ, tận hưởng theo cách của họ và cũng làm việc theo một cách rất riêng.

Thế nhưng, nhắc đến xu hướng thì có những người sống theo xu hướng và cũng có những người lựa chọn không tham gia. Bằng chứng là xoay quanh chính xu hướng sống YOLO đã có không ít luồng ý kiến trái chiều xuất hiện. Không ít lần, cộng đồng mạng xôn xao vì những quan điểm “nếu không đi du lịch thì giờ tôi đã mua được một căn nhà” hay gần đây nhất chính là “mỗi ngày bớt đi 30.000 đồng uống trà sữa, sau 40 năm tự nhiên có 2,4 tỷ mua nhà”. Không khó để tìm kiếm câu chuyện về những anh chàng, cô nàng sống YOLO nhưng rồi một ngày, họ phải đối mặt với những rủi ro trong cuộc sống và bất ngờ trở thành gánh nặng cho những người mình thương yêu.

 Người trẻ tìm kiếm giải pháp cân bằng Sống YOLO cùng thực hiện trọn vẹn trách nhiệm

Đại dịch Covid-19 cũng đã khiến thế hệ trẻ có quan điểm nhìn nhận khác về phong cách sống. Người trẻ bắt đầu đánh giá cao việc theo đuổi một nguồn thu nhập ổn định không ngắt quãng để duy trì cuộc sống cũng như có một khoản tiết kiệm và tích lũy để đảm bảo những rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào. Chủ đề tích lũy, tiết kiệm và quản trị rủi ro đang ngày càng nóng hơn, xu hướng tập trung nhiều vào tích lũy hơn là vào trải nghiệm khi bản thân đang trong độ tuổi vàng để xây dựng nền tảng tài chính vững chắc cho tương lai mai sau của bản thân và cả những người thân trong gia đình. Quan điểm sống có trách nhiệm và trở thành trụ cột vững vàng cho những người thân yêu trước những rủi ro cuộc sống cũng ngày càng phổ biến. 

Vậy đâu là giải pháp cho những người trụ cột trẻ - những người vừa mong muốn có một cuộc sống sắc màu, tận hưởng nhiều trải nghiệm mới lạ, vừa có nhu cầu thực hiện trọn vẹn trách nhiệm của một người trụ cột gia đình?

Trải nghiệm nhưng đầy trách nhiệm

Ai trong chúng ta cũng mong muốn được trải nghiệm cuộc sống với đầy những xúc cảm đặc biệt, cũng mong muốn được trở thành người trụ cột vững vàng cho những người thân yêu. Không hà tất phải chọn sống YOLO hay sống cam kết đầy trách nhiệm, người trẻ hoàn toàn có thể cân bằng cả hai, chỉ cần xây dựng một kế hoạch phân bổ quỹ thời gian và một kế hoạch dự phòng tài chính phù hợp. 

Nếu không có một kế hoạch tài chính dự phòng nào, chúng ta khó lòng vượt qua được những rủi ro khó lường trên trời rơi xuống. Kế hoạch tài chính dự phòng sẽ giúp người trụ cột chủ động bảo vệ được bản thân và gia đình khi có những rủi ro xảy đến. Và đó cũng là lí do, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đã phổ biến trên toàn thế giới từ rất lâu, trước là bảo vệ bạn, sau là thay bạn trở thành “tấm lá chắn” vững vàng bảo vệ gia đình trước mọi rủi ro cuộc sống.

Kế hoạch tài chính dự phòng sẽ giúp người trụ cột chủ động bảo vệ được bản thân và gia đình khi có những rủi ro xảy ra, trong khi vẫn có thể tận hưởng cuộc sống theo cách của họ. 

Song, phí tham gia bảo hiểm có thể là một vấn đề đáng cân nhắc vì nhu cầu của mỗi người tại từng thời điểm cuộc đời là khác nhau. Đáp ứng nhu cầu riêng biệt của mỗi cá nhân, sản phẩm bảo hiểm Liên kết chung Kế hoạch Tài chính Linh hoạt, đúng với tên gọi, sản phẩm này được thiết kế linh hoạt để khách hàng có thể chủ động lựa chọn gói quyền lợi và hoàn toàn có thể linh hoạt thời gian đóng phí bảo hiểm để phù hợp với kế hoạch tài chính của bản thân và gia đình, với quyền lợi bảo hiểm có thể lên đến 300% Mệnh giá Bảo hiểm và nhận lại 100% Giá trị Tài khoản Hợp đồng khi đáo hạn. Không những thế, khách hàng có thể linh hoạt tham gia thêm các Quyền lợi Bảo hiểm Gia tăng để thêm quyền lợi bảo vệ vượt trội.

Trải nghiệm sống là điều cần thiết giúp chúng ta phát triển bản thân, nhưng trách nhiệm người trụ cột cũng quan trọng không kém vì niềm hạnh phúc của bạn chỉ thật sự trọn vẹn khi bạn được vui cùng những người thân yêu. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được mục tiêu theo bất kì phong cách nào mà bạn mong muốn. “Kế hoạch Tài chính Linh hoạt” chính là “tấm lá chắn” vững chắc giúp bạn tự do tận hưởng cuộc sống cá nhân đầy trải nghiệm, để gia đình bạn luôn được bảo vệ trước những rủi ro cuộc sống. Bởi sau tất cả, trải nghiệm trọn vẹn nhất chính là trải nghiệm cùng những người thân yêu. Vì những người thân yêu là cả thế giới của bạn, và vì bạn cũng là cả thế giới của họ. 

Để tri ân khách hàng đã luôn tin yêu và chọn Chubb Life Việt Nam là người bạn đồng hành mang đến sự vững tâm trên hành trình sống trải nghiệm đầy trách nhiệm, Chubb Life Việt Nam đã triển khai chương trình khuyến mại “Bảo vệ hôm nay - Triệu phú ngày mai”. 

Từ ngày 09/09/2022 đến hết ngày 11/11/2022, khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm mới tại Chubb Life Việt Nam hoặc chỉ cần giới thiệu thành công bạn bè, người thân tham gia bảo hiểm sẽ có cơ hội sở hữu Sổ tiết kiệm hấp dẫn có giá trị 300 triệu đồng. 

Thông tin chi tiết về Chương trình khuyến mại tại:

Website: https://bit.ly/thele_CTkhuyenmai 

Hotline: (028) 38278123 

Ngọc Minh

tin nổi bật

Bỏ con sinh non ở bệnh viện, mẹ khóc nghẹn khi gặp lại sau 22 năm

Tuyết Hoa vẫn nhớ, khi bỏ con lại bệnh viện, đứa trẻ rất nhỏ, giống như một con mèo nằm trong lồng ấp. Cô rất xót xa nhưng không còn cách nào khác.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 khép lại rực rỡ

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 đã chính thức khép lại với ngập tràn cảm xúc dành cho khán giả và tín đồ thời trang.

Những điều tuyệt đối không làm khi ở nhờ nhà người khác

Điều quan trọng khi ở nhờ nhà người khác là phải biết giữ phép lịch sự. Và đây là những lời khuyên dành cho bạn.

‘Đại hội Chiến thần sinh viên’ tìm ra nhà vô địch

Vòng chung kết Đại hội Chiến thần sinh viên đã diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (Hà Nội) ngày 26/11. Hàng trăm bạn trẻ đã có mặt từ sớm để cổ vũ cho bốn đội thi và tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.

Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Tôi là con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh có tiếng tăm nhất định ở địa phương. Dù gia cảnh tốt nhưng tôi không được chiều. Bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc giáo dục tôi.

Người phụ nữ bị từ chối lên máy bay vì thân hình quá khổ

Juliana Nehme, 38 tuổi, một người mẫu Brazil cáo buộc hãng hàng không Qatar phân biệt đối xử, từ chối cho cô lên máy bay vì cân nặng.

Ông chủ chia tài sản 1 triệu USD cho nhân viên trung thành

Khi quyết định nghỉ hưu, ông Lim Soon Hock tặng một nửa cổ phần công ty cho nhân viên họ Xie, nửa còn lại trao cho cậu con trai của mình.

Cô gái Mỹ bị liệt tứ chi sau khi tiệc tùng ở bể bơi

Chỉ vì một đánh giá sai lầm, Dana Barrett (31 tuổi, New York) gặp tai nạn không đáng có và phải đánh đổi cả cuộc sống về sau.

Mẹ chồng Nghệ An từ ghét con dâu xăm hình đến yêu thương hết mực

Cơ thể có hình xăm, cô gái Nghệ An bị mẹ bạn trai cấm cản chuyện yêu đương. Tuy nhiên sau đó, cô lại chiếm trọn tình cảm, khiến bố mẹ chồng thương yêu hơn con ruột.

Độc tố đáng sợ mua dễ như rau, học sinh thi nhau đặt hàng

Sử dụng thuốc lá điện tử, nhiều người trẻ nhập viện trong tình trạng co giật, tím tái. Có ca bị tổn thương đa tạng, hôn mê sâu. Tuy nhiên, việc mua sản phẩm này lại rất dễ dàng.

Hot Tiktoker: 'Làm nội dung bẩn là đầu độc tâm hồn người xem'

Câu chuyện về những nội dung “bẩn”, gây phản cảm đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, làm sáng tạo nội dung (content creator) có phải đang quá dễ dàng?

Kim Huyền Sâm xinh đẹp tại châu Âu

Sau 2 năm dịch Covid-19, Kim Huyền Sâm vừa có chuyến chu du châu Âu tại 3 nước Pháp, Thụy Sĩ và Italia.

Cô gái có bằng thạc sĩ, chuyên làm bảo mẫu cho gia đình tỷ phú

Trong thời gian làm việc cho giới siêu giàu, Kathryn Lord từng được một gia đình đưa cho chiếc thẻ tín dụng để đáp ứng mọi yêu cầu của con họ và "không được phép nói không".

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách làm thịt kho dừa như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt kho dừa ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

CĐV Nhật Bản 'cảm ơn sếp đã cho nghỉ 2 tuần' khi đi xem World Cup

Tài khoản Twitter chính thức của FIFA World Cup đã đăng bức ảnh CĐV Nhật Bản và nhận được hơn 141.000 lượt thích.