NHNN

Cập nhập tin tức NHNN

4 tổ chức tài chính vi mô phục vụ khoảng nửa triệu khách hàng

Việt Nam có 4 tổ chức tài chính vi mô với khoảng 500.000 khách hàng. Tổng tài sản, vốn điều lệ, vốn chủ sở hữu của 4 tổ chức này đạt lần lượt là 10.380 tỷ đồng, 1.060 tỷ đồng và 2.444 tỷ đồng.

Thủ tướng: NHNN không để người dân, doanh nghiệp thiếu vốn

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu không để Chính phủ bị động, bất ngờ về chính sách tiền tệ, không để ách tắc trong lưu thông tiền tệ, và không để người dân, doanh nghiệp thiếu vốn.

Chuyển tiền từ 10 triệu trở lên, những ai phải xác thực sinh trắc học?

Xác thực sinh trắc học đối với giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng kể từ ngày 1/7/2024, nhưng không áp dụng với mọi giao dịch.

Vì sao NHNN giao hết chỉ tiêu tín dụng ngay đầu năm?

Với việc giao toàn bộ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 15% ngay từ đầu năm, thông điệp của NHNN là các ngân hàng thương mại phải quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, có trách nhiệm hơn.

Phó Thống đốc: Giá vàng SJC cao hơn thế giới đến 20 triệu đồng là không chấp nhận được!

Phó Thống đốc NHNN cho rằng không chấp nhận sự chênh lệch giá vàng với thế giới lên đến 20 triệu đồng/lượng như trong thời gian qua. Việc giá vàng thế giới tăng 1, trong nước tăng 3 là không thể chấp nhận được.

Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng tăng cung vàng SJC ra thị trường

Ngân hàng Nhà nước luôn theo dõi sát diễn biến thị trường vàng, sẵn sàng có giải pháp can thiệp như tăng cung vàng SJC để bình ổn thị trường, nhằm hạn chế ảnh hưởng của biến động giá vàng đến tỷ giá, lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô.

'Giá vàng SJC sẽ về ngay hơn 60 triệu/lượng, nếu NHNN có hành động cụ thể'

Khi có biện pháp cụ thể thì mới biết được giá vàng đi xuống bao nhiêu. Cung cầu ổn định mới không có chuyện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới từ 15-20 triệu đồng/lượng, chuyên gia nhận định.

Ngân hàng Nhà nước nêu lý do giá vàng SJC tăng mạnh, sẵn sàng can thiệp

Giá vàng miếng SJC trong nước tăng mạnh chủ yếu do yếu tố tâm lý trước đà tăng liên tục của giá vàng quốc tế và thường tăng nhanh hơn giá vàng thế giới. Do đó, NHNN khuyến cáo người dân nên thận trọng trong giao dịch vàng.

Khẩn trương thanh tra việc điều hành tăng trưởng tín dụng

Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện nhiệm vụ thanh tra việc điều hành tăng trưởng tín dụng.

Thủ tướng họp với ngành ngân hàng về tăng trưởng tín dụng

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị “Giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định vĩ mô”.

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng giữa các ngân hàng

NHNN đã chủ động điều hòa chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong toàn hệ thống từ tổ chức tín dụng (TCTD) không sử dụng hết sang các TCTD cần được tiếp tục mở rộng tăng trưởng tín dụng.

NHNN và Bộ Xây dựng họp với các ngân hàng dư nợ BĐS từ 20.000 tỷ đồng

Hội nghị lớn về tín dụng cho thị trường bất động sản sẽ diễn ra vào đầu tuần tới do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Bộ Xây dựng tổ chức với sự tham dự của tổng giám đốc các ngân hàng có dư nợ bất động sản từ 20.000 tỷ đồng trở lên.

Hoạt động thanh toán ngân hàng qua kênh số đảm bảo an toàn

Theo Ngân hàng nhà nước, hoạt động thanh toán ngân hàng được thực hiện qua các kênh số, ứng dụng công nghệ bảo đảm an toàn.

Những ngân hàng nào còn duy trì lãi suất trên 6%/năm?

Hiện chỉ còn 8 ngân hàng duy trì lãi suất từ 6%/năm cho tiền gửi kỳ hạn từ 12 tháng; 10 ngân hàng duy trì mức lãi suất này cho tiền gửi kỳ hạn từ 15 tháng. Vậy gửi tiền ở ngân hàng nào để có mức lãi trên 6%?

Sếp Agribank làm Chủ tịch SCB

Tân Chủ tịch SCB được đánh giá có năng lực tốt, có nhiều kinh nghiệm xử lý nợ để tham gia vào Đề án tái cơ cấu ngân hàng thuộc diện kiểm soát đặc biệt này.

Ngân hàng tìm cách gỡ nút tín dụng vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tăng trưởng tín dụng khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long mới chỉ đạt 5,35%, thấp hơn mức chung của cả nước (5,56%), trong khi mọi năm tín dụng của vùng này luôn tăng cao hơn mức tăng chung của cả nước

Bơm tiền cho nền kinh tế

Tuần Việt Nam trao đổi với chuyên gia Phạm Xuân Hòe quanh chuyện cung cầu tiền và các giải pháp gấp rút để đảm bảo thanh khoản của nền kinh tế.

Ngân hàng chính thức được mua lại trái phiếu doanh nghiệp chưa niêm yết

Ngân hàng Nhà nước ban hành thông tư về tổ chức tín dụng mua, bán trái phiếu doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong tình hình khó khăn hiện nay.

Cho phép ngân hàng mua lại ngay trái phiếu doanh nghiệp

Tại cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, và Bộ Tư pháp vào chiều 22/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo các giải pháp cơ cấu nợ, giãn nợ, hoãn nợ, không chuyển nhóm nợ, đồng thời khai thông thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Gói 120 nghìn tỷ cho vay nhà ở xã hội lãi suất 8,2-8,7%, thời hạn 5 năm

Sẽ có cuộc họp thống nhất giữa 4 ngân hàng thương mại quốc doanh về gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng với lãi suất giảm 1,5% cho các chủ đầu tư làm nhà ở xã hội, đồng thời lãi suất giảm 2% cho người mua nhà.