NSND Trung Anh gặp khó khi vào vai đại tá công an, trưởng phòng điều tra C03

Lần đầu vào vai công an trên truyền hình, NSND Trung Anh kêu thoại khó. Nam diễn viên phải tham khảo ý kiến từ bạn bè làm công an để thoại cho chuẩn.
NSND Trung Anh tại buổi ra mắt phim 'Đấu trí'.  

Sau hình ảnh ông bố quốc dân lấy nước mắt khán giả trong Về nhà đi con cũng như vai Lương Bổng trong Người phán xử, NSND Trung Anh đóng công an trong phim điêu tra, chính luận Đấu trí lên sóng VTV1 từ 18/7 tới. 

NSND Trung Anh vào vai Đại tá Trần Giang, trưởng phòng điều tra C03 (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu). Đại tá Trần Giang là người điềm tĩnh, sâu sắc, có độ quái, luôn đặt công việc lên trên hết. Để vào vai này, NSND Trung Anh đã cạo đi bộ râu quen thuộc gắn bó với anh hơn 20 năm qua. Chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt phim Đấu trí, NSND Trung Anh cho biết lý do anh cạo râu là tuân thủ theo đúng điều lệnh của ngành công an. Đây cũng là lần đầu tiên NSND Trung Anh đảm nhận vai công an trên phim truyền hình.  

"Không hiểu sao, có thể là cảm nhận của cá nhân tôi từ khi mới có series phim Cảnh sát hình sự, tôi đã nghĩ mình không làm được vai công an. Lần này, tôi đề xuất đạo diễn Danh Dũng cho tôi đóng một vai tội phạm nhưng anh Dũng khá cương quyết và thuyết phục tôi nhận lời vào vai công an, NSND Trung Anh chia sẻ. Dù giàu kinh nghiệm diễn xuất và thành công với nhiều dạng vai khác nhau nhưng NSND Trung Anh vẫn rất lo lắng về vai Đại tá Trần Giang trong Đấu trí. "Thực sự tôi rất lo lắng khi phim chưa phát sóng. Tôi lo lắng về vai diễn, về hình tượng nhân vật công an tôi đóng", anh nói.

Tạo hình nhân vật Đại tá Giang của NSND Trung Anh trong 'Đấu trí'. 

NSND Trung Anh có những chia sẻ đầu tiên về quá trình vào vai tướng công an với VietNamNet. 

- Quyết định bỏ bộ râu gắn bó bao năm để đóng phim 'Đấu trí', điều đó chứng tỏ vai diễn mới này thu hút anh đến mức phải hy sinh tạo hình quen thuộc mấy chục năm qua của mình? 

Thực ra tôi đăng ảnh trên Facebook là đùa vui thôi bởi với diễn viên, tóc tai râu ria để hay cạo vì vai diễn là chuyện bình thường. Về điều lệnh, đóng vai công an thì cạo râu là đương nhiên. Tất nhiên mình cũng tiếc vì đã quen để râu mà cạo đi cũng thấy trống vắng thật (cười) nhưng một khi đã đóng vai công an, dù là binh nhất, binh nhì hay hạ sĩ cũng vẫn phải cạo đi, đó là điều lệnh rồi.

- Vai đại tá Giang của NSND Trung Anh trong 'Đấu trí' thuộc phe chính diện hay phản diện?

Vai của tôi thuộc phe chính diện, một đại tá điều tra các vụ rất lớn, những vấn đề nổi cộm trong xã hội nhất là trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua. Phim có nhiều phần, nhiều vụ án khác nhau nên có vụ án mình tham gia, có vụ án không tham gia sẽ không xuất hiện.

NSND Trung Anh và Thanh Sơn trong một cảnh phim. Trong 'Đấu trí', NSND Trung Anh vào vai đồng đội cũ của bố Vũ (Thanh Sơn). Ông nhận Vũ là con nuôi và luôn hỗ trợ anh trong đời sống lẫn công việc.

- 5 năm gần đây khán giả thấy anh xuất hiện với vai Lương Bổng trong 'Người phán xử' và tiếp đến là những ông bố tâm trạng trong 'Về nhà đi con', 'Trở về giữa yêu thương', 'Thương ngày nắng về'. Lần này anh trở lại màn ảnh với dòng phim chính luận, đảm nhiệm vai tướng công an khác hẳn các nhân vật mình đảm nhiệm gần đây, hẳn là vai diễn mới trong 'Đấu trí' thu hút NSND Trung Anh?

Điểm thu hút tôi là bởi nó quá khó, khó về nhiều mặt. Nhân vật Giang không giống như những nhân vật bình thường khác là có nhiều yếu tố tâm lý bình thường. Ở đây nhân vật mang tính nghiệp vụ nhiều, nhất là thoại đặc thù của ngành công an nên việc thể hiện rất khó. Đôi lúc không hiểu tôi phải dừng lại hỏi các đồng chí công an đi cố vấn cho đoàn để hiểu kỹ hơn để thoại cho tốt.

Thực sự nhiều lúc cảm giác nếu không cẩn thận mình cứ như đọc lời vì không hiểu được bởi mang tính đặc thù của ngành rất lớn. Ngoài việc nhờ các anh công an hỗ trợ rất may đạo diễn Danh Dũng rất am hiểu và tìm hiểu nhiều, trao đổi kỹ với bên công an nên giải thích rõ cho các diễn viên. Nếu là các vấn đề gia đình hay xã hội bình thường mình có thể tìm hiểu được nhưng chủ đề của phim này mang tính đặc thù rất lớn nên để thoại được thôi cũng đã rất khó. 

- Gần đây có một số bộ phim khai thác đề tài công an lên sóng bị chê bai rất nhiều vì việc sai nghiệp vụ và thiếu thực tế. Ngoài sự hỗ trợ của đạo diễn và phía công an, anh có phải tự tìm hiểu nhiều để vai diễn của mình lên phim thật nhất, giống người trong ngành chứ không phải là diễn viên đóng?

Đó cũng là điều tôi lưu tâm. Họ đã làm ra kịch bản và mình phải tìm hiểu nó, không những tìm hiểu nó dưới khía cạnh tâm lý mà còn tìm hiểu nó dưới dạng ngành công an. Nếu đơn giản phim đề cập đến các vấn đề xã hội hay gia đình tìm hiểu dễ dàng hơn nhưng riêng đóng phim Đấu trí tôi phải tìm hiểu từ chính những người bạn làm công an cỡ đại tá của mình. Tôi cũng phải hỏi thêm các đồng chí công an đi cố vấn cho đoàn phim rất nhiều trên trường quay. Vì mình phải nắm vững, nếu không hiểu kỹ sẽ dễ thành hô khẩu hiệu. Tuy nhiên thường vai khó thì hay.

NSND Trung Anh vào vai ông Hùng - bố của Đức (Hồng Đăng) trong 'Thương ngày nắng về'. 

- Hiện tại trước mắt khán giả quan tâm vai ông Hùng do anh đảm nhiệm còn xuất hiện trong các tập 'Thương ngày nắng về' sắp tới không hay anh hết vai rồi?

Nhân vật của tôi đã quay xong còn phát sóng hết chưa tôi không theo dõi vì buổi tối tôi hay phải đi quay nên không xem được. Thêm nữa vai của tôi ngắn nên cũng hoàn thành từ lâu và phim cũng sắp kết thúc rồi, chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là quay xong.  

- Gần đây nhiều người quan tâm đến 'Thương ngày nắng về' liên quan đến một diễn viên dù chưa có gì cụ thể cả, không biết các diễn viên của phim có bị ảnh hưởng tâm lý bởi những tin đồn bên ngoài liên quan đến một diễn viên trong 'Thương ngày nắng về'? 

Chưa có gì rõ ràng cũng không có gì rõ ràng để nói cả, tôi cũng không có gì để phát biểu trong vấn đề đó đâu. 

NSND Trung Anh trong phim 'Đấu trí'

Quỳnh An

tin nổi bật

Diễn viên nổi tiếng lên tiếng về vụ bị xả súng trên đường

Denise Richards và chồng Aaron Phypers biết ơn vì vẫn an toàn sau khi xe của họ bị bắn trong một vụ va chạm trên đường.

'Hành trình công lý' tập 22: Cường bị công an bắt trong lúc đang đi với gái

Huyền đứng ra tố cáo Cường với cơ quan công an khiến hắn chịu cái kết đắng.

Shark Khoa có đủ năng lực chấm thi MC truyền hình?

Sau nhiều năm gián đoạn vì dịch bệnh, cuộc thi 'The TV Face - Gương mặt truyền hình' trở lại. Đáng lưu ý, doanh nhân Lê Đăng Khoa hay Shark Khoa là 1 trong 3 HLV năm nay.

'Mẹ rơm' tập 15: Xuân nói lời cay nghiệt với Hạt Dẻ

Trong 'Mẹ rơm' tập 15, Xuân vô tình gặp Hạt Dẻ, cô không ngần ngại nói với cháu ruột những lời cay nghiệt.

Thương Tín đi xem phim sau khi ngã xe, Trương Ngọc Ánh hội ngộ Trần Bảo Sơn

Nhạc sĩ Tô Hiếu đăng trên fb hình ảnh đưa Thương Tín đi đưa đi xem phim thư giãn cuối tuần, Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn hội ngộ mừng con gái Devon tròn 14 tuổi.

'Ông trùm showbiz' Cổ Thiên Lạc: Chấn thương nặng vẫn cố quay phim

Ở tuổi 52, Cổ Thiên Lạc được mệnh danh là 'Ông trùm showbiz Hong Kong". Tuy nhiên nam diễn viên khiêm tốn nói anh chỉ xem đây là những mỹ từ xuất phát từ tình cảm của khán giả và luôn tự nhủ cố gắng từng ngày.

Thanh Thanh Hiền viết nhạc, ngừng yêu dù nhiều người ong bướm

Thời gian qua, Thanh Thanh Hiền tập trung vào sản xuất MV ca khúc do mình tự sáng tác. Nữ ca sĩ cũng bật chế độ con tim theo nhịp đập của con cá vì 'yêu điên cuồng quá cũng mệt'.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo chỉ vẽ bằng điện thoại

Triển lãm "Phù Thế" trưng bày các phẩm mà hoạ sĩ Nguyễn Mạnh Đức đã sáng tác bằng điện thoại sau 30 năm ông rời xa cây cọ và bảng màu.

Ca sĩ đoạt giải Gram‌my Ric‌ky Kej và loạt sao đến Việt Nam diễn

Ric‌ky Kej - Nghệ sỹ đoạt giải Gram‌my sắp quay trở lại TP.HCM cùng các ngôi sao Babyface, Johnny Stimson,... để trình diễn tại Lễ hội âm nhạc quốc tế quy tụ khoảng 250 nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 múa xoè Thái gây ngạc nhiên

Sau khi trải nghiệm tại Hà Nội, các người đẹp của Miss Tourism World tiếp tục chuỗi hoạt động quảng bá du lịch, văn hoá Việt Nam tại Sơn La.

Son Ye Jin, Hyun Bin hạnh phúc đón con trai đầu lòng

Khán giả bất ngờ và để lại nhiều lời chúc phúc cặp đôi phim Hạ cánh nơi anhkhi đón con trai đầu lòng.

Hoa hậu Tiểu Vy khóc nghẹn kể chuyện mẹ cấp cứu trong viện

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy xúc động kể lại khoảng thời gian ngày đêm túc trực, chăm sóc mẹ trong bệnh viện.

Cuộc ẩu đả kinh hoàng khiến hai rapper nổi tiếng đổ máu

Cuộc ẩu đả kinh hoàng giữa rapper Headie One và một nghệ sĩ khác tại trụ sở của Sony Music đã khiến các nhân viên của công ty hoảng sợ tìm nơi ẩn nấp.

Ca sĩ Ngọc Ánh xin lỗi khán giả vì bỏ hát show tưởng nhớ Lam Phương

Tại đêm nhạc "Ngày hạnh phúc" tưởng nhớ cố nhạc sĩ Lam Phương, danh ca Ngọc Ánh nghẹn ngào gửi lời xin lỗi khán giả vì không thể trình diễn như dự kiến.

Chú rể kém tuổi tự lái xe mui trần đón Hoa hậu Ngọc Hân về dinh

Sau lễ ăn hỏi, chú rể Phú Đạt tự lái xe mui trần phong cách cổ điển rước Hoa hậu Ngọc Hân về nhà.