Phạm Thị Thanh Trà

Cập nhập tin tức Phạm Thị Thanh Trà

Bộ trưởng Nội vụ đề nghị khoan hồng với cán bộ vi phạm nhưng không vụ lợi

Bộ trưởng Nội vụ đề nghị các cơ quan điều tra, kiểm tra, truy tố xét xử tiếp tục nghiên cứu, phân loại vi phạm, sai phạm, nếu không có vụ lợi cá nhân, không tham ô tham nhũng thì khoan hồng nhân văn hơn nữa.

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà ủng hộ TP.HCM lập Sở An toàn thực phẩm

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho rằng TP.HCM đủ điều kiện để thí điểm lập Sở An toàn thực phẩm, sau đó, đánh giá, nghiên cứu nhân rộng ra các đô thị lớn.

Có chính sách đãi ngộ đặc biệt, không tinh giản biên chế viên chức y tế cơ sở

Bộ Nội vụ đang tính toán kỹ lưỡng chính sách tiền lương, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp đặc thù để có đãi ngộ đặc biệt với nhân viên y tế và cũng không đặt vấn đề giảm biên chế viên chức đối với y tế cơ sở.

Bộ Nội vụ đề xuất bỏ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức

Bộ Nội vụ đề xuất, viên chức đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện của hạng cao hơn liền kề sẽ được xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp mà không phải thi thăng hạng.

Bộ trưởng Nội vụ: Không thể bênh cán bộ không dám làm, sợ sai

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, không thể bênh vực, bao che với các biểu hiện sợ sai, không dám làm của một bộ phận cán bộ, công chức.

Chính sách tiền lương mới đang được hoàn thiện

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết bộ đang nghiên cứu, hoàn thiện các nội dung cụ thể của chính sách tiền lương mới, bảo đảm phù hợp với quan điểm, mục tiêu, nội dung, nhiệm vụ và giải pháp cải cách chính sách tiền lương.

Bộ Nội vụ cử chuyên gia hỗ trợ Lào xây dựng chính sách, đào tạo cán bộ

Bộ Nội vụ Việt Nam sẵn sàng cử 2-3 giảng viên, chuyên gia sang hỗ trợ, tư vấn việc nghiên cứu, xây dựng chính sách pháp luật, giảng dạy các khóa ngắn hạn cho cán bộ Bộ Nội vụ Lào.

Bộ trưởng Nội vụ: Xây dựng bảng lương mới, bảo đảm đời sống cán bộ, công chức

Bộ Nội vụ đang xây dựng bảng lương mới để thực hiện lộ trình cải cách tiền lương với mục tiêu “bảo đảm đời sống của người hưởng lương và gia đình người hưởng lương, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội”.

Bộ trưởng Nội vụ: Tinh giản biên chế nhưng phải giữ cán bộ ở lại khu vực công

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà chia sẻ nhiều trăn trở về việc tinh giản biên chế cũng như xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, chất lượng trong thời gian tới.

Bộ Nội vụ đề xuất phương án cải cách tiền lương sau năm 2023

Bộ Nội vụ đề xuất xây dựng phương án triển khai đồng bộ các nội dung của chế độ tiền lương mới theo Nghị quyết số 27 về cải cách tiền lương sau năm 2023.

Chính phủ đề xuất hỗ trợ 20 tỷ đồng/huyện giảm sau sáp nhập

Ngân sách Trung ương sẽ hỗ trợ một lần cho các địa phương với định mức 20 tỷ đồng cho mỗi huyện được giảm và 500 triệu đồng cho mỗi xã được giảm sau khi sáp nhập.

Sẽ sắp xếp, sáp nhập ít nhất 52 huyện, hơn 1.000 xã trong giai đoạn 2023-2025

Hiện có 52 đơn vị hành chính cấp huyện, 1.037 đơn vị hành chính cấp xã có cả 2 tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và quy mô dân số nằm trong diện đề nghị sắp xếp, sáp nhập trong giai đoạn 2023 - 2025.

Lý do Bộ Nội vụ đề nghị tăng thêm 7.418 cán bộ, công chức cấp xã

Một xã của huyện Bình Chánh (TP.HCM) có dân số gần 130.000 người, còn một xã khác của tỉnh Lạng Sơn chỉ có 400 người, nhưng số cán bộ, công chức tại hai nơi này chỉ chênh nhau vài người.

Sắp xếp cán bộ, công chức dôi dư khi sáp nhập huyện, xã như thế nào?

Bộ Nội vụ đề xuất nhiều chính sách đột phá, đủ mạnh nhằm khuyến khích, hỗ trợ thỏa đáng với cán bộ, công chức, viên chức dôi dư do sáp nhập huyện, xã.

Giảm thêm hơn 20 huyện và hàng nghìn xã trong giai đoạn 2023-2030

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, dự kiến trong thời gian tới số lượng huyện, xã phải sắp xếp, sáp nhập là rất lớn. Giai đoạn trước giảm được 8 huyện và 563 xã thì thời gian tới sẽ giảm gấp 3 số huyện, gấp 2 số xã.

'Có những việc cấp trên đồng ý làm nhưng khi sai lại truy người tham mưu'

Giám đốc Sở Nội vụ Bắc Ninh nêu thực tế có việc cấp trên cho làm nhưng khi xảy ra sai trái lại truy người tham mưu. Cuối cùng lãnh đạo không sao cả, toàn người tham mưu bị xử lý.

Bộ trưởng Nội vụ: Nhiều cơ chế, chính sách mới đột phá về cán bộ, công chức

Bộ Nội vụ đề xuất nhiều cơ chế, chính sách đột phá về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; tinh giản biên chế; về cán bộ, công chức cấp xã.

Nhiều vấn đề mới nảy sinh làm cán bộ chưa dám đổi mới, e ngại bị kỷ luật

Nhiều vấn đề mới nảy sinh dễ gây rủi ro khiến cho cán bộ còn chưa phát huy được hết năng lực, tinh thần đổi mới, sáng tạo, thậm chí còn e ngại bị xem xét trách nhiệm hình sự hoặc xử lý kỷ luật.

Rà soát lại các dịch vụ công, chuyển một phần cho xã hội đảm nhận

Thường trực Ban Bí thư cho biết, sắp tới Chính phủ sẽ sơ kết Nghị quyết 19, trong đó tính toán rà soát lại các dịch công để chuyển một phần việc Nhà nước không cần thiết phải làm cho xã hội đảm nhận.

Bộ trưởng Nội vụ: Tạo môi trường chính trị tốt để cán bộ trẻ phấn đấu, trưởng thành

Bộ trưởng Nội vụ nhấn mạnh, phải đảm bảo tỉ lệ cán bộ trẻ tham gia cấp uỷ các cấp trước mắt là 10%, phấn đấu đến năm 2030 là 15% tham gia lãnh đạo quản lý ở các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, xã hội.