Quảng Nam: Phân bổ 400 triệu đồng về 8 huyện miền núi để mua nông sản hỗ trợ người dân Đà Nẵng

Mỗi huyện miền núi được hỗ trợ 50 triệu đồng. Các địa phương đã tiến hành thu, mua nông sản, thực phẩm và vận chuyển đến TP Đà Nẵng.

 

Thực hiện Công văn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về hỗ trợ các địa phương mua nông sản, thực phẩm cho nhân dân thành phố Đà Nẵng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định phân bổ 400 triệu đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh giao cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện miền núi mua nông sản, thực phẩm hỗ trợ cho nhân dân TP Đà Nẵng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

{keywords}

Bà con nhân dân huyện Nam Trà My hỗ trợ rau, củ, quả cho nhân dân Thành phố Đà Nẵng vào trung tuần tháng 8 

Theo đó, các huyện: Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước, Phước Sơn, Nông Sơn, Đông  Giang, Tây Giang, Nam Giang được hỗ trợ mỗi địa phương 50 triệu đồng; chịu trách nhiệm sử dụng tiền đúng mục đích, chứng từ quyết toán theo quy định tài chính hiện hành.

Các địa phương đã tiến hành thu, mua nông sản, thực phẩm và vận chuyển đến TP Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 24/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố tại 17 điểm cầu để nắm bắt thông tin, tình hình dịch bệnh tại các địa phương; triển khai Công văn số 475-CV/TU ngày 24/8/2021 của Tỉnh ủy Quảng Nam về việc hỗ trợ các địa phương mua nông sản, thực phẩm giúp đỡ Nhân dân thành phố Đà Nẵng. 

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quyết định trích nguồn kinh phí vận động phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh chuyển về một số huyện miền núi (nơi có điều kiện, không bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19), mỗi huyện 50 triệu đồng để thu mua nông sản trong dân vừa giải quyết đầu ra nông sản cho người dân vừa kịp thời hỗ trợ Nhân dân TP Đà Nẵng.

Vũ Lan Anh
Ảnh: Thu Hiền

 

tin nổi bật

Cờ đỏ ngôi sao bay phất phới, nǎm này là nǎm rất vẻ vang!

Dẫn lời chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết đến đồng bào và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của Bác Hồ với bộ đội trong ngày Tết

Gần 20 lần trực tiếp đến thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sĩ, dù có lúc chỉ 15 phút, nhưng Bác đã để lại cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị những bài học sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Đồng bào và sư sãi Khmer thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng bào và sư sãi Khmer tỉnh Sóc Trăng đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp thiết thực nhằm chung tay cùng các cấp chính quyền hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 

Đại đoàn kết để chung sức, đồng lòng phát triển đất nước

Truyền thống yêu nước thương nòi đã gắn kết dân tộc con Rồng cháu Tiên thành một khối đoàn kết gắn bó keo sơn, chung tay xây dựng đất nước Việt phát triển, chung tay kiến tạo hòa bình.

Đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nguyện thực hiện đúng tôn chỉ hành đạo “Học Phật, tu nhân”

Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Phụng sự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ và bà con Phật giáo Hòa Hảo vừa kỷ niệm 102 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo-Huỳnh Phú Sổ (ngày 25/11 Kỷ Mùi–ngày 25/11 Tân Sửu).

Giấy bản trong nghi lễ tín ngưỡng độc đáo của người Dao

Giấy bản gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Dao và thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt. Để làm giấy bản thì cần những chiếc mành để tráng giấy.

 

Qua mỗi lần khó khăn, chúng ta lại vươn lên, trưởng thành

Một trong những hoạt động đáng nhớ và không thể thiếu trong chuyến công du Anh, Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính là buổi gặp mặt với bà con kiều bào ở châu Âu.

Đoàn kết là truyền thống quý báu, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử

Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Xây dựng đất nước hùng cường: Khát vọng có thể tập hợp tất cả người Việt Nam

"Đoàn kết, thương yêu là nhìn cùng về một hướng. Hướng đó chính là xây dựng một đất nước hùng cường. Đó là một khát vọng có thể tập hợp được tất cả người Việt Nam, đặc biệt là đối với giới trẻ".

Giáo dân luôn đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ

Năm 2021 Hà Nội cũng như cả nước gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Chính trong thời khắc khó khăn ấy, sự đoàn kết tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc, giá trị văn hóa, tinh thần sống tốt đời đẹp đạo đã lan tỏa.

Chúc mừng Giáng sinh 2021: Niềm vui chung của người Công giáo Việt Nam

Lễ Thiên chúa Giáng sinh không chỉ là ngày lễ trọng riêng của người Công giáo mà cũng là niềm vui chung của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên cả nước.

Những bài học sinh động về công tác dân vận, khơi dậy lòng yêu nước

Trong lịch sử xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam, có rất nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác dân vận, vận động và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân, đặc biệt là vào những thời điểm khó khăn.

Hà Giang: Triển lãm ảnh lưu động về các dân tộc, tôn giáo

Báo VietnamNet giới thiệu ảnh khai mạc triển lãm lưu động ảnh, tư liệu tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo ở cơ sở năm 2021 vừa diễn ra hôm 21/12 tại Quảng trường 26/3, TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Lễ hội Sayangva: Dấu ấn về nghi lễ nông nghiệp của người Chơ’ro

Lễ hội Sayangva là một nét sinh hoạt văn hoá rất độc đáo của người Chơ’ro còn được bảo lưu. Lễ hội Sayangva còn gọi là cúng thần Lúa hay là Mừng lúa mới. Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất của người dân tộc Chơ’ro.

 

Phật giáo Thiền Trúc Lâm kết tụ hồn khí của dân tộc thời Trần

Phật giáo nhà Trần là một Phật giáo Việt Nam và là một bình diện văn hóa mới trong lịch sử văn hóa dân tộc thể hiện tinh thần và khát vọng dân tộc.