rửa tiền

Cập nhập tin tức rửa tiền

Nhóm người mở hàng trăm tài khoản ngân hàng để 'phục vụ' rửa tiền

Nhóm người mở hàng trăm tài khoản ngân hàng để giao lại cho đối tượng khác đi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Nâng cao nhận thức phòng, chống rửa tiền trong buôn bán động vật hoang dã

Theo nghiên cứu đánh giá, rủi ro rửa tiền từ buôn bán trái pháp luật động vật hoang dã ở mức cao, tỷ lệ này của ngân hàng thương mại là 84%, của tổ chức tài chính phi ngân hàng là 80%.

Việt Nam đang điều tra tiến sĩ bị FBI truy nã vì 3 tỷ USD tiền Bitcoin

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh, điều tra làm rõ đối tượng Minh Quốc Nguyễn bị FBI truy nã vì tham gia trực tiếp vào việc rửa tiền.

FBI truy nã tiến sĩ người Việt tham gia rửa 3 tỷ USD tiền ảo

Ngày 15/3, các cơ quan quốc tế đã đánh sập nền tảng tiền mã hoá (crypto) ChipMixer với cáo buộc rửa tiền bất hợp pháp, đồng thời phát lệnh truy nã đối với một tiến sĩ người Việt trong đường dây nói trên.

FBI truy nã Tiến sĩ Minh Quốc Nguyễn liên quan vụ rửa tiền Bitcoin 3 tỷ USD

FBI phát lệnh truy nã đối với người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam có tên “Minh Quốc Nguyễn” vì liên quan tới vụ rửa tiền Bitcoin trị giá 3 tỷ USD.

Quy định mới, giao dịch tiền mặt, ngoại tệ tiền mặt lớn trong ngày phải báo cáo

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Luật Phòng, chống rửa tiền đã quy định giao dịch có giá trị lớn bằng tiền mặt hoặc ngoại tệ tiền mặt được thực hiện một hoặc nhiều lần trong một ngày phải báo cáo.

Cần giám sát đặc biệt giao dịch có giá trị lớn bất thường

Quốc hội sáng 1/11 thảo luận ở hội trường về dự án Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi). ĐBQH Hà Sỹ Đồng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) đề nghị cần phải giám sát đặc biệt một số giao dịch có giá trị lớn bất thường, phức tạp.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung: Công an Hà Nội đang điều tra vụ rửa tiền nhiều nghìn tỷ

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, đối tượng chủ mưu, tổ chức các hoạt động phạm tội trên là người nước ngoài; công cụ, thiết bị phạm tội cũng ở nước ngoài.

Thủ tướng 'sốt ruột' khi còn khoảng trống pháp lý về tiền ảo

Quốc hội chiều 24/10 thảo luận tại tổ về Luật phòng chống rửa tiền (sửa đổi), khi nhiều ĐBQH nêu băn khoăn về việc kiểm soát tiền ảo, Thủ tướng cho biết cũng "rất sốt ruột".

Có trường hợp đề nghị thành lập quỹ lấy tên riêng để vụ lợi

Có xu hướng gia tăng đề nghị thành lập các quỹ lấy tên riêng của cá nhân, tổ chức có dấu nhằm mục đích vụ lợi.

Ấn Độ tịch thu 59 triệu USD của Vivo

Cơ quan chống rửa tiền Ấn Độ đã tịch thu tiền mặt và vàng trị giá 4,65 tỷ rupee (59 triệu USD) của Vivo và các công ty liên quan.

Ấn Độ khám xét hàng loạt cơ sở liên quan vivo Trung Quốc nhằm điều tra "rửa tiền"

Ngày 5/7, cơ quan chức năng Ấn Độ đã tiến hành khám xét 44 địa điểm trên khắp đất nước, trong cuộc điều tra rửa tiền nhằm vào công ty viễn thông khổng lồ vivo của Trung Quốc

Đề xuất mua bán nhà đất phải thanh toán qua ngân hàng

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị quy định việc thanh toán trong giao dịch kinh doanh bất động sản phải qua ngân hàng để làm tăng tính minh bạch của thị trường bất động sản, chống thất thu ngân sách nhà nước…

Đại gia, bà trùm và nguyên cán bộ công an ở miền Tây dính án ‘rửa tiền’ rúng động

Những phi vụ “rửa tiền” liên quan đến đại gia, bà trùm và nguyên cán bộ Công an ở An Giang, đã bị cơ quan Công an phát hiện, làm rõ.

Hãng bay lên tiếng về thông tin 9 tiếp viên Việt Nam bị bắt giữ tại Úc

Hãng bay trong nước chưa nhận được thông tin 9 thành viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam bị bắt giữ tại sân bay Melbourne (Úc) khi đang tuồn số lượng tiền lớn ra nước ngoài.

Diễn biến bất ngờ vụ rửa tiền, bắt giam đại gia Cường ‘cát’

Đại gia "cát" Ngô Phú Cường ở An Giang bị khởi tố, bắt giam về hành vi Rửa tiền.

Đường dây chuyển trái phép ra nước ngoài hơn 30 ngàn tỷ đồng

Tổng số tiền Nguyễn Thị Nguyệt chuyển trái phép ra nước ngoài là hơn 30.498 tỷ đồng, thu lợi bất chính hơn 30,4 tỷ đồng.

Tội phạm tiền ảo tăng kỷ lục, ngày một tinh vi

Công nghệ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, và giới tội phạm cũng vậy.

Cặp vợ chồng rửa bitcoin trị giá 4,5 tỉ USD bị bắt

Bộ tư pháp Mỹ (DOJ) đã thông báo bắt giữ một cặp vợ chồng với cáo buộc rửa tiền ảo và lừa đảo, thu giữ khoản tiền kỷ lục 3,6 tỷ USD bitcoin.

Bắt nguyên cán bộ Công an An Giang liên quan vụ 'bà trùm' Mười Tường

Ông Nguyễn Văn Sang, nguyên cán bộ Công an ở An Giang bị bắt giam về hành vi “Rửa tiền” do liên quan đến vụ án bà trùm buôn lậu Mười Tường.