rửa tiền

Cập nhập tin tức rửa tiền

‘Trùm rửa tiền’ làm chân rết cho tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Sau nhiều ngày xét xử, chiều 20/5, TAND TP Hà Nội tuyên án vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Rửa tiền” xuyên quốc gia.

Xét xử 'ông trùm' đường dây rửa tiền xuyên quốc gia

Theo cáo buộc, mỗi ngày ông Phan Văn Minh giao dịch rút tiền mặt từ 20 - 150 tỷ đồng. Quỹ duy trì hoạt động hằng ngày của ông Minh có trung bình từ 1 - 2 triệu USD.

Phá đường dây rửa tiền, chuyển ngoại tệ trái phép ra nước ngoài quy mô lớn

Đây là ổ nhóm rửa tiền, chuyển ngoại tệ qua Campuchia cho đồng bọn. Công an TP.HCM xác định, giao dịch phạm pháp của 1 tiệm vàng trong đường dây này là 13.000 tỷ đồng.

Xử lý “rửa tiền” mã hoá trên Binance như "mèo rình bắt chuột"

Khi có yêu cầu từ Chính phủ hay cơ quan thực thi pháp luật, Binance sẽ phối hợp để giải quyết các vụ “rửa tiền” thông qua tiền mã hoá trên sàn giao dịch này.

Đường dây tội phạm xuyên quốc gia chuyên ‘rửa tiền’ cực kỳ tinh vi

Từ lời trình báo của nữ kế toán bị chiếm đoạt hơn 19,9 tỷ đồng, vào cuộc điều tra, cơ quan Công an phát hiện đường dây tội phạm xuyên quốc gia, chuyên hoạt động lừa đảo, rửa tiền.

'Trùm' buôn lậu Mười Tường tiếp tục lĩnh 19 năm tù

Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, 54 tuổi, ngụ huyện An Phú) 19 năm tù về tội “trốn thuế” và “rửa tiền”.

Cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức hầu tòa tội tham ô và rửa tiền

Cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức Nguyễn Minh Quân bỏ túi hơn 103,6 tỷ đồng sau các phi vụ đấu thầu mà các pháp nhân trúng đấu giá là các công ty sân sau.

177 tỷ đồng phi pháp, giám đốc rửa tiền qua các con và mua đất ở Lào Cai

Để hợp thức hóa nguồn tiền thu được từ việc khai thác quặng trái phép, doanh nghiệp dùng tiền do phạm tội mà có đầu tư vào kinh doanh, giao dịch tài chính ngân hàng… nhằm che dấu nguồn gốc bất hợp pháp số tiền hơn 177 tỷ đồng.

Phòng chống rửa tiền: Giao dịch trên 6 lượng vàng phải báo cáo NHNN

Theo Quyết định 11 của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 1/12 mức giao dịch lớn, từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo. Như vậy, với giá vàng hiện nay (trên 70 triệu đồng/lượng), chỉ cần giao dịch trên 6 lượng vàng sẽ phải báo cáo NHNN.

Khoảng trống pháp lý trong ngăn chặn rửa tiền thông qua tiền ảo

Tổng giá trị tiền mã hoá Việt Nam nhận về trong giai đoạn từ 10/2021 – 10/2022 là gần 90,8 tỷ USD. Trong đó, các hoạt động bất hợp pháp là 956 triệu USD.

Kiến nghị giải pháp phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố

Theo các chuyên gia, cần hoàn thiện cơ chế, quy định để phù hợp hơn với thực tiễn và nâng cao hiệu quả hoạt động phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Chủ biệt thự dát vàng Thiện 'Soi' bị tuyên phạt 15 năm 6 tháng tù

Hội đồng xét xử nhận định bị cáo Thiện “Soi” và con trai không bị oan, mặc dù biết hành vi cho vay lãi nặng là vi phạm pháp luật nhưng vì hám lợi, muốn kiếm tiền nhanh chóng nên vẫn cố ý thực hiện.

Màn đối đáp nảy lửa giữa bị cáo Thiện “Soi” với người vay nợ

Phiên tòa xét xử cha con đại gia Thiện “Soi” tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi. Bị cáo Lê Thái Thiện liên tục bác những lời khai của bị hại về mức lãi suất “cắt cổ” và phủ nhận việc gán nợ.

Chật kín phiên xử cha con Thiện 'Soi' cho vay lãi nặng và rửa tiền

Sau gần một tháng tạm hoãn, sáng 23/8, TAND thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tiếp tục đưa ra xét xử vụ án Cho vay lãi nặng và Rửa tiền đối với cha con đại gia Thiện "Soi".

Bị cáo Thiện 'Soi' kêu oan trong vụ án cho vay lãi nặng và rửa tiền

Sau gần một tháng tạm hoãn, phiên toà xét xử vụ án cho vay lãi nặng và rửa tiền đối với cha con đại gia Thiện "Soi" được TAND thị xã Phú Mỹ tiếp tục mở lại. Tại tòa, bị cáo kêu oan và cho rằng chưa thu lợi được số tiền bất chính như cáo buộc.

Singapore triệt phá đường dây rửa tiền, thu giữ khối tài sản khổng lồ

Cảnh sát Singapore cho hay, họ vừa triệt phá thành công một đường dây rửa tiền quốc tế và thu giữ khối tài sản trị giá 1 tỉ SGD (730 triệu USD).

Cho mượn tài khoản ngân hàng, nguy cơ tiếp tay cho tội phạm rửa tiền

Theo các chuyên gia, việc cho mượn tên, giấy tờ để làm thẻ, mở tài khoản ngân hàng vô tình tiếp tay cho đối tượng lừa đảo nhận tiền bất hợp pháp, trong đó có rửa tiền.

Chuyển tiền online từ 500 triệu đồng trở lên phải báo cáo

Từ ngày 1/12 tới, giao dịch tiền điện tử trong nước từ 500 triệu đồng trở lên và chuyển tiền điện tử quốc tế từ 1.000 USD phải báo cáo với cơ quan phòng chống rửa tiền thuộc Ngân hàng Nhà nước.

Con trai bị bắt vì rửa tiền, Tổng thống Colombia 'chúc may mắn'

Cảnh sát Colombia đã bắt giữ con trai của Tổng thống Gustavo Petro để điều tra các tội danh rửa tiền và làm giàu bất chính.

Vụ 'chuyến bay giải cứu': Nhiều kiến nghị tiếp tục điều tra ở giai đoạn 2

Chiều 28/7, TAND TP Hà Nội tuyên án 54 bị cáo trong vụ “chuyến bay giải cứu”, HĐXX đã có kiến nghị tiếp tục điều tra vụ án.