sản xuất chip

Cập nhập tin tức sản xuất chip

Mỹ ra tối hậu thư cho TikTok, TSMC sắp sản xuất siêu chip tiên tiến

Mỹ ra tối hậu thư cho TikTok; TSMC sắp sản xuất siêu chip tiên tiến... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Ngành chip thế giới rung chuyển vì động đất, Samsung đòi lại ngôi vương từ Apple

Ngành chip thế giới rung chuyển vì động đất; Samsung đòi lại ngôi vương từ Apple... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

CEO Intel nói gì khi lỗ 7 tỷ USD từ kinh doanh chip?

Dù lỗ 7 tỷ USD, CEO Intel Patrick Gelsinger tuyên bố công ty đang ở bước ngoặt lịch sử để giành lại quyền lực tối cao của Mỹ trong sản xuất bán dẫn.

Apple bị khởi kiện tập thể, Trung Quốc cấm sử dụng chip Mỹ

Apple bị khởi kiện tập thể; Trung Quốc cấm sử dụng chip Mỹ... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Nối gót Huawei, Ericsson và Nokia tăng cường thiết kế chip ‘cưỡi sóng’ 5G và AI

Các nhà sản xuất thiết bị viễn thông Ericsson và Nokia theo chân Huawei trong việc tăng cường năng lực thiết kế chip nội bộ để cạnh tranh tốt hơn trong kỷ nguyên 5G và AI.

Chip bán dẫn sẽ ngày càng đắt đỏ

Tình trạng khan hiếm nước ảnh hưởng đến các công ty bán dẫn như TSMC – nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới.

FPT và Siemens hợp tác về phần mềm ô tô và chip bán dẫn

Ngày 26/2/2024, Siemens và FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác nhằm đưa công nghệ cao vào lĩnh vực sản xuất, đẩy mạnh sản xuất chip bán dẫn, giúp các tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi số mạnh mẽ.

Viettel công bố chipset 5G tại hội nghị di động thế giới

Viettel giới thiệu chip 5G do các kỹ sư Viettel làm chủ toàn trình về thiết kế có khả năng tính toán 1.000 tỷ phép tính trên giây, đáp ứng tiêu chuẩn chung về 5G.

Vì sao Samsung, TSMC xây dựng dây chuyền sản xuất chip tiên tiến trên sân nhà?

Các nhà sản xuất chip như Samsung, TSMC miễn cưỡng thiết lập các cơ sở tiên tiến ở nước ngoài dù chi phí cao hơn, và bất ổn chính trị.

Kế hoạch 471 tỷ USD xây cụm sản xuất chip lớn nhất thế giới của Hàn Quốc

Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch của các công ty hàng đầu như Samsung Electronics và SK Hynix, chi hơn 470 tỷ USD để thành lập cụm sản xuất chip lớn nhất thế giới, gia nhập cuộc đua toàn cầu nhằm bảo vệ nguồn cung trong nước.

'Đầu tàu' tự chủ bán dẫn Trung Quốc giảm 80% lợi nhuận ba tháng gần nhất

SMIC, nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, công bố lợi nhuận quý III giảm 80%, viện dẫn lý do nhu cầu bán dẫn toàn cầu suy yếu tác động nặng nề đến các xưởng đúc.

Intel sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

Việt Nam tiếp tục là một phần quan trọng trong hoạt động sản xuất toàn cầu của Intel. Tập đoàn này sẽ tiếp tục đầu tư dựa trên tình hình thực tế và nhu cầu kinh doanh của mình.

Công bố phát triển thành công chip 5G, dùng tên định danh chống cuộc gọi lừa đảo

Công bố phát triển thành công chip 5G; Sử dụng tên định danh để chống cuộc gọi lừa đảo;... là những thông tin công nghệ nổi bật trong tuần.

Việt Nam đã có cộng đồng doanh nghiệp thiết kế vi mạch lớn

Việt Nam đã dần hình thành cộng đồng doanh nghiệp thiết kế vi mạch với hơn 30 doanh nghiệp, hơn 5.000 kỹ sư thiết kế và được đánh giá là một trong các cộng đồng lớn của khu vực.

Việt Nam có thể trở thành nguồn cung nhân lực bán dẫn cho công ty Mỹ

Việt Nam có thể trở thành nguồn cung nhân lực bán dẫn cho các công ty sản xuất chip tại Mỹ. Dự kiến, đến năm 2030, Việt Nam sẽ đào tạo và cung cấp khoảng 50.000 kỹ sư bán dẫn.

Việt Nam có cơ hội ghi tên trên bản đồ hệ sinh thái bán dẫn toàn cầu

Việc thúc đẩy một hệ sinh thái hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất chip bán dẫn sẽ giúp Việt Nam tăng tính thu hút với các tập đoàn sản xuất chip lớn trên toàn cầu.

Hợp tác Việt - Mỹ mở ra cơ hội mới phát triển công nghiệp bán dẫn

Tiềm năng hợp tác Việt – Mỹ trong ngành công nghiệp bán dẫn vô cùng lớn và có nhiều ý nghĩa đối với quan hệ hai nước trong thời kỳ mới.

Mỹ giải ngân 238 triệu USD thúc đẩy sản xuất bán dẫn

Bộ Quốc phòng Mỹ cấp 238 triệu USD cho 8 trung tâm vi điện tử khu vực nhằm thúc đẩy sản xuất bán dẫn trên cả nước, đặc biệt là thu hẹp khoảng cách từ phòng thí nghiệm đến nhà máy.

Các nhà sản xuất chip toàn cầu quyết bấu víu vào Trung Quốc

Dù hoạt động tại Trung Quốc ngày một khó, việc làm ăn ở đây vẫn vô cùng quan trọng với sự sống còn của các nhà sản xuất chip thế giới.

Ấn Độ tham vọng sản xuất con chip đầu tiên vào cuối năm 2024

Với nỗ lực mở rộng chuỗi cung ứng công nghệ, Ấn Độ tiết lộ mong muốn sản xuất con chip nội địa đầu tiên trong vòng 18 tháng.