SỰ KIỆN

Toàn cảnh vụ cựu Thủ tướng Nhật Abe Shinzo bị bắn

VietNamNet liên tục cập nhật những thông tin, hình ảnh mới nhất quanh việc cựu Thủ tướng Nhật Abe Shinzo bị bắn tại Nara Nhật Bản. Những ảnh hưởng của vụ việc này đến tình hình trong nước của Nhật Bản. Mời quý độc giả cùng đón đọc.

Nhật Bản cử hành quốc tang cho cựu Thủ tướng Abe Shinzo

Chiều 27/9, Nhật Bản cử hành quốc tang cho cựu Thủ tướng Abe Shinzo. Khoảng 4.300 người tham dự tang lễ, trong đó có 700 quan chức đại diện cho 218 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế.

Hình ảnh dòng người đặt hoa tưởng niệm cựu Thủ tướng Abe

Rất đông người dân Nhật Bản đã đặt hoa tưởng niệm xung quanh nhà thi đấu Nippon Budokan, địa điểm tổ chức lễ tang cựu Thủ tướng Abe.

Hình ảnh an ninh dày đặc trước tang lễ cựu Thủ tướng Abe

An ninh tại thủ đô Tokyo đã được tăng cường lên mức cao nhất, trước khi lễ tang của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo diễn ra vào ngày 27/9.

Nhật Bản công bố chi phí tổ chức tang lễ ông Abe

Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ chi 1,83 triệu USD cho tang lễ cấp nhà nước của cố Thủ tướng Abe Shinzo vào ngày 27/9.

Nhật Bản thông báo tổ chức quốc tang cho cựu Thủ tướng Abe

Ngày 14/7, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thông báo nước này sẽ tổ chức quốc tang cho cựu Thủ tướng Abe Shinzo vào mùa Thu tới.

Ra mắt Sáng kiến Abe Shinzo vì Hoà bình và An ninh

Nhằm vinh danh di sản và tiếp tục những nỗ lực của cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF) vừa thiết lập Sáng kiến Abe Shinzo vì Hoà bình và An ninh.

Phát hiện nhiều đạn tự chế trong nhà kẻ ám sát ông Abe

Theo giới chức an ninh Nhật Bản, đối tượng Tetsuya Yamagami đã tự học cách chế tạo đạn thông qua những video được đăng trên mạng.

Hình ảnh người Nhật Bản tiễn đưa cựu Thủ tướng Abe Shinzo, nhiều nước treo cờ rủ

Tang lễ của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo diễn ra hôm nay (12/7) tại thủ đô Tokyo, sau khi ông bị ám sát vào thứ Sáu tuần trước tại thành phố Nara.

Hình ảnh lễ viếng cố Thủ tướng Abe tại chùa Zojoji

Linh cữu của cố Thủ tướng Abe Shinzo đã được chuyển tới đền Zojoji để làm lễ Tsuya, trước khi tang lễ chính thức của ông được tổ chức tại quê nhà Yamaguchi và cả Tokyo.

Thêm lời khai từ họ hàng, làm rõ chân dung nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Abe Shinzo

Những ngày qua, lời khai từ họ hàng, đồng nghiệp cũ của Tetsuya Yamagami đã khiến chân dung nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo trở nên rõ ràng hơn.

Ông Abe với mong muốn một 'Nhật Bản hùng cường trở lại'

Năm 2012, trong nỗ lực vận động bầu cử, ông Abe Shinzo đã đưa ra một số chính sách cải thiện kinh tế xã hội: Nới lỏng tiền tệ, kích thích tài khóa để làm mạnh hệ thống tài chính, cải cách cơ cấu xã hội bằng khuyến khích đầu tư tư nhân.

Abe Shinzo: Người đi giữa những 'tương phản' của xã hội Nhật Bản

Cả nước Nhật đã bị hai phát súng làm cho vừa bàng hoàng vừa tỉnh thức. Sẽ không còn là Nhật Bản của những ngày chưa có việc một cựu Thủ tướng với nhiệm kì dài nhất lịch sử bị ám sát.

Thủ tướng Kishida và lãnh đạo LDP sẽ tiếp nối di sản của ông Abe

Tại trụ sở Đảng Dân chủ Tự Do (LDP), Thủ tướng Kishida và các nhà lãnh đạo đảng đã đưa ra lời hứa tiếp nối di sản chính trị của ông Abe, khi kết quả bầu cử Thượng viện Nhật Bản được công bố.

Cảnh sát hé lộ thêm tình tiết về kẻ ám sát ông Abe

Cảnh sát Nhật Bản cho biết, nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Abe Shinzo đã tiết lộ về địa điểm hắn thử vũ khí trước khi thực hiện cuộc tấn công.

Một phụ nữ Việt kể về nghi phạm ám sát ông Abe Shinzo

Một phụ nữ Việt Nam, xưng tên là Mai cho biết, cô sống ngay cạnh nhà nghi phạm sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo và từng gặp đối tượng này vài lần, có chào hỏi.

Cảnh sát sơ suất khi bảo vệ ông Abe Shinzo, công bố kết quả pháp y

Cảnh sát Nhật Bản thừa nhận "có vấn đề" trong việc bảo vệ cựu Thủ tướng Abe Shinzo. Theo đó, cảnh sát đang làm nhiệm vụ chỉ nhận diện được nghi phạm khi phát súng đầu tiên vang lên.

Cảm tình với Việt Nam của ông Abe - vị Thủ tướng có đôi tay mềm ấm

Tôi cảm nhận được rằng ông Abe Shinzo là người gần gũi. Khi bắt tay ông, tôi thấy rất mềm và ấm. Tôi học được ông 2 điều, đó là sự chủ động và quyết đoán.

Vị 'quốc khách' và bức thư của Thủ tướng Abe gửi Đại sứ Việt Nam

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từng nói rằng, cá nhân ông rất coi trọng Việt Nam và có tình cảm đặc biệt với các nhà lãnh đạo Việt Nam.

Abe Shinzo: Chính trị gia định hình nước Nhật thời hiện đại

Cố Thủ tướng Abe Shinzo là chính trị gia đã định hình lại nước Nhật trong thời kỳ hiện đại, để lại nhiều di sản về cả kinh tế, chính trị lẫn xã hội.

Thông tin mới về kẻ ám sát ông Abe

Kẻ ám sát ông Abe là một người đàn ông 41 tuổi, từng có thời gian phục vụ trong Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản, động cơ của vụ ám sát được cho là có liên quan đến một giáo phái.

Tang lễ của ông Abe có thể được tổ chức vào ngày 12/7

Theo hãng thông tấn Nga Tass, truyền thông Nhật đã đưa tin về việc tổ chức tang lễ cho cựu Thủ tướng Abe Shinzo.