Tập đoàn Want Want khánh thành nhà máy thực phẩm 50 triệu USD tại Việt Nam

Với tổng vốn đầu tư hơn 1.175 tỷ đồng (tương đương 50 triệu USD), nhà máy Want Want Việt Nam có thể đạt doanh thu tối đa 150 triệu USD/năm và tạo công ăn việc làm cho khoảng 2.000 người lao động.

Ngày 7/9/2022, Công ty TNHH Want Want Việt Nam tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất Want Want Việt Nam tại Khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang). Nhà máy được xây dựng bằng 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn Want Want (Đài Loan, Trung Quốc) với tổng vốn đầu tư hơn 1.175 tỷ đồng. 

 Nhà máy Want Want Việt Nam (Ảnh: Trường Thịnh)

Được khởi công vào tháng 7/2020, nhà máy sở hữu quỹ đất khoảng 7,52 ha, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến các sản phẩm từ sữa, các loại bánh gạo… với công suất thiết kế 71.330 tấn/năm. Đại diện Công ty Want Want cho biết, sản lượng này có giá trị quy đổi khoảng 150 triệu USD/năm và tạo công ăn việc làm cho khoảng 2.000 người lao động. 

Hiện, nhà máy đã vận hành 2 dây chuyền sản xuất bánh gạo và đẩy nhanh tốc độ lắp đặt các dây chuyền còn lại, sẵn sàng sản xuất tất cả các sản phẩm của Want Want vào cuối năm nay.

Theo đại diện Tập đoàn Want Want, nhà máy trang bị những dây chuyền sản xuất thực phẩm hiện đại hàng đầu thế giới (Ảnh: Trường Thịnh)

Có mặt tại lễ khánh thành nhà máy, ông Thái Diễn Minh - Chủ tịch Tập đoàn Want Want – cho biết, nhà máy Want Want Việt Nam được khánh thành trong năm đặc biệt - dịp kỷ niệm 60 năm thành lập nhà máy đầu tiên tại Đài Loan (Trung Quốc) và 30 năm thành lập nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc đại lục. Ông thể hiện sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam và khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư mạnh cho nhà máy này. 

“Chúng tôi đã sử dụng toàn bộ diện tích thuê tại khu công nghiệp để phát triển nhà máy với những dây chuyền sản xuất đứng đầu thế giới. Điều này cho thấy quyết tâm đầu tư toàn diện của chúng tôi vào thị trường Việt Nam. Chúng tôi sẽ còn đầu tư rất nhiều vào nhà máy ở Tiền Giang, để các sản phẩm của Want Want không chỉ ngon mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng. Với đội ngũ nghiên cứu tài ba, trong tương lai gần, chúng tôi sẽ tập dụng nguồn nông sản tại Tiền Giang để phát triển những sản phẩm mới, không chỉ phân phối ra thị trường cả nước mà còn các nước Đông Nam Á lân cận”, chủ tịch tập đoàn chia sẻ.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Vĩnh - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Tiền Giang - đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo và nhân viên Want Want Việt Nam trong việc duy trì thi công liên tục và đưa nhà máy đi vào hoạt động đúng tiến độ. Ông kỳ vọng nhà máy sẽ góp phần gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh và giải quyết việc làm cho người lao động ở địa phương.

 Đông đảo đối tác và nhà phân phối của Want Want Việt Nam đã có mặt tại sự kiện khánh thành nhà máy (Ảnh: Trường Thịnh)

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Vĩnh cũng bày tỏ sự ghi nhận đối với những đóng góp của Tập đoàn Want Want trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thời gian qua. Cụ thể, doanh nghiệp này đã hỗ trợ 20 máy sản xuất nước khử khuẩn để phục vụ công tác phòng dịch tại Tiền Giang.

“Với đà phục hồi tích cực và nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh, cũng như cả nước, trong 8 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng tốt so với cùng kỳ, tôi tin tưởng rằng Công ty TNHH Want Want Việt Nam sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh thời gian tới. Qua đó, doanh nghiệp có thể vừa góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, vừa tiếp tục đóng góp vào các hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh”, ông Nguyễn Văn Vĩnh nhận định.

 Ông Nguyễn Văn Vĩnh - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Tiền Giang - phát biểu tại sự kiện (Ảnh: Trường Thịnh)

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị doanh nghiệp hết sức quan tâm đến vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường cũng như thực hiện tốt các quy định pháp luật về lao động, chăm lo đời sống cho nhân viên trong quá trình sản xuất kinh doanh. Ông yêu cầu các sở, ngành của tỉnh cũng như ban quản lý các khu công nghiệp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Công ty Want Want Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp trên địa bàn nói chung an tâm đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh lâu dài trên địa bàn tỉnh.

 Đại diện Tập đoàn Want Want và khách mời thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy (Ảnh: Trường Thịnh)

Tập đoàn Want Want thành lập vào năm 1962 tại Đài Loan (Trung Quốc), với tiền thân là Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm I Lan Foods. Năm 1983, thương hiệu Want Want chính thức ra đời và bắt đầu đầu tư, mở nhà máy sang Trung Quốc đại lục vào đầu những năm 90.

Sau nhiều năm phát triển, Want Want đã đặt chân đến hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á, châu Phi, Bắc Mỹ, Trung - Nam Mỹ, châu Đại Dương và châu Âu. Tập đoàn đang không ngừng mở rộng bản đồ xuất khẩu, khai thác thị trường Đông Nam Á, theo đuổi hợp tác công nghiệp đa nguyên hóa.

Hồng Nhung

tin nổi bật

Độc đáo nghề ‘đi giật lùi’ kiếm nửa triệu mỗi ngày ở cửa biển

Tờ mờ sáng, khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì hàng trăm người dân vùng bãi ngang ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) lại chuẩn bị đồ nghề mang ra biển để kéo cá, bắt ngao. Công việc tuy vất vả nhưng người dân lại thu nhập khá....

Cát Vạn Lợi sản xuất ty ren mạ kẽm nhúng nóng đạt chuẩn DIN 975

Cát Vạn Lợi sản xuất và cung cấp vật tư cơ điện - ty ren mạ kẽm nhúng nóng đạt tiêu chuẩn DIN 975, là lựa chọn hàng đầu của các kỹ sư cơ điện.

Trứng nhum Nhật, chân gà Đông Tảo giá đắt vẫn được lùng mua

Trứng nhum Nhật Bản có giá từ 15-24 triệu đồng/kg, cao gấp 15-20 lần trứng nhum nội địa vẫn được lùng mua. Trong khi đó, chân gà Đông Tảo tươi có giá từ 360.000-1.350.000 đồng/kg khách vẫn sẵn sàng chi tiền.

Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn

Nếu biết quy trình chế biến khủng khiếp như vậy, chắc chắc nhiều người "rùng mình" và không dám thưởng thức.

Ống hút phồng tôm, mì thanh long độc lạ hút khách

Loại ống hút có thể chiên thành phồng tôm, trà mãng cầu, mì thanh long… được nhiều người chuộng mua.

Xanh hoá logistics để giảm chi phí cho hàng Việt

Doanh nghiệp logistics muốn Chính phủ, các bộ ngành hỗ trợ nguồn vốn phát triển công nghệ, chuyển đổi số để quản lý dòng hàng nhằm giảm thiểu chi phí cho hàng hoá xuất nhập khẩu.

Giá điện Việt Nam thấp hơn Indonesia, Thái Lan

Do khủng hoảng năng lượng, lạm phát kéo dài và chiến sự diễn ra tại Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại khiến giá điện ở nhiều nơi trên thế giới vẫn tăng cao.

Loại rau bình dân tại chợ Việt được bán giá 'trên trời' ở Nhật

Tại Nhật Bản, loại rau này được ưa chuộng, có giá thành rất cao, trong khi ở nước ta dù có nhiều nhưng phần lớn mọi người thường vứt đi hoặc làm thức ăn chăn nuôi.

Nhà đầu tư dầu 'bắt đáy'

Giá dầu thô thế giới đã gượng dậy từ mức đáy gần 2 tháng. Những lo ngại về các đợt phong tỏa ở Trung Quốc và đề xuất áp giá trần dầu Nga giảm bớt phần nào.

Ngân hàng rao bán ô tô vài chục triệu đồng, ai dám mua?

Các ngân hàng gần đây liên tục rao bán tài sản đảm bảo là ô tô để thanh lý thu hồi nợ xấu. Trong đó, có nhiều xe ô tô giá rất rẻ, chỉ từ 20 triệu đồng trở lên. Nên mua những chiếc xe này để làm gì?

Bị gia đình phản đối vẫn quyết nuôi con vật lạ, chàng trai lãi bộn tiền

Chàng trai ở miền Tây tiên phong nuôi hươu, loài động vật còn xa lạ với nhiều người, không ngờ thu lãi bộn tiền.

Dân công sở săn sale 80% ngày Black Friday

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, dân công sở săn hàng giảm giá dịp Black Friday. Tuy nhiên, không có cảnh chen lấn, xếp hàng dài chờ thanh toán như mọi năm.

Chạy đua Black Friday, tivi khuyến mãi tới 80%, iPhone 14, Galaxy S22 giảm chục triệu đồng

Ngoài giảm giá sâu, khách mua hàng tại thời điểm này còn được tặng thêm nhiều phần quà hấp dẫn như tặng ghế massage, đổi Tivi cũ lấy Tivi mới,  quay số may mắn, tặng đồ gia dụng...

Độc đáo loại bí 'đẻ' ra mì sợi khiến các bà nội trợ mê mẩn

Bí mì sợi là giống bí mới được du nhập về Việt Nam, và được trồng nhiều ở Đà Lạt (Lâm Đồng). Gần đây, loại bí độc đáo này được rao bán nhiều trên chợ mạng và được các chị em tìm mua với giá cả trăm nghìn đồng mỗi kg.