tàu cá

Cập nhập tin tức tàu cá

Cháy lớn 3 tàu cá đang neo đậu bờ sông ở Cần Giờ

Đám cháy lớn tàu cá neo đậu bờ sông ở Cần Giờ, TPHCM có nguy cơ lan sang hàng chục phương tiện khác, lực lương Bộ đội Biên phòng hợp sức cùng Cảnh sát PCCC kịp thời dập tắt.

Bắt tạm giam thợ hàn bất cẩn làm cháy 11 tàu cá ở Phan Thiết

Hơn 5 tháng sau khi xảy ra vụ việc 11 tàu cá bốc cháy dữ dội tại khu vực sửa chữa bên sông Phú Hài, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam 1 thợ hàn với cáo buộc vi phạm về phòng cháy chữa cháy.

Tìm thấy 2 thi thể mắc kẹt trong tàu cá bị chìm trên biển ở Nghệ An

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn trên biển ở Nghệ An đã tìm thấy 2 thi thể trong vụ chìm tàu câu mực xảy ra hôm 3/5.

Ngư dân Bình Định đánh bắt xuyên Tết, hy vọng tàu đầy ắp cá

Bình Định có đội tàu đánh bắt cá ngừ lớn nhất cả nước. Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hơn 1.000 tàu cá của tỉnh vươn khơi bám biển, đánh thủy sản, mang theo hy vọng về những chuyến tàu đầy ắp cá.

Tàu cá tỉnh Bình Định bị chìm trên biển, 5 ngư dân thoát nạn

Trong lúc hoạt động đánh bắt trên biển, một tàu cá của ngư dân Bình Định mắc cạn, vỡ phía bên trong tàu, nước tràn vào dẫn tới bị chìm.

Tàu cảnh sát biển xuyên đêm kéo tàu cá gặp nạn vào bờ an toàn

Đến 16h ngày 30/12, tàu cảnh sát biển 6008 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã kéo thành công tàu cá mang số hiệu KH-91656TS gặp nạn về đến cảng Phú Quý, tỉnh Bình Thuận an toàn.

Kiểm ngư đến từng tàu, gặp từng ngư dân để chỉ từng việc chống khai thác IUU

Khi tham gia thực hiện nhiệm vụ, lượng lượng kiểm ngư đến từng tàu cá, gặp từng người để tuyên truyền, chỉ từng điểm nhằm đảm bảo 100% tàu cá hoạt động trong khu vực nhận đủ thông tin cần thiết, góp phần chống khai thác IUU.

Bình Định triển khai hàng loạt giải pháp phòng chống khai thác IUU

"Trực tiếp gặp gỡ, tuyên truyền, vận động ngư dân ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài; Trực ban 24/24 giờ để theo dõi, giám sát, đảm bảo 100% tàu cá phải duy trì kết nối..." giải pháp tỉnh Bình Định đưa ra nhắm phòng chống khai thác IUU.

39 thuyền viên tàu cá Quảng Ngãi gặp nạn trên biển vào bờ an toàn

39 thuyền viên bị nạn trên tàu cá QNg-90251TS được đưa lên tàu SAR-412 trong tình trạng kiệt sức, hoảng loạn và được các nhân viên cứu nạn chăm sóc y tế tích cực.

Quảng Ngãi quản lý, kiểm soát chặt tàu cá

Tỉnh Quảng Ngãi đẩy mạnh quản lý, kiểm soát chặt chẽ tàu cá, cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Hơn 3.200 tàu cá không còn "đơn độc" ngoài khơi xa

Trong 3 năm qua, tỉnh Bình Định đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá cho toàn bộ 3.235 tàu đánh bắt xa bờ. Ngư dân an tâm hơn với hành trình trên biển, cùng với đó, hành vi đánh bắt trái phép cũng giảm mạnh.

Quảng Ninh số hoá quản lý tàu cá, ngăn chặn khai thác thủy sản trái phép

Với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý tàu cá và khai thác thủy sản, các chủ tàu thuận tiện hơn trong việc khai báo, nắm bắt thông tin, đồng thời các cơ quan chức năng cũng chủ động quản lý và hỗ trợ ngư dân.

Chống khai thác IUU: Phải tuyên truyền để ngư dân thay đổi nhận thức

Cùng với việc quyết liệt thực hiện các giải pháp chống khai thác IUU, địa phương cần tuyên truyền và vận động để ngư dân thay đổi nhận thức nhằm ngăn chặn các vi phạm tiến tới gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC.

Khẩn trương làm rõ vụ tàu cá Việt Nam bị tàu nước ngoài tấn công ở Hoàng Sa

Các cơ quan chức năng Việt Nam đang khẩn trương làm rõ vụ việc một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi khi đánh bắt ở quần đảo Hoàng Sa bị tàu nước ngoài tấn công.

Hải Hà (Quảng Ninh) đẩy mạnh các giải pháp khắc phục lỗi cảnh báo về IUU

Để quản lý chặt chẽ, không để tái diễn tình trạng tàu cá vi phạm khai thác IUU, uyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) đang tập trung khắc phục các lỗi mà Ủy ban Châu Âu (EC) đã khuyến cáo.

Tập trung gỡ 'thẻ vàng' IUU, các tỉnh miền Trung tăng cường kiểm soát tàu cá

Các tỉnh miền Trung đang triển khai đồng loạt nhiều giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Sự thay đổi lớn trên ngư trường Bình Định

Một chính sách thiết thực được tỉnh Bình Định thực hiện từ năm 2020 trong lĩnh vực thuỷ sản. Sau 3 năm, nhận thức của ngư dân đã thay đổi không ngờ.

‘180 ngày’ ra quân, Bình Định giải quyết dứt điểm tàu cá khai thác bất hợp pháp

"Đó là kế hoạch bổ sung của tỉnh Bình Định trong năm 2023 triển khai đợt cao điểm “180 ngày” ra quân, giải quyết dứt điểm tàu cá khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định", ông Trần Văn Phúc cho biết.

Thanh Hoá yêu cầu các chủ tàu cá lắp thiết bị giám sát hành trình trước 30/9

Tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các địa phương hướng dẫn các chủ tàu cá thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về đăng ký, đăng kiểm, cấp phép khai thác thủy sản và lắp thiết bị giám sát hành trình trước ngày 30/9/2023.

Hải Phòng: 100% tàu cá đang hoạt động đã được cấp Giấy phép khai thác thủy sản

UBND TP Hải Phòng cho biết, hiện, 100% tàu cá của Hải Phòng đã được kẻ biển, đánh dấu. 100% tàu cá đang hoạt động đã được cấp Giấy phép khai thác thủy sản.