thu hút đầu tư

Cập nhập tin tức thu hút đầu tư

Tuy mới thành lập được 8 năm nhưng huyện Bàu Bàng (Bình Dương) đã thu hút hàng trăm dự án FDI với tổng vốn đăng ký 4 tỷ 646,8 triệu USD, vượt 43 tỉnh trên cả nước.

Chuyện 5,6 tỷ USD ‘tìm đường' về Đà Nẵng

Trước làn sóng đầu tư mới dồn dập đổ về "TP đáng sống" đòi hỏi chính quyền ráo riết thay đổi cách vận hành và có những giải pháp đột phá để đạt mục tiêu là một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam, nhân tố quan trọng trong dòng dịch chuyển thương mại quốc tế

Việt Nam tích cực tham gia vào các hiệp định thương mại quan trọng, lợi thế trong hút vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp Đức.

Vốn đầu tư FDI vào Bình Phước tăng gấp 3 lần

Theo UBND tỉnh Bình Phước, năm 2021, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn lại tăng gấp 3 lần so với năm 2020.

Lực đẩy UKVFTA, kết nối khai thác thị trường tỷ USD

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Vương quốc Anh (gọi tắt là UKVFTA) có hiệu lực từ ngày 1/5/2021 được kỳ vọng tạo ra những lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ ở thương mại mà cả thu hút đầu tư từ Anh vào Việt Nam và ngược lại.

Quảng Ninh 'vượt bão' Covid-19, tăng trưởng kinh tế 2021 đạt 10,28%

Quảng Ninh nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh trong đại dịch, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch năm 2021: GRDP ước đạt 10,28%, gấp nhiều lần tốc độ trung bình cả nước; thu ngân sách 52.600 tỷ đồng, vượt dự toán năm 2021.

Quảng Ninh: Thu hút đầu tư công nghiệp, tạo thêm cơ hội việc làm

Năm 2021, Quảng Ninh đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực, đặc biệt là công nghiệp chế biến, chế tạo, từ đó tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.

Hà Tĩnh ‘lội ngược dòng’ hút đầu tư trong đại dịch

Trước tác động tiêu cực của dịch Covid-19, Hà Tĩnh vẫn là điểm hẹn của nhiều doanh nghiệp có tiềm lực nhờ chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, môi trường đầu tư thông thoáng.

 

Sóc Trăng: Giao thông kết nối gia tăng lợi thế thu hút đầu tư

Các tuyến giao thông nội tỉnh, cảng Trần Đề, cầu Đại Ngãi, cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng… sẽ giúp Sóc Trăng tăng kết nối với các khu vực trọng điểm phía Nam, phát triển kinh tế biển, tạo lợi thế trong thu hút đầu tư.

Hậu Giang - điểm sáng thu hút đầu tư tại miền Tây

Xác định thu hút đầu tư là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển bền vững của địa phương, Hậu Giang tập trung hoàn thiện kết cấu hạ tầng KT-XH; đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư.

Kết nối hàng không, nhân tố quan trọng thu hút ‘đại bàng’ đầu tư

Với những yếu tố thuận lợi mới về quan hệ ngoại giao song phương Việt - Mỹ, người Mỹ đặt niềm tin vào đường bay thẳng do chính người Việt thiết lập, khi các hãng bay của Mỹ phải từ bỏ cuộc chơi cách đây gần 15 năm.

Ninh Thuận ưu tiên thu hút đầu tư dự án công nghiệp hỗ trợ trong năm 2022

Ninh Thuận sẽ ưu tiên thu hút các dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, có giá trị gia tăng, tỷ trọng xuất khẩu lớn, tiết kiệm năng lượng, sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên, đảm bảo mục tiêu phát triển xanh, sạch, bền vững.

Đề xuất đặc biệt cho 'đại bàng' Mỹ bay chuyên cơ khảo sát dự án hàng tỷ USD

Các trường hợp nhập cảnh đặc biệt như có chuyên cơ chở nhóm khảo sát cho các dự án đầu tư hàng tỷ USD thì cần có quy định phòng dịch đặc thù, phù hợp chủ trương dọn tổ đón "đại bàng" của Chính phủ.

Bắc Kạn ‘rộng cửa’ đón nhà đầu tư

Xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, chủ động tiếp cận doanh nghiệp có tiềm lực cùng đẩy mạnh nâng cấp hạ tầng giao thông đồng bộ… Bắc Kạn đang cho các nhà đầu tư thấy hình ảnh một điểm đến đầy hứa hẹn.

TP. HCM: Cải thiện các chỉ số PCI giai đoạn 2021-2025 để thu hút đầu tư

TP.HCM xác định tiếp tục nâng cao chỉ số PCI hàng năm, kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém, đề ra giải pháp tự hoàn thiện để có các bước cải thiện rõ nét hơn về môi trường đầu tư, kinh doanh.

Phát triển bền vững: Đắk Nông ‘trải thảm’ đón nhà đầu tư

Đắk Nông đang nỗ lực đổi thay, kiếm tìm nguồn lực, hướng đến mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng Tây Nguyên vào năm 2030.

Bắc Ninh vững vị thế ‘đầu tàu’ hút vốn FDI bất chấp Covid-19

Đối mặt ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nhưng tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều giải pháp khắc phục khó khăn thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Vĩnh Phúc thu hút FDI, DDI ngoạn mục bất chấp Covid-19

Vượt qua những khó khăn do Covid-19, với nhiều chương trình xúc tiến cùng môi trường thông thoáng, năm 2020 Vĩnh Phúc tiếp tục là điểm đến hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hút nhà đầu tư lớn, tham gia chuỗi toàn cầu

Các ý kiến từ Ban Kinh tế Trung ương đều cho rằng, Hải Dương đang phát triển hướng đến 1 tỉnh công nghiệp, vì thế cần tiếp tục thu hút các nhà đầu tư lớn để vươn lên tham gia mạnh mẽ vào chuỗi sản xuất toàn cầu.

‘Đường băng’ rộng mở đón các nhà đầu tư lớn đến Vân Đồn

Với hàng tỷ USD rót vào các siêu dự án thời gian qua, tham vọng “hồi sinh” Vân Đồn - thương cảng sầm uất một thời đang dần được hiện thực hóa.