Thủ tướng Thái Lan

Cập nhập tin tức Thủ tướng Thái Lan

Việt Nam mong nâng cấp quan hệ với Thái Lan lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Việt Nam luôn coi trọng tăng cường hơn nữa Quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường với Thái Lan và mong muốn hai nước sớm nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện.

Các đảng về thứ 2, 3 trong tổng tuyển cử Thái Lan lập liên minh mới

Các lãnh đạo của Pheu Thai và Bhumjaithai, hai đảng về thứ 2 và thứ 3 trong tổng tuyển cử Thái Lan, thông báo thành lập chính phủ liên minh mới sau nỗ lực thất bại của đảng về nhất Tiến bước.

Tòa án Thái Lan đình chỉ tư cách nhà lập pháp của ứng viên Thủ tướng Pita

Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã đình chỉ tạm thời tư cách nhà lập pháp của ứng viên Thủ tướng Pita Limjaroenrat, người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi tháng Năm.

Ứng viên Pita thất bại trong vòng đầu bầu thủ tướng Thái Lan

Ứng viên thủ tướng Thái Lan Pita Limjaroenrat đã thất bại trong vòng bỏ phiếu ở Quốc hội, khi ông không giành được đủ số phiếu cần thiết.

Quốc hội Thái Lan bỏ phiếu bầu thủ tướng mới

Quốc hội Thái Lan đang nhóm họp để thảo luận và bỏ phiếu bầu thủ tướng mới, trong đó lãnh đạo đảng Tiến bước (MFP) Pita Limjaroenrat là ứng cử viên duy nhất.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha thông báo rút khỏi chính trường

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha vừa thông báo sẽ rút khỏi chính trường và từ chức trong đảng sau 9 năm nắm quyền.

Ai có thể đắc cử chức thủ tướng Thái Lan?

Thách thức thực sự mới bắt đầu với ông Pita Limjaroenrat, lãnh đạo đảng Tiến bước (MFP) và liên minh của họ sau chiến thắng lịch sử trong cuộc tổng tuyển cử Thái Lan hồi tháng 5.

Thủ tướng đề nghị cấp phép cho trái cây Việt Nam vào siêu thị Thái Lan

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Thủ tướng Thái Lan đẩy nhanh việc cấp phép cho hoa quả Việt Nam, trước mắt là bưởi, na, vú sữa, chôm chôm, chanh leo vào hệ thống siêu thị của Thái Lan.

Bản tin sáng VietNamNet (01/10/2022)

Kỷ luật cảnh cáo Ủy viên Trung ương Đảng Bùi Nhật Quang; Các mức kỷ luật với 5 công an liên quan vụ đánh 2 thiếu niên đi xe máy… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Thủ tướng Thái Lan tuyên bố sẽ làm Bộ trưởng Quốc phòng

Thủ tướng Thái Lan mới bị đình chỉ chức vụ Prayuth Chan-ocha tuyên bố trên mạng xã hội rằng ông sẽ tiếp tục tham gia chính phủ trong vai trò Bộ trưởng Quốc phòng.

Thủ tướng Thái lệnh chấm dứt quân đội cầm quyền

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha vừa ra lệnh chấm dứt việc quân đội cầm quyền trước khi chính quyền dân sự mới của ông tuyên thệ nhậm chức.

Thủ tướng Thái Lan để hình nộm tiếp phóng viên

Thủ tướng Thái Lan đã mang theo một tấm bìa các-tông có kích thước bằng người thật in hình ông và đề nghị phóng viên hãy phỏng vấn hình nộm này.

Cựu Thủ tướng Thái Yingluck khóc trong sinh nhật

Trong buổi lễ mừng sinh nhật lần thứ 50 của mình, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã bật khóc và cam kết sẽ không rời khỏi đất nước.

BBC tại Thái Lan bị điều tra tội khi quân?

Thủ tướng Thái Lan khẳng định sẽ có hành động pháp lý nhằm vào các nhân viên trong văn phòng BBC tại Thái Lan vì đã vi phạm luật pháp sở tại.

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải bồi thường 8 tỷ USD

Trong phiên xét xử ngày 13/5, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã bị yêu cầu phải bồi thường 286,64 tỷ baht (khoảng 8 tỷ USD) cho các thất thoát do chương trình trợ giá gạo mà chính phủ của bà đã triển khai.

Ghé thăm vườn rau sạch của những lãnh đạo nổi tiếng thế giới

Dù bận nhiều công việc nhưng họ vẫn không quên dành thời gian cho thú vui điền viên của mình.