TP

Cập nhập tin tức TP

Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế để phòng chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia

Tham tán Công sứ Nguyễn Hoàng Nguyên khẳng định Việt Nam rất quan tâm và đã có nhiều nỗ lực trong phòng chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, nhất là tội phạm ma tuý, rửa tiền và nhiều hoạt động bất hợp pháp khác.

Việt Nam kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy

Việt Nam luôn tích cực đẩy mạnh hợp tác cả về kênh song phương cũng như đa phương trong phòng, chống tội phạm, trong đó có phòng, chống tội phạm ma túy.

Việt Nam đóng góp tích cực cho hợp tác UNESCO trong lĩnh vực văn hóa sáng tạo

Việc Việt Nam có cùng lúc hai thành phố được ghi danh Thành phố sáng tạo UNESCO trong năm 2023 thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của quốc tế với nỗ lực, cam kết của nước ta trong phát huy sáng tạo, phát triển nguồn lực văn hóa,

Nội luật hóa quy định Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia

Ngày 8/7/2012, Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia và Nghị định thư TIP có hiệu lực với Việt Nam.

TP.HCM tự tin giữ vững đà tăng trưởng

Kết quả thu ngân sách là một trong những điểm sáng nhất của bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng năm 2022 của thành phố Hồ Chí Minh.

Bực tức chuyện tiền bạc, mẹ đánh chết con gái 3 tuổi

Trong cơn bực tức, người mẹ túm chân con gái mới 3 tuổi, giáng mạnh xuống nền nhà khiến bé tử vong vì chấn thương sọ não.

Kết đắng cho quý tử giả mạo chữ ký của cha mẹ

Giả chữ ký của cha mẹ để mở thẻ tín dụng, Đức đã chiếm đoạt hơn 765 triệu đồng của Ngân hàng ACB. Vụ việc vỡ lở, anh ta phải lãnh án nặng.

Đề nghị triệu tập bà nội bé gái 8 tuổi bị cha và ‘dì ghẻ’ bạo hành tới tòa

Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đề nghị triệu tập mẹ, bà nội, bảo mẫu, cô giáo và 2 bảo vệ bệnh viện tới phiên xử vụ bé gái 8 tuổi bị cha và ‘dì ghẻ’ hành hạ tới chết.

Giả là thợ sửa chữa trộm hơn 5 tỷ đồng sang Campuchia chơi đá gà

Giả vờ là thợ sửa chữa nhà vệ sinh, máy lạnh…Đăng đột nhập vào hơn 20 gia đình ở TP.HCM trộm hơn 5,3 tỷ đồng rồi sang Campuchia chơi đá gà.

Trình Thủ tướng dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú gần 8.400 tỷ đồng

Bộ GTVT vừa trình Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường cao tốc Dầu Giây - Tân Phú (giai đoạn 1) theo phương thức PPP, dài 60,1km.

Xử tù 18 năm kẻ giật túi khiến một phụ nữ suýt mất mạng

Trên đường về nhà, thấy chị Tám đeo chiếc túi xách hớ hênh trên người, Quang áp sát giật mạnh chiếc túi khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống đường.

Phó Thủ tướng yêu cầu gỡ vướng trong định giá đất tại TP.HCM

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, khắc phục bất cập, tồn tại trong việc thực hiện các phương pháp định giá đất tại TP.HCM.

Phân luồng chi tiết khi ùn tắc tại cao tốc ở Hà Nội, TP.HCM dịp 30/4 - 1/5

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) công bố phương án phân luồng khi xảy ra ùn tắc trên các tuyến cao tốc ở Hà Nội, TP.HCM trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Cựu Chủ tịch Saigon Co.op Diệp Dũng lĩnh 2 năm tù vì chiếm đoạt tài liệu mật

Để lộ thông tin mật với người mình đang điều tra, cựu cán bộ công tác tại Phòng An ninh kinh tế, Công an TP.HCM, đã phải trả cái giá quá đắt.

Làm lộ bí mật điều tra, cựu công an ở TP.HCM hầu tòa

Bị người sống như vợ chồng chụp, chép lại tài liệu mật cung cấp cho ông Diệp Dũng (đối tượng đang bị điều tra), cựu cán bộ Công an Phòng An ninh kinh tế - Công an TP.HCM đã phải hầu tòa.

13 cựu Công an phường ở TP.HCM lập tổ công tác để ‘làm tiền’ tội phạm ma túy

Nguyên Trưởng Công an Phường Phú Thọ Hòa cố tình lập các tổ công tác, tuần tra, bắt giữ những đối tượng liên quan tới ma túy rồi ép người nhà phải chung chi để giải cứu.

Bình Dương mở rộng quốc lộ 13 lên 8 làn xe, kết nối với TP.HCM

Quốc lộ 13 qua tỉnh Bình Dương, là cầu nối giữa TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ được mở rộng lên 8 làn xe, tạo hành lang giao thông thuận lợi giữa các địa phương.

Cựu thư ký TAND Cấp cao lừa ‘chạy án’

Hứa sẽ "chạy" từ án giam thành án treo hoặc giúp đương sự thắng kiện, cựu thư ký TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của các nạn nhân.

Ôm 5 tỷ đồng, đi lại 20 lần chưa chốt xong căn nhà

Trung bình một người mua tìm nhà tại TP.HCM khoảng 19 lần, tại Hà Nội khoảng 16 lần. Mức giá nhà được tìm kiếm nhiều nhất tại TP.HCM, Đồng Nai là 3-5 tỷ đồng; tại Hà Nội là 1-3 tỷ đồng.

TP.HCM đón đoàn khách quốc tế lớn nhất sau đại dịch Covid-19

Đoàn khách có gần 130 thành viên, quốc tịch Hoa Kỳ, phần lớn là doanh nhân, thương gia của các DN, hiệp hội… lần đầu tiên đến TP.HCM.