viên chức

Cập nhập tin tức viên chức

Chủ tịch huyện cảm ơn VietNamNet phản ánh vụ thu hồi tiền hỗ trợ chống Covid-19

Liên quan vụ hơn 100 viên chức y tế ở huyện Con Cuông (Nghệ An) bị thu lại tiền hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND huyện gửi lời cảm ơn Báo VietNamNet đã phản ánh.

Hơn 100 viên chức y tế ở Nghệ An bị thu lại tiền hỗ trợ chống dịch Covid-19

Được chi trả tiền công tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Con Cuông (Nghệ An) nhưng hơn 100 viên chức của 13 trạm y tế lại bị Trung tâm Y tế huyện thu hồi lại tiền.

Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển dụng đợt 1 năm 2024

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo tuyển dụng đợt 1 năm 2024 với tổng số 75 chỉ tiêu theo hình thức xét tuyển nhằm tiếp tục bổ sung đội ngũ cán bộ viên chức hàng năm của Đại học.

Hàng triệu công chức, viên chức, người lao động được tăng lương trong năm mới

Từ 1/7/2024, hàng triệu cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong doanh nghiệp và cả người về hưu sẽ được tăng lương.

10.880 công chức, viên chức nghỉ việc trong năm 2023

Bộ Nội vụ cho biết từ ngày 1/1-15/12, số lượng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc là 10.880 người (trong đó Trung ương 983 người, địa phương 9.897 người).

Tuyển hơn 42.000 công chức, viên chức bù vào 10.880 người nghỉ việc, thôi việc

Năm 2023 có 10.880 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc. Cũng trong năm 2023, các bộ, ngành, địa phương đã tuyển dụng 42.115 công chức, viên chức.

Bỏ thi thăng hạng viên chức

Chính phủ ban hành Nghị định 85 về tuyển dụng và quản lý viên chức, trong đó sửa đổi tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp.

Bộ Nội vụ: Bỏ thi thăng hạng giảm áp lực cho 2 triệu viên chức

Theo Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh, với việc gần 2 triệu viên chức như hiện nay, thi tăng hạng gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, việc bỏ thi sẽ tiết kiệm nhiều chi phí cho xã hội.

Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển dụng 35 viên chức đợt 3 năm 2023

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo tuyển dụng đợt 3 năm 2023 với tổng số 35 chỉ tiêu theo hình thức xét tuyển nhằm tiếp tục bổ sung đội ngũ cán bộ viên chức hàng năm của trường.

Nhiều con số ấn tượng phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số

Tổng số giao dịch thực hiện thông qua nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia từ khi khai trương đến nay là hơn 1,35 tỷ giao dịch.

Lương công chức ở đâu trên bản đồ thế giới?

Số biên chế năm 2022 đã được cắt giảm tới 770 nghìn so với năm 2021 và 800 nghìn so với năm 2018 nhưng vẫn còn câu hỏi, thu nhập của công chức Việt Nam ở đâu trên bản đồ thế giới?

Bộ trưởng Nội vụ: Sẽ bỏ thi, xét thăng hạng viên chức

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết thời gian tới sẽ bỏ thi và xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức để trả lương theo vị trí việc làm.

Có chính sách đãi ngộ đặc biệt, không tinh giản biên chế viên chức y tế cơ sở

Bộ Nội vụ đang tính toán kỹ lưỡng chính sách tiền lương, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp đặc thù để có đãi ngộ đặc biệt với nhân viên y tế và cũng không đặt vấn đề giảm biên chế viên chức đối với y tế cơ sở.

Vì sao Bộ Nội vụ đề xuất bỏ thi thăng hạng viên chức?

Với số lượng viên chức khoảng 1,8 triệu người trên cả nước, việc tổ chức các kỳ thi thăng hạng hàng năm gây tốn kém kinh phí; cá biệt một số nơi xảy ra vi phạm, tiêu cực trong quá trình tổ chức thi.

Tăng phụ cấp ưu đãi với viên chức y tế dự phòng, y tế cơ sở lên 100%

Từ ngày 1/1/2022 đến hết ngày 31/12/2023, viên chức y tế dự phòng, y tế cơ sở được tăng mức phụ cấp ưu đãi nghề lên 100%.

Kết quả xử lý vụ 9 giáo viên cấp 3 bị miễn nhiệm không rõ lý do

9 giáo viên Trường THPT Lương Văn Can trước đây bị miễn nhiệm không rõ lý do sẽ trở lại làm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng trường.

Năm 2023, viên chức có thể làm việc qua 65 tuổi mới nghỉ hưu

Từ năm 2023, tuổi nghỉ hưu cao nhất của viên chức có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao một số ngành đặc thù là 65 tuổi 9 tháng đối với nam, tròn 61 tuổi với nữ.

Những sự lạ trong nền hành chính ở ta: Chuẩn ngoại ngữ công chức xa vời

Năm 1993 là năm đáng ghi nhớ trong tâm khảm bao cán bộ, công chức, viên chức nước ta. Bởi chính năm này, một loạt các tiêu chuẩn công chức, viên chức được ban hành và dần đưa vào thực thi.

Sở GD-ĐT TP.HCM cấm công chức, viên chức đi nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành quy chế quản lý và xét duyệt công chức, viên chức, người lao động của Sở và các đơn vị trực thuộc đi nước ngoài.

Quy định mới về tiền lương, viên chức có hiệu lực từ tháng 12

Nhiều chính sách, quy định mới liên quan đến tiền lương, viên chức ngành tài nguyên và môi trường, văn hóa thể thao có hiệu lực từ tháng 12.