Dân bức xúc vì cho rằng cán bộ nói Chủ nhật vẫn làm việc

 - Ông Trương Hữu Phước (ở 50E T2, Ký Con, P Nguyễn Thái Bình, Q1), gửi đơn khiếu nại đến Báo VietNamNet, phản ánh về bức xúc của mình khi nghe thành viên tiếp công dân quận 1 cho rằng ngày Chủ nhật vẫn làm việc bình thường.

Theo đơn trình bày của ông Phước như sau, vào ngày 11/7, ông đến UBND P Nguyễn Thái Bình xin hỗ trợ kinh phí hỏa táng cho người thân đã mất. Ông được cán bộ Nguyễn Thành Danh đưa tờ khai và hẹn 20/7 nộp.

Ngày 20/7, ông Phước lên nộp tờ khai thì được yêu cầu để hồ sơ đó sẽ giải quyết. Ông Phước yêu cầu phải ghi biên nhận và ấn định ngày trả kết quả. Ông Phước được hẹn trả kết quả vào ngày 20/8. Tuy nhiên, khi về nhà ông Phước mới phát hiện ngày nhận kết quả là ngày Chủ nhật (20/8).

Đơn thư khiếu nại và trả lời của cơ quan chức năng.

Hôm sau, ông Phước trở lại UBND phường hỏi cán bộ Danh là Chủ nhật có làm việc không thì được trả lời là không. Cán bộ Danh xin sửa lại nhưng ông Phước không đồng ý.

“Ngày 29/7 tôi có gửi đơn khiếu nại đến UBND quận 1,chờ đến ngày 7/8/2017, không thấy mời lên giải quyết. Tôi đến UBND thì được nhân viên tên Cẩm tiếp. Tôi trình bày sự việc xong, chị Cẩm nói tôi về gặp Chủ tịch phường, tôi không đồng ý. Chị Cẩm nói với tôi là ngày Chủ nhật phường vẫn có người làm việc, tôi hỏi  2,3 lần chị vẫn bảo lưu Chủ nhật có người làm việc, lúc đó có một chú ngồi gần đó nói là trả lời sai rồi, xong chị Cẩm bỏ ra ngoài”, trong đơn ông Phước trình bày.

 

Về việc cán bộ Nguyễn Thành Danh hẹn vào ngày Chủ nhật, sau khi ông phản ánh, UBND phường Nguyễn Thái Bình đã gửi thư xin lỗi ông Phước. Ông Phước đã chấp nhận lời xin lỗi này. 

Liên quan đến trả lời ngày Chủ nhật vẫn làm việc của chị Cẩm, ông Phước tiếp tục khiếu nại đến Báo VietNamNet mong rằng được làm sáng tỏ vấn đề ông đang thắc mắc.

Sau khi nhận đơn của ông Phước, chúng tôi đã liên lạc với UBND phường Nguyễn Thái Bình và UBND quận 1 được trả lời như sau: Lịch làm việc của UBND phường Nguyễn Thái Bình là từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần và buổi sáng ngày thứ 7 để tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính theo quy định (trừ ngày lễ, Tết và ngày nghỉ theo quy định của pháp luật). Tuy nhiên, UBND phường Nguyễn Thái Bình có bố trí cán bộ trực vào chiều thứ 7 và ngày Chủ nhật để giải quyết những công việc có tính cấp bách, đột xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của tố chức, cá nhân có liên quan.

Đối với nội dung liên quan đến phản ánh cán bộ trả lời dân vẫn làm việc ngày Chủ nhật được UBND quận 1 trả lời: Ngày thứ 2 (7/8), ông Phước đến Ban Tiếp công dân quận 1 để phản ánh việc ông có gửi đơn đến UBND quận 1 để phản ánh việc UBND phường Nguyễn Thái Bình hẹn ông ngày Chủ nhật đến lấy giấy mai táng. Thành viên Ban Tiếp công dân quận 1 là bà Nguyễn Ngọc Cẩm đã tiếp xúc ông Phước thông tin, nếu ông đã có đơn phản ánh đến UBND quận 1 thì Ban Tiếp công dân quận 1 đang tham mưu lãnh đạo UBND quận 1, để chỉ đạo giải quyết và giải thích. Nếu UBND phường hẹn ông lấy giấy chứng tử vào ngày Chủ nhật thì theo quy định vào bất kỳ ngày thứ bảy, Chủ nhật đều có người trực tại UBND phường, để nhanh chóng cấp giấy mai táng cho người dân. Ông Phước có thái độ gay gắt, lớn tiếng không đồng ý với việc giải thích của thành viên Ban Tiếp công dân quận 1 và bỏ ra về.

Ngày 14/9, bà Trần Anh Đào – đại diện Ban Tiếp công dân quận 1 đã tiếp xúc với ông Phước, ghi nhận ý kiến của ông và thông tin “…Về việc giải quyết đơn của ông Phước, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND quận, Ban Tiếp công dân đã có phiếu chuyển đến UBND phường Nguyễn Thái Bình giải quyết thủ tục cấp Giấy hỗ trợ phí mai táng cho gia đình ông, hiện UBND phường Nguyễn Thái Bình đã giải quyết xong thủ tục cho ông Phước.

Lãnh đạo Ban Tiếp công dân ghi nhận ý kiến của ông Phước, xin lỗi ông và sẽ kiểm tra lại để có cuộc họp với toàn thể cán bộ công chức làm công tác tiếp công dân để nhắc nhở, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, giữ gìn và phát huy thái độ tiếp dân hòa nhã, đúng mực…”. Tuy nhiên, ông Phước vẫn có thái độ gay gắt, không ký biên bản và bỏ ra về. Đồng thời, tiếp tục có đơn phản ánh đến các cơ quan báo chí nội dung như trên.

Đức Toàn

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Cách dùng đũa sai lầm nhiều người Việt mắc phải
Cách dùng đũa sai lầm nhiều người Việt mắc phải
Hồi âmicon  13/11/2018 

Đôi đũa chúng ta dùng hằng ngày có hạn sử dụng hay không, hẳn nhiều người cũng không để ý tới. Thậm chí có khi đôi đũa bị mốc cũng chỉ rửa đem phơi rồi dùng tiếp...

 
Mất chứng minh thư cũ có được cấp thẻ căn cước công dân?
Mất chứng minh thư cũ có được cấp thẻ căn cước công dân?
Hồi âmicon  12/11/2018 

Xã em có chương trình cấp mới thẻ Căn cước công dân. Do chứng minh nhân dân cũ của em đã mất, em có nhu cầu làm thẻ CCCD. Xin hỏi em có cần làm lại CMND mới làm được thẻ CCCD không thưa luật sư?

 
Mức tội danh cho hành vi cưỡng hiếp, chọc mù mắt nữ sinh
Mức tội danh cho hành vi cưỡng hiếp, chọc mù mắt nữ sinh
Hồi âmicon  11/11/2018 

Vừa qua xảy ra sự việc một người đàn ông cưỡng bức nữ sinh không thành, đã chọc mù mắt cô gái đó. Xin hỏi hành vi người đàn ông đó có thể phải chịu những tội danh nào? Mức phạt ra sao?

 
Xem mẹ bầu “tuyển chọn” hạt hạnh nhân cho con
Xem mẹ bầu “tuyển chọn” hạt hạnh nhân cho con
Hồi âmicon  10/11/2018 

Hạt hạnh nhân ăn ngon và đặc biệt rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Nhiều mẹ băn khoăn không biết phải lựa chọn loại hạt này như thế nào để bồi bổ sức khỏe. 

 
Chủ doanh nghiệp "quên" đóng bảo hiểm cho nhân viên suốt 24 năm
Chủ doanh nghiệp "quên" đóng bảo hiểm cho nhân viên suốt 24 năm
Hồi âmicon  09/11/2018 

Sau 24 năm làm việc tại một Trung tâm ngoại ngữ, tôi nhận ra mình không được đóng bảo hiểm xã hội.

 
Vợ khăng khăng đòi khai sinh cho con theo họ của mẹ
Vợ khăng khăng đòi khai sinh cho con theo họ của mẹ
Hồi âmicon  08/11/2018 

Vợ chồng tôi kết hôn, đến gần lúc vợ tôi sinh con thì xảy ra mâu thuẫn. Tôi họ Nguyễn còn vợ tôi họ Lê, cô ấy muốn sinh con ra cho theo họ mẹ dù chúng tôi chưa ly hôn và tôi không đồng ý.

Đổi ngoại tệ ở đâu cho đúng luật?
Đổi ngoại tệ ở đâu cho đúng luật?
Hồi âmicon  07/11/2018 

Vừa qua xảy ra vụ một thợ điện đổi 100 USD ở tiệm vàng bị phạt 90 triệu đồng. Xin hỏi luật sư pháp luật quy định về việc mua bán ngoại tệ trên thị trường ra sao?

Bán bóng cười công khai có vi phạm pháp luật?
Bán bóng cười công khai có vi phạm pháp luật?
Hồi âmicon  06/11/2018 

Hiện tôi thấy nhiều quán café bán bóng cười cho khách hàng dùng ngay tại quán hoặc trên vỉa hè một cách công khai. Xin hỏi điều này có phạm pháp không?

Nghĩa vụ nộp thuế khi kinh doanh trên facebook
Nghĩa vụ nộp thuế khi kinh doanh trên facebook
Hồi âmicon  05/11/2018 

Xin hỏi kinh doanh online trên facebook ở mức nào thì phải nộp thuế và đăng ký kinh doanh? Nhờ luật sư giải đáp cụ thể.

Băn khoăn khi bạn gái có quan hệ họ hàng
Băn khoăn khi bạn gái có quan hệ họ hàng
Hồi âmicon  04/11/2018 

Theo gia đình giải thích, bà ngoại người yêu em với bà ngoại em là 2 chị em ruột. Như vậy bọn em đã qua phạm vi 3 đời và có thể lấy nhau được không ạ?

Xây nhà trên đất bố mẹ vợ, ly hôn khó đòi phần
Xây nhà trên đất bố mẹ vợ, ly hôn khó đòi phần
Hồi âmicon  03/11/2018 

Nay ly hôn, nhà ngoại nói nhà xây trên đất của ông bà, ông bà chưa sang tên nên thuộc quyền sở hữu của ông bà và sau này là vợ tôi.

Đất đổi chủ: người thuê được bảo vệ quyền lợi
Đất đổi chủ: người thuê được bảo vệ quyền lợi
Hồi âmicon  02/11/2018 

Hiện tôi đang cho người khác thuê đất với hợp đồng là 5 năm và đến nay hợp đồng còn thời hạn 4 năm. Vì cần bán đất, tôi có thương lượng với bên thuê nhưng họ không chịu rời đi.

Có bắt buộc phải lăn dấu tay khi đã ký tên?
Có bắt buộc phải lăn dấu tay khi đã ký tên?
Hồi âmicon  01/11/2018 

Tôi đi làm công chứng một số hợp đồng mua bán tài sản của cá nhân tôi. Dù đã kí và ghi rõ họ tên, cơ quan công chứng vẫn yêu cầu tôi phải lăn dấu tay.

Trường hợp không được cấp GCNQSDĐ
Trường hợp không được cấp GCNQSDĐ
Hồi âmicon  31/10/2018 

Tôi muốn hỏi trường hợp nào thì không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Cách chọn hồng treo gió ngon "ứa mật" khiến nhiều người mê tít
Cách chọn hồng treo gió ngon "ứa mật" khiến nhiều người mê tít
Hồi âmicon  30/10/2018 

Để làm ra được quả hồng treo gió ăn vừa dẻo, vừa ngọt lại thơm, các chị em có thể tham khảo những bí quyết ngay từ khâu chọn hồng tươi dưới đây.

Người lao động có thể làm hai sổ bảo hiểm không?
Người lao động có thể làm hai sổ bảo hiểm không?
Hồi âmicon  29/10/2018 

Em ở Hà Nam trước đây vào Bình Dương làm công nhân cho một công ty gỗ. Công ty có đóng BHXH cho em. Vì lí do gia đình nên làm được 3 năm, em nghỉ việc rồi ra ngoài Bắc.

Tôi muốn bỏ quốc tịch nước ngoài để lấy chồng Việt Nam
Tôi muốn bỏ quốc tịch nước ngoài để lấy chồng Việt Nam
Hồi âmicon  28/10/2018 

Tôi và bạn trai mình đã quen biết nhau khá lâu (6 năm). Hai đứa đã muốn tiến tới hôn nhân nhưng hiện tại tôi ở Na Uy còn anh ấy ở Việt Nam

Ô tô 4 chỗ bắt buộc phải trang bị bình cứu hỏa
Ô tô 4 chỗ bắt buộc phải trang bị bình cứu hỏa
Hồi âmicon  26/10/2018 

Xin hỏi luật sư pháp luật có quy định xe ô tô 4 chỗ của gia đình khi tham gia giao thông bắt buộc phải có bình cứu hỏa không?

Một nữ sinh lớp 12 ở Hà Nội bị mất tích
Một nữ sinh lớp 12 ở Hà Nội bị mất tích
Hồi âmicon  25/10/2018 

Em Tô Vũ Như Thanh, học sinh lớp 12 thuộc trường THPT Marie Curie (Hà Nội) ra khỏi nhà cách đây 4 tuần, đến giờ gia đình không thể liên lạc và đang lo ngại em gặp chuyện không may.

Cách chọn tôm khô ngon mê mẩn
Cách chọn tôm khô ngon mê mẩn
Hồi âmicon  27/10/2018 

Tôm khô bóc nõn vừa tiện lợi lại có thể chế biến được nhiều món cực ngon. Chỉ cần một nắm tôm khô đã có bát canh bí, bầu giải nhiệt ngày hè… 

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN