Quý cô hoàn hảo:

Phản cảm khi 'con dâu' vô lễ với 'mẹ chồng'

Người chơi Thiên Kỳ của "Quý cô hoàn hảo" tập 25 bị cho là nói chuyện với "mẹ chồng tương lai" mà như "mắng xối xả vào mặt".

Video:Màn nói chuyện với mẹ chồng tương lai của cô gái trẻ gây tranh cãi

Trong tập 26 "Quý cô hoàn hảo" được đăng lên mạng ngày 9/3, chương trình đã đặt ra tình huống cô con dâu tương lai được đứng trước lựa chọn giữa 3 bà mẹ chồng. Câu hỏi được đặt ra là: "Quý bà nào là người bạn không thích nhất để làm mẹ chồng tương lai?".

Người chơi trong tình huống này là Thiên Kỳ, sinh viên năm 2 của một trường nghệ thuật. 

"Con làm vợ ảnh chứ không làm vợ cô"

Trước câu hỏi trên, Thiên Kỳ đưa ra nhận xét chê bai về cả ba phụ nữ. Người đầu tiên bị cô cho là "không thích hợp làm mẹ chồng tương lai của em" vì khó tính, cứng nhắc, không dễ dàng với con dâu. Cô cũng chê bà có ngoại hình không thích hợp ở "đôi mắt, chân mày và tổng thế khuôn mặt, đôi mắt hình viên đạn chĩa thẳng vào em".

Hai người tiếp theo cũng lần lượt bị chê "phong cách lạnh lùng, chắc là người không hề tình cảm" và "cô nãy giờ không nhìn em, chắc chắn là người phụ nữ kiêu kỳ".

Phản cảm khi 'con dâu' vô lễ với 'mẹ chồng'
Thiên Kỳ, cô "con dâu" gây bão trong Quý cô hoàn hảo tập 25.

Đáp lại những lời chê của Thiên Kỳ, các "mẹ chồng" khuyên lại: "Ứng xử với mẹ chồng phải nhẹ nhàng, khéo léo hơn một chút. Con nói cô kiêu kỳ nhưng con cũng không thua chút nào đâu" hay "Con nói cô khó tính và có ánh mắt hình viên đạn nhưng mắt con còn hình viên đạn hơn cô".

Sau những lời qua tiếng lại, người chơi bước vào thử thách chính của chương trình, khi cô phải tranh luận với "mẹ chồng" để giành "chồng" về ở rể nhà mình. Khi đã ra sức thuyết phục bằng lời lẽ khá gay gắt, Thiên Kỳ vẫn không nhận được sự chấp thuận của "mẹ chồng". Lý lẽ của bà là "Người ta nói làm dâu chứ không ai nói làm rể".

Nghe vậy, Thiên Kỳ nói "Con làm vợ anh chứ không làm vợ cô. Nếu anh thương con, anh phải đi theo con chứ" và nói với chồng "Anh phải theo em về chăm sóc cho ba mẹ em chứ". Tiếp đó, "người chồng" vào cuộc để hòa giải. Anh đưa ra giải pháp mua một căn nhà thật to để cả hai bên nội ngoại cùng ở. 

Phản cảm khi 'con dâu' vô lễ với 'mẹ chồng'
Cảnh lời qua tiếng lại bị nhiều người chê là phản cảm trong chương trình.

Nhưng cô gái không chấp thuận và ra "tối hậu thư": "Hoặc là anh theo em về hoặc ở lại với mẹ anh. Anh phải chọn một, không thể tham lam chọn cả hai thứ được. Anh phải chọn, bắt buộc anh phải chọn". Những lời cuối, cô lớn tiếng và tỏ thái độ rất gay gắt, nhưng nhận được sự phụ họa của MC chương trình và những vỗ tay của khán giả.

Clip về Thiên Kỳ cũng được nhà sản xuất chương trình trích riêng để tạo "viral" trên mạng xã hội với tên gọi "Sống chung với thể loại con dâu này chắc mẹ chồng chết mất!".

Nhưng ngay sau khi tung lên mạng, đoạn clip thu nhận những ý kiến trái chiều về cách thể hiện của người chơi này cũng như thông điệp của chương trình. Nhiều ý kiến cho rằng, nhà sản xuất dàn dựng tình huống này với mục đích gây tranh cãi, câu khách lộ liễu chứ không quan tâm đến giá trị giáo dục hay nhân văn.

"Vô văn hóa" hay "cá tính, thẳng thắn"?

 

Trong hàng nghìn bình luận ngay dưới đoạn clip trên fanpage của chương trình, có vô số ý kiến phản đối người chơi và cách dàn dựng này của Quý cô hoàn hảo.

Khán giả Đa Lin cho rằng: "Cách nói chuyện của chị ấy như người vô học, nói bình thường cũng được mà làm gì cần đá chân mày, ăn nói cọc cằn khô khan còn mặt thì nghênh nghênh kiểu như cố gắng thể hiện bản thân là một người rất cá tính và thẳng thắn".

Hầu hết khán giả hiểu rằng những tình huống, câu thoại trên hoàn toàn có thể là dàn dựng và các nhân vật cũng không phải mẹ chồng - con dâu thật. Nhưng họ cũng cho rằng với tập này, chương trình Quý cô hoàn hảo đã đi quá giới hạn, thực sự gây phản cảm vì cách ứng xử của người chơi là "thiếu văn hóa" chứ không đơn giản là "cá tính" hay "thẳng thắn".

"Cá tính và vô văn hoá hoàn toàn khác nhau. Bạn này mới nhìn người ta mà như chửi xối xả vào mặt. Đã vậy còn la người lớn. Cạn lời", khán giả Uyên Lê nhận xét.

Còn khán giả Ngọc Thảo chỉ ra rằng trong khi "con dâu" và "mẹ chồng" đấu khẩu căng thẳng trên sân khấu thì khán giả của chương trình vỗ tay cổ vũ và hò reo mỗi khi "con dâu" nói những câu chặn họng "mẹ chồng". Khán giả cho rằng cách dàn dựng này của nhà sản xuất không mang tính giáo dục.

Khán giả Nhật Tây lại chất vấn về tên chương trình "Quý cô hoàn hảo": "Tự hỏi chương trình này làm ra với mục đích gì, phụ nữ Việt Nam hiện đại (Quý cô hoàn hảo) là đang hướng đến những chuẩn mực mới này sao?".

Còn khán giả Khánh Tây đặt ra một giả thiết khác, đó là màn thể hiện của các người chơi đã được cắt ghép với mục đích gây sốc, tạo "viral": "Có bao giờ chương trình nghĩ sau cuộc chơi đó họ phải đối mặt với dư luận,  hưởng công việc và cả lòng tự trọng?".

Gây ra nhiều ý kiến trái chiếu nhưng phần đông là phản đối, đoạn clip này của Quý cô hoàn hảo dường như là giọt nước làm tràn ly với tình trạng "bội thực" gameshow truyền hình về hẹn hò và nội dung ngày càng nhảm.

Người chơi là diễn viên tham gia để tìm danh tiếng

Trở lại với Thiên Kỳ, người chơi tự giới thiệu là "sinh viên năm 2 của một trường nghệ thuật", đến đoạn sau của tập 25, cô cũng tự nhận là một diễn viên. Trước tình huống được giao, cô đã biến tấu lên chứ đó không phải là tính cách thật của cô.

Trước lời thú nhận này, một giám khảo của chương trình nói anh hiểu được khát khao tỏa sáng của các diễn viên trẻ. "Các bạn tận dụng từng cơ hội để tỏa sáng, vì bạn muốn phần thi này của bạn gây chú ý, nên tận dụng nó để viral".

Phản cảm khi 'con dâu' vô lễ với 'mẹ chồng'
Thiên Kỳ cho biết cô là diễn viên trẻ tham gia chương trình để gây chú ý.

Nhưng vị giám khảo cũng cảnh báo Thiên Kỳ về "con dao hai lưỡi" của việc gây sự chú ý. Phần thi của cô sẽ tạo hiệu ứng trên mạng, nhưng đồng thời hình ảnh cô cũng gây ác cảm với không ít khán giả.

"Họ sẽ nói không tốt về em, họ sẽ thấy đây là một cô gái không được giáo dục", vị giám khảo nói, "Em sẽ thành công với nghề nghiệp mình đã chọn, có thể trở thành diễn viên có tiếng nhưng để nói là một người con gái được mọi người yêu thương và nhìn nhận đúng, sẽ không bao giờ có. Em muốn tạo nên sự khác biệt, nhưng sự khác biệt đó đi quá xa và trở thành dị luôn rồi".

Nữ dược sĩ tiết lộ nghề tay trái khiến Quyền Linh ngạc nhiên

Nữ dược sĩ tiết lộ nghề tay trái khiến Quyền Linh ngạc nhiên

Khi nghe cô dược sĩ tiết lộ nghề tay trái đặc biệt của mình, ông mai bà mối vô cùng ngỡ ngàng....

Sai lầm của chàng trai đi 'tán gái' dắt theo anh bạn trưởng phòng

Sai lầm của chàng trai đi 'tán gái' dắt theo anh bạn trưởng phòng

Yêu là cưới tập 20 kể về một chàng trai quyết tâm đi tán cô nàng mình thầm thương trộm nhớ. Tuy nhiên anh này lại sai lầm khi đưa người bạn của mình đi cùng.

Cô gái xinh đẹp bị chỉ trích gay gắt trên truyền hình

Cô gái xinh đẹp bị chỉ trích gay gắt trên truyền hình

Với quan điểm 'mẹ anh là vấn đề lớn nhất cản trở tình cảm, nếu như chúng ta bắt đầu", cô gái đã bị ban giám khảo mắng là 'cạn tàu ráo máng'.

(Theo Zing)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Lạc vào chốn này, quý cô Sài Gòn tha hồ làm điều mình thích
Lạc vào chốn này, quý cô Sài Gòn tha hồ làm điều mình thích
Giới trẻicon  23/12/2018 

Vườn hoa hướng dương rộng 18.000 m2 ngập sắc vàng óng ánh lần đầu xuất hiện giữa Sài Gòn đã thu hút các bạn trẻ, gia đình đến tham quan.

 
Nhà văn Nguyễn Toàn Thắng: 'Tôi kể chuyện lịch sử theo cách riêng'
Nhà văn Nguyễn Toàn Thắng: 'Tôi kể chuyện lịch sử theo cách riêng'
Giới trẻicon  22/12/2018 

Nhà văn Nguyễn Toàn Thắng vừa có một kịch bản được dựng thành chèo trên sân khấu Nhà hát Chèo Ninh Bình, vở chèo “Người con của Vạn Thắng Vương”.

 
Đêm nhạc ở Nhà thờ Lớn của Phạm Thu Hà: Chạm tới ước mơ
Đêm nhạc ở Nhà thờ Lớn của Phạm Thu Hà: Chạm tới ước mơ
Giới trẻicon  21/12/2018 

Được Giáo xứ Chính toà Hà Nội mời chính thức biểu diễn trọng Đêm Ca Hoà nhạc Giáng sinh, Phạm Thu Hà đã chạm tới giấc mơ trong đời nghệ sĩ - được hát trong Nhà Thờ Lớn.

 
Bộ ảnh cưới tái hiện chuyện tình Paris của cặp đôi Việt
Bộ ảnh cưới tái hiện chuyện tình Paris của cặp đôi Việt
Giới trẻicon  20/12/2018 

Sau 4 năm yêu đương, mới đây, chú rể Lê Nguyên Linh (Linh Lê Paris) và cô dâu Lương Yến Nhi vừa tổ chức đám cưới ấm áp tại Hà Nội.

 
Bí quyết để có vóc dáng đồng hồ cát của MC Minh Hà
Bí quyết để có vóc dáng đồng hồ cát của MC Minh Hà
Giới trẻicon  20/12/2018 

Nữ MC VTV luôn nhận được sự quan tâm từ phía công chúng không chỉ bởi những câu chuyện đời, chuyện nghề mà còn cả bí quyết làm đẹp.

 
Phim về chàng sinh viên hút khán giả trẻ
Phim về chàng sinh viên hút khán giả trẻ
Giới trẻicon  19/12/2018 

Nếu là fan hâm mộ của các siêu anh hùng chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ The Flash 5 (Tia chớp mùa 5).

Được 'thưởng nóng', Huy Hùng đưa bạn gái đi nghỉ dưỡng ở Phú Quốc
Được 'thưởng nóng', Huy Hùng đưa bạn gái đi nghỉ dưỡng ở Phú Quốc
Du lịchicon  20/12/2018 

Trước khi trở lại sân tập cho giải Asian Cup, cầu thủ Huy Hùng đã dành thời gian đưa bạn gái đi nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Sau chiến thắng, cầu thủ Quang Hải giản dị về thăm nhà
Sau chiến thắng, cầu thủ Quang Hải giản dị về thăm nhà
Giới trẻicon  19/12/2018 

Sau thành công của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, cầu thủ Quang Hải tranh thủ về thăm bố mẹ trước khi quay trở lại tập luyện cho mùa giải mới.

Mẹ cầu thủ Hồng Duy tiết lộ điều đặc biệt về con trai
Mẹ cầu thủ Hồng Duy tiết lộ điều đặc biệt về con trai
Giới trẻicon  19/12/2018 

Mỗi khi có dịp về thăm nhà, Hồng Duy lại nhờ bố cùng đi mua quà và mang đến tặng những em nhỏ mồ côi được nuôi dưỡng trong chùa.

1st Saigon Free Chapter - sân chơi kết nối các biker cả nước
1st Saigon Free Chapter - sân chơi kết nối các biker cả nước
Giới trẻicon  17/12/2018 

Hàng ngàn biker đã góp mặt trong sự kiện Bikers Brotherhood kỷ niệm 5 năm thành lập “1st Saigon Free Chapter”. Đặc biệt, có cả các biker vượt cả ngàn km từ Hà Nội để vào Sài Gòn để tham gia sự kiện chung.

Đan Trường, Cẩm Ly hát lại hit đình đám khiến khán giả say mê
Đan Trường, Cẩm Ly hát lại hit đình đám khiến khán giả say mê
Giới trẻicon  17/12/2018 

Mới đây, tại sự kiện ở TP.HCM, ca sĩ Đan Trường, Cẩm Ly, Ưng Đại Vệ... đã bất ngờ xuất hiện và trình bày những ca khúc từng làm nên tên tuổi của mình.

Cầu thủ Duy Mạnh: Bạn trai trong mơ của mọi cô gái
Cầu thủ Duy Mạnh: Bạn trai trong mơ của mọi cô gái
Giới trẻicon  17/12/2018 

Trong những khoảnh khắc đáng nhớ và vinh quang nhất, người mà Duy Mạnh muốn sẻ chia đầu tiên chính là cô bạn gái của mình.

Người mẹ đặc biệt ở trường quay Bạn muốn hẹn hò
Người mẹ đặc biệt ở trường quay Bạn muốn hẹn hò
Giới trẻicon  18/12/2018 

Mẹ cô nàng đã cẩn thận căn dặn: "Hãy dành mối tình đầu của mình cho người chồng duy nhất" - vì vậy, tình trường cô giáo 23 tuổi vẫn "trắng tinh" cho đến khi tham gia "Bạn muốn hẹn hò".

Cuộc sống hoa hậu H'hen Niê thay đổi thế nào từ khi đăng quang?
Cuộc sống hoa hậu H'hen Niê thay đổi thế nào từ khi đăng quang?
Giới trẻicon  17/12/2018 

Là một trong những hoa hậu có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cuộc sống của H'hen Niê đã có những thay đổi đáng kể từ khi đăng quang.

Tài đàn hát của thủ môn Lâm 'tây' khiến fan nữ đổ gục
Tài đàn hát của thủ môn Lâm 'tây' khiến fan nữ đổ gục
Giới trẻicon  17/12/2018 

Không chỉ được yêu mến bởi tài năng trên sân cỏ, cầu thủ lai Nga còn khiến các fan nữ "đổ gục" vì ngoại hình điển trai và khả năng đàn hát.

Sau chiến thắng, hành động của Duy Mạnh khiến khán giả xôn xao
Sau chiến thắng, hành động của Duy Mạnh khiến khán giả xôn xao
Giới trẻicon  16/12/2018 

Ngay sau khi đội tuyển giành cúp vô địch giải AFF Suzuki Cup 2018, cầu thủ Duy Mạnh đã lao lên khán đài dành cho bạn gái nụ hôn ngọt ngào.

Bạn gái tin đồn của Lâm 'tây' đăng Facebook ẩn ý chúc mừng bạn trai
Bạn gái tin đồn của Lâm 'tây' đăng Facebook ẩn ý chúc mừng bạn trai
Giới trẻicon  16/12/2018 

Sau khi đội tuyển Việt nam giành chức vô địch AFF Cup 2018, Yến Xuân - bạn gái tin đồn của thủ thành Đặng Văn Lâm, không giấu được cảm xúc hãnh diện với thành tích của bạn trai.

Những giấc ngủ mệt nhoài giữa phố sau đêm CĐV quậy tưng bừng
Những giấc ngủ mệt nhoài giữa phố sau đêm CĐV quậy tưng bừng
Giới trẻicon  16/12/2018 

Nhiều cổ động viên quá mệt sau hàng giờ quậy tưng bừng đã ngả lưng ngay trên đường phố TP Hồ Chí Minh.

Trợ lý ngôn ngữ tiết lộ điều ít biết về HLV Park Hang Seo
Trợ lý ngôn ngữ tiết lộ điều ít biết về HLV Park Hang Seo
Giới trẻicon  15/12/2018 

Tạo nên sự bứt phá đầy ngoạn mục cho đội tuyển Việt Nam trong năm 2018, tuy nhiên vị HLV người Hàn Quốc lại chưa bao giờ nhận công lao về mình.

Anh Đức: Cầu thủ giàu nức tiếng của đội tuyển Việt Nam
Anh Đức: Cầu thủ giàu nức tiếng của đội tuyển Việt Nam
Giới trẻicon  15/12/2018 

Không chỉ thành công trên sân cỏ, Anh Đức còn là doanh nhân thành đạt, sở hữu khối tài sản lớn.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN