Tùng Dương: 'Vợ khắt khe như thế, tôi cũng khó chịu lắm'

Tùng Dương chia sẻ, vợ anh là người rất khắt khe với anh cả trong âm nhạc lẫn đời sống riêng, có lẽ vì thế mà mới có Dương của ngày hôm nay.

Bị đồn có đại gia chống lưng, MC Vũ Thu Hoài phản ứng: 5 năm chưa yêu ai

Nhà 200 tỷ như trung tâm mua sắm của sao nam 35 tuổi

Đối thủ mạnh của Á hậu Phương Nga ở Hoa hậu Hoà bình Thế giới

Là người “quái” nhất trong số các học trò sẽ xuất hiện trong liveshow “Hãy đến với anh” của NSND Quang Thọ diễn ra ngày 11/11/2018 tại Cung Hữu nghị, Tùng Dương cho biết, anh không lo lắng mà cảm thấy tự hào. Bởi lần đầu tiên anh được song ca cùng với thầy giáo của mình.  

Tôi là học trò cứng đầu, khác biệt

-Anh có bị áp lực bởi phong cách “một mình một kiểu” khi hát trong liveshow của NSND Quang Thọ?

Tôi chẳng có áp lực gì cả. Tôi rất hiểu thầy và tôi vẫn hát được các dòng nhạc của thầy. Đương nhiên sẽ không thể nào chuẩn mực được như thầy. Tôi thì tôi thích phá, tôi vẫn sẽ dựa trên nền móng mà thầy đã dạy tôi, tôi phá trên nền tảng đó.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên tôi là khách mời trong liveshow của thầy, chỉ là lần đầu tiên tôi với thầy song ca với nhau theo kiểu thầy và trò chứ những lần trước tôi từng hát tam ca, tứ ca trong đó có thầy rồi.

Lần song ca này với thầy với tôi là một điều đặc biệt. Tôi tự tin lắm!

Tùng Dương: 'Vợ khắt khe như thế, tôi cũng khó chịu lắm'
Tùng Dương luôn trân trọng người thầy đã dìu dắt mình, dù anh là học trò "lạc điệu" nhất so với dòng nhạc mà NSND Quang Thọ giảng dạy. 

- Ở thời điểm phong cách âm nhạc của anh “quái” nhất, NSND Quang Thọ có tỏ ý không hài lòng về anh?

Với một học trò quá khác biệt với gu âm nhạc của mình, đương nhiên thầy tôi cũng có một chút cảm giác lạ lẫm. Thầy thấy tôi có vẻ lạc lõng trong tập thể lớp toàn các học sinh học kỹ thuật cổ điển của thầy.

Thế nhưng đó là cá tính riêng của tôi chứ trên lớp tôi vẫn trả bài thầy đầy đủ. Thầy dạy bài hát nào thì luyện bài hát đó. Học luyện thanh với thầy như một viên gạch đầu tiên để sau này có một Tùng Dương vững vàng như thế này.

Đến bây giờ tôi vẫn hài hòa kết hợp dòng nhạc mà tôi từng được học. Tôi vẫn hát cùng dàn nhạc chẳng hạn như hát cho Điều còn mãi. Tôi vẫn tôn vinh dòng âm nhạc cổ điển và bán cổ điển. Tôi vẫn có thể hát những bài như Trường ca sông Lô, Bài ca hy vọng với một tinh thần rất hào sảng.

Tôi vẫn nói với thầy bản thân tôi vẫn cảm thấy phù hợp nhất với âm nhạc đương đại, nhạc nhẹ hơn. Tôi không biết thầy có khó chịu không nhưng thầy chưa từng nói với tôi về điều đó. Thầy đã không bỏ cuộc khi có những học trò cứng đầu, khác biệt như tôi.

Thầy luôn nói với các học trò rằng, dù có theo dòng nhạc nào đi nữa âm nhạc cổ điển vẫn là nền móng. Tôi luôn trân trọng và biết ơn thầy vì điều đó.

Tôi không muốn dùng từ ghê gớm để nói về vợ mình, nó hơi quá

- NSND Quang Thọ có nói rằng, thầy trò ông được như ngày hôm nay, cũng nhờ bàn tay của vợ hỗ trợ rất nhiều, trong đó có anh chứ?

Tôi với thầy có một điểm chung đó là sự mơ màng của người nghệ sĩ. Có những lúc tôi thấy thầy chân không chạm đất giống tôi lắm. Đâu phải lúc nào cũng rạch ròi, cụ thể, logic. Sự logic đó lại thường được truyền từ người vợ.

Một người phụ nữ mà khắc nghiệt, khắt khe với chồng thì cuối cùng cô ấy cũng chỉ muốn những điều tốt đẹp cho chồng mà thôi. Trong âm nhạc khắt khe là điều cần thiết, không bao giờ hài lòng với bất cứ một sản phẩm âm nhạc nào của mình thì mới đi xa được.

Tôi không muốn dùng từ ghê gớm để nói về vợ mình, nó hơi quá. Nhưng dùng từ khắt khe là hợp nhất bởi tôi cũng như thầy giáo của mình, nếu không có những người vợ khắt khe như thế chắc không có chúng tôi bây giờ.

Tôi luôn nghĩ rằng người đàn ông làm nghệ thuật dù có bản lĩnh tới đâu đi nữa vẫn cần có một người phụ nữ bên cạnh để kèm cặp. Để kéo hồn vía “nghệ sĩ tính” của họ về, tôi không ngoại lệ.

Đôi lúc vợ tôi thường bảo anh phải thế này anh phải thế kia, cứ cằn cặt ra như thế tôi cũng khó chịu lắm, nhưng rồi suy cho cùng họ cũng muốn tốt cho mình mà thôi.

 
Tùng Dương: 'Vợ khắt khe như thế, tôi cũng khó chịu lắm'
Tùng Dương cũng cảm thấy khó chịu khi vợ luôn bắt phải thế này, phải thế kia, nhất là yêu cầu ở anh sự gọn gàng, mà điều đó dường như là không thể với Tùng Dương.


- Cụ thể vợ anh khắt khe với anh như thế nào?

Trong âm nhạc tôi rất quyết liệt, nhưng những việc ở ngoài có vẻ tôi không quyết liệt bằng cô ấy. Vợ cũng là người đồng sản xuất các sản phẩm âm nhạc của tôi, cô ấy đã rất khắt khe cầu toàn, mọi thứ dù nhỏ nhất cũng phải thật chỉn chu.

Một chi tiết nhỏ không đồng ý cô ấy cũng có thể nổi giận. Đây là cá tính của cô ấy. Tôi không chia sẻ để vẽ chân dung vợ tôi trong mắt mọi người là một người ghê gớm mà chỉ cho mọi người thấy rằng cô ấy có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với tôi.

Còn trong cuộc sống hàng ngày vợ chỉ muốn tôi sống thật ngăn nắp, nhưng hình như điều đó rất khó với tôi. Cô ấy cũng rất muốn tôi có giờ giấc thật khoa học, chừng mực với các cuộc vui của bạn bè. Nếu để thả phanh tôi uống rượu cũng rất khiếp. Tôi cũng có thể nghiện rượu nếu không bị kìm.

- Vợ khắt khe cả trong các mối quan hệ bạn bè, anh có bị mất bạn nhiều vì vợ?

Ban đầu họ cũng khó chịu đấy. Sau thì họ cũng hiểu đó là cái số mệnh mà hai người chúng tôi phải gặp nhau, gắn kết với nhau. Nếu không có cô ấy chưa chắc có tôi, bạn tôi nghĩ thế thì họ lại hết giận, hết buồn.

- Làm vợ một người nổi tiếng, chị nhà có hay ghen?

Phụ nữ ai mà chẳng ghen. Những lúc như thế tôi xoa dịu bằng cách... cười trừ. Tôi hiểu được tính khí của vợ mình nên bù đắp được gì thì tôi sẽ bù đắp cho cô ấy. Thực sự làm vợ của người nổi tiếng rất thiệt thòi. Cô ấy phải là người hiểu tôi thì mới đi theo tôi và hỗ trợ cho tôi suốt 10 năm qua.

- Tôi thấy anh nhắc nhiều tới vợ, bao nhiêu phần trăm trong thành công của anh là do cô ấy?

Để đưa ra một con số cụ thể chắc là khó. Nhưng bạn thử nghĩ xem một người không làm nghệ thuật lại ở bên cạnh một người chỉ biết nghệ thuật là thứ tồn tại duy nhất thì ít cô ấy phải có tâm hồn đồng cảm với tôi chứ.

Không được 100% như tôi thì cũng phải được 60% thì mới có thể hiểu chia sẻ và hỗ trợ. Dù không trong nghề nhưng vợ tôi có sự nhạy cảm nghệ thuật nhất định.

- Rất tự hào nhưng trước kia anh lại e dè khi nói về cô ấy. Tại sao vậy?

Tới một thời điểm nào đó chúng tôi biết nghĩ hơn cho nhau. Ở giai đoạn trước, vợ tôi không thích tôi nói nhiều về cô ấy, tôi phải tôn trọng thôi. Nhưng sau dần mọi thứ cũng quen thuộc với cô ấy. Cô ấy cùng tôi tham gia các hoạt động âm nhạc, đồng sản xuất các liveshow của tôi thì vô hình trung có sự liên hệ với bạn nghề của tôi, từ đó cô ấy cởi mở hơn.

Đi với tôi 10 năm hạnh phúc, cô ấy và tôi cũng có nhiều áp lực phải vượt qua. Chúng tôi đã có sợi dây gắn kết với nhau chính là bé Voi, mọi thứ cũng dần dần thay đổi chứ.

Tùng Dương: 'Vợ khắt khe như thế, tôi cũng khó chịu lắm'
Tùng Dương dần cởi mở khi công khai vợ và con.

 - Anh có gặp phải những khó xử khi sống cùng con con riêng của cô ấy?

Gia đình tôi rất văn minh, chúng tôi tôn trọng nhau và hỗ trợ nhau hết mức. Con cái là động lực giúp chúng tôi thăng hoa, gắn bó bền chặt hơn.

Con gái cô ấy cũng lớn, cháu 15 tuổi đang trải qua tâm sinh lý của tuổi dậy thì. Chúng tôi dành rất nhiều sự quan tâm cho cháu. Bố của cháu – một hoạ sĩ rất nổi tiếng của Việt Nam cũng vậy, vẫn rất yêu thương cháu.

Cháu vẫn dành được sự quan tâm của tất cả mọi người. Ở lứa tuổi của cháu đang hình thành cái tôi cá nhân, cháu tâm sự với tôi nhiều hơn với mẹ. Tôi nghĩ rằng đó phải xuất phát từ tình yêu. Trẻ con, yêu chúng, chúng mới yêu lại mình. Vậy nên 10 năm chúng tôi sống chung nhà chẳng có khó xử nào xảy ra cả.

- Nhưng cháu không gọi anh bằng bố hay bố dượng, anh có buồn?

Cháu lớn và có suy nghĩ của mình. Cháu gọi tôi bằng chú, tôi thấy còn gần gũi thân mật hơn là bố dượng ấy. Bố dượng tôi thấy cứ bị già già (cười). Cách gọi như nào cũng được, quan trọng là dành tình cảm cho nhau nên tôi không có gì phải buồn cả. 

Tình Lê

Tùng Dương: Chưa bao giờ tôi thấy phấn khích như bây giờ

Tùng Dương: Chưa bao giờ tôi thấy phấn khích như bây giờ

Tùng Dương chia sẻ: “Hình ảnh các chú ám ảnh tôi khủng khiếp. Trong 10 năm làm nghệ thuật, chưa bao giờ tôi thấy phấn khích như bây giờ đến nối đêm nào tôi cũng mơ về cả 4 người".

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Big Daddy - Emily: 'Chúng tôi hoang mang, mất cân bằng khi có con'
Big Daddy - Emily: 'Chúng tôi hoang mang, mất cân bằng khi có con'
Nhạcicon  13/03/2019 

Cặp đôi của làng Underground Việt thừa nhận có con là chuyện nằm ngoài kế hoạch. Cả hai gặp nhiều áp lực, hoang mang, thậm chí mất cảm hứng sáng tác khi lần đầu làm cha mẹ.

 
Seungri bị công ty quản lý tuyên bố chấm dứt hợp đồng
Seungri bị công ty quản lý tuyên bố chấm dứt hợp đồng
Nhạcicon  13/03/2019 

 - 2 ngày sau khi Seungri tuyên bố giải nghệ sau loạt scandal rúng động showbiz Hàn, công ty quản lý của Big Bang - YG Entertainment đã chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng độc quyền với nam ca sĩ.

 
Lý do 'Màu nước mắt' không có mặt trong đề cử Cống Hiến
Lý do 'Màu nước mắt' không có mặt trong đề cử Cống Hiến
Nhạcicon  12/03/2019 

- Dù là MV được khán giả và giới truyền thông quan tâm nhưng sản phẩm của Nguyễn Trần Trung Quân gây bất ngờ khi không có trong đề cử giải thưởng Cống Hiến 2019.

 
Danh ca R. Kelly còn lại gì sau 3 giải Grammy và những cuộn băng sex?
Danh ca R. Kelly còn lại gì sau 3 giải Grammy và những cuộn băng sex?
Nhạcicon  12/03/2019 

Bê bối sex thời gian qua của danh ca R. Kelly vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Song ít ai biết trước khi bị tố cáo, ông từng là nạn nhân của những hành vi nhục dục bẩn thỉu.

 
Nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam bị chỉ trích dữ dội
Nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam bị chỉ trích dữ dội
Nhạcicon  12/03/2019 

Nhóm rapper Việt Locoboiz vừa lên tiếng xin lỗi sau khi bị chỉ trích gay gắt vì hành vi đốt sách vở của học sinh trường Hà Nội - Amsterdam trong khi quay MV tại một lớp chuyên Sử.

 
Thanh Thảo nồng nàn bên tình cũ Quang Dũng trong liveshow 5 tỷ
Thanh Thảo nồng nàn bên tình cũ Quang Dũng trong liveshow 5 tỷ
Nhạcicon  12/03/2019 

Trong liveshow tại Mỹ vừa diễn ra, Thanh Thảo và Quang Dũng đã tái hợp trong 2 ca khúc Vị ngọt đôi môi và Mãi yêu người thôi. Cả hai đầy ăn ý và tình tứ với nhiều khoảnh khắc nồng nàn trên sân khấu.

Hương Giang tát sấp mặt bạn thân ở phần 2 'Anh đang ở đâu đấy anh'
Hương Giang tát sấp mặt bạn thân ở phần 2 'Anh đang ở đâu đấy anh'
Nhạcicon  12/03/2019 

 - Giữ đúng lời hứa với người hâm mộ, Hương Giang đã thực hiện phần 2 của MV "Anh đang ở đâu đấy anh". Trong phần 2, Hương Giang đã tát sấp mặt cô bạn thân vì đã cướp người yêu của mình.

Học trò Bùi Công Duy đạt giải nhất cuộc thi violin quốc tế
Học trò Bùi Công Duy đạt giải nhất cuộc thi violin quốc tế
Nhạcicon  11/03/2019 

Nguyễn Nguyên Lê, học sinh TC2/9 Khoa Dây, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN vừa thắng đồng giải Nhất cùng Gergov Kai đến từ Nhật Bản-Bulgaria tại cuộc thi “12th International Competition Arthur Grumiaux” dành cho các nghệ sỹ violon trẻ tuổi tại Bỉ. 

Mỹ nhân quê Cà Mau hát “Nhiều tiền để làm gì?” hút triệu lượt xem
Mỹ nhân quê Cà Mau hát “Nhiều tiền để làm gì?” hút triệu lượt xem
Nhạcicon  10/03/2019 

Từ câu nói của vua cà phê Trung Nguyên, Hoàng Y Nhung đã sáng tác ca khúc trong vòng 1 ngày.

Nhạc sĩ Vũ Thành An lý giải lý do ưu ái “bông hồng lai” Ngọc Châm
Nhạc sĩ Vũ Thành An lý giải lý do ưu ái “bông hồng lai” Ngọc Châm
Nhạcicon  10/03/2019 

- Nhạc sĩ Vũ Thành An nổi tiếng với nhiều tình khúc trong đó có “Đời đá vàng”, “Không tên 1”… không chỉ dành 20 ca khúc của riêng mình cho ca sĩ Ngọc Châm mà tác giả còn sẵn lòng hát với cô trong sản phẩm mới.

Ngàn người nhảy múa điên cuồng vì Joy&Boney M
Ngàn người nhảy múa điên cuồng vì Joy&Boney M
Nhạcicon  09/03/2019 

- Hàng ngàn khán giả Việt có mặt trong đêm nhạc của Boney M và Joy tối 8/3 tại Hà Nội đã đứng ngồi không yên khi những bản nhạc bất hủ với những giai điệu rộn ràng vang lên...

Lê Thanh Phong ra MV dân ca xứ Nghệ ngợi ca mẹ Bác Hồ
Lê Thanh Phong ra MV dân ca xứ Nghệ ngợi ca mẹ Bác Hồ
Nhạcicon  09/03/2019 

Nghệ sĩ trẻ Lê Thanh Phong - Trưởng đoàn nghệ thuật Unesco Di sản Dân ca xứ Nghệ tại Hà Nội vừa ra mắt MV “Nhớ mẹ làng Sen”.

Nhà phê bình văn học Đặng Tiến: Trịnh Công Sơn hạnh phúc, nhưng rất nhiều cơn trầm cảm
Nhà phê bình văn học Đặng Tiến: Trịnh Công Sơn hạnh phúc, nhưng rất nhiều cơn trầm cảm
Nhạcicon  08/03/2019 

Trở về từ Pháp, nhà phê bình văn học Đặng Tiến - người bạn thân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã có những trải lòng về người bạn sinh thời ông từng gắn bó. 

Bằng Kiều: 'Mỹ Linh là người phụ nữ đầu tiên của tôi'
Bằng Kiều: 'Mỹ Linh là người phụ nữ đầu tiên của tôi'
Nhạcicon  08/03/2019 

 - Nam ca sĩ dí dỏm nhắc tới Mỹ Linh như một người phụ nữ đầu tiên có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đưa anh tới gần hơn với khán giả trong chặng đường ca hát của mình.

Nguyễn Ngọc Anh: Phụ nữ đừng nên ảo tưởng sức mạnh trước đàn ông
Nguyễn Ngọc Anh: Phụ nữ đừng nên ảo tưởng sức mạnh trước đàn ông
Nhạcicon  08/03/2019 

- Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh một tháng qua đã gặp phải nỗi sợ lớn nhất của bất kỳ ca sĩ nào đó là mất giọng. Chia sẻ về chủ đề 8/3, cô thẳng thắn: "Phụ nữ đừng nên ảo tưởng sức mạnh trước đàn ông".

Thiện Nhân và top 3 Giọng hát Việt nhí mùa 2 giờ ra sao?
Thiện Nhân và top 3 Giọng hát Việt nhí mùa 2 giờ ra sao?
Nhạcicon  08/03/2019 

Không chỉ ngoại hình thay đổi, Thiện Nhân, Hoàng Anh và Thiên Nhâm còn có nhiều hoạt động âm nhạc đáng chú ý sau chương trình Giọng hát Việt nhí 2014.

Sao Mai Khánh Ly ra MV tặng phụ nữ đơn thân ngày 8/3
Sao Mai Khánh Ly ra MV tặng phụ nữ đơn thân ngày 8/3
Nhạcicon  08/03/2019 

Đúng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, Sao Mai Nguyễn Khánh Ly ra mắt MV ''Đã quá xa rồi'' dành tặng những người phụ nữ từng trải qua đổ vỡ tình cảm, đang sống đơn thân.

Hai ban nhạc huyền thoại Boney M và Joy đã có mặt tại Hà Nội
Hai ban nhạc huyền thoại Boney M và Joy đã có mặt tại Hà Nội
Nhạcicon  07/03/2019 

Trưa 7/3, hai ban nhạc huyền thoại Boney M và Joy đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho đêm diễn tối 8/3. Sau chuyến bay dài, các nghệ sĩ phấn chấn và hào hứng cho đêm diễn.

Cựu quân nhân Triều Tiên bị bắt vì giữ USB chứa nhạc BTS
Cựu quân nhân Triều Tiên bị bắt vì giữ USB chứa nhạc BTS
Nhạcicon  07/03/2019 

Theo Daily NK, ông Min, một cựu quân nhân Triều Tiên bị bắt vào tháng trước vì sở hữu 2 chiếc USB có các ca khúc của BTS và bộ phim "Marry Me Now".

Vừa khóc phủ nhận cáo buộc lạm dụng tình dục, R. Kelly bị bắt trở lại
Vừa khóc phủ nhận cáo buộc lạm dụng tình dục, R. Kelly bị bắt trở lại
Nhạcicon  07/03/2019 

 - Xuất hiện lần đầu tiên trên truyền hình ngày 6/3, siêu sao R&B đoạt giải Grammy R. Kelly đã khóc nức nở phân trần trước những cáo buộc lạm dụng tình dục gần đây.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN