Chuyện ít ai ngờ về 'Mr. Cần Trô' đang gây bão mạng

 - Chẳng ngờ vai diễn anh chàng CSGT trong ‘Ngày ấy mình đã yêu’ gây sốt, Xuân Nghị choáng ngợp khi có người gọi mình là Mr. Cần Trô. Với anh, vai diễn này thuộc hàng sở trường, chỉ khó vì bạn diễn Bảo Thanh cười nhiều quá!

Mới lên sóng được vài tập đầu, phim truyền hình ‘Ngày ấy mình đã yêu’ đã mau chóng chiếm được một vị trí trong lòng khán giả. Bất ngờ ở chỗ, thay vì cặp đôi ngôi sao Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh, nam phụ Xuân Nghị trong vai Đức – anh chàng CSGT mà Sol (Bảo Thanh) mê đắm đuối trở thành cái tên gây sốt cộng đồng mạng, nhờ vẻ ngoài dễ thương và giọng thoại ngọng nghịu hài hước. Xuân Nghị ở ngoài đời mang nhiều nét tương đồng với hình ảnh anh thường thể hiện trên sân khấu kịch và màn ảnh, cũng hiền khô, chân chất và hóm hình.

Clip một số trích đoạn hài hước của Mr. Cần Trô trong phim 'Ngày ấy mình đã yêu' 

Khi vai Đức trong ‘Ngày ấy mình đã yêu’ trở thành hiện tượng mạng, cảm xúc của anh thế nào?

- Thật tình tôi rất bất ngờ, vì tôi đơn thuần chỉ nghĩ đây là một vai diễn bình thường như các vai diễn lúc trước. Lúc quay phim, tôi cố gắng hết sức để thể hiện tròn vai, nhưng may mắn lại nhận được quá nhiều sự yêu mến của khán giả. Nhờ vai Đức, có thêm nhiều người biết đến tôi hơn, cả trên Facebook lẫn ngoài đời. Có lúc đi ngoài đường, một số người còn gọi tôi là “Mr. Cần Trô”. Tôi thấy rất vui, vì vai diễn tạo được hiệu ứng và bản thân tôi lưu lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Lần đầu đọc kịch bản, anh thấy thế nào? 

- Thú thật, lúc đoàn phim liên lạc, tôi không được đọc kịch bản, vì chủ nhiệm của đoàn nói vai diễn này rất nhỏ, chỉ có vài phân đoạn. Chỉ tới khi đến đoàn, gặp đạo diễn Khải Anh, tôi mới được biết về nhân vật của mình. Giọng thoại của nhân vật là do tôi gợi ý anh Khải Anh đưa thêm vào phim. Chất giọng này vốn không lạ với tôi, tôi từng sử dụng nó trên sân khấu kịch lúc trước, chỉ là hồi đó không được chú ý nhiều như khi ‘Ngày ấy mình đã yêu’ phát sóng thôi.

Từ ‘Xóm trọ 3D’ đến ‘Ngày ấy mình đã yêu’, anh đều diễn giọng rất tài. Đây có phải sở trường của anh?

- Đúng vậy. Giả giọng là sở trường của tôi. Mỗi vai diễn phù hợp với kiểu giọng nào thì tôi dùng giọng đó.

Dường như anh rất có duyên với dạng vai chân chất, hóm hỉnh và duyên dáng?

- Tôi rất thích hóa thân vào các vai diễn có tính cách, đặc biệt là tầng lớp lao động chân chất, nhân vật có hài, có bi, có sự chân thật. Với ‘Xóm trọ 3D’, tôi quan sát nhiều người bạn đồng tính ở ngoài đời, để học hỏi dáng vẻ, cử chỉ. Còn vai Đức là sự kết hợp giữa vẻ mặt nghiêm túc và giọng nói ngọng gây cười. Tôi tin sự đối lập như vậy dễ gây ấn tượng.

Đóng vai hài như vậy, có bao giờ chính anh bật cười lúc quay không?

- Có nhiều chứ, vì tôi thuộc tuýp người rất dễ cười, mà cười hoài không diễn được. Nhưng Bảo Thanh còn dễ cười hơn tôi. Ngày đầu tiên quay chung, cô ấy không thể nhịn cười với giọng thoại của tôi, làm tôi cũng cười theo. Có lúc tôi phải xin đạo diễn dừng quay vài phút để dứt cơn cười. Cảnh quay đi quay lại nhiều nhất là cảnh Sol đến đồn công an tìm Đức, bịa chuyện mang bầu để uy hiếp Đức, chúng tôi phải quay khoảng 10 lần.

Clip cảnh quay khiến Bảo Thanh và Xuân Nghị tốn công thực hiện nhất 

Ba nghệ sĩ Hồng Vân, Minh Nhí và Hữu Châu có ảnh hưởng thế nào với anh?

- Với tôi, họ là ba vị quý nhân trong cuộc đời. Không có họ, không có Xuân Nghị của hôm nay. Thầy Hữu Châu và thầy Minh Nhí là hai người thầy đầu tiên trong nghề diễn của tôi, trực tiếp “bẻ chân, bẻ tay”, dạy tôi diễn xuất hình thể nhịp nhàng, cũng như hướng dẫn tôi cách nói thoại tự nhiên. Kết thúc khóa học, tôi lại được tiếp xúc với cô Hồng Vân, học hỏi về diễn xuất chuyên nghiệp trên sân khấu.

Có bao giờ anh căng thẳng khi diễn chung với các thầy cô?

 

- Khi đứng chung sân khấu với các thầy cô, tôi không thấy căng thẳng nhiều, vì tôi đã hiểu nét diễn của các thầy cô, thậm chí diễn chung với họ, tôi còn thấy tự tin hơn diễn với nghệ sĩ khác. Điều làm tôi sợ nhất là khi các thầy cô ngồi dưới xem tôi diễn. Thầy Hữu Châu là người hay bí mật đến xem vở diễn của tôi nhất. Có lần đang diễn, tôi phát hiện thầy đội mũ lụp xụp ngồi dưới khán đài, tôi giật mình, bỗng nhiên bị “khớp”. Cuối buổi diễn, thầy vào phòng hóa trang, góp ý cho tôi về vai diễn.

Chuyện ít ai ngờ về 'Mr. Cần Trô' đang gây bão mạng
Xuân Nghị hóm hình trong vai diễn chàng "bóng" yểu điệu của phim 'Xóm trọ 3D'

Anh từng chia sẻ về cuộc sống vất vả khi mới tới Sài Gòn theo đuổi nghề diễn. Những trải nghiệm thực tế đó tác động đến diễn xuất của anh ra sao?

- Những trải nghiệm lúc trước là những chuyện ám ảnh con người tôi, tác động rất nhiều tới tính cách, ứng xử và diễn xuất của tôi. Tôi dùng rất nhiều kinh nghiệm cuộc sống để đưa vào vai diễn. Chẳng hạn như trước đây có lần tôi đóng vai người phục vụ. Bản thân tôi cũng từng trải qua công việc này, tôi biết rõ cách rót bia cho khách, cũng như cảm giác khó chịu khi phải đứng quá lâu. Những chất liệu này đều được tôi vận dụng vào trong vai diễn.

Còn lúc đóng ‘Xóm trọ 3D’ có một cảnh buồn, cần lấy nước mắt khán giả. Không may là tôi chưa từng đóng những cảnh như vậy nên diễn hoài không được. Mọi người trong đoàn đều trách tôi, vì phim đó có nhiều tiền bối tham gia, có thầy Minh Nhí, cô Hồng Vân, có chị Việt Hương, tôi làm ảnh hưởng tới tiến độ. Đạo diễn rất cáu nên cho hủy cảnh đó, hôm sau quay lại.

Đêm đó về tôi buồn và căng thẳng lắm. Nhờ sự hướng dẫn của các thầy cô, tôi mới biết cần phải mượn nỗi buồn cá nhân để tạo ra cảm xúc và nước mắt. Lúc đó, tôi đã nhớ tới người anh trai thứ hai của mình. Anh ấy bị bệnh và mất lúc 12 tuổi. Nhớ lại những kỉ niệm hồi nhỏ của mấy anh em, tự nhiên tôi rất buồn và cảm động.

Chuyện ít ai ngờ về 'Mr. Cần Trô' đang gây bão mạng

Dấn thân với nghề diễn, anh đã phải đánh đổi những gì?

- Tôi phải đối diện khá nhiều chuyện thị phi của nghề diễn. Ở sân khấu kịch Hồng Vân, tôi cảm giác mình là người bị để ý và nói sau lưng nhiều nhất. Có những chuyện người ta nói đúng nhưng có không ít chuyện là họ thêu dệt. Tôi từng bị vu oan lấy trộm 5 ngàn USD của một thầy giáo nước ngoài. Thỉnh thoảng, tôi đóng một vở kịch bán chạy vé, khán giả yêu quý mà không biết tên, đến phòng vé hỏi: “Cái thằng xấu xấu đóng vai xấu xấu là ai?”. Đó là khi tôi nhận được tình cảm của khán giả, nhưng cũng là lúc tôi nếm trải cảm giác nặng nề trong phòng hóa trang, vì một số người bằng mặt mà không bằng lòng với tôi.

Thời gian đầu gặp phải chuyện này, tôi thấy sốc và stress, có lúc tôi không chịu nổi, phải bỏ về Nha Trang và tính chuyện đổi nghề. Nhưng khi đó, thầy Hữu Châu đã gọi điện bảo: “Nếu bỏ về, thì đừng gọi tôi là thầy nữa!”. Chỉ một câu nói như vậy, mà tôi tức tốc bắt xe trở lại Sài Gòn.

Tới tận bây giờ, những thị phi vẫn chưa chịu buông tha tôi. Nhưng tôi lựa chọn đối mặt với chúng bằng tâm thế bình thản hơn. Càng giải thích thì không chừng người khác càng nghi ngờ tôi có vấn đề. Vậy nên tôi im lặng, rồi thời gian sẽ chứng minh tất cả. Có những người lúc trước nhìn tôi bằng con mắt ác cảm, qua thời gian bây giờ họ cũng dần dần quý mến tôi hơn.

Hiện giờ anh ít nhiều đã khẳng định được mình trong giới diễn viên, cuộc sống của anh có gì thay đổi?

- Cuộc sống hiện giờ có điều kiện hơn, ăn uống đầy đủ hơn nên tôi mập hơn rồi, không gầy ốm như thời đi học nữa (cười).

Cảm ơn anh!

Phong Kiều

BTV Kim Ngân kể sự thật sau phim về gái mại dâm 'Quỳnh búp bê'

BTV Kim Ngân kể sự thật sau phim về gái mại dâm 'Quỳnh búp bê'

BTV Kim Ngân kể câu chuyện có thật về cô gái tên Quỳnh ở Trại phục hồi nhân phẩm Ba Vì được chị lấy làm chất liệu cho bộ phim truyền hình về đề tài gái mại dâm 'Quỳnh búp bê' đang gây sốt.

Thu Quỳnh nói về vai gái làng chơi My Sói trong 'Quỳnh búp bê'

Thu Quỳnh nói về vai gái làng chơi My Sói trong 'Quỳnh búp bê'

Việc ăn mặc gợi cảm, hở hang hoàn toàn khác với hình ảnh của Thu Quỳnh ngoài đời. Cô đã phải tập đi giày cao gót để làm cho dáng trở nên uyển chuyển, gợi cảm.

Huỳnh Anh bức xúc vì được mời rồi bị loại khỏi 'Hậu duệ mặt trời'

Huỳnh Anh bức xúc vì được mời rồi bị loại khỏi 'Hậu duệ mặt trời'

Huỳnh Anh lên tiếng xác nhận dòng trạng thái ám chỉ nhà sản xuất Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt hủy vai đột ngột. Nam diễn viên muốn gạt chuyện này ra khỏi đầu để tập trung làm việc khác.

Diễn viên Phương Oanh bức xúc vì bị đồn đóng phim để khoe thân

Diễn viên Phương Oanh bức xúc vì bị đồn đóng phim để khoe thân

Giới làm phim tại Hà Nội rộ lên tin đồn Phương Oanh sẵn sàng để bạn diễn động chạm nhạy cảm khi quay ‘Quỳnh búp bê’. Chuyện khiến nữ diễn viên lên tiếng trên Facebook đầy bức xúc.

Song Luân thủ vai của Song Joong Ki trong 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt

Song Luân thủ vai của Song Joong Ki trong 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt

Theo nguồn tin của VietNamNet, ca sĩ Song Luân sẽ đảm nhận vai - đại úy điển trai Yoo Shi Jin trong phiên bản Việt hoá của bộ phim nổi tiếng "Hậu duệ mặt trời".

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Vợ chồng Tổng thống Trump bị đề cử diễn viên tệ nhất
Vợ chồng Tổng thống Trump bị đề cử diễn viên tệ nhất
Phimicon  22/01/2019 

Ông Trump có tên ở hạng mục đề cử Nam diễn viên tệ nhất trong khi đệ nhất phu nhân Melania Trump bị đề cử Nữ diễn viên phụ dở nhất giải Mâm xôi vàng 2019.

 
NSND Trung Hiếu: Tôi không có đêm tân hôn, tuần trăng mật với vợ 9X
NSND Trung Hiếu: Tôi không có đêm tân hôn, tuần trăng mật với vợ 9X
Phimicon  22/01/2019 

NSND Trung Hiếu chia sẻ, sau đám cưới ở Sơn La - quê nhà cô dâu, anh vội về Hà Nội hoàn thành một số chương trình của Nhà hát Kịch Hà Nội nên không thể có đêm tân hôn trọn vẹn.

 
'Mối tình đầu của tôi' tập 3: Lan Ngọc khóc khi chứng kiến Bình An ôm Chi Pu
'Mối tình đầu của tôi' tập 3: Lan Ngọc khóc khi chứng kiến Bình An ôm Chi Pu
Phimicon  22/01/2019 

 - Để giữ lại ấn tượng đẹp cho mối tình đầu, An Chi (Lan Ngọc) đã nhờ bạn thân Hạ Linh (Chi Pu) đóng giả mình đến gặp Nam Phong (Bình An).

 
Chiến Thắng xin lỗi vì đóng hài Tết bị chê thô tục, khiêu dâm
Chiến Thắng xin lỗi vì đóng hài Tết bị chê thô tục, khiêu dâm
Phimicon  22/01/2019 

Chiến Thắng cho hay sẽ phải rút kinh nghiệm trong việc nhận lời tham gia các bộ phim hài Tết để tránh dư luận đáng tiếc như phim "Bản nhiều vợ".

 
Tình mới của Brad Pitt tài giỏi, sexy ăn đứt Angelina Jolie
Tình mới của Brad Pitt tài giỏi, sexy ăn đứt Angelina Jolie
Phimicon  21/01/2019 

Bằng tuổi Angelina Jolie nhưng Charlize Theron - tình mới của Brad Pitt sexy hơn nhiều bà mẹ 6 con.

 
Diễn viên Thuỳ Anh trả lời tin khiến Karik và Đàm Phương Linh chia tay
Diễn viên Thuỳ Anh trả lời tin khiến Karik và Đàm Phương Linh chia tay
Phimicon  21/01/2019 

Diễn viên phim "Gái già lắm chiêu 2" cho hay cả hai quan tâm và thân thiết với nhau khi đóng phim. Cô thích nhạc của Karik nhưng chỉ là tình cảm đồng nghiệp.

Brad Pitt đang hẹn hò mỹ nhân nóng bỏng của 'Fast & Furious 8'
Brad Pitt đang hẹn hò mỹ nhân nóng bỏng của 'Fast & Furious 8'
Phimicon  20/01/2019 

Tờ The Sun của Anh xác nhận nam diễn viên đang có mối quan hệ trên mức tình bạn với nữ minh tinh Charlize Theron sau khi ly hôn vợ cũ Angelina Jolie cách đây 3 năm.

Hài Tết có Quang Tèo, Chiến Thắng bị chê thô tục, khiêu dâm
Hài Tết có Quang Tèo, Chiến Thắng bị chê thô tục, khiêu dâm
Phimicon  19/01/2019 

 - "Khiêu dâm gợi dục là do khán giả tự nghĩ ra" - đạo diễn Dương Ngọc Bảo nói khi được hỏi về phim hài Tết 'Bản nhiều vợ' đang gây tranh cãi trong dư luận.

Chuyện về Trung Hiếu, ‘gã’ giám đốc kiêm NSND vừa hết ế ở tuổi 46
Chuyện về Trung Hiếu, ‘gã’ giám đốc kiêm NSND vừa hết ế ở tuổi 46
Phimicon  19/01/2019 

Khi được hỏi về chuyện lấy vợ, lần nào Trung Hiếu cũng trả lời “ra giêng”, “năm sau”. Lần này, anh nên duyên thật, vợ 9X hẳn hoi, và cũng đúng dịp Xuân về.

Nghệ sĩ lên tiếng khi bị chỉ trích sau cái chết của Lam Khiết Anh
Nghệ sĩ lên tiếng khi bị chỉ trích sau cái chết của Lam Khiết Anh
Phimicon  19/01/2019 

Giới nghệ sĩ Hong Kong bị chỉ trích đạo đức giả, bỏ mặc Lam Khiết Anh sống trong cảnh nghèo đói và bệnh tật.

'Vua hài kịch 2' - ván bài lớn ở tuổi hết thời của Châu Tinh Trì
'Vua hài kịch 2' - ván bài lớn ở tuổi hết thời của Châu Tinh Trì
Phimicon  19/01/2019 

Châu Tinh Trì tự nhận ở tuổi U60, mỗi bộ phim mới ra mắt lại là một thử thách đo lường "độ hết thời" của bản thân ông.

Cảnh 'soái ca' đụng độ Lan 'Cave' trong phim mới
Cảnh 'soái ca' đụng độ Lan 'Cave' trong phim mới
Phimicon  20/01/2019 

Doãn Quốc Đam, nam diễn viên thủ vai Cảnh trong "Quỳnh búp bê" sẽ trở lại màn ảnh VTV ngay trong dịp Tết này.

Nguyệt 'Thảo mai': Bỏ bán bia đi sự kiện không phải vì tiền
Nguyệt 'Thảo mai': Bỏ bán bia đi sự kiện không phải vì tiền
Phimicon  19/01/2019 

Sau một đêm được dân mạng “đào mộ” lại vai diễn trong phim ‘Phía trước là bầu trời’ 17 năm trước, cuộc sống của diễn viên Hà Hương bận rộn hơn với nhiều lịch trình đi sự kiện.

Phim có 'gái già lắm chiêu' Thùy Anh đi LHP Berlin
Phim có 'gái già lắm chiêu' Thùy Anh đi LHP Berlin
Phimicon  19/01/2019 

Sau "Đập cánh giữa không trung" từng tranh giải tại nhiều LHP danh giá, diễn viên Thùy Anh tiếp tục góp mặt trong phim ngắn tranh giải chính thức tại LHP Berlin 2019.

'Mối tình đầu của tôi' tập 2: B Trần quá xui xẻo vì đụng phải Lan Ngọc
'Mối tình đầu của tôi' tập 2: B Trần quá xui xẻo vì đụng phải Lan Ngọc
Phimicon  18/01/2019 

 - Chưa hết xui xẻo, An Chi tiếp tục gặp cướp dẫn đến cuộc chạm trán đầy hài hước với anh chàng “oan gia” Minh Huy (B Trần) trong tập 2 của bộ phim.

Bị nghệ sĩ căng biểu ngữ 'đuổi', chủ Hãng phim truyện Việt Nam xin lỗi
Bị nghệ sĩ căng biểu ngữ 'đuổi', chủ Hãng phim truyện Việt Nam xin lỗi
Phimicon  18/01/2019 

Ông Nguyễn Danh Thắng chính thức gửi lời xin lỗi đến các nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam.

Quốc Tuấn và nghệ sĩ Hãng phim căng băng rôn chuyện bị cắt lương, bảo hiểm
Quốc Tuấn và nghệ sĩ Hãng phim căng băng rôn chuyện bị cắt lương, bảo hiểm
Phimicon  17/01/2019 

Sáng 17/1, rất nhiều nghệ sĩ đã tập trung ở Hãng phim truyện Việt Nam để căng băng rôn phản đối lãnh đạo Hãng cắt lương, bảo hiểm không thông báo lý do. 

Chi Pu xinh hết phần người khác trong 'Mối tình đầu của tôi'
Chi Pu xinh hết phần người khác trong 'Mối tình đầu của tôi'
Phimicon  17/01/2019 

 - Sự xuất hiện của Hạ Linh (Chi Pu thủ vai) là điểm cộng cho tập 1 không nhiều tình huống hot với thời lượng phát sóng quá ngắn của bộ phim.

Huy Hùng sang UAE cùng tuyển VN, bạn gái ở nhà làm điều bất ngờ này
Huy Hùng sang UAE cùng tuyển VN, bạn gái ở nhà làm điều bất ngờ này
Phimicon  16/01/2019 

Thùy Dương - tình 4 năm của cầu thủ Huy Hùng tuyển Việt Nam mới tốt nghiệp ĐH Sân khấu điện ảnh và vừa gây chú ý khi xuất hiện trong phim "Những cô gái trong thành phố".

Trấn Thành chấp nhận làm nền cho hot boy 1,86m
Trấn Thành chấp nhận làm nền cho hot boy 1,86m
Phimicon  16/01/2019 

Là nghệ sĩ hài được săn đón bậc nhất, Trấn Thành nhận vai một nhân vật phụ gây cười, làm nền cho đàn em Quốc Anh tỏa sáng.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN