Nhạc sĩ Đức Huy nói về vợ kém 44 tuổi và chuyện có con ở tuổi 70

 "Khi bạn hạnh phúc, bạn không cần phải chứng minh, càng không đủ thì giờ để làm điều đó" - nhạc sĩ gạo cội cho biết.

Ước mình có thể nghén thay vợ 

Thưa nhạc sĩ, sau khi chuyện ông sắp có thêm con ở tuổi 70 thu hút sự quan tâm của dư luận, gia đình ông có gì xáo trộn không?

- Chúng tôi chỉ càng tăng thêm hạnh phúc. Gia đình tôi bộc lộ tình yêu thương rất rõ rệt và tự nhiên. Thằng bé nhà tôi đã chuẩn bị tâm tư, trách nhiệm để làm anh rồi. Chúng tôi còn chưa quyết định đặt tên cho bé thì anh trai nó đã đặt là Mimi (cười lớn). Thậm chí đòi bố mẹ mua sẵn đồ chơi cho em gái sắp chào đời. Tôi cũng thấy hứng khởi nhiều dù bà xã đang trong ba tháng đầu nên bị ốm nghén rất mệt, tội nghiệp lắm. Tôi ước mình có thể nghén hộ cô ấy.

Tôi vừa đọc không lâu trên một diễn đàn, có một anh chồng hỏi ốm nghén có thật không hay là tâm lý ‘hành’ chồng của các bà vợ…

- Cả hai. Về tâm lý, bà mẹ luôn rất lo lắng cho sức khoẻ của con. Về sinh lý, khi phôi thai thành hình sẽ tiết ra một số hóc môn. Hệ miễn dịch của người mẹ phải làm quen với “đối tác” mới nên gây ra vài phản ứng như nôn ói. Tôi nghĩ không có bà vợ nào muốn “hành” chồng đâu. Các anh nên tìm hiểu thêm về tâm sinh lý phụ nữ khi mang thai. Họ rất dễ xao động vì ăn không ngon, ngủ không yên, lúc nào cũng nghĩ mình xấu xí đi, không làm việc được nên cảm giác bất lực, lại hay lo sợ chồng bớt thương yêu… đủ thứ hết. Mình làm chồng phải thông cảm chứ.

Không có thì giờ sống cho dư luận

Người ta hay bảo "Tình yêu không phân biệt tuổi tác" nhưng hay bàn tán chuyện vợ chồng lệch tuổi, mâu thuẫn quá phải không ông? Vợ ông phản ứng như thế nào khi nghe những lời xì xầm?

- Một nghiên cứu mới nhất bên Anh chứng minh rằng dẫu xã hội ngày càng văn minh hơn nhưng vẫn mất rất nhiều thời gian để nói về chuyện chúng ta không kiểm soát được. Tôi yêu cuộc đời này ở những điều ngoại lệ đến tự nhiên. Khi bạn hạnh phúc, bạn không cần phải chứng minh, càng không đủ thì giờ để làm điều đó.

Cô ấy đã bắt đầu theo tư duy mà tôi đề nghị, rằng chúng ta không còn thì giờ sống cho dư luận. Ngay cả những người xung quanh còn có người này người kia. Cuộc sống của chúng ta quá bận bịu, mỗi người có lối đi riêng tìm hạnh phúc. Chia sẻ được thì tốt, không thì thôi. Chúng ta không nên có tư tưởng kiểm soát lối sống của người khác theo ý mình, vô bổ lắm.

Nhạc sĩ Đức Huy nói về vợ kém 44 tuổi và chuyện có con ở tuổi 70
Nhạc sĩ Đức Huy và người vợ kém 44 tuổi  

Ông không ngại tiết lộ quá trình từ lần đầu gặp gỡ đến khi tán đổ bà xã mình chứ?

- Từ đó đến nay đã 7 – 8 năm rồi nhưng tôi cứ tưởng mới đây thôi. Mấy năm nhưng là quãng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình. Tôi thấy rất may mắn vì không nghĩ hậu vận của mình được như thế.

Cô ấy thích ông vì điểm gì và ngược lại?

- Vợ mến phục tôi nhất ở tinh thần lạc quan. Ngược lại, tôi thích cô ấy vì tính cách trung thực, có sao nói vậy dù đôi khi khiến người nghe mếch lòng. Nàng luôn trăn trở làm sao giữ cho gia đình luôn yên ấm, trọn vẹn. Đặc biệt, chúng tôi cùng quan điểm rằng giữ gìn sức khoẻ là cách thể hiện tình yêu thương hữu hiệu nhất.

Cụ thể tinh thần lạc quan ông nói ở đây là gì?

- Hiện nay có quá nhiều thứ độc hại cho tinh thần của chúng ta. Riêng tôi luôn đề cao cảnh giác, chọn lựa thứ mình nghe, xem. Không bao giờ tôi cho phép mình tin 100% những gì thấy trước mắt. Thời buổi bây giờ ảo và thật không thể phân biệt được. Hôm nọ tôi xem bên Mỹ họ làm một công nghệ mới cho phép sửa từ khẩu hình đến tiếng nói của người trong video. Tôi hỏi bạn như vậy còn biết tin vào đâu nữa, ngoại trừ chính chúng ta biết?

Tôi vẫn giữ quan điểm chẳng có gì của tôi cả. Vật chất bên ngoài như tiền bạc, quần áo, nhà, xe… đều có thể mất. Chỉ có sức khoẻ là của tôi nên tôi giữ cho mình và cho những người tôi yêu thương. Tôi hay bạn đều rất nhỏ bé giữa cuộc đời nên chúng ta cần giữ thăng bằng, như đang đi trên dây vậy. Suy cho cùng chúng ta đều là người đi dây và phải giữ thăng bằng cho đến khi ngưng thở. Giữ được tâm trí bình an sống thích lắm.

Nhân đây, tôi báo bạn biết ông Đức Huy sắp có một số sáng tác mới tâm huyết lắm. Chính tôi cũng ngạc nhiên vì mình vừa trải qua thời gian làm việc như hồi còn trẻ. Mọi người cứ bới chuyện tôi 70 tuổi nhưng bạn trò chuyện cùng tôi có giống một ông cụ không? Bản thân tôi cũng không quan tâm gì con số ấy. Mỗi ngày tôi thành thật với chính tôi rằng mình cần gì, không cần gì và giữ cho ngày trôi qua tránh khỏi sự nhiễu nhương.

Cô ấy rất lịch sự và tôn trọng tôi 

 

Chênh lệch 44 tuổi, tôi nghĩ thường rất khó tránh bất đồng quan điểm. Ông dung hoà nó như thế nào?

- Lần đầu gặp nhau, tôi không hề để ý đến tuổi trẻ hay xuất thân, chỉ biết cô ấy rất lịch sự và tôn trọng tôi. Cô ấy cũng không hề có thành kiến gì hay bận vặn óc để tìm danh xưng nào phù hợp cho tôi. Chúng tôi đều cảm nhận được sự tự nhiên đến từ đối phương. Chúng ta đừng bận tâm cái áo họ mặc, danh xưng họ mang hay hình ảnh có giống mình mường tượng không. Cứ lắng nghe nhau đã sẽ tốt hơn.

Dĩ nhiên tôi và vợ vẫn thường nhắc nhở nhau dù không phải lúc nào quá trình ấy cũng diễn ra ôn hoà. Việc gì cũng cần thời gian bạn ạ. Riêng tôi luôn cố gắng để mình tốt hơn hôm qua vì tôi biết mình còn nhiều cái để sửa lắm. (cười) 

Một kỉ niệm khó quên giữa ông và bà xã là?

- Nhiều lắm nhưng khổ nỗi chúng tôi sống cho hiện tại nên không có thì giờ chăm chú chuyện đã qua. Tôi nhớ sau một vài lần gặp gỡ, cô ấy có hỏi tôi sinh năm mấy để tra cứu xem hợp tuổi không. Sau đó cô ấy cầm chiếc điện thoại lên nhưng trượt mãi, trượt mãi vẫn không đến thì bực dọc bỏ xuống không tra nữa (cười) Lúc ấy tôi mới giật mình, đâu ngờ tuổi tác cách xa dữ vậy.

Nhạc sĩ Đức Huy nói về vợ kém 44 tuổi và chuyện có con ở tuổi 70
Nhạc sĩ gạo cội nhiều lần nhấn mạnh tinh thần lạc quan vô cùng quan trọng.


Ở tuổi 70, bí quyết gìn giữ phong độ, sức khoẻ của ông là gì?

- Trước hết, tôi luôn học hỏi vì biết mình còn rất nhiều điều kém cỏi. Thú thật tôi không thích Facebook nhưng vẫn phải cảm ơn nó vì những người bạn đã chia sẻ cho tôi bí quyết tăng thêm nội lực, tinh thần. Khi tinh thần tốt, cả cơ thể bạn chỉ phục vụ nó thôi. Ở tuổi này, tôi cũng bị vài vấn đề như tê chân, suy tĩnh mạch, đau cột sống… tôi có niềm tin đi tìm và cuối cùng đã gặp thầy gặp thuốc. Tôi không thích kiểu ngồi một chỗ rồi tự an ủi: “Thôi, tuổi này vậy là tốt lắm rồi”.

Có lần, vợ bảo tôi tuổi này còn làm việc quá để làm gì. Nhiều anh chị cũng hỏi thế, tôi bèn nói, muốn giết tôi thì hẵng bắt tôi ngồi im không làm gì. Hôm qua, tôi thức cả đêm để viết xong bài hát, sau hai đêm liền như vậy. Tôi ngủ giấc nửa mê nửa tỉnh trong 36 tiếng qua để nghiệm xem giai điệu, ca từ của bài hát còn cần sửa gì không. Tôi sẽ sớm trình làng ca khúc, mang tên Nửa hạt bụi, cho thấy tôi bé nhỏ thế nào giữa vũ trụ này. Hay không thì chưa biết nhưng tôi thấy khá thích thú. Tôi tin mỗi chúng ta cứ cố thêm một chút thì mọi thứ tự nhiên sẽ tốt hơn.  

Làm bố ở tuổi 70, theo ông, có gì khác với thời trai trẻ?

- Đặc biệt lắm chứ. Thời trai trẻ bạn phải lo đi làm, lo giao tiếp với xã hội. Đứa bé nào có bố lớn tuổi sướng vô cùng vì bố dành hết thì giờ cho nó. Tối qua tôi hứa sẽ đi bơi sớm cùng con. Sáng nay vừa viết nhạc xong, đúng 6h hai bố con xuống bể bơi nửa tiếng. Tôi không thích thất hứa với con bất kể vì điều gì.

Ai nghĩ một người 60 tuổi có thể làm lại cuộc đời

Ở tuổi xế chiều, ông có trăn trở về thời gian còn lại của mình dành cho vợ con, đặc biệt là nuôi dạy khi con còn quá nhỏ?

- Chúng ta không thể nào có tất cả, được này phải mất kia. Nhìn lại câu chuyện của mình, tôi tự lập từ năm 5 tuổi. 7 tuổi, tôi ở nội trú, thường chơi đánh đáo để kiếm chút “lợi tức” nho nhỏ tiêu xài mỗi tuần. Đến năm 16, tôi chính thức chơi ban nhạc kiếm tiền. Tôi quan niệm con trai phải tự lập. Năm 1975 tôi sang Mỹ, học được bài học luôn sẵn sàng khởi đầu lại từ con số 0 bất cứ lúc nào, ở đâu. 

Năm 44 tuổi, tôi lấy vợ, ai cũng bảo tuổi này lấy vợ sao nuôi con nuôi cái. Và bây giờ, xin khoe với quý vị ba cháu nhà tôi đều đã trưởng thành. Năm 58 tuổi, sau khi làm mọi thứ để cứu vãn gia đình nhưng không được, tôi trở về Việt Nam đi hát và làm lại cuộc đời. Có ai nghĩ một người đã 60 tuổi có thể làm lại cuộc đời?

Khi chuyện đến, bạn cứ nắm bắt và xử lý một cách “đã sao nào”. Thời gian trôi qua nhanh lắm. Có điều, tôi không thích lo cho con kiểu đem thức ăn đến dâng tận miệng. Năm 7, 8 tuổi, tôi dạy con vào bếp tự nấu lấy, biết chọn cái gì ngon để ăn. Đứa nào tôi cũng dạy cách tự chăm sóc mình, tự kiếm tiền phục vụ cho học vấn. Bạn càng lo, các con càng bớt tự lập.

Quay trở lại câu hỏi, tôi xin trả lời mình không lo lắng gì cả. Tôi nghĩ không kể 70, năm 100 tuổi tôi vẫn sẽ ngồi đánh đàn đúng nhịp và hát đúng lời. Làm được hay không chưa biết nhưng ít ra tôi đang nuôi hạt giống đó. Khi ấy, các cháu đã 20 – 30 tuổi cả rồi. Như bạn thấy, tôi khá chuẩn bị đấy chứ?

Các con trước của ông nói gì về việc chúng sắp có em?

- Tôi thấy đứa có đứa không vì các cháu bên ấy bận quá, không còn thì giờ nữa. Nhưng các cháu thấy tôi vui thì cũng đã vui rồi.

- Quan niệm của ông về gia đình và con cái?

Nếu bạn có gia đình, dù là đàn ông hay đàn bà, thì vẫn nên có tâm niệm chung ưu tiên gia đình là số một.

Gia Bảo
 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
32 tuổi, Elly Trần có trong tay khối tài sản 'khủng' cỡ nào?
32 tuổi, Elly Trần có trong tay khối tài sản 'khủng' cỡ nào?
Thế giới saoicon  17/03/2019 

Bà mẹ 2 con sở hữu nhà sang, xế xịn cùng cơ ngơi kinh doanh riêng.

 
Nhiều mỹ nhân Hàn bị liên lụy vì vụ chat sex bệnh hoạn của Seungri
Nhiều mỹ nhân Hàn bị liên lụy vì vụ chat sex bệnh hoạn của Seungri
Thế giới saoicon  17/03/2019 

Nhiều nữ ca sĩ, diễn viên không liên quan bỗng dưng bị gọi tên. Họ xuất hiện trong các tin đồn xoay quanh nhóm chat tình dục của Seungri, Jung Joon Young...

 
Con gái Michael Jackson nhập viện do cố tự sát vì phim ấu dâm của bố?
Con gái Michael Jackson nhập viện do cố tự sát vì phim ấu dâm của bố?
Thế giới saoicon  17/03/2019 

Lùm xùm phim ấu dâm của "ông hoàng nhạc pop" được cho là nguyên nhân khiến Paris Jackson suy sụp, bị áp lực và nghĩ đến cái chết.

 
Chồng Thiên Lý, Lan Khuê: Hai đại gia máu mặt con cháu bà Tư Hường
Chồng Thiên Lý, Lan Khuê: Hai đại gia máu mặt con cháu bà Tư Hường
Thế giới saoicon  17/03/2019 

Doanh nhân Nguyễn Quốc Toàn - con trai và John Tuấn Nguyễn - cháu nội của bà Tư Hường đều là những người thành đạt, tài giỏi và có vợ là 2 mỹ nhân đình đám trong showbiz.

 
'Nữ hoàng phim 18+' tuyên bố gỡ bỏ toàn bộ video nhạy cảm vì lý do bất ngờ
'Nữ hoàng phim 18+' tuyên bố gỡ bỏ toàn bộ video nhạy cảm vì lý do bất ngờ
Thế giới saoicon  17/03/2019 

Việc làm của Aoi Sora khiến nhiều người cảm phục và xúc động.

 
Nhã Phương lần đầu khoe tổ ấm ở TP.HCM, nhà ở quê lại thế này
Nhã Phương lần đầu khoe tổ ấm ở TP.HCM, nhà ở quê lại thế này
Thế giới saoicon  17/03/2019 

Sự khác biệt giữa nhà ở quê và Sài Gòn của bà xã Trường Giang khiến nhiều người bất ngờ.

BB Trần dở khóc dở cười khi bị hỏi là con trai hay con gái
BB Trần dở khóc dở cười khi bị hỏi là con trai hay con gái
Thế giới saoicon  17/03/2019 

 - Diễn viên BB Trần chia sẻ dòng trạng thái dở khóc dở cười trên trang cá nhân khi bị hỏi thẳng mặt là con trai hay con gái.

Lộ đoạn chat nghi vấn Jung Joon Young cá độ phi pháp
Lộ đoạn chat nghi vấn Jung Joon Young cá độ phi pháp
Thế giới saoicon  17/03/2019 

 - Chưa hết nghi vấn lôi kéo mại dâm bạn diễn nữ khi đóng phim ở Đức, Jung Joon Young lại bị đài SBS đăng ảnh đoạn chat tiết lộ khả năng từng cá độ phi pháp khi còn đóng "1 Night 2 Days".

Chuyện con chung - con riêng của các nghệ sĩ từng tan vỡ hôn nhân
Chuyện con chung - con riêng của các nghệ sĩ từng tan vỡ hôn nhân
Thế giới saoicon  16/03/2019 

Cuộc sống của nghệ sĩ hài vốn dĩ có nhiều chuyện lạ kỳ. Có những nghệ sĩ chưa một lần kết hôn nhưng cũng có những người đã không ít lần tan vỡ. 

Ngân 98 thích gây sốc, khoe thân táo bạo: Mẹ Lương Bằng Quang phản ứng bất ngờ
Ngân 98 thích gây sốc, khoe thân táo bạo: Mẹ Lương Bằng Quang phản ứng bất ngờ
Thế giới saoicon  16/03/2019 

Mẹ Lương Bằng Quang lần đầu chia sẻ về bạn gái của con trai - Ngân 98.

Seungri tiếp tục bị tố trốn thuế
Seungri tiếp tục bị tố trốn thuế
Thế giới saoicon  16/03/2019 

 - Giữa lúc đang bị điều tra về tội danh môi giới mại dâm xuyên quốc gia thì Seungri lại tiếp tục vướng thêm nghi án trốn thuế.

Á hậu Trúc Ny đẹp kiêu sa trong bộ ảnh mới
Á hậu Trúc Ny đẹp kiêu sa trong bộ ảnh mới
Thế giới saoicon  16/03/2019 

Á hậu 2 Miss All Nations 2019 vừa chia sẻ những hình ảnh mới nhất của mình, “khoe khéo” vẻ đẹp đầy đặn và đôi chân dài miên man…

Show truyền hình 12 năm của Hàn dừng vô thời hạn vì scandal sex
Show truyền hình 12 năm của Hàn dừng vô thời hạn vì scandal sex
Thế giới saoicon  16/03/2019 

 - Sau 12 năm phát sóng, cuối cùng '2 ngày 1 đêm' buộc phải dừng phát sóng vì bê bối quay lén clip tình dục của thành viên cố định của chương trình - Jung Joon Young.

Chồng Thuý Hạnh gây choáng khi đeo vàng đầy tay, diện đồ ‘hổ báo’
Chồng Thuý Hạnh gây choáng khi đeo vàng đầy tay, diện đồ ‘hổ báo’
Thế giới saoicon  16/03/2019 

- Nhạc sĩ Minh Khang, ông xã người mẫu Thúy Hạnh khiến người hâm mộ “choáng váng” khi đeo đầy nhẫn và đồng hồ vàng trên tay. 

Thu Trang lên tiếng trước tin đồn mang thai lần 2
Thu Trang lên tiếng trước tin đồn mang thai lần 2
Thế giới saoicon  16/03/2019 

 - Nữ diễn viên vừa tung ra bộ ảnh tình tứ bên chồng - diễn viên Tiến Luật và lên tiếng phủ nhận thông tin mang thai lần 2.

Thảo Vân ứa nước mắt khi con trai viết văn về chuyện mẹ đơn thân
Thảo Vân ứa nước mắt khi con trai viết văn về chuyện mẹ đơn thân
Thế giới saoicon  15/03/2019 

MC Thảo Vân không kìm được xúc động khi con trai viết đoạn văn ngắn chia sẻ nỗi vất vả khi mẹ làm mẹ đơn thân. 

Thân Thúy Hà: 'Vừa sinh 1 tháng, tôi phải đi làm kiếm tiền nuôi con'
Thân Thúy Hà: 'Vừa sinh 1 tháng, tôi phải đi làm kiếm tiền nuôi con'
Thế giới saoicon  15/03/2019 

Nữ diễn viên quyết định trở lại đóng phim sau hơn một tháng sinh con gái. Thân Thúy Hà thừa nhận bị áp lực về tiền bạc, phải làm việc, nuôi hai con nhỏ.

Lý Hải: Vợ theo sát 24/24, quản lý tôi mỗi ngày
Lý Hải: Vợ theo sát 24/24, quản lý tôi mỗi ngày
Thế giới saoicon  17/03/2019 

– “Từ khi chuyển qua làm phim, vợ cũng theo sát tôi 24/24. Khi ra ngoài làm việc, cô ấy đóng vai trò quản lý bên cạnh. Tôi cũng không cho đó là một áp lực khi vợ lúc nào cũng luôn bên mình...”, Lý Hải nói.

Sau chục năm thay đổi, nhan sắc sao nam Vbiz bây giờ ra sao?
Sau chục năm thay đổi, nhan sắc sao nam Vbiz bây giờ ra sao?
Thế giới saoicon  15/03/2019 

Chắc hẳn thế hệ 8x đã từng hâm mộ các sao nam này cả về tài năng lẫn nhan sắc. Tuy nhiên, sau thời gian dài cống hiến hay rời khỏi Vbiz, nhan sắc của họ đã phần nào biến đổi nhiều.

Oppa Hàn Quốc lịch lãm, hiền lành và sự dối lừa trắng trợn suốt 10 năm
Oppa Hàn Quốc lịch lãm, hiền lành và sự dối lừa trắng trợn suốt 10 năm
Thế giới saoicon  15/03/2019 

Thật quá trớ trêu khi Lee Jong Hyun khiến fan nữ rung động vì vẻ hiền lành, lịch lãm và Lee Jong Hyun tuyên bố "Tao vừa sex với mấy em hôm qua" cùng là một người.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN