BTV Lê Hằng bị phản đối dữ dội khi quyết định nghỉ việc

"Cả họ hàng ai cũng phản đối. Sau khi tôi nghỉ việc, bố mẹ biết và thực sự bị sốc, lập tức gọi cho bạn bè nhờ khuyên bảo tôi. Các bạn tôi cũng không đồng tình", BTV Lê Hằng nhớ lại thời điểm cô quyết định nghỉ việc ở VTV.Những hình ảnh đầu tiên của BTV Trúc Mai sau khi rời VTV

Không hối hận khi rời VTV 

Khá lâu không thấy chị xuất hiện trong chương trình ‘Cuộc sống thường ngày’ của VTV. Vì sao vậy?

- Truyền hình là một công việc vô cùng thú vị bởi mỗi ngày, tôi được đi, được tiếp xúc với những mảng đề tài khác nhau, được gặp gỡ những con người đặc biệt, nó hoàn thiện thế giới nhân sinh quan của tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chuyển nghề cho đến khi sinh em bé thứ hai. 

BTV Lê Hằng bị phản đối dữ dội khi quyết định nghỉ việc
BTV Lê Hằng 

Thực tế, truyền hình là nơi tập hợp của những cái tôi vô cùng cá tính, bạn cần phải luôn chứng tỏ bản thân bằng những phát hiện mới, đề tài hay, bạn cần phải lăn xả và phải cố gắng để không tụt lại phía sau. Áp lực từ lãnh đạo, từ đồng nghiệp, và từ chính bản thân bạn. Thành công tỉ lệ thuận với thời thời gian bạn dành cho công việc. Chính vì vậy, để có được vị trí cao, bạn phải trả giá bằng nhiều thứ, trong đó có gia đình. Nhưng đổi lại, bạn sẽ nhận được những gì?

Là sự nổi tiếng? 'Tôi không phải là người đam mê hào quang của danh vọng!'. Là tiền bạc? 'Nó không đủ để các con tôi học tập trong một môi trường tốt nhất'. Tôi tự hỏi bản thân: ‘Mình sẽ đi con đường này đến bao giờ? Cái đích của mình là đâu?’ Tôi không thể đứng mãi một chỗ, tôi cần tìm ra 1 con đường mới để phát triển. Vì thế tôi đã quyết định rời VTV.

Định hướng mới của chị sẽ như thế nào?

- Hiện tại tôi là Giám đốc Marketing của một thương hiệu nội thất cao cấp của Anh. Tôi thích trang trí nhà cửa, bạn bè cũng đánh giá cao khả năng này và công nhận tôi là người có gu thẩm mỹ. Nhưng tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ làm công việc liên quan đến nội thất. Đó đơn thuần là sở thích cá nhân. 

BTV Lê Hằng bị phản đối dữ dội khi quyết định nghỉ việc
BTV Lê Hằng có niềm đam mê đặc biệt với kiến trúc

Cho đến khi một người chị của tôi, là 1 doanh nhân rất thành công, ngỏ ý muốn kết hợp với tôi để phát triển một thương hiệu nội thất cao cấp trong nước, tôi mới nghiêm túc suy nghĩ về việc chuyển nghề. Ban đầu, tôi cũng khá băn khoăn. Nhưng sau đó, tôi quyết định đặt cược vào bản thân, tạo nên một bước ngoặt lớn, thay đổi cuộc sống của mình. 

Hiện tại, tôi đang học tập, nghiên cứu và bổ sung kiến thức để trở thành một chuyên gia trang trí nội thất. Đây là một công việc mới mẻ và khan hiếm nhân sự tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, tôi cũng muốn kết hợp với một vài thương hiệu lớn cùng các kiến trúc sư nổi tiếng, các chuyên gia trong ngành, xây dựng một show truyền hình về kiến trúc và nội thất, nhằm thay đổi tư duy của người Việt về việc trang trí nhà cửa.  Bởi ngôi nhà là nơi thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách sống và con người của chủ nhân. Nhưng tại Việt Nam, mọi người chưa thực sự quan tâm và đầu tư đúng mực. 

Gia đình phản ứng như thế nào với quyết định rời VTV của chị?

- Cả họ hàng ai cũng phản đối. Sau khi tôi nghỉ việc, bố mẹ biết và thực sự bị sốc, lập tức gọi cho bạn bè nhờ khuyên bảo tôi. Các bạn tôi cũng không đồng tình, có hôm tôi đã khóc tức tưởi vì bị bạn bè thân phản đối. Họ nói tôi quá mạo hiểm, thậm chí còn gọi tôi là “Hằng phi thường”, vì hay có những quyết định không giống ai. Cũng chỉ vị họ lo cho tôi, nhưng tôi biết mình muốn gì, nên chưa từng hối hận. 

BTV Lê Hằng bị phản đối dữ dội khi quyết định nghỉ việc

Thực tế, đối với công việc truyền hình, tôi chưa hài lòng về kết quả mình đạt được. Chính vì vậy, tôi không có lý do để ở lại. Khi đã tìm được con đường riêng cho bản thân, một nơi để bạn thật sự tỏa sáng, bạn sẽ ra đi với tâm thế bình thản và hạnh phúc.  

Mỗi khi nhìn đồng nghiệp dẫn chương trình, tôi rất nhớ VTV. Đó là sự nhớ nhung như một người thân đã gắn bó bao năm trời, không phải cảm giác tiếc nuối bởi tôi đã tìm ra đam mê thực sự của mình.  

BTV Lê Hằng bị phản đối dữ dội khi quyết định nghỉ việc

Hôn nhân đổ vỡ, tôi không trách móc ai 

 

Có thông tin, hôn nhân của chị không trọn vẹn là do sự tác động của một nghệ sĩ nổi tiếng. Nhưng thời điểm đó, chị im lặng, khóa trang cá nhân để tránh điều tiếng. Chị không định lên tiếng gì sao?

- Tôi tự hỏi vì sao lại phải lên tiếng? Đó là việc của tôi, không liên quan đến mọi người. Bạn lên tiếng, mọi người đồng cảm, thương xót, nhưng họ đâu có giúp gì được, chỉ làm mọi chuyện thêm phức tạp. Bên cạnh đó, việc bạn nói ra cũng không thể thay đổi sự thật. 

BTV Lê Hằng bị phản đối dữ dội khi quyết định nghỉ việc

Đối với tôi, việc được tôn trọng quan trọng hơn nhiều so với việc bạn phỉ báng một ai đó. Sự tôn trọng từ phía kẻ thù của bạn, những người ghét bạn mới quan trọng. Đâu cần phải nói ra. Người ta vẫn nói đáng sợ nhất là sự im lặng. Im lặng đâu có nghĩa là thua?... 

Tính tôi không thích ồn ào và tranh giành hơn thua. Tôi chỉ sử dụng những thứ thuộc về mình. Nhưng trong cuộc sống, có rất nhiều người không nghĩ được như vậy. Họ khao khát những thứ thuộc về người khác, tìm mọi cách để sở hữu chúng. Điều quan trọng với tôi là sự thanh thản từ trong tâm.  

Sau biến cố hôn nhân chị lấy lại tinh thần rất nhanh?

- Tôi tin rằng, bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống đều do số phận sắp đặt. Tôi không trách móc bản thân hay bất cứ ai khi cuộc hôn nhân của mình đổ vỡ. Dĩ nhiên, về mặt tâm lý, tôi cũng đã mất 1 quãng thời gian hoang mang về chữ “tình” trong cuộc sống. Nhưng ngay lập tức, tôi thấy rằng, mình cần phải cân bằng cuộc sống vì chính mình, và vì các con. Tôi dần tự chữa lành vết thương của mình, tôi tự hỏi mình muốn gì, cần gì để có cuộc sống tốt hơn và cố gắng thực hiện những điều đó. 

Thực tế, cuộc hôn nhân đã qua giúp tôi có động lực làm tất cả mọi thứ theo một cách khác. Những năm trước đó, tôi đã dành quá nhiều thời gian cho con cái và gia đình. Nhưng hiện tại, khi các con đã lớn khôn, tôi tự cho mình một khoảng không riêng để phấn đấu cho những mục tiêu trong sự nghiệp. 

Tôi rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Tôi làm được nhiều điều hơn, vượt qua giới hạn của bản thân và được sống đúng với con người thật của mình.  

BTV Lê Hằng bị phản đối dữ dội khi quyết định nghỉ việc
Lê Hằng và giây phút hạnh phúc bên con

Người lớn có thể mạnh mẽ vượt qua biến cố, nhưng với trẻ con chúng mong manh và dễ bị tổn thương?

Người lớn có thể sai, nhưng không thể sai với các con mình. Chồng cũ của tôi là người rất yêu thương và dành nhiều thời gian bên con. Chúng tôi cũng cùng trao đổi với nhau để nuôi dạy con một cách tốt hơn. Cả hai đều muốn đem lại cuộc sống tốt đẹp nhất cho các con, không muốn hằn học, trách móc nhau. Chính vì vậy, các con vui vẻ trong tình thương của cả bố lẫn mẹ. 

Có thể cuộc sống của các con sẽ hơi khác bởi không phải lúc nào cũng có bố mẹ kề bên. Nhưng tôi nghĩ, việc ở cạnh phụ huynh 24/24 không phải là một yếu tố đảm bảo sự hạnh phúc của con trẻ. Điều quan trọng là thái độ của bố mẹ với các bé. Dù gần hay xa, nếu mình quan tâm, yêu thương con, các con sẽ cảm nhận được. Hai em bé đang sống với tôi và theo học trường quốc tế. Hiện tại mọi việc đều ổn. 

Sau một lần đổ vỡ hôn nhân, nhiều người phụ nữ mất niềm tin vào hôn nhân. Họ không cho mình cơ hội tìm hiểu các đối tượng khác vì sợ bi kịch sẽ lặp lại. Chị thì sao?

-Tôi vốn là người lạc quan, tin vào sự tốt đẹp trong cuộc sống. Không phải một lần bạn không được như ý, tức là bi kịch sẽ lặp lại. Tôi luôn có niềm tin vào bản thân mình, sẽ  có 1 nửa còn lại phù hợp với tôi.

BTV Lê Hằng bị phản đối dữ dội khi quyết định nghỉ việc

Tôi không đặt nặng chuyện tiền bạc, nhưng tôi bị hấp dẫn bởi những người đàn ông tài giỏi, có ý chí. Quan trọng, họ phải thực sự yêu thương mình, hòa hợp trong lối sống, cách suy nghĩ thì mới có thể gắn bó bền lâu. Tôi thích đàn ông có cách nhìn cuộc sống nhân văn và ghét đàn ông kiêu ngạo và gia trưởng.

Tôi tin rằng nếu sống lạc quan, hạnh phúc, những điều tốt đẹp sẽ đến 1 cách tự nhiên. Chuyện tình cảm không ai tính trước được, hãy cứ phó mặc cho duyên số. 

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Diệu Linh 

ẢNh: FBNV
 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Thí sinh hoa hậu Pháp bị phát ảnh khỏa thân trên sóng trực tiếp
Thí sinh hoa hậu Pháp bị phát ảnh khỏa thân trên sóng trực tiếp
Truyền hìnhicon  20/12/2018 

Trên một đoạn video trực tiếp được phát trên đài TF1 trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Pháp, đại diện đến từ Aquitaine vô tình bị quay cảnh lộ ngực khiến nhiều người bàn tán.

 
Discovery phát sóng bộ phim đặc biệt về Việt Nam
Discovery phát sóng bộ phim đặc biệt về Việt Nam
Truyền hìnhicon  20/12/2018 

Kênh truyền hình nổi tiếng thực hiện một bộ phim đặc biệt dài 24 phút về Việt Nam, phát sóng ngày 27/12 tới, tiếp cận hàng chục triệu khán giả tại Đông Phi và châu Á - Thái Bình Dương.

 
MC Lại Văn Sâm nói về việc Mourinho bị sa thải: Chết vinh hơn sống nhục
MC Lại Văn Sâm nói về việc Mourinho bị sa thải: Chết vinh hơn sống nhục
Truyền hìnhicon  19/12/2018 

MC Lại Văn Sâm đánh giá HLV Jose Mourinho là người thông minh và luôn sống đúng với triết lý "thà chết vinh còn hơn sống nhục".

 
Nữ MC Thể thao Việt hot nhất AFF Cup 2018 lên báo Hàn
Nữ MC Thể thao Việt hot nhất AFF Cup 2018 lên báo Hàn
Truyền hìnhicon  19/12/2018 

Vũ Thu Hoài, nữ MC thể thao xuất hiện trên báo Hàn những ngày qua chia sẻ về công việc của một BTV thể thao cũng như tình cảm đặc biệt dành cho HLV Park Hang Seo, các cầu thủ Xuân Trường, Quang Hải và Văn Hậu.

 
Công Vinh khiến trường quay náo loạn vì quá nhát gan
Công Vinh khiến trường quay náo loạn vì quá nhát gan
Truyền hìnhicon  19/12/2018 

 Công Vinh - Thủy Tiên thể hiện những khía cạnh đầy đáng yêu trên chương trình Sao hỏa sao kim tập 8.

 
Trấn Thành 'gục ngã' trước em bé 5 tuổi
Trấn Thành 'gục ngã' trước em bé 5 tuổi
Truyền hìnhicon  17/12/2018 

Em bé 5 tuổi Thiên Hương khiến Trấn Thành “gục ngã” vì màn tranh cãi quyết liệt trước câu hỏi liên quan đến đèn giao thông ở Nhanh như chớp nhí.

Midu gây sốt khi đạt kỷ lục của 'Nhanh như chớp'
Midu gây sốt khi đạt kỷ lục của 'Nhanh như chớp'
Truyền hìnhicon  16/12/2018 

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, Midu còn khiến mọi người phải thán phục trước sự thông minh của mình khi đạt kỷ lục ở chương trình "Nhanh như chớp".

Khám phá Nara – kinh đô cổ của Nhật Bản cùng MC Sơn Lâm
Khám phá Nara – kinh đô cổ của Nhật Bản cùng MC Sơn Lâm
Truyền hìnhicon  15/12/2018 

Chương trình “The start of Japan – Sự khởi nguồn của Nhật Bản” sẽ giúp khán giả khám phá Nara – kinh đô cổ của Nhật Bản qua truyền hình.

Puka hoảng hốt khi chứng kiến bồ câu biến thành trăn
Puka hoảng hốt khi chứng kiến bồ câu biến thành trăn
Truyền hìnhicon  14/12/2018 

Không chỉ sợ xanh mặt khi chạm trán với trăn mà Puka còn khiến khách mời cười nghiêng ngả khi đọc sai ca dao trong chương trình Bộ 3 siêu đẳng tập 3.

Kênh truyền hình Nhật được Việt hóa đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
Kênh truyền hình Nhật được Việt hóa đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
Truyền hìnhicon  13/12/2018 

Chiều 12/12, Kênh Truyền hình Nhật Bản Wakuwaku Japan chính thức ra mắt khán giả Việt Nam. Đây là một trong những nội dung chính của chương trình hợp tác giữa Kênh Truyền hình Wakuwaku Japan và Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.

Trấn Thành cười hả hê khi Trường Giang bị thí sinh bêu xấu
Trấn Thành cười hả hê khi Trường Giang bị thí sinh bêu xấu
Truyền hìnhicon  13/12/2018 

Nam danh hài tỏ ra thích thú khi Trường Giang và Ngô Kiến Huy bị các thí sinh Thách thức danh hài "dìm hàng" ngay trên sóng truyền hình.

MC Diệp Chi: Xin 'người hâm mộ' để yên cho các cầu thủ nghỉ ngơi
MC Diệp Chi: Xin 'người hâm mộ' để yên cho các cầu thủ nghỉ ngơi
Truyền hìnhicon  12/12/2018 

Khi đọc những dòng trách móc Hà Đức Chinh trên mạng xã hội sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, MC Diệp Chi đã bức xúc mong người hâm mộ đừng trách, đừng mắng, đừng mỉa mai các cầu thủ.

Hùng Thuận liên tục xin lỗi vợ cũ vì đã 'chạy trốn'
Hùng Thuận liên tục xin lỗi vợ cũ vì đã 'chạy trốn'
Truyền hìnhicon  12/12/2018 

Hùng Thuận còn tự trách bản thân ích kỷ khiến cuộc hôn nhân của mình tan vỡ trong chương trình Sao hỏa sao kim tập 7.

Vẻ ngoài gợi cảm của cô gái luôn theo sát HLV Park tại AFF Cup 2018
Vẻ ngoài gợi cảm của cô gái luôn theo sát HLV Park tại AFF Cup 2018
Truyền hìnhicon  12/12/2018 

Thu Hoài, BTV truyền hình K+ , cô gái có cơ hội được theo chân đội tuyển Việt Nam trong suốt mùa giải AFF Cup 2018 có vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp và gợi cảm 

Thực hư tin Hari Won bỏ dẫn do bức xúc với Trường Giang
Thực hư tin Hari Won bỏ dẫn do bức xúc với Trường Giang
Truyền hìnhicon  10/12/2018 

Trong chương trình Nhanh như chớp, Hari Won liên tục bị Trường Giang bắt lỗi. Kết quả, nữ ca sĩ đã bỏ về ngay trước ống kính.

Thực hư chuyện Ninh Dương Lan Ngọc thừa nhận yêu Chi Dân trên sóng truyền hình
Thực hư chuyện Ninh Dương Lan Ngọc thừa nhận yêu Chi Dân trên sóng truyền hình
Truyền hìnhicon  10/12/2018 

Sau khi rộ tin Ninh Dương Lan Ngọc thừa nhận yêu Chi Dân trên sóng truyền hình, nữ diễn viên vừa xác nhận với VietNamNet chuyện này.

Khánh Ngọc khóc hết nước mắt vì Tự Long
Khánh Ngọc khóc hết nước mắt vì Tự Long
Truyền hìnhicon  10/12/2018 

Tiết lộ bị ung thư và muốn Khánh Ngọc rời xa mình, Tự Long đã khiến nữ ca sĩ 'Vầng trăng khóc' khóc hết nước mắt tại Ơn giời cậu đây rồi tập 11.

DJ 8 tuổi gây sốt Biệt tài tí hon với màn biểu diễn điêu luyện
DJ 8 tuổi gây sốt Biệt tài tí hon với màn biểu diễn điêu luyện
Truyền hìnhicon  10/12/2018 

Không chỉ làm DJ rất chuyên nghiệp, cậu bé Kelvin Huỳnh Alves còn thể hiện một màn biểu diễn ca hát-nhảy đầy điêu luyện trong tập 6 chương trình Biệt tài tí hon.

MC Mai Ngọc nói về tin đồn mang bầu, thích dùng đồ hiệu nhất VTV
MC Mai Ngọc nói về tin đồn mang bầu, thích dùng đồ hiệu nhất VTV
Truyền hìnhicon  10/12/2018 

5 năm dẫn bản tin thời tiết, MC Mai Ngọc bắt đầu lại từ con số 0 khi bắt đầu thử sức với vai trò BTV thời sự.

Đọc sai câu hỏi cho Kiều Minh Tuấn, Trường Giang đòi đổi bạn dẫn Hari
Đọc sai câu hỏi cho Kiều Minh Tuấn, Trường Giang đòi đổi bạn dẫn Hari
Truyền hìnhicon  09/12/2018 

Liên tục bị Trường Giang trêu chọc đòi đổi bạn dẫn, Hari Won lần đầu tiết lộ lý do vẫn được giữ lại làm MC của chương trình "Nhanh như chớp" dù không thạo tiếng Việt.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN