Tin tức, Đọc báo Online, Tin tức trong ngày 24h - VietNamNet
Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mobile0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

18/01/2019 08:55:43 (GMT +7)

 

Nâng cao chất lượng nhân sự cách nào trong kỷ nguyên số?

Nâng cấp chất lượng nhân lực trong công ty luôn là câu chuyện được các lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm. Lắng nghe chia sẻ của ông Choi Pilkyu- CEO MegaNext (trực thuộc megaStudy, tập đoàn giáo dục số một Hàn Quốc) về vấn đề này.

Có thể áp dụng mô hình đào tạo phương Tây

- Chào ông, ông đánh giá như thế nào về nguồn nhân lực ở các nước đã phát triển tại Âu, Mỹ? Và ông có so sánh gì về nguồn nhân lực Mỹ, Âu với lao động ở các nước châu Á như Hàn Quốc và Việt Nam?

Tôi cho rằng không có sự khác biệt lớn về nguồn nhân lực của các nước phát triển tại Âu, Mỹ với Hàn Quốc và Việt Nam. Thế mạnh của nguồn nhân lực châu Âu, Mỹ về cơ bản là khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, ngôn ngữ thông dụng trong thương mại, cũng như tính đa dạng và sáng tạo trong tư duy.

Trong khi đó, lao động của Hàn Quốc và Việt Nam lại thông minh và có khả năng tiếp thu nhanh nhạy hơn so với châu Âu, Mỹ. Do khả năng thích nghi nhanh với công việc nên họ rất phù hợp với lĩnh vực chế tạo. Còn trong các lĩnh vực yêu cầu tính sáng tạo, họ cần có tư duy đa dạng và rộng mở hơn. Tuy nhiên lao động tại Việt Nam và một số nước châu Á mà tôi có dịp từng tiếp xúc vẫn bộc lộ yếu điểm về ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Tôi nghĩ đây có thể là hai rào cản khiến chất lượng nhân lực ở các nước này chưa thật sự được đánh giá cao.

Nâng cao chất lượng nhân sự cách nào trong kỷ nguyên số?
Ông Choi Pilkyu, CEO megaNext, trực thuộc tập đoàn MegaStudy (Hàn Quốc)

- Theo ông, nguồn nhân lực châu Á có thể phát triển theo mô hình đào tạo phương Tây không?

Hiện nay, tại Hàn Quốc - nơi MegaNext đặt trụ sở chính có rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực HRD (Human resource development - phát triển nguồn nhân lực), đang nỗ lực không ngừng nghỉ cho việc phát triển nguồn nhân lực. Họ nghiên cứu và xây dựng các công cụ, chính sách phục vụ phát triển nguồn nhân lực trong mọi cấp độ từ trường học, chính phủ cho đến doanh nghiệp. Tôi cho rằng người châu Á chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng mô hình đào tạo phương Tây. Chỉ cần chúng ta hiểu rõ sự khác biệt về truyền thống lâu đời liên quan đến tôn giáo và văn hóa, từ đó điều chỉnh mô hình đào tạo phù hợp.

Chú trọng đầu tư vào đào tạo

- Tập đoàn của ông hiện nay hợp tác với đối tác nào tại Việt Nam?

Hiện tại MegaNext đang hợp tác cùng tập đoàn Egroup và công ty trực thuộc tập đoàn này là NexEdu Việt Nam. Chúng tôi đang cùng hợp tác phát triển mảng đào tạo trực tuyến (eLearning) trong lĩnh vực HRD, cụ thể là sản xuất nội dung bài giảng điện tử, khai thác hệ thống quản lý đào tạo LMS (learning management system). Đây là lĩnh vực còn khá mới mẻ nhưng đầy hứa hẹn tại Việt Nam. Bên cạnh đó NexEdu Việt Nam hiện phân phối ngân hàng eLearning khổng lồ của Mỹ, do tập đoàn Skillsoft sản xuất. Đây là một sản phẩm chất lượng quốc tế còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng đã được các doanh nghiệp Hàn Quốc biết đến từ lâu.

 

- Theo quan điểm của ông các doanh nghiệp Việt Nam cần làm những gì để có thể tiến xa, tiến nhanh, tiến mạnh hơn? Việt Nam phải làm gì để phát triển chất lượng nguồn nhân lực bản địa, thưa ông?

Các doanh nghiệp tại Hàn Quốc hiện nay đang rất chú trọng đầu tư vào đào tạo. Bình quân, doanh nghiệp sẽ dành từ 1% đến 1.5% doanh thu cho chi phí đào tạo. Điều đó là bởi vì họ tin rằng bồi dưỡng năng lực nhân viên sẽ kéo theo việc tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp. Tương tự, các công ty Việt Nam hiện cũng đề cao vai trò của đào tạo nhân viên. Nếu tiến hành phát triển đào tạo nguồn nhân lực liên tục trong vòng từ 5 đến 10 năm, các bạn sẽ đạt được những thành quả đáng kể. Thêm vào đó, điều quan trọng là chính phủ Việt Nam cần có các biện pháp hỗ trợ để doanh nghiệp bồi dưỡng nguồn nhân lực. Tôi nghĩ rằng Việt Nam cũng có thể tăng cường khả năng cạnh tranh nhanh chóng hơn hiện nay bằng cách xây dựng thể chế và ngân sách chính phủ.

- Nếu có một lời khuyên để phát triển nhân lực cho các doanh nghiệp Việt, ông dành lời khuyên gì cho chúng tôi?

Việc tính ROI (Return on Investment- Tỉ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư) trong chi phí đầu tư dành cho đào tạo doanh nghiệp là rất khó. Lý do nhiều doanh nghiệp không muốn đầu tư cho đào tạo vì họ nghĩ nó không mang lại hiệu quả, Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chúng ta cần đầu tư vào đào tạo doanh nghiệp với tâm thế gia đình đầu tư vào giáo dục cho con cái. Giống như việc mỗi đứa trẻ khi lớn lên sẽ sống dựa vào năng lực chúng tích lũy được qua quá trình đào tạo, khả năng phát triển của công ty cũng có thể thay đổi dựa trên khả năng của từng nhân viên được hình thành và tích lũy thông qua đào tạo. Có rất nhiều phương pháp bồi dưỡng nhân viên mà không tốn nhiều chi phí. Điều quan trọng là phải bắt đầu ngay từ bây giờ.

- Với tư cách là Chủ tịch một tập đoàn lớn, ông thường có những yêu cầu gì cho nhân viên nói chung và cho các cấp từ quản lý phòng ban trở lên nói riêng?

Đối với tôi, yêu cầu dành cho nhân viên và cấp quản lý không có gì quá khác biệt. Chỉ có mức độ yêu cầu từng đối tượng là khác nhau. Nhân viên thông thường hay quản lý đều cần nghiệp vụ chuyên môn cao, ngoài ra yêu cầu các kỹ năng mềm như OA (Office Automation), khả năng thuyết trình, giao tiếp tốt, cũng như tùy công việc sẽ cần thêm khả năng ngoại ngữ. Tuy nhiên, đến cấp độ quản lý, tôi sẽ có yêu cầu cao hơn về tinh thần kinh doanh. Họ sẽ cần có thái độ và năng lực tổ chức doanh nghiệp, đào tạo cấp dưới, cũng như tạo ra các cơ hội kinh doanh.

Nâng cao chất lượng nhân sự cách nào trong kỷ nguyên số?
Ông Choi Pilkyu cho rằng nuôi dưỡng tài năng là công việc phải làm tại bất kỳ thời đại nào

- Ông có thể chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về phát triển nguồn nhân lực thời 4.0 hiện nay?

Nếu dùng một từ để mô tả thời đại 4.0 thì đó chính là thời kỳ hội nhập toàn diện. Trong thời kỳ hội nhập toàn diện này cần một nguồn nhân lực tổng hợp. Thời đại chịu sự chi phối bởi khoa học công nghệ cũng vẫn cần chủ nghĩa nhân văn để kiểm soát và sử dụng nó một cách phù hợp. Như vậy, trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, thay vì chỉ tập trung vào các công nghệ và các lĩnh vực cụ thể, điều quan trọng là phải nuôi dưỡng những tài năng, những người tiếp thu và sử dụng kiến thức đa dạng dựa trên nền tảng chủ nghĩa nhân văn.

- Cảm ơn ông!

Vũ Minh 

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Cậu bé tóc đóng băng đổi đời sau một năm nhờ bức ảnh "dậy sóng"
Cậu bé tóc đóng băng đổi đời sau một năm nhờ bức ảnh "dậy sóng"
Góc phụ huynhicon  07/01/2019 

Cuộc đời cậu bé “tóc đóng băng” đã thay đổi nhiều thứ kể từ khi trở thành hiện tượng mạng xã hội hồi tháng 1 năm ngoái.

 
Trường ĐH Cần Thơ công bố 9.500 chỉ tiêu tuyển sinh 2019
Trường ĐH Cần Thơ công bố 9.500 chỉ tiêu tuyển sinh 2019
Tuyển sinhicon  07/01/2019 

- Năm 2019, Trường ĐH Cần Thơ tuyển 9.500 sinh viên, trong đó chủ yếu xét tuyển từ kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. 

 
Học bổng 86 tỷ đồng của ĐH quốc tế cho sinh viên
Học bổng 86 tỷ đồng của ĐH quốc tế cho sinh viên
Giáo dụcicon  08/01/2019 

Gia tăng cơ hội cho sinh viên Việt Nam được trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế toàn diện, năm 2019 Đại học Greenwich (Việt Nam) dành Quỹ học bổng 86 tỷ đồng cho học sinh THPT nhập học trên phạm vi toàn quốc.

 
Trường ĐH Kinh tế quốc dân tuyển sinh theo 3 cách
Trường ĐH Kinh tế quốc dân tuyển sinh theo 3 cách
Tuyển sinhicon  07/01/2019 

- Hội đồng tuyển sinh của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã thông qua phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019.

 
Cảnh báo bất ngờ từ khóa luận của sinh viên FPT Edu
Cảnh báo bất ngờ từ khóa luận của sinh viên FPT Edu
Giáo dụcicon  07/01/2019 

Nghiên cứu về nạn bắt nạt học đường Nhật đồng thời cũng là hiện tượng có xu hướng gia tăng ở Việt Nam, hai sinh viên ngành Ngôn Ngữ Nhật thuộc Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) cảnh tỉnh: “Trường học chưa chắc là nơi an toàn nhất”.

 
Những lời dặn dò ý nghĩa với các giáo viên của một xưởng họa
Những lời dặn dò ý nghĩa với các giáo viên của một xưởng họa
Người thầyicon  07/01/2019 

 - “Trong cơn mất kiểm soát, bạn nhỏ đã nhổ vào mặt giáo viên. Tất cả đều sững sờ. Nhưng ta đã lau khô nước bọt, dặm lại phấn”.

ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển thí sinh có chứng chỉ SAT; A-level; ACT
ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển thí sinh có chứng chỉ SAT; A-level; ACT
Tuyển sinhicon  06/01/2019 

- Năm 2019, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ xét tuyển thí sinh có các chứng chỉ như SAT; A-level, ACT...

Có nên quy định triết lý giáo dục trong Luật Giáo dục?
Có nên quy định triết lý giáo dục trong Luật Giáo dục?
Người thầyicon  05/01/2019 

-Số lượt tìm kiếm "triết lý giáo dục" bằng tiếng Việt chỉ đứng sau tiếng Anh và cao hơn nhiều so với tiếng Trung và tiếng Nga.

3 hiệu phó chuyển làm giáo viên do bổ nhiệm thiếu điều kiện
3 hiệu phó chuyển làm giáo viên do bổ nhiệm thiếu điều kiện
Người thầyicon  05/01/2019 

- 3 phó hiệu trưởng trường mầm non ở TP Thanh Hóa vừa bị hủy quyết định bổ nhiệm, chuyển làm giáo viên đứng lớp.

Sẽ bầu chọn online hội đồng giáo sư ngành
Sẽ bầu chọn online hội đồng giáo sư ngành
Người thầyicon  05/01/2019 

Sẽ bầu chọn online hội đồng giáo sư ngành, liên ngành; xúc tiến giới thiệu sớm ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng kiêm Tổng Thư ký.

Những câu nói của cha mẹ khiến trẻ cảm thấy hạnh phúc
Những câu nói của cha mẹ khiến trẻ cảm thấy hạnh phúc
Góc phụ huynhicon  06/01/2019 

Cha mẹ sử dụng những câu nói này sẽ khiến đứa trẻ cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày.

9X làm mẹ đơn thân, vừa ngồi học vừa hút sữa cho con
9X làm mẹ đơn thân, vừa ngồi học vừa hút sữa cho con
Gương mặt trẻicon  05/01/2019 

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng ngành Kỹ thuật y khoa và có một cậu con trai 2 tuổi, Zianne tự hào vì đã không gục ngã trước sai lầm tuổi trẻ.

6 cách để làm việc thông minh hơn trong năm 2019 mà không tốn sức
6 cách để làm việc thông minh hơn trong năm 2019 mà không tốn sức
Gương mặt trẻicon  07/01/2019 

Tờ The New York Times đã chọn ra một số bài viết yêu thích của mục Sống thông minh hơn để giúp bạn làm chủ cuộc sống công sở trong năm 2019.

Cô bé 12 tuổi mở cửa hàng kinh doanh, tự sắm hàng hiệu
Cô bé 12 tuổi mở cửa hàng kinh doanh, tự sắm hàng hiệu
Gương mặt trẻicon  05/01/2019 

 - Ở độ tuổi 12, Bống có trong tay một quỹ tài chính riêng, một tiệm chè bưởi sắp khai trương cùng sự hỗ trợ của các shark.

ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển thí sinh có chứng chỉ A-level, SAT, IELTS
ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển thí sinh có chứng chỉ A-level, SAT, IELTS
Tuyển sinhicon  05/01/2019 

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019 của trường trên website chính thức.

12 phút lịch sử của ngành hàng không vũ trụ Trung Quốc
12 phút lịch sử của ngành hàng không vũ trụ Trung Quốc
Khoa họcicon  04/01/2019 

Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc đã hạ cánh thành công tàu vũ trụ xuống phần khuất của Mặt Trăng. Đây là một dấu mốc lớn với quốc gia này.

Touch English! - ‘chạm’ cảm hứng học của trẻ mầm non
Touch English! - ‘chạm’ cảm hứng học của trẻ mầm non
Giáo dụcicon  04/01/2019 

Touch English! tích hợp kiến thức đa lĩnh vực như: Khoa học - xã hội, Văn hóa, Nghệ thuật, … khiến cho nội dung bài học trở nên đa dạng, thực tế và cuốn hút hơn với những bạn nhỏ luôn ham thích khám phá về thế giới xung quanh.

"14 năm đi dạy, tôi thấy mình mất đi nhiều thứ..."
"14 năm đi dạy, tôi thấy mình mất đi nhiều thứ..."
Người thầyicon  04/01/2019 

-14 năm qua, tôi thấy mình càng "chạy" càng đuối: Chưa đến được trái tim học trò, chưa nghe bằng tâm, nói những lời công kích gây tổn thương...

Nữ tiến sĩ là hiệu trưởng đầu tiên của Trường ĐH Khoa học
Nữ tiến sĩ là hiệu trưởng đầu tiên của Trường ĐH Khoa học
Người thầyicon  04/01/2019 

Người hiệu trưởng đầu tiên của Trường ĐH Khoa học của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa là nữ tiến sĩ khoa học Hoàng Thị Nga.

Bé trai 19 tháng tuổi bị bảo mẫu tát tím mặt
Bé trai 19 tháng tuổi bị bảo mẫu tát tím mặt
Góc phụ huynhicon  03/01/2019 

Sau khi đánh bé trai 19 tháng tuổi bầm tím mặt, nữ bảo mẫu tát nói dối với phụ huynh của em là bé bị té ngã. 

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN