Nữ sinh viên nhập viện sau 3 tuần ăn mì tôm liên tiếp

Để tiết kiệm tiền mua sắm trong ngày hội giảm giá, cô gái trẻ đã ăn mì tôm thay cơm 3 tuần liên tiếp, hậu quả phải nhập viện.

> Người Việt ăn quá mặn: 1 gói mì tôm thừa muối cả ngày

Mì tôm là món ăn phổ biến ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, vừa nhan gọn, dễ chế biến vừa rẻ vừa lấp đầy dạ dày nên đây cũng là món ăn ưa thích của rất nhiều sinh viên.

Tuy nhiên chắc chắn đây không phải là món ăn đầy đủ dinh dưỡng. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng nhận được cảnh báo rằng không nên ăn quá nhiều mì tôm và câu chuyện mới đây của cô sinh viên Hong Jia đang theo học một trường ĐH ở Giang Tô, Trung Quốc thực sự là lời cảnh tỉnh với nhiều người.

Hong Jia gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc vào đầu tháng 11 khi tiết lộ, cô đã ăn mì tôm suốt 3 tuần liên tiếp, kể từ 15/10 để tiết kiệm tiền mua sắm trong ngày lễ Độc thân 11/11 – lễ hội mua sắm giảm giá lớn nhất năm tại Trung Quốc.

Nữ sinh viên nhập viện sau 3 tuần ăn mì tôm liên tiếp
Cô gái trẻ phải nhập viện sau 3 tuần liên tiểp chỉ ăn mỗi mì tôm 


“Mỗi tháng tôi chỉ được cho 1.000 nhân dân tệ (144 USD) để chi tiêu. Để có tiền mua sắm, tôi đã chuyển sang chế độ ăn uống cực rẻ”, Hong Jia chia sẻ. Kết quả, cô tiết kiệm được 749 nhân dân tệ (108 USD) nhờ ăn mì tôm.

Rất nhiều thành viên trên mạng không đồng tình với cách chi tiêu bất hợp lý của cô gái trẻ, cho rằng không thể ăn uống khổ sở suốt nhiều ngày chỉ để chờ 1 ngày giảm giá. Nhiều người khuyên Hong Jia hãy là người mua sắm thông minh.

Thật không may, Hong Jia phải nhập viện điều trị ngay trước ngày lễ Độc thân khi chưa kịp mua sắm gì. Thậm chí cô còn bị thâm hụt ngân khố khi mất hơn 1.100 nhân dân tệ để chi trả viện phí.

Một người bạn tiết lộ, Hong Jia phải nhập viện do sốt cao. Mặc dù nguyên nhân chính xác chưa rõ nhưng Jia cho rằng “ăn quá nhiều mì tôm có thể là nguyên nhân”.

Khi biết tin, chính mẹ của Hong Jia cũng không đồng tình với quyết định của con gái.

Các nghiên cứu cho thấy, ăn quá nhiều mì tôm có rất nhiều tác hại. Thứ nhất, mì tôm chứa rất nhiều muối, 1 gói mì ăn liền trung bình chứa 4,2g muối, tương ứng 5-7g muối trong mỗi 100g sản phẩm.

 

Do đó, nếu mỗi ngày chỉ ăn 1 gói mì tôm cộng thêm ăn các thực phẩm khác thì sẽ vượt quá lượng muối WHO khuyến cáo dưới 5g muối/ngày.

Ăn quá nhiều muối là yếu tố nguy cơ chính gây tăng huyết áp, dẫn đến tai biến mạch máu não, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim và nhiều bệnh tim mạch khác.

Ăn nhiều muối còn làm tăng nguy cơ gây suy thận, loãng xương và ung thư đường tiêu hóa, đặc biệt là ung thư dạ dày.

Thứ 2, ăn mì tôm khó tiêu hơn các thực phẩm khác. Các bác sĩ tại BV Massachusetts (Mỹ) từng thực hiện nghiên cứu cho thấy, sau 2 tiếng vào dạ dày, mì tôm vẫn còn nguyên sợi, đồng nghĩa bộ máy tiêu hoá phải làm việc rất vất vả.

Nguyên nhân được cho là trong mì tôm có quá nhiều chất bảo quản và chất phụ gia. Trong đó có chất bảo quản độc hại TBHQ (tertiary-butyl hydroquinone). Tiêu thụ 5g TBHQ đã được coi là có thể gây chết người.

Một nghiên cứu khác đăng tải trên tạp chí dinh dưỡng Journal of Nutrition cho thấy, phụ nữ ăn nhiều mì ăn liền có nguy cơ cao mắc hội chứng chuyển hóa, ngay cả khi họ có lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng, phụ nữ ăn mì tôm nhiều hơn 2 lần/tuần có 68% khả năng bị rối loạn chuyển hóa, bao gồm cao huyết áp, béo phì, tăng hàm lượng chất béo trung tính, tăng đường huyết và giảm nồng độ HDL cholesterol (loại cholesterol có ích).

Minh Anh(Theo Globaltimes)

Mẹo ăn mì tôm không bị nóng, mọc mụn chị em nên biết

Mẹo ăn mì tôm không bị nóng, mọc mụn chị em nên biết

Vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn ăn mì tôm mà không lo nóng trong người.

Bé gái tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn mì tôm

Bé gái tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn mì tôm

Hai cháu bé tự nấu mì tôm ăn sau đó bị đau bụng, được người nhà đưa vào viện cấp cứu nhưng bé gái đã tử vong.

Tác hại đáng sợ của việc ăn nhiều mì tôm

Tác hại đáng sợ của việc ăn nhiều mì tôm

Dinh dưỡng trong mì tôm chủ yếu là cung cấp bột và đạm thực vật. Nếu bạn ăn mì thường xuyên sẽ mất cân bằng dinh dưỡng gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ung thư - bệnh gây chết người thứ hai ở Việt Nam
Ung thư - bệnh gây chết người thứ hai ở Việt Nam
Tư vấn sức khỏeicon  26/12/2018 

Là nguyên nhân gây chết người xếp thứ 2 chỉ sau tim mạch, nhưng tại Việt Nam, việc chẩn đoán, phát hiện sớm bệnh này vẫn còn là bài toán khó.

 
Tác dụng chữa bệnh không ngờ từ những thứ vứt đi của quả cam
Tác dụng chữa bệnh không ngờ từ những thứ vứt đi của quả cam
Tư vấn sức khỏeicon  25/11/2018 

Thông thường chúng ta ăn cam, sẽ thường bỏ vỏ và hột cam, chỉ chừa lại phần thịt. Tuy nhiên những thứ bỏ đi của quả cam lại có công hiệu chữa bệnh vô cũng hữu hiệu.

 
Điểm danh những việc làm vô ý khi nấu nướng có thể gây nguy hiểm chết người
Điểm danh những việc làm vô ý khi nấu nướng có thể gây nguy hiểm chết người
Tư vấn sức khỏeicon  24/11/2018 

Nhà bếp là nơi quen thuộc với mọi gia đình nhưng chỉ một chút sơ suất cũng có thể dẫn đến bi kịch. Các chuyên gia đặc biệt cảnh báo những việc làm dưới đây sẽ gây mất mạng cần phải chú ý.

 
3 nguyên tắc dinh dưỡng phòng ngừa tăng huyết áp
3 nguyên tắc dinh dưỡng phòng ngừa tăng huyết áp
Tư vấn sức khỏeicon  28/11/2018 

PGS.TS.BS. Tạ Thị Tuyết Mai - Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) chia sẻ một số nguyên tắc dinh dưỡng để phòng ngừa bệnh tăng huyết áp.

 
Hơn 12 triệu người Việt bị tăng huyết áp
Hơn 12 triệu người Việt bị tăng huyết áp
Tư vấn sức khỏeicon  25/12/2018 

Ở nước ta, cứ 5 người trưởng thành lại có một người mắc bệnh này, nhưng có tới 60% người chưa được phát hiện.

 
Việt Nam mất 16 ngàn tỷ mỗi năm vì 2 triệu người phóng uế bừa bãi
Việt Nam mất 16 ngàn tỷ mỗi năm vì 2 triệu người phóng uế bừa bãi
Tư vấn sức khỏeicon  21/11/2018 

Ngân hàng Thế giới ước tính Việt Nam mỗi năm mất đi khoảng 16 ngàn tỉ đồng mỗi năm do khoảng 2 triệu dân vẫn còn phóng uế bừa bãi. Điều này làm lây lan các dịch bệnh truyền nhiễm như cúm, tiêu chảy, kiết lỵ, chân tay miệng.

Tưởng mụn ở ngực, cô gái Sơn La nặn ra con sán ngoe nguẩy
Tưởng mụn ở ngực, cô gái Sơn La nặn ra con sán ngoe nguẩy
Tư vấn sức khỏeicon  21/11/2018 

Cô gái trẻ phát hiện vùng ngực phải có nốt đỏ, đau nhẹ và ngứa nhưng khi nặn ra thấy sinh vật ngoe nguẩy.

5 tác dụng không thể ngờ từ râu quai nón
5 tác dụng không thể ngờ từ râu quai nón
Tư vấn sức khỏeicon  20/11/2018 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng râu quai nón không đơn thuần được coi là biểu tượng của tính đàn ông, mà thậm chí nó có thể bảo vệ đàn ông khỏi một số bệnh.

10 tác dụng thần kỳ của vỏ trứng làm bạn kinh ngạc sau khi biết
10 tác dụng thần kỳ của vỏ trứng làm bạn kinh ngạc sau khi biết
Tư vấn sức khỏeicon  17/11/2018 

Chúng ta thường vứt bỏ vỏ trứng sau khi nấu nướng, nhưng ít người biết rằng vỏ trứng có rất nhiều tác dụng thần kỳ, đặc biệt công dụng chữa bệnh rất tốt.

5 bí quyết phòng bệnh hô hấp cho trẻ mùa đông
5 bí quyết phòng bệnh hô hấp cho trẻ mùa đông
Tư vấn sức khỏeicon  20/11/2018 

Thời tiết chuyển mùa là lúc trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, cảm lạnh. 5 bí quyết sau sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, hỗ trợ trẻ phòng chống bệnh hô hấp trong mùa đông.

Những người biết cách giữ gìn sức khỏe, họ sẽ làm gì sau khi thức dậy?
Những người biết cách giữ gìn sức khỏe, họ sẽ làm gì sau khi thức dậy?
Tư vấn sức khỏeicon  16/11/2018 

8 thói quen này nếu được thực hiện vào buổi sáng sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.

1 lần trót dại quan hệ với bạn tình nhiễm HIV có lây bệnh?
1 lần trót dại quan hệ với bạn tình nhiễm HIV có lây bệnh?
Tư vấn sức khỏeicon  15/11/2018 

Quan hệ tình dục không an toàn là 1 trong 3 nguyên nhân lây nhiễm HIV, nhưng tỉ lệ lây nhiễm là bao nhiêu?

Món ăn triệu người thích, bò bít tết tái có an toàn?
Món ăn triệu người thích, bò bít tết tái có an toàn?
Tư vấn sức khỏeicon  14/11/2018 

Bò bít tết tái sẽ mềm và ngọt hơn nhưng miếng thịt vẫn còn hồng đỏ bên trong như vậy liệu có đảm bảo an toàn?

9 thói quen xấu sau bữa ăn có thể gây hàng loạt bệnh bạn không ngờ
9 thói quen xấu sau bữa ăn có thể gây hàng loạt bệnh bạn không ngờ
Tư vấn sức khỏeicon  14/11/2018 

Một số hành động nhỏ sau bữa ăn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây nhiều bệnh nguy hiểm, nhiều người vẫn đang làm hàng ngày.

Sai lầm tai hại của 3,5 triệu Việt người mắc căn bệnh phổ biến
Sai lầm tai hại của 3,5 triệu Việt người mắc căn bệnh phổ biến
Tư vấn sức khỏeicon  13/11/2018 

Nhiều người bệnh luôn nghĩ phải kiêng tất cả đường, tinh bột cũng như chỉ uống duy nhất một đơn thuốc đến hết đời.

Giám đốc BV K chỉ sai lầm chết người ngừa ung thư của người Việt
Giám đốc BV K chỉ sai lầm chết người ngừa ung thư của người Việt
Tư vấn sức khỏeicon  13/11/2018 

Đi bộ đều đều 30 phút/ngày hay uống thực phẩm chức năng có thể giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả không?

Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của 4 món luộc, không phải ai cũng biết
Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của 4 món luộc, không phải ai cũng biết
Tư vấn sức khỏeicon  12/11/2018 

Bác sĩ đã chỉ ra 4 món luộc đơn giản nhưng lại có tác dụng chữa bệnh rất lớn. Đặc biệt các nguyên liệu đều rất phổ biến và dễ tìm với người Việt.

‘Sức mạnh’ của dưỡng chất HMO
‘Sức mạnh’ của dưỡng chất HMO
Tư vấn sức khỏeicon  16/11/2018 

HMO được xem là “người hùng” trong việc tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch của trẻ.

7 thói quen nhiều người mắc đang âm thầm làm hại sức khỏe mỗi ngày
7 thói quen nhiều người mắc đang âm thầm làm hại sức khỏe mỗi ngày
Tư vấn sức khỏeicon  10/11/2018 

Ngay cả những tư thế thường ngày như ngồi xổm, vắt chéo chân hay cách đeo ba lô sai cũng có thể trở thành mối nguy hiểm cho sức khỏe.

Chàng trai trẻ nhập viện cấp cứu vì thường xuyên ăn trái cây thay bữa tối
Chàng trai trẻ nhập viện cấp cứu vì thường xuyên ăn trái cây thay bữa tối
Tư vấn sức khỏeicon  09/11/2018 

Cam, chuối, dưa hấu… đây là những loại trái cây mà mọi người thích và ăn thường xuyên thậm chí nhiều người ăn thay cho bữa tối. Tuy nhiên điều này có thực sự tốt không?

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN