xuất khẩu

Cập nhập tin tức xuất khẩu

Đóng góp gần 95% xuất khẩu của Hà Tĩnh, Formosa đối mặt biến động mới từ Ấn Độ

Kim ngạch xuất khẩu của Hà Tĩnh tháng 10/2023 đạt 182,6 triệu USD thì riêng Formosa chiếm tới 172,7 triệu USD.

Xuất khẩu bền vững giúp Vinamilk mở rộng thị trường quốc tế

Định hướng phát triển bền vững với mô hình sản xuất xanh, thân thiện môi trường là yếu tố quan trọng giúp những doanh nghiệp như Vinamilk có “tấm vé thông hành” xuất khẩu, đồng thời tạo thiện cảm với người tiêu dùng.

Ấn Độ vươn lên trở thành 'thế lực' xuất khẩu vũ khí mới của thế giới

Trong vài năm trở lại đây, Ấn Độ đang vươn lên trở thành 'thế lực' xuất khẩu vũ khí mới của thế giới. Quốc gia này không chỉ ưu tiên sử dụng sản phẩm nội địa mà còn thúc đẩy xuất khẩu nhiều vũ khí quốc phòng.

Trung Quốc chi 8,7 tỷ USD mua nông sản Việt, đơn hàng tiếp tục bùng nổ

Chi 8,7 tỷ USD gom mua, Trung Quốc là khách hàng lớn nhất của nông sản Việt trong 9 tháng năm 2023. Những tháng cuối năm, xuất khẩu nông sản sang thị trường này được dự báo tiếp tục bùng nổ.

Đẩy mạnh kết nối, mở rộng thị trường xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt

Thay vì chờ các nhà mua hàng quốc tế đến tìm nguồn cung, nhiều cách thức xúc tiến thương mại được Sở Công thương TP.HCM triển khai, kết nối tại chỗ cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, góp phần tìm đầu ra cho sản phẩm.

Diễn biến bất ngờ vụ doanh nghiệp xuất khẩu Việt dính lừa đảo quốc tế

Ngân hàng tại Dubai đã trả lại cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam hơn 350.000 USD, tương đương 8,5 tỷ đồng. Đây là vụ việc nghi có dấu hiệu lừa đảo quốc tế.

AMACCAO nỗ lực góp phần nâng tầm thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế

Khi nhiều thế hệ người Việt yêu thích các sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, Đức hay Nga… thì AMACCAO vẫn nỗ lực bền bỉ chinh phục thị trường thế giới bằng chính chất lượng hàng đầu.

Bán bánh nậm, bánh bột lọc thu triệu USD

Nắm được tâm lý thèm món ăn truyền thống Việt Nam của kiều bào, một công ty xuất khẩu bánh bột lọc, bánh nậm, bánh gai... thu cả triệu USD. Còn công ty khác bán sốt tiêu thịt bò đi toàn cầu.

Sau thập kỷ dòng vốn Nhật, Hàn, Việt Nam sắp đón vốn FDI khủng từ Mỹ và EU

Những thay đổi trong quan hệ quốc tế và địa chính trị có thể dẫn đến sự dịch chuyển dòng tiền nghìn tỷ USD. Việt Nam có cơ hội đón dòng vốn lớn và đạt giá trị xuất khẩu khổng lồ, qua đó nâng nền kinh tế lên một tầm cao mới.

Sữa chua ‘Made in Vietnam’ vào thị trường Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này.

Doanh nghiệp của bầu Hiển lãi hàng nghìn tỷ nhờ đầu tư cổ phiếu lúa gạo

Cổ phiếu VSF tăng vọt nhờ kỳ vọng xuất khẩu gạo được giá, khoản đầu tư của bầu Hiển vào Vinafood 2 cũng nhảy vọt lên gần 5.000 tỷ đồng.

Xuất khẩu tăng trưởng dương sau 13 kỳ giảm liên tiếp

Kỳ 1 tháng 9/2023, Việt Nam xuất khẩu hàng hóa đạt 14,2 tỷ USD, tăng 11,8%, là kỳ đầu tiên tăng trưởng dương kim ngạch so với cùng kỳ năm trước sau 13 kỳ liền kề ghi nhận giảm.

Các quốc gia ồ ạt nhập khẩu hạt điều Việt Nam

Việt Nam vẫn giữ vị thế là nhà cung cấp điều nhân số 1 thế giới khi các quốc gia đang ồ hạt nhập khẩu mặt hàng này của Việt Nam. Đặc biệt, Trung Quốc đã chi lượng tiền lớn để mua hạt điều từ nước ta trong 8 tháng qua.

'Đại gia' bán lẻ thế giới tăng tìm kiếm nguồn hàng từ Việt Nam

Đại diện các tập đoàn Walmart, Central Retail, Aeon hay Decathlon... đánh giá Việt Nam là điểm sản xuất, cung ứng hàng quan trọng. Nhiều "ông lớn" bán lẻ tỷ đô đang tìm kiếm nguồn hàng, đối tác là nhà cung cấp tại Việt Nam.

Vùng quê làm giàu với hàng nội thất, thủ công mỹ nghệ

Các công ty thủ công mỹ nghệ tận dụng được nguồn nguyên liệu thiên nhiên, nhân công bản địa để tạo ra sản phẩm độc đáo, tiềm năng xuất khẩu lớn.

Vinamilk khai thác các thế mạnh về phát triển bền vững cho mảng xuất khẩu

Vinamilk, thương hiệu sữa mới được xếp hạng thứ 5 toàn cầu về tính bền vững, đang cho thấy rõ nét hơn sự chuyển đổi mạnh mẽ theo hướng “xanh” và bền vững để gia tăng thế mạnh cho mảng xuất khẩu.

Bộ trưởng Công Thương nói về các 'đại bàng Mỹ' đầu tư mở rộng ở Việt Nam

Bộ trưởng Công Thương cho rằng đã xuất hiện xu hướng rõ nét việc các Tập đoàn lớn của Hoa Kỳ như Intel, Apple, Google, Boeing, Walmart… nghiên cứu, đầu tư mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Mỹ: Hơn 1.200 dự án đầu tư vào Việt Nam, chờ đón thêm 'siêu đại bàng'

Mỹ là thị trường xuất khẩu quan trọng bậc nhất của Việt Nam. Đây cũng là quốc gia có nhiều tập đoàn đa quốc gia hiện diện đầu tư tại nước ta.

Kinh tế Mỹ chạm đáy, hàng 'Made in Vietnam' phục hồi

Xuất khẩu của Việt Nam sẽ phục hồi trong quý IV khi tồn kho của Mỹ chạm đáy. Nhiều tập đoàn đa quốc gia đang tăng tốc dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Hàng "Made in Vietnam" sẽ dồn ra thế giới.

Bức tranh xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam năm 2023

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), với kịch bản khả quan, năm nay Thủy sản sẽ về đích với kim ngạch xuất khẩu dự kiến 9 tỷ USD. Sản phẩm thủy sản chế biến sâu có giá trị gia tăng cao là tín hiệu lạc quan cho thời gian tới.