xuất khẩu

Cập nhập tin tức xuất khẩu

Trong 7 tháng qua, Việt Nam xuất khẩu gạo đạt 4,19 triệu tấn.

Gỗ An Cường ký thêm hợp đồng xuất khẩu nội thất sang Mỹ

Gỗ An Cường vừa công bố sẽ cung cấp toàn bộ nội thất cho các dự án của tập đoàn Sumitomo Forestry America tại Mỹ từ năm 2022 với giá trị hàng chục triệu USD mỗi năm.

Doanh nghiệp gạch ốp lát Việt Nam xuất khẩu các sản phẩm mới sang Mỹ

Công ty cổ phần Kỹ thương Thiên Hoàng (Mikado) liên tục cho ra đời những sản phẩm mới chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, để đáp ứng nhu cầu khắt khe của các thị trường nước ngoài như châu Âu, Mỹ…

Tập đoàn VAS xuất khẩu lô thép đầu tiên đến Trung Mỹ

Tập đoàn VAS vừa xuất khẩu lô hàng thép thương mại đầu tiên sang thị trường Guatemala - Trung Mỹ, đánh dấu bước ngoặt vững vàng để vươn mình ra “biển lớn”.

Miếng bánh 19 tỷ USD: Siêu thị toàn hàng Thái, nỗi đau đặc sản Việt thua trên sân nhà

Thị trường gia vị 19 tỷ USD nhưng nếu các công ty sản xuất gia vị Việt Nam xác định dùng hóa chất, hương liệu thì sẽ thua người Thái bởi họ đi trước chúng ta cả chục năm và giỏi hơn ta rất nhiều.

Phấn đấu tăng trưởng xuất khẩu hàng hóa bình quân đạt 6-7%/năm

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa phê duyệt Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030 với mục tiêu tốc độ tăng trưởng xuất khẩu hàng hóa bình quân 6-7%/năm trong thời kỳ 2021-2030.

Thị trường mới hơn nửa tỷ dân chờ doanh nghiệp khai phá

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và các nước thành viên Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tăng trưởng ổn định và ghi nhận mức cao nhất là 26,7 tỷ USD vào năm 2019. Đây được dự báo là trung tâm phát triển kinh tế mới của thế giới. 

Châu Á và Châu Phi chiếm trên 50% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và khu vực Châu Á – Châu Phi năm 2021 đạt 444 tỷ USD, tăng 22,38% so với năm 2020, đóng góp 67,3% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới.

Sau Tết hàng dồn lên Móng Cái, 1 tuần hơn 7.300 tấn xuất sang Trung Quốc

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, xuất - nhập khẩu hàng hoá qua các lối mở và cửa khẩu ở TP. Móng Cái, Quảng Ninh nhộn nhịp hơn.

Khai mở vụ mùa bội thu trên "cánh đồng mạng"

Ai có được nền tảng database trên mạng, người đó sẽ thắng, quốc gia đó sẽ trở nên đáng giá.

Khai mở vụ mùa bội thu trên ‘cánh đồng mạng’

Thế mạnh về lương thấp không phải là điều đáng tự hào. Ngoài các cánh đồng vật chất, những ông chủ lớn ở Việt Nam hãy mở ra những cánh đồng IT.

Doanh nghiệp có thể thiệt hại 4.000 tỉ đồng vì container ùn ứ

Theo tính toán của Hiệp hội Rau quả, nếu tình trạng hơn 6.200 container ùn ứ kéo dài, doanh nghiệp có thể thiệt hại 3.000-4.000 tỉ đồng.

Lần đầu tiên kim ngạch nhập khẩu trong một tháng vượt mốc 30 tỉ USD

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy trong tháng 11, kim ngạch nhập khẩu cả nước đạt 30,61 tỉ USD, tăng hơn 17,1% (tương ứng tăng 4,47 tỉ USD) so với tháng trước.

Tỷ USD tiền hàng đi Trung Quốc: Đến hạn lại tắc, bao giờ mới hết

Đến hẹn lại tắc, không hẹn cũng… tắc là tình trạng thường thấy của hàng xuất khẩu sang Trung Quốc. Đó là điều diễn ra hàng chục năm nay trong suốt chiều dài thương mại Việt – Trung.

Xuất khẩu năm 2021 có thể đạt 330 tỉ USD

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh cho biết, kim ngạch xuất khẩu sau 11 tháng đạt trên 300 tỉ USD, dự kiến cả năm đạt 330 tỉ USD, tăng 17% so với năm trước. Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, hết 11 tháng, có 34 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỉ USD trở lên, trong đó 7 nhóm hàng đạt trên 10 tỉ USD, như điện thoại và linh kiện; máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; máy móc, thiết bị; dệt may, giày dép, gỗ, sắt thép...

Hơn 5.000 xe hàng tắc ở cửa khẩu, Bộ ra khuyến cáo khẩn

Phía Trung Quốc thắt chặt việc quản lý, kiểm soát dịch Covid-19 khiến hàng nghìn xe container chở nông sản ùn ứ tại cửa khẩu ở Lạng Sơn và Quảng Ninh. Bộ Công Thương khuyến cáo khẩn với các doanh nghiệp.

Cần giải pháp dẫn dắt, thúc đẩy doanh nghiệp lấy lại được đơn hàng

Trong giai đoạn khó khăn nhất khi làn sóng đại dịch ập đến nhưng xuất khẩu những mặt hàng như vải thiều Lục Ngạn, vải thiều Thanh Hà, thanh long Bình Thuận… vẫn được ra thị trường thế giới.

Hàng Việt Nam xuất sang Indonesia tăng mạnh

Trong 8 tháng năm 2021, xuất khẩu của Việt Nam sang Indonesia đạt kim ngạch 2,51 tỷ USD, tăng 44,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Tập đoàn xuyên quốc gia ngược dòng, con số ghi dấu giữa cam go

Bất chấp những khó khăn vì đại dịch Covid-19, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vẫn có mức tăng trưởng xuất khẩu rất cao trong 9 tháng năm nay, chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng kim ngạch xuất khẩu 10 năm qua.

FDI ăn nên làm ra, khối nội vẫn nhỏ bé

Điều đáng cảnh báo là, xuất khẩu của khu vực kinh tế trong nước đã giảm tỷ trọng trong tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam xuống 28,5% giai đoạn 2016-2020 so với mức 34,2% giai đoạn 2011-2015.