xuất khẩu

Cập nhập tin tức xuất khẩu

Những gam màu đa sắc trong bức tranh kinh tế 5 tháng đầu năm

Nhận diện được vấn đề sẽ có giải pháp đúng đắn giúp giải quyết vấn đề đó, hoặc ngược lại. Quy luật này đã được thực chứng nhiều đời nay.

Hội chợ đa ngành tỷ USD, 70 nước tới Việt Nam xem hàng

Hội chợ xuất khẩu đa ngành lần đầu diễn ra tại TP.HCM đã thu hút lượng lớn doanh nghiệp cả trong nước và quốc tế.

Nỗi lo xuất khẩu hộ, giá trị gia tăng thấp

Hăng hái hội nhập nhưng thiếu sự chuẩn bị cho doanh nghiệp trong nước biến sân nhà trở thành sân chơi của hàng ngoại nhập khẩu.

Hoa quả Việt được cả thế giới ăn nhưng chính dân mình lại nghĩ không an toàn

Người tiêu dùng trong nước đang bị nhiễu thông tin, họ luôn cảm giác trái cây Việt Nam không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong khi, các nước tiên tiến trên thế giới hoặc sát biên giới chúng ta, vẫn đang ăn trái cây Việt.

Làm sản phẩm riêng biệt để khai phá các thị trường mới

Tình hình suy thoái kinh tế khó đoán định, sức mua còn yếu, nhiều doanh nghiệp Việt đang tích cực tìm kiếm bạn hàng mới, thị trường xuất khẩu tiềm năng bằng cách làm những sản phẩm riêng biệt cho từng thị trường.

Xuất siêu 6,35 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm

Số liệu sơ bộ từ Tổng cục Thống kê và Tổng cục Hải quan cho biết 4 tháng đầu năm 2023, ước tính xuất siêu 6,35 tỷ USD (cùng kỳ năm trước xuất siêu 2,35 tỷ USD).

Xuất khẩu suy giảm, Bộ trưởng Công Thương nói 'cuộc đua không cân sức'

Một số nước phát triển đã dựng lên các rào cản kỹ thuật như chuyển đổi năng lượng xanh sạch, sản xuất cacbon thấp,... Bộ trưởng Công Thương đánh giá đây là "luật chơi mới" trong cuộc đua không cân sức.

Mối lo bị 'giật' đơn hàng: Đối thủ càng mạnh, phải thay đổi để cạnh tranh

Áp lực cạnh tranh ngày càng tăng lên khi có nhiều nước đang phát triển gia nhập đội ngũ các quốc gia xuất khẩu, đặc biệt là với những ngành sử dụng nhiều lao động. Hàng hoá Việt Nam buộc phải chấp nhận, thay đổi để cạnh tranh.

Đối thủ mạnh lên, doanh nghiệp cần được tiếp sức

Đừng để những lãng phí, thất thoát về cơ hội kinh doanh, về thời gian đình trệ do các thủ tục hành chính, thanh kiểm tra... làm các doanh nghiệp yếu đi.

5 container hàng giá nửa triệu USD của VN nguy cơ 'mất trắng' ở cảng quốc tế

Theo doanh nghiệp xuất khẩu điều, họ chỉ nhận được thông tin về sự vụ sau khi hải quan đấu giá công khai hạn chế lô hàng.

34/45 mặt hàng xuất khẩu chính tăng trưởng âm trong nửa đầu tháng 4

Theo số liệu công bố sáng 19/4 từ Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu tháng 4, có tới 34/45 mặt hàng xuất khẩu chính ghi nhận tăng trưởng âm.

Nguy cơ bị ‘bóp chết’, ngành điều kiến nghị khẩn

Hiệp hội Điều Việt Nam lo ngại, chính sách xuất nhập khẩu hiện nay sẽ làm doanh nghiệp chế biến trong nước phá sản, mất thương hiệu điều quốc gia được xây dựng nhiều năm qua.

VAS Group xuất khẩu lô thép thương mại đầu tiên sang Mỹ

Xuất khẩu thành công lô thép thương mại đầu tiên sang Mỹ là dấu mốc mới trên hành trình 25 năm “Vững vàng Tâm thép, Tái sinh để kiến tạo” của Công ty Cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn - VAS Group.

Thủ tướng chủ trì hội nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy xuất khẩu lâm, thủy sản

Sáng 13/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị làm việc với Hiệp hội Gỗ và lâm sản, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu lâm sản và thủy sản.

Hơn 1.000 xe xuất hàng mỗi ngày, sớm thông quan lại các cửa khẩu phụ ở Lạng Sơn

Vào thời điểm này, hoạt động thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn Lạng Sơn cơ bản đã hoạt động trở lại bình thường, đạt trung bình từ 1.000-1.100 xe/ngày.

Đối thủ đang “giật” đơn hàng của Việt Nam

Chưa bao giờ ngành dệt may Việt Nam gặp nhiều khó khăn như hiện nay khi công nhân bị ngưng việc, đơn đặt hàng cho các tháng tới đây vẫn chưa có.

Bộ sưu tập gia vị Chin-su mới gây chú ý tại Foodex Nhật Bản 2023

Ra mắt bộ sưu tập gia vị Chin-su giao thoa độc đáo nét ẩm thực Việt - Nhật, Masan hướng đến chinh phục thị trường Nhật Bản bằng những giá trị độc đáo của một thương hiệu Việt.

'Lãi suất cao, thủ tục rườm rà, doanh nghiệp Việt cạnh tranh sao'?

Khi cạnh tranh ra toàn cầu, doanh nghiệp nội cảm thấy tủi bởi ngay chính những khó khăn từ trong nước, như thủ tục nhiều, lãi suất vay cao.

Dòng chảy logistics tỷ USD và trở ngại ở Việt Nam

Khi tham gia chương trình Hộ chiếu Logistics thế giới, doanh nghiệp sẽ có thuận lợi trong hoạt động logistics, thương mại toàn cầu. Dẫu vậy, đang tồn tại trở ngại tại Việt Nam.

Các 'ông lớn' ngành thép phản hồi lý do bất ngờ 'chỉ làm ốc vít biển số'

Tỏ ra thông cảm với ý kiến gây bão, các doanh nghiệp thép lớn cũng thừa nhận sản xuất ốc vít lắp bánh ô tô thì phải nhập thép ngoại, không phải do năng lực doanh nghiệp không làm nổi mà vì lý do khác.