5 thời điểm cần kiểm tra ‘hạn dùng’ CV của bạn

Nhằm giúp xác định việc CV mà bạn đang sở hữu có đang bị lỗi thời hoặc còn phù hợp để ứng tuyển việc làm hay không, CareerBuilder.vn đưa ra 5 thời điểm bạn cần thay đổi CV.

{keywords}
 Nguồn hình: Freepik

Không được gọi phỏng vấn

Bạn đã dành hàng giờ để tìm kiếm và ứng tuyển vào nhiều vai trò phù hợp khác nhau, nhưng chưa bao giờ nhận được phản hồi. Tình huống là một lời cảnh báo, có thể CV chính là mấu chốt, bạn cần thay đổi CV để xoay chuyển cục diện tìm việc.

CV là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn thấy, là đại diện cho cá nhân và khả năng của bạn trong mắt công ty, nên bạn phải làm một cuộc “tổng thanh tra” xem CV đã phản ánh tốt nhất về mình hay chưa.

Hãy đặt câu hỏi: CV có đang quá dài không? Hay có phải bố cục trình bày đã khiến bạn bị mất điểm? Bạn đã tuỳ chỉnh CV sao cho phù hợp với các công việc khác nhau chưa? Bên cạnh đó, cũng cần rà soát lại xem mình có vô tình phạm phải một số lỗi như lỗi chính tả phổ biến, lạm dụng những từ ngữ sáo rỗng hay không.

CV đã được sử dụng quá lâu

Nếu đã sử dụng cùng một bản CV trong suốt thời gian dài thì nên xem xét lại mức độ liên quan của nó. Bất kể là do bố cục trình bày đã lỗi thời, thông tin liên lạc không chính xác, hay các kỹ năng hết phù hợp, sẽ luôn có những khía cạnh cần được làm mới.

{keywords}

Nguồn hình: Freepik 

CV không nhất thiết phải phù hợp với mọi công việc, không cần phải hợp thời trang, mà điều quan trọng là phải được cập nhật kịp thời và hợp lý. Nó phải làm tốt chức năng ứng tuyển công việc, thay vì chỉ được xem như là một “chiếc áo khoác” rực rỡ nhưng thiếu chiều sâu.

Thay đổi ngành nghề

Nếu bạn muốn tìm kiếm công việc trong một lĩnh vực mới, CV cũng phải có sự điều chỉnh để góp phần biến mục tiêu thay đổi nghề nghiệp thành hiện thực. Điều này không chỉ là viết lại một dòng tuyên bố ngắn về mục tiêu nghề nghiệp mà bạn cần phải điều chỉnh toàn bộ trọng tâm của CV.

Lúc này bạn cần nhấn mạnh vào các kỹ năng có thể chuyển đổi, loại bỏ đi các kinh nghiệm không liên quan, điều chỉnh thứ tự các phần trong CV hoặc thêm các chi tiết cho các thuộc tính chuyên môn quan trọng.

Nếu còn nghi ngờ hay lo lắng, hãy sử dụng bảng mô tả công việc để đảm bảo cơ sở cho những điều chỉnh. Mô tả công việc không chỉ cung cấp một loạt kỹ năng cần thiết mà còn bao gồm các nhiệm vụ và chức năng liên quan đến vai trò. Từ đó, cho phép bạn đưa ra các minh chứng rằng mình đủ khả năng để thực hiện công việc đang ứng tuyển.

Có những thành tích mới

Sau khi hoàn tất một khoá học nâng cao, lấy thêm một chứng chỉ hoặc nhận bằng khen… lúc này bạn đã có thể bắt đầu vận dụng những kiến thức vào thực tế, giúp công việc được triển khai tốt hơn, tạo nền tảng tốt cho sự nghiệp trong tương lai.

Thế nhưng bạn đã cho ai biết về sự “nâng cấp” này chưa? Chỉ khoe với gia đình hay kể cho vài người bạn thôi là không đủ, bạn cần tận dụng những thành tích này theo cách tốt hơn.

{keywords}

 Nguồn hình: Freepik

Khi một người hài lòng với vị trí họ đang có, ít ai nghĩ đến việc phải cập nhật hay làm mới hồ sơ tìm việc, bởi đó không phải là mục tiêu ưu tiên. Tuy nhiên, việc giữ cho CV luôn đầy đủ và cập nhật các thay đổi là cách hữu dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian khi cần dùng đến CV sau này. Đồng thời, nó còn có thể mở ra cho bạn những cơ hội làm việc bất ngờ mà tiềm năng ngoài mong đợi.

Trong trường hợp bạn thường chỉ để CV trên các trang tìm việc trực tuyến hay đăng tải lên các mạng xã hội chuyên về việc làm, chúng vẫn là nơi mà các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm. Và có thể, nhà tuyển dụng đang muốn biết về các thành tựu mới nhất của bạn. 

Quay lại hành trình tìm việc sau thời gian gián đoạn

Bạn đã sẵn sàng quay lại với cuộc sống công sở sau một khoảng thời gian dài đi du lịch/ ở nhà sinh con/ chăm sóc người thân, hoặc bất cứ ký do gì đấy khiến bạn phải gián đoạn công việc.

Trước tiên bạn cần viết lại CV. Để chắc chắn rằng khoảng thời gian nghỉ làm không khiến bạn bị đánh giá thấp, việc quan trọng là giải thích hợp lý khoảng trống trong lịch sử làm việc. Hãy nói về những kỹ năng có thể chuyển đổi và kinh nghiệm bạn học được trong giai đoạn đó.

Ví dụ, bạn đã tham gia một số hoạt động tình nguyện khi đang thực hiện “gap year” (thuật ngữ chỉ một năm nghỉ ngơi trước khi bắt đầu một công việc chính thức), học thêm các kỹ năng thiết yếu trong những lúc có thời gian rảnh, đã tích luỹ được một loạt kinh nghiệm khi thông qua việc chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái.

Hãy khéo léo kết nối những trải nghiệm và kỹ năng mà bạn đã có được sau thời gian gián đoạn một cách hợp lý. Chứng minh rằng có thể bạn không theo đuổi một vai trò toàn thời gian tại công sở nhưng không có thời gian nào trôi qua là lãng phí. Nếu làm tốt, bạn có thể giúp công ty nhận ra rằng mình sở hữu sự linh động, tinh thần học hỏi và sức bật tốt trong mọi hoàn cảnh.

(Nguồn: CareerBuilder)

tin nổi bật

Chiến thuật tăng lương bằng lời mời nhận việc

Bạn yêu công việc hiện tại nhưng mức lương thì không, trong khi đó vẫn có những cơ hội mới đang mời gọi. Bạn muốn ở lại và được tăng lương? Tham khảo tư vấn của CareerBuilder.

5 cách thể hiện bạn là ‘ứng viên đam mê’

Các nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân tố mới nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, đôi khi bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn chưa đủ để “ghi điểm” nếu ứng viên thiếu đam mê.

Cách ‘gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Ứng viên mới ra trường khó khăn trong việc tìm ra thông tin đưa vào CV. Còn người làm việc lâu năm lại vất vả để gạt bỏ các thông tin không cần thiết.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là chiến lược gia hay chỉ là nhà quản lý

Nhà chiến lược và nhà quản lý cùng có chung rất nhiều phẩm chất. Nhưng có những điều xác định khả năng trở thành nhà chiến lược của một người, cả bẩm sinh và qua luyện tập.

5 quy tắc ‘nằm lòng’ để đàm phán nhận việc

Bạn đang ở vòng cuối của quy trình tuyển dụng, bạn thích cơ hội này nhưng mức lương lại thấp hơn kỳ vọng. Bạn sẽ thương lượng thế nào với nhà tuyển dụng? Cùng CareerBuilder tham khảo trong bài viết dưới đây.

Phỏng vấn tìm việc, đừng ngại ‘hỏi ngược’ nhà tuyển dụng

Một ứng viên không có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng có thể là “điểm trừ” khi phỏng vấn. Qua những câu hỏi, ứng viên có thể hiểu rõ về công ty cũng như nhiệm vụ của mình, từ đó có sự điều chỉnh, cân nhắc phù hợp.

Làm gì khi nhân viên cũ mời bạn làm ‘người tham khảo’?

Một nhân viên cũ ứng tuyển công việc mới và có lời nhờ bạn làm người tham khảo (reference) cho họ. Bạn nên nhận lời trong trường hợp nào?

Bí quyết để có bản CV ‘khó quên’ với nhà tuyển dụng

Để có một bản CV hoàn hảo, bạn cần có khả năng viết ngắn gọn và… tư duy phản biện - giải thích việc bạn đã làm, những đóng góp của bạn chỉ trong 1-2 trang giấy nhưng để lại ấn tượng sâu sắc.

Sinh viên tốt nghiệp xong đi làm nhà máy, để dành tiền tỷ sau 4 năm

Thực trạng sinh viên tốt nghiệp đi làm công nhân trong nhà máy đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Được hỗ trợ ăn 3 bữa, bố trí nơi ở và khen thưởng, nhiều người có thể để dành hơn 1 tỷ sau 4 năm.

Tạo ưu thế từ danh sách ‘người tham khảo’

Bạn được nhà tuyển dụng yêu cầu cung cấp danh sách người tham khảo (reference). Tuy nhiên, việc tìm người tham khảo không đơn giản chỉ là liệt kê tên, số điện thoại và địa chỉ email của sếp cũ.

Mẹo phân loại các kiểu ứng viên tìm việc

Có nhiều kiểu ứng viên với mối quan tâm khác nhau khi tìm việc. Nếu đó là ứng viên tiềm năng, bạn cần nhìn ra nhu cầu và đặc tính của họ để cân nhắc xem họ có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng không.

Sếp nữ và những rào cản gia đình - sự nghiệp

Không dễ dàng để nhân sự nữ trở thành người lãnh đạo. Thậm chí khi đã có chỗ đứng, lãnh đạo nữ vẫn gặp nhiều rào cản mang đặc thù giới tính hơn so với lãnh đạo nam.

Cách nữ giới tạo ảnh hưởng nơi văn phòng

Nhiều nhân viên nữ ngại nói ra suy nghĩ cũng như đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của mình. Cũng không hề dễ dàng gì để làm điều đó. Để thành công nơi công sở, bạn cần những cách phù hợp để được lắng nghe.

10 lời khuyên để khởi động sự nghiệp cho Gen Z

CareerBuilder hé lộ một số bước để bắt đầu sự nghiệp ở độ tuổi đôi mươi.

Đừng ngại đặt câu hỏi cho ‘sếp’

Công việc mới của bạn có thuận lợi hay không phụ thuộc một phần rất lớn vào mối quan hệ với sếp trực tiếp. Làm thế nào để tạo niềm tin ngay từ đầu, làm sao để nhận được phản hồi cần thiết cho công việc?