bạo loạn

Cập nhập tin tức bạo loạn

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, hôm nay (10/1), tuyên bố đất nước ông vừa thoát khỏi một âm mưu đảo chính được điều phối bởi "một trung tâm duy nhất".

Cảnh sát đụng độ người biểu tình, đường phố Kazakhstan thành ‘chiến trường’

Cảnh sát Kazakhstan cho biết, họ buộc phải nổ súng vào đám đông người biểu tình đang cố xông vào các cơ quan công quyền.

Lính giữ gìn hòa bình Nga tới Kazakhstan

Lực lượng giữ gìn hòa bình Nga vừa đặt chân tới Kazakhstan, nhằm hỗ trợ ổn định tình hình theo đề nghị của Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev.

Chính phủ Kazakhstan tuyên bố tình trạng khẩn cấp chống bạo loạn

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev cho biết, chính quyền nước này sẽ hành động “cứng rắn nhất có thể” để chống lại tình trạng bạo loạn.

Binh sĩ sát hại nhầm dân thường, bạo loạn bùng phát ở Ấn Độ

Bạo loạn đã bùng phát ở quận Mon thuộc bang Nagaland, Ấn Độ vào hôm 5/12, khi người dân kéo tới đốt phá doanh trại của lực lượng bán quân sự Assam Rifles.

Đụng độ với đoàn xe quan chức Ấn Độ, nhiều nông dân thiệt mạng

Theo giới chức Ấn Độ, ít nhất tám người thiệt mạng khi nhiều nông dân đụng độ với đoàn xe của Bộ Nội vụ nước này ở bang Uttar Pradesh hôm 3/10.

Bạo loạn ở nhà tù Ecuador, hàng trăm phạm nhân thương vong

Cuộc chiến giữa các băng đảng trong nhà tù Guayas tại Guayaquil, Ecuador đã khiến hơn 100 tù nhân thiệt mạng và 52 tù nhân khác bị thương.

Bạo loạn ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, hàng chục người bị bắt giữ

Nhiều cửa hàng, căn hộ và xe cộ thuộc quyền sở hữu của cộng đồng người Syria tị nạn tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ đã bị đập phá vào đêm 12/8.

Nam Phi triển khai hàng chục nghìn binh sĩ đi dẹp loạn

Chính quyền Nam Phi hôm 15/7 đã quyết định triển khai quân đội tới những điểm nóng để dẹp bạo loạn.

Đám đông cướp bóc, phóng hỏa nhà máy LG tại Nam Phi

Một nhà máy sản xuất TV và màn hình của LG bị nhóm người biểu tình cướp bóc, phóng hỏa.

Hàng chục phạm nhân Mỹ phóng hỏa đốt nhà tù

Bạo loạn đã nổ ra tại nhà tù thuộc thành phố St. Louis, Mỹ đêm 4/4 (giờ địa phương).

Mỹ truy tố hai kẻ tấn công cảnh sát thiệt mạng ở Đồi Capitol

Giới chức an ninh Mỹ hôm 14/3 đã bắt hai kẻ tấn công cảnh sát Brian Sicknick, người thiệt mạng trong vụ bạo động ở Đồi Capitol hồi tháng Một.

Bạo loạn bên ngoài trường đại học Mỹ

Một số đối tượng cực đoan đã đốt pháo, lật xe ôtô và chống lại cảnh sát, khi chúng tham gia một bữa tiệc ‘hoang dã’ tổ chức bên ngoài Đại học Colorado, Mỹ.

Giới chức Mỹ lo ngại âm mưu bạo động tại thủ đô

Thông tin về một cuộc bạo động sẽ xảy ra vào ngày 4/3 tại Đồi Capitol, Mỹ đã khiến giới chức an ninh nước này lo ngại.

Bạo động nhà tù nổ ra ở Ecuador, hàng chục người thiệt mạng

Hãng tin AP dẫn lời giới chức Ecuador cho biết, ít nhất 62 tù nhân đã thiệt mạng khi các vụ bạo động nhà tù nổ ra ở ba thành phố của nước này.

Lý do vệ binh Mỹ ở lại thủ đô Washington tới giữa tháng Ba

Gần 5.000 binh lính thuộc vệ binh quốc gia Mỹ sẽ ở lại thủ đô Washington tới giữa tháng Ba, khi các lo ngại về một vụ bạo động đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Mỹ bắt giữ nhiều kẻ quá khích gây bạo loạn

Nhiều kẻ quá khích đã bị giới chức an ninh bắt giữ, khi đang dùng vũ lực để chiếm một khách sạn ở vùng Olympia thuộc bang Washington, Mỹ.

Bộ An ninh nội địa Mỹ ra cảnh báo khủng bố toàn quốc

Bộ An ninh nội địa Mỹ đã đưa ra cảnh báo khủng bố trên toàn quốc, trong bối cảnh xuất hiện nhiều mối đe dọa tiềm tàng từ những kẻ phản đối Tổng thống Joe Biden.

Hạ viện Mỹ chuyển cáo buộc luận tội ông Trump lên Thượng viện

Reuters đưa tin, 9 nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện với vai trò công tố viên đã trình bản luận tội ông Trump đến Thượng viện vào chiều 25/1 (giờ Mỹ).

Thời điểm Thượng viện Mỹ luận tội ông Trump

Lãnh đạo đa số của đảng Cộng hòa ở Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho biết, phiên luận tội cựu Tổng thống Donald Trump sẽ bắt đầu vào tháng Hai.