bệnh viện

Cập nhập tin tức bệnh viện

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: 'Phải có chiến lược tổng thể chăm sóc sức khỏe trẻ em'

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng, dù đã có nhiều chương trình hành động vì trẻ em, nhưng mục tiêu cao hơn là cần một chiến lược tổng thể về chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

Hệ sinh thái y tế lấy sự hài lòng của người bệnh làm mục tiêu đổi mới

Nhân 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đến thăm, chúc mừng y, bác sĩ, cán bộ hệ sinh thái Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hệ thống tiêm chủng VNVC và Công ty Dược phẩm ECO.

Ứng dụng công nghệ góp phần giúp bệnh viện theo kịp khu vực và thế giới

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng bệnh viện cần phát triển chuyên sâu cả về con người và trang thiết bị, kết hợp công - tư.

Bệnh viện ở TP.HCM: Nơi thưởng gần trăm triệu, nơi chỉ vài trăm nghìn đồng

Theo Sở Y tế TP.HCM, tự chủ tài chính trong khi kết cấu viện phí chưa được tính đúng tính đủ là một trong những lý do khiến tiền thưởng Tết giữa các bệnh viện chênh lệch nhau.

Một bệnh viện công lập thưởng Tết cho bảo vệ 75 triệu đồng

Giám đốc, bác sĩ, bảo vệ, hộ lý của Bệnh viện Da liễu TP.HCM được thưởng mức ngang nhau là 75 triệu đồng/người. Năm ngoái, bệnh viện này cũng thuộc nhóm thưởng Tết cao nhất khối y tế công lập.

Người dân chê thủ tục đăng ký khám và nhà vệ sinh bệnh viện ở TP.HCM

Số lượt không hài lòng của người dân tới các bệnh viện công lập của TP.HCM trong năm 2023 tăng hơn năm ngoái. Các yếu tố bị chê bao gồm thủ tục đăng ký khám bệnh, thủ tục khám Bảo hiểm y tế, nhà vệ sinh.

Một bệnh viện công bố thưởng Tết hơn 40 triệu đồng, cao nhất trong 5 năm qua

Năm 2024, tiền thưởng Tết của các y bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM là 41 triệu đồng/người, cao nhất trong khoảng 5 năm gần đây.

Giám đốc bệnh viện tỉnh: Thưởng Tết 3 triệu đồng, lãnh đạo bằng mức nhân viên

Sau khi tính toán các khoản thu chi, Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy (Quảng Ninh) giữ mức thưởng Tết năm nay bằng năm ngoái là 3 triệu đồng/người. Nguồn thu giảm, phần chi nhiều lên nên bệnh viện không thể tăng mức thưởng Tết.

Giám đốc bệnh viện huyện: 'Mong đủ tiền trả lương, nói gì tới thưởng Tết'

Khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang ngày càng đến gần, một số lãnh đạo bệnh viện tuyến huyện ở các tỉnh miền núi phía Bắc cho biết họ chỉ mong có đủ tài chính trả lương cho cán bộ, nhân viên chưa mong chờ tới khoản tiền thưởng Tết.

Các bệnh viện nào ở Hà Nội đã có trên 100 năm?

Nhiều bệnh viện lớn ở Hà Nội được xây dựng cách đây rất lâu và tiếp tục phát triển thành trung tâm chăm sóc y tế quan trọng.

Phòng bệnh viện tiện nghi như khách sạn 5 sao, giá 150 triệu đồng một ngày

Bệnh viện Gleneagles (Singapore) cung cấp dịch vụ phòng cao cấp có giá từ 600 USD trở lên. Riêng hạng phòng cao nhất hơn 6.200 USD (150 triệu đồng) rộng tới 119m2, có tiện nghi cao cấp, quản gia, y tá túc trực suốt ngày đêm.

Khởi tố nhóm làm giả giấy khám sức khỏe

Hà Thái Sơn đặt mua trên mạng xã hội 2 con dấu giả hình tròn của Công ty cổ phần bệnh viện Giao thông vận tải, các dấu chức danh và một số con dấu khác với giá khoảng 10 triệu đồng.

Chuyển hồ sơ sai phạm của Bệnh viện Da liễu Nghệ An sang cơ quan công an

Do những sai phạm của Bệnh viện Da liễu Nghệ An vượt tầm xử lý, Sở Y tế đã chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An.

Một bệnh viện ở TP.HCM thưởng Tết cho hộ lý bằng mức giám đốc

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM thưởng tết cho giám đốc cũng như hộ lý 12 triệu đồng/người. Một số bệnh viện khác đang trong quá trình tính toán, cân đối tài chính để đưa ra mức thưởng cho nhân viên.

Bệnh viện nợ hàng chục tỷ đồng xin không tự chủ để ‘có tiền trả nợ’

Hàng loạt bệnh viện ở Hà Tĩnh nợ hàng chục tỷ đồng, trong đó có tiền trực ca, thủ thuật, phẫu thuật của cán bộ. Các lãnh đạo bệnh viện loay hoay tìm phương án tháo gỡ, xin không tự chủ để có nguồn tiền trả nợ.

Thái Bình thu hồi 12ha đất từng giao cho FLC làm bệnh viện quốc tế

Thái Bình đã thu hồi 12ha đất từng giao cho FLC làm bệnh viện, sau 4 năm khởi công dự án. FLC đã thông báo chấm dứt đầu tư, nên nay tỉnh thu hồi diện tích này.

Hàng loạt bệnh viện ở Hà Tĩnh lâm cảnh nợ hàng chục tỷ đồng

Hàng loạt bệnh viện ở Hà Tĩnh vướng công nợ lên tới hàng chục tỷ đồng. Hàng trăm cán bộ, nhân viên bị nợ tiền trực ca, tiền thủ thuật, phẫu thuật…

Bệnh viện ở Bình Dương vẫn khám chữa bệnh bất chấp sai phạm về PCCC

Mặc dù bị cơ quan chức năng kết luận có nhiều sai phạm về PCCC và thiết kế xây dựng, tạm đình chỉ hoạt động nhưng một bệnh viện ở Bình Dương vẫn bất chấp khám chữa bệnh.

Đội ngũ chuyên gia hàng đầu - ‘chìa khoá’ tạo uy tín của Hệ thống Y tế MEDLATEC

Hành trình gần 30 năm hình thành và phát triển, với đội ngũ chuyên gia y khoa đầu ngành tại Việt Nam, Hệ thống Y tế MEDLATEC nhận được sự tin tưởng chăm sóc sức khỏe của đông đảo người dân trên khắp mọi miền đất nước.

Tên gọi Bệnh viện 108, Xanh Pôn, Từ Dũ có ý nghĩa gì?

Các bệnh viện thường được đặt tên theo chuyên ngành điều trị và địa danh nhưng một số nơi mang tên gọi có ý nghĩa thú vị.