cải cách tiền lương

Cập nhập tin tức cải cách tiền lương

Phó Thủ tướng: Không để tăng giá bất hợp lý khi tăng lương

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái lưu ý không để tăng lương dẫn đến tăng giá bất hợp lý, thành thói quen, làm mất đi ý nghĩa của việc tăng lương.

432 nghìn tỷ đồng chuyển nguồn cho cải cách tiền lương

Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết số chuyển nguồn ngân sách Nhà nước năm 2022 sang năm 2023 là hơn 1,1 triệu tỷ đồng. Trong đó, kinh phí thực hiện cải cách tiền lương là 432.350 tỷ đồng (chiếm 37,7%).

Chuyển nguồn hơn 432 nghìn tỷ cho cải cách tiền lương

Số tiền chuyển nguồn ngân sách Nhà nước năm 2022 sang năm 2023 là hơn 1,1 triệu tỷ đồng. Theo Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, việc chi chuyển nguồn cao chủ yếu do nguồn tích lũy qua các năm để thực hiện cải cách tiền lương.

Thủ tướng: Chọn phương án cải cách tiền lương phù hợp nhất

Thủ tướng lưu ý chuẩn bị cải cách tiền lương theo nguyên tắc bảo đảm công bằng, bình đẳng, hài hòa, ổn định; đề xuất phương án phù hợp nhất thực hiện từ ngày 1/7/2024 về các vấn đề liên quan thang bảng lương, lương cơ sở và chính sách đặc thù.

Đề xuất lương hưu sẽ áp mức cao nhất có thể sau cải cách tiền lương

Bộ LĐTB&XH đề xuất, thời điểm cải cách tiền lương từ 1/7 đối với công nhân viên chức cũng áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể.

ĐBQH băn khoăn về cách tính lương hưu khi cải cách tiền lương

Đại biểu băn khoăn, không rõ “mức tham chiếu” được xây dựng và tổ chức thực hiện như thế nào đến mức đóng BHXH để tính lương hưu khi cải cách tiền lương từ ngày 1/7/2024.

Nguồn nào để tăng lương cho giáo viên, bác sĩ?

Sau khi tính toán chính sách tiền lương mới theo cải cách tiền lương, nhiều cử tri ngành giáo dục cho rằng, lương mới chưa tương xứng với những công việc của các nhà giáo đang làm, thậm chí còn thấp hơn so với lương hiện nay.

Thủ tướng: Không áp dụng cơ chế lương, phụ cấp, thu nhập đặc thù từ năm 2025

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ năm 2025, các cơ quan, đơn vị quản lý hành chính nhà nước đang áp dụng cơ chế tài chính đặc thù không còn được áp dụng cơ chế này về tiền lương, phụ cấp, thu nhập và kinh phí thường xuyên.

Bản tin trưa 20/5: Bắt tạm giam đối tượng cướp ô tô ở Hà Nội rồi bỏ chạy

Bản tin trưa 20/5: Bắt tạm giam đối tượng cướp ô tô ở Hà Nội rồi bỏ chạy, Công an Đà Lạt mời làm việc với nhóm phụ nữ dừng ô tô, nhảy múa giữa đường, Trường cấp 3 đầu tiên ở TPHCM bế giảng, hơn 98% học sinh giỏi, Iran xác nhận Tổng thống Raisi tử nạn

Cả nước đã dành được 680 nghìn tỷ đồng để cải cách tiền lương

Tính đến hết năm 2023, cả nước đã dành được khoảng 680 nghìn tỷ đồng để thực hiện chính sách tiền lương mới. Con số này cao hơn 120 nghìn tỷ so với 560 nghìn tỷ đồng Chính phủ báo cáo vào cuối năm 2023.

Cách tính lương hưu khi cải cách tiền lương từ 1/7

Khi thực hiện cải cách tiền lương sẽ bỏ lương cơ sở thay bằng mức lương tham chiếu cùng hệ số để tính toán tiền lương hưu phù hợp, không thấp hơn mức đang áp dụng.

Đánh giá kỹ tác động cải cách tiền lương với lương hưu để thông qua Luật BHXH sửa đổi

Thường vụ Quốc hội chỉ đạo đánh giá kỹ tác động của cải cách chính sách tiền lương đối với lương hưu trước và sau ngày 1/7/2024 để trình Quốc hội thông qua Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi tại kỳ họp tới đây.

Gỡ vướng để chính sách tiền lương mới thực sự động viên công chức

Mặt trận tổ quốc đề nghị cần quan tâm giải quyết kịp thời bất cập, vướng mắc phát sinh để chính sách tiền lương mới thực sự động viên cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương.

Lương khởi điểm của công chức sẽ trên 5 triệu đồng khi cải cách tiền lương

Bộ Nội vụ đang xin ý kiến Bộ Chính trị về việc thực hiện trợ cấp với cán bộ, công chức có mức lương cơ bản thấp hơn lương tối thiểu vùng 1 thấp nhất để đảm bảo những cán bộ công chức này có mức lương trên 5 triệu đồng/tháng.

Thủ tướng: Không tăng giá vào thời điểm tăng lương

Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý: Không tăng giá đột ngột, không tăng giá nhiều mặt hàng trong cùng một thời điểm, không tăng giá vào thời điểm tăng lương.

Tăng lương hưu có đảm bảo mức sống tối thiểu?

Những người về hưu, nghỉ mất sức trước năm 1995 có mức lương thấp hơn mặt bằng chung mong muốn, từ 1/7 tới khi điều chỉnh tăng lương hưu, lương mới sẽ tiệm cận với mức sống tối thiểu.

Thủ tướng yêu cầu thu hẹp chênh lệch giá vàng trong nước với quốc tế

Thủ tướng lưu ý phải bảo đảm đầy đủ điều kiện để triển khai chế độ tiền lương mới từ ngày 1/7; tiếp tục có biện pháp mạnh giảm mặt bằng lãi suất cho vay; thu hẹp chênh lệch giá vàng trong nước – quốc tế.

Bộ trưởng Nội vụ: Cải cách tiền lương là nhiệm vụ hàng đầu

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của bộ trong thời gian tới là cải cách chính sách tiền lương; ban hành các văn bản hướng dẫn triển khai.

Chủ tịch Quốc hội: Hoàn thành vị trí việc làm để cải cách tiền lương

Theo Chủ tịch Quốc hội, để xây dựng được hệ thống thang, bảng lương, thực hiện cải cách tiền lương từ ngày 1/7 này thì việc đầu tiên là phải xây dựng được vị trí việc làm.

Cải cách tiền lương, 4-6 năm tới lương hưu có thể tăng đến 50%

Nếu nghỉ hưu sau thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương (1/7/2024) từ 4 - 6 năm, lương hưu đã tăng 40-50% so với những người nghỉ hưu trước khi thực hiện chính sách tiền lương mới.