đầu tư công

Cập nhập tin tức đầu tư công

Bí quyết để Hải Dương bứt tốc vượt đích giải ngân đầu tư công

Chỉ trong vòng 2 tháng, Hải Dương đã rời bỏ vị trí chạm đáy về giải ngân đầu tư công để vượt lên giành thứ hạng cao trên toàn quốc.

Bộ trưởng GTVT thúc giải ngân nguồn vốn 'khủng' ngay từ đầu năm 2024

Được phân bổ số vốn "khủng" nhất với hơn 57.000 tỷ đồng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng "thúc" tiến độ thực hiện, giải ngân ngay từ đầu năm 2024.

Đề xuất sử dụng gần 58.000 tỷ đồng cho 32 dự án giao thông hiện đại

Chính phủ đề xuất Quốc hội cho phép sử dụng 63.725 tỷ đồng nguồn dự phòng chung của kế hoạch đầu tư công trung hạn dự kiến phân bổ cho 5 ngành, lĩnh vực; trong đó dành 57.735 tỷ đồng cho 32 dự án kết cấu hạ tầng chiến lược đồng bộ, hiện đại.

'Vị trí của Việt Nam trong dòng chảy FDI toàn cầu tiếp tục nâng lên'

Việt Nam không chỉ là điểm đến đầu tư hấp dẫn, với số vốn FDI đăng ký năm 2023 đạt 36,6 tỷ USD, mà còn chủ động, tích cực đầu tư sang các nền kinh tế phát triển, qua đó tiếp tục nâng cao vị trí, vai trò của nước ta trong dòng chảy FDI toàn cầu.

Nạn kẹt xe và đội vốn đầu tư ở TP.HCM ngày càng nghiêm trọng

Tình trạng kẹt xe ở TP.HCM ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và gây thiệt hại mỗi năm khoảng 6 tỉ USD.

Giải ngân đầu tư công: Giao thông là điểm sáng

Đầu tư công là động lực tăng trưởng giai đoạn hiện nay. Do đó, Chương trình phục hồi hỗ trợ và phát triển kinh tế cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của động lực này.

27 địa phương giảm vay lại 5.565 tỷ, TP. Hà Nội bị nhắc rút kinh nghiệm

Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo lãnh đạo Chính phủ về nguyên nhân của tình trạng có nhiều địa phương đề nghị điều chỉnh dự toán vay lại năm 2023.

Gửi gần 7,8 triệu tỷ đồng ngân quỹ tạm nhàn rỗi, thu hơn tỷ USD lãi ngân hàng

Từ năm 2017 đến 31/10/2023, Bộ Tài chính đã gửi có kỳ hạn ngân quỹ nhà nước tạm thời nhàn rỗi tại ngân hàng thương mại với tổng giá trị tiền gửi là 7,79 triệu tỷ đồng, số lãi thu được là gần 25.100 tỷ đồng.

Chính sách hỗ trợ tài khóa giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

"Gói hỗ trợ tài khóa đã góp phần phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam", chuyên gia nhận định.

Đầu tư công là trụ cột cho tăng trưởng kinh tế

Việt Nam có nhiều triển vọng cải thiện tốc độ tăng trưởng qua thúc đẩy đầu tư công trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư tư nhân chững lại.

Đại gia thép bứt phá lãi nghìn tỷ, doanh nghiệp nhỏ hụt hơi

Ngành thép đứng trước khả năng phục hồi bùng nổ vào năm 2024 nhưng kết quả kinh doanh phân hóa mạnh trong quý III/2023. Một số doanh nghiệp lãi lớn nghìn tỷ nhưng đa số các doanh nghiệp nhỏ đuối sức và thua lỗ.

Cách nào để giải ngân đầu tư công năm 2023 đạt 95%?

Đầu tư công là động lực chính cho tăng trưởng năm 2023 theo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội. Cả hệ thống chính trị đang quyết tâm giải ngân đầu tư công đạt 95% kế hoạch Thủ tướng giao.

Quản lý hiệu quả vốn đầu tư công

Trong lúc khó khăn, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công và các Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay sẽ giúp phục hồi và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng.

Trách nhiệm người đứng đầu trong giải ngân vốn đầu tư công

Giải pháp quan trọng nhằm đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công là điều chỉnh ngay các quy định pháp lý hoạt động đầu tư công, giảm thủ tục hành chính trong việc triển khai dự án từ đó huy động nguồn ngoại tệ cho đất nước.

Tháo gỡ nút thắt, tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Năm 2023, quy mô vốn đầu tư công tăng lớn, số lượng dự án cần giải ngân nhiều, vì vậy áp lực liên quan đến tiến độ giải ngân vốn đầu tư công là rất lớn. Do đó, cần tháo gỡ các nút thắt để tăng tốc giải ngân vào cuối năm.

Đơn hàng xuất khẩu nhúc nhích, hoàn thuế, thủ tục đất đai vẫn đứng yên

Các doanh nghiệp dệt may, lương thực thực phẩm, hàng thiết yếu bắt đầu nhận được đơn hàng xuất khẩu. Tuy nhiên Huba cho rằng việc chậm hoàn thuế, thủ tục về đất đai chưa có gì thay đổi.

Bộ Tài chính: Cao tốc Thăng Long, đường sắt Nhổn-ga Hà Nội giải ngân 0 đồng

Bộ Tài chính liệt kê danh mục các dự án đầu tư công đến hết ngày 30/6/2023 chưa giải ngân nguồn vốn ngân sách trung ương.

Chậm duyệt giá đất, TP.HCM chưa thể giải ngân hơn 21.600 tỷ đồng tiền bồi thường

Do các vướng mắc, trong đó có việc chậm phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất làm căn cứ tính tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, TP.HCM vẫn chưa thể giải ngân hơn 21.600 tỷ đồng.

Nỗ lực giải ngân các dự án giao thông trọng điểm

Việc giải ngân các dự án giao thông trọng điểm đang được thúc đẩy, đáp ứng yêu cầu phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.

Tín hiệu tốt: Giải ngân đầu tư công cao hơn cùng kỳ

"Số tiền tuyệt đối mà chúng ta giải ngân cao hơn năm ngoái là hơn 110 nghìn tỷ đồng, đây là con số rất lớn", Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ.