Đế âm, ống luồn dây VONTA - ‘lớp áo’ bảo vệ quan trọng trong công trình

Với nguyên liệu nhựa tự chống cháy, mẫu mã đẹp, tiêu chuẩn châu Âu, các sản phẩm ống luồn dây điện và phụ kiện của VONTA là những “lớp áo” bảo vệ hữu hiệu, giữ an toàn cho nhiều công trình dân dụng và công nghiệp tại Việt Nam.

Phụ kiện VONTA - "người bảo vệ" thầm lặng

Trong hệ thống điện, dây điện và thiết bị điện đóng vai trò quan trọng nhất, nhưng cũng là những bộ phận dễ chịu rủi ro gây ra bởi chạm chập,  chuột bọ cắn phá, thời tiết… Một số vụ cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, sản xuất sản phẩm hàng tiêu dùng gần đây gây ra hậu quả nghiêm trọng cả về người lẫn tài sản xuất phát từ nguyên nhân chạm chập hệ thống. Do đó, bảo vệ dây điện và thiết bị điện là việc rất cần thiết đối với mọi công trình.

Để bảo vệ các bộ phận này, thị trường hiện có nhiều phụ kiện đã được nghiên cứu sản xuất, với mẫu mã đa dạng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Trong đó, hai phụ kiện được ưu tiên hàng đầu là đế nhựa và ống luồn dây.

Với đế nhựa, đây là thiết bị dùng để đi dây cho công tắc và ổ cắm điện, được lắp đặt rất phổ biến ở các công trình dân dụng lẫn công nghiệp. Đế nhựa có thể gồm cả loại nổi hoặc âm, nhưng hiện nay, đế nhựa âm được ưu tiên sử dụng nhiều hơn do tính thẩm mỹ cao và thuận tiện với hệ thống điện thường được làm âm tường.

Với chất liệu nhựa, đế nhựa âm giúp bảo vệ thiết bị tránh ẩm mốc do thời tiết hoặc sai sót trong thi công nền, tường. Khi các thiết bị điện sử dụng liên tục, nhiệt độ bề mặt nơi tiếp xúc tăng mạnh, đế âm tường có thể giúp bảo vệ thiết bị đầu cắm của thiết bị nhờ khả năng chống cháy, chống nhiệt, chống va đập. 

Loại phụ kiện này có màu sắc đa dạng, kiểu dáng phong phú, phù hợp với tính chất và yêu cầu của nhiều công trình, nên được ưu tiên sử dụng khá nhiều. Quá trình lắp đặt, thi công dễ dàng, giúp nhà thầu cơ điện tiết kiệm được thời gian, cũng như thuận tiện trong quá trình vận hành, bảo trì, bảo dưỡng. 

Trong khi đó, được làm bằng nhiều chất liệu đa dạng, từ đồng, thép, nhựa, hợp kim, ống luồn dây điện đóng vai trò như lớp bảo vệ bên ngoài cho dây cáp điện. Phụ kiện này yêu cầu phải có khả năng chống lại tác động từ môi trường bên ngoài như mài mòn trong quá trình lắp đặt, chống ẩm, chống nhiệt, chống cháy, đủ cứng để không bị côn trùng gặm cắn, giúp dây điện luồn bên trong hoạt động ổn định.

Thông thường, các công trình dân dụng và công nghiệp chủ yếu sử dụng loại ống bằng chất liệu PVC. Loại ống này cho nhiều kích thước khác nhau, dễ lắp đặt tương thích với hệ thống điện phức tạp, chuyển hướng liên tục, bên cạnh khả năng chống cháy và chống nhiễm điện rất tốt, phù hợp đặt trần hoặc âm tường. Nhờ có những chiếc ống này, việc đi dây chuẩn xác vào các vị trí như thiết kế dễ dàng hơn, quá trình bảo dưỡng, bảo trì cũng thuận tiện hơn. 

Tương tự như dây điện hay thiết bị điện, tuổi thọ cũng như khả năng vận hành an toàn của các phụ kiện này phụ thuộc nhiều vào chất lượng sản phẩm. Đế nhựa âm và ống luồn dây điện được sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng ở mức cao, nhất là theo tiêu chuẩn quốc tế, có thể giúp bảo vệ hệ thống dây điện, khu vực tiếp xúc đầu cắm an toàn khi vận hành ổn định.

Dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn châu Âu - niềm tin của những công trình lớn 

Theo các chuyên gia ngành điện, điểm quan trọng nhất với ống luồn dây và đế nhựa âm là an toàn cho người dùng và dễ dàng thao tác. Muốn đạt được độ an toàn cao, chất lượng nhựa, bề dày ống, khả năng chịu nén và khả năng chống cháy là yêu cầu tiên quyết. Trong khi đó, muốn dễ dàng thao tác, thiết kế của các sản phẩm này phải thân thiện với người dùng và đa dạng, dễ dàng lựa chọn cho các công trình, từ hệ thống điện đơn giản gia dụng đến các hệ thống điện phức tạp của các công trình đặc thù. 

Để tìm được các sản phẩm có đầy đủ yêu cầu như vậy trên thị trường phụ kiện, thiết bị điện của nhà sản xuất Việt Nam là khá hiếm. Tuy nhiên, đây lại đều là những yếu tố mà đế nhựa âm và ống luồn dây điện của Công ty TNHH VONTA Việt Nam có sẵn lợi thế. 

Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và phân phối sản phẩm, VONTA trở thành sự lựa chọn của các chủ đầu tư và nhà thầu của các công trình dân dụng cũng như công nghiệp, như chung cư BRG Diamond Residence, chung cư BRG Berriver Jardin Long Biên, khu đô thị Vinhomes Smart City, dự án BRG Crand Plaza, chung cư Tây Hồ River View, chung cư Han Jardin khu Ngoại Giao Đoàn, chung cư Lạc Hồng Lotus và Lạc Hồng Lotus 2 Khu Ngoại Giao Đoàn…

Hạt nhựa nguyên liệu để tạo ra các sản phẩm của VONTA được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, trên dây truyền sản xuất của CHLB Đức. Các sản phẩm của VONTA sở hữu thiết kế đa dạng nhờ đội ngũ kỹ sư thiết kế và chuyên gia nước ngoài tư vấn. 

Theo đại diện doanh nghiệp, nằm trong hệ sinh thái sản phẩm của VONTA, cả đế nhựa âm lẫn ống luồn dây điện không chỉ được kiểm định an toàn nhiều bước (an toàn cháy nổ, an toàn vật liệu, an toàn trong cách sử dụng…) tại chính cơ sở sản xuất mà còn có chứng chỉ an toàn của các cơ quan quản lý và các đơn vị kiểm tra độc lập. 

Với đế nhựa âm, VONTA phát triển hai dòng sản phẩm là đế nhựa âm vuông và đế nhựa âm chữ nhật, dễ dàng phù hợp với nhiều thiết kế sơ đồ điện của các công trình. Sản phẩm làm từ nhựa PVC có khả năng chống bốc cháy thành lửa khi đốt trực tiếp và tự tắt khi rời nguồn cháy dưới 30 giây. 

Cả đế nhựa chữ nhật và đế nhựa vuông đều có khả năng chịu lực, chịu nén, hoạt động ổn định và bền bỉ, không biến dạng trong khoảng nhiệt độ từ âm 15 độ đến 60 độ C, giảm nguy cơ tự chập cháy cũng như giảm thiệt hại cho các thiết bị điện trong gia đình. Sản phẩm được thiết kế bo góc mềm mại, không gây trầy xước trong quá trình lắp đặt; không gian rỗng trong đế phù hợp để ráp nối nhiều đầu dây.

Với ống luồn dây, VONTA sản xuất cả loại ống cứng và ống gen mềm. Ống cứng có độ dày kỹ thuật đa dạng từ mức 1,2 - 2,4mm, đường kính trong lòng ống từ 13,2 - 47,6mm, cho phép lựa chọn đa dạng cho nhiều loại công trình cũng như hệ thống điện chi tiết tại từng khu vực thi công. Lực chịu nén của các mẫu ống cứng này từ 320N – 1250N, khả năng cách điện tốt, có thể uốn cong theo ý muốn cho phép ống hoạt động bền bỉ trong môi trường áp lực cao, thi công khó khăn. 

Trong khi đó, ống gen mềm bằng chất liệu nhựa PVC của VONTA có dải đường kính trong từ 11,5 - 32mm, bề dày trên 0,3mm, khả năng đàn hồi tốt, có khả năng cuộn chặt lại mà không cần tốn nhiều sức lực hay tổn hại đến bề mặt tường của công trình, không bị méo mó mặt của ống khi uốn cong. Loại ống luồn này phù hợp với việc lắp đặt nổi hoặc ở nhưng nơi khó lắp đặt như những nơi bị gấp khúc, uốn lượn, giảm phụ kiện kèm theo và các chi phí trực tiếp khác. Đây cũng là phụ kiện phù hợp khi dùng với máy móc thiết bị (di chuyển hay cố định) có độ rung lớn.

Giống như đế nhựa âm, ống luồn dây của VONTA cũng sở hữu khả năng chống cháy (chịu được khoảng nhiệt từ -15 đến 60 độ), không bốc cháy thành lửa khi đốt trực tiếp và tự tắt khi rời nguồn cháy ít hơn 30 giây. Với 12 mẫu mã cho loại cứng và 5 mẫu cho loại mềm, các sản phẩm của VONTA đủ khả năng cung cấp cho mọi yêu cầu thiết kế thi công hệ thống điện của mọi công trình dân dụng, công nghiệp và các nhà máy đặc thù.

Đại diện công ty VONTA chia sẻ, với nỗ lực phát triển ngày càng đa dạng các chủng loại sản phẩm, cùng chất lượng được đảm bảo và cải tiến không ngừng, VONTA hướng tới trở thành một thương hiệu thiết bị điện và phụ kiện ngành điện hàng đầu thị trường, góp phần mang đến những công trình hoàn mỹ, tiện lợi, an toàn, tiện ích và trải nghiệm với mỗi người Việt Nam.

Công ty TNHH VONTA Việt Nam (thành viên Tập đoàn AMACCAO) là đơn vị tiên phong trong mảng sản xuất đèn LED và Thiết bị điện chất lượng châu Âu tại Việt Nam, được vinh dự nhận giải thưởng Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN BRANDS AWARD năm 2022.

VONTA có 3 Nhà máy sản xuất đặt tại thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên), Vân Nội (Đông Anh - Hà Nội), Nguyên Khê (Đông Anh - Hà Nội): Nhà máy sản xuất đèn Led VONTA, Nhà máy sản xuất cột đèn VONTA, Nhà máy sản xuất thiết bị điện VONTA. Đồng thời VONTA còn đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng xanh.

Website: https://vonta.com.vn 

Hotline: 0989.856.866 – 096.557.9797

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà hỗn hợp Vườn Đào, 689 Lạc Long Quân, P. Phú Thượng, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội

Ngọc Minh

tin nổi bật

Thương hiệu AVIA - AMACCAO tiếp tục khẳng định vị thế tại thị trường quốc tế

Ngày 14/10, thương hiệu đồ uống 3A và Gà Trống An Nam của Công ty AVIA có lô hàng xuất khẩu sang một quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, đánh dấu lần thứ 10 sản phẩm này được tiêu thụ tại thị trường quốc tế.

Nhộn nhịp trên đại công trường nhà máy điện rác SERAPHIN của AMACCAO GROUP

Đại diện chủ đầu tư cho biết, việc tập trung gần 100 đầu máy, hơn 400 nhân lực và hơn 6.000 tấn thiết bị trên công trường nhằm thực hiện một mục tiêu đưa Nhà máy điện rác SERAPHIN đi vào vận hành đúng cam kết với TP. Hà Nội.

AMACCAO Group ‘hút khách’ tại triển lãm chào mừng thành lập TP. Phổ Yên

Tại sự kiện triển lãm trưng bày sản phẩm chào mừng thành lập TP. Phổ Yên (Thái Nguyên), gian hàng Tập đoàn AMACCAO gây ấn tượng với nhiều khách tham quan nhờ loạt sản phẩm nổi bật đến từ các thương hiệu EUROPIPE, AVIA, VONTA.

EUROPIPE nhận giải thưởng ‘Top 10 thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á’

Đáp ứng đủ 7 tiêu chí đánh giá cốt lõi, EUROPIPE đã được nhận giải thưởng “Top 10 thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á”, khẳng định uy tín và chất lượng hàng đầu về sản phẩm và dịch vụ.

AMACCAO nhận giải Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á

Công ty Cổ phần AMACCAO vừa được vinh danh Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á tại lễ công bố Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á 2022.

EUROPIPE - ‘người may đo’ chuyên nghiệp cho những đường ống thách thức bậc nhất Việt Nam

Sẵn sàng thách thức giới hạn khi sản xuất dòng ống nhựa đặc thù DN900 - DN1200, PN16, EUROPIPE không chỉ tạo ra dấu mốc quan trọng cho riêng mình mà còn làm nên bước ngoặt mới cho ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam.

VINADIC tham gia thi công đường băng, sân đỗ sân bay Điện Biên

Sáng 15/9, UBND tỉnh Điện Biên và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khởi công gói thầu 19, nằm trong Dự án xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên. Giá trị của gói thầu là hơn 795 tỷ đồng, thời gian thi công 12 tháng.

AVIA vào top 10 thương hiệu uy tín năm 2022

Công ty cổ phần AVIA được xướng tên trong top 10 thương hiệu uy tín tại giải thưởng “Thương hiệu - nhãn hiệu uy tín trong hội nhập kinh tế quốc tế 2022”.

Nhà máy điện rác Seraphin ký hợp đồng mua bán điện với EVN

Nhà máy có công suất phát điện dự kiến 37MW, điện năng sản xuất hàng năm 2,4 triệu kWh và sẽ hoà lưới điện 110 kV quốc gia.

AMACCAO mang công nghệ điện rác châu Âu đến triển lãm quốc tế tại Đà Nẵng

Nổi bật giữa nhiều gian hàng trưng bày, công nghệ xử lý rác có nguồn gốc từ châu Âu của Tập đoàn AMACCAO mang đến triển lãm đã khiến nhiều người tham quan bất ngờ và hứng thú.

NOVODOOR đạt Top 10 Sản phẩm Vàng Việt Nam năm 2022

Thương hiệu cửa NOVODOOR vừa được vinh danh vào “Top 10 Sản phẩm Vàng Việt Nam năm 2022”, nhờ chất lượng và uy tín sản phẩm trên thị trường.

Nhà máy bê tông Amaccao nhận giải Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam 2022

Chứng nhận Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam năm 2022 là sự ghi nhận cho nhà máy bê tông Amaccao về chất lượng và uy tín trên thị trường.

EUROPIPE đầu tư sản xuất ống nhựa cỡ đại đặc thù để khẳng định vị thế

Với mục tiêu "luôn có mặt khi khách hàng cần", EUROPIPE đầu tư hàng triệu USD vào hệ thống nhà máy sản xuất ống nhựa đồng bộ với đường kính lên tới 1200mm, cung cấp ra thị trường các sản phẩm đặc thù cho những công trình đặc biệt.

Nhà lắp ghép - xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của AMACCAO

Nhà lắp ghép nhanh chóng "lấy lòng" được khách hàng vì chi phí thấp, thi công nhanh, đảm bảo sự an toàn, kéo dài tuổi thọ công trình, tiện lợi, kiểu dáng phong phú và có tính thẩm mỹ cao.

AMACCAO - chọn đường đi nhiều thách thức để tạo giá trị mới

Thay vì đầu tư vào các ngành “nóng”, dễ ra tiền, AMACCAO lại lựa chọn con đường bền bỉ và nỗ lực tạo ra những sản phẩm mới, chất lượng vượt trội, với mục tiêu chinh phục khách hàng trong nước và quốc tế.