Dinh dưỡng

Cập nhập tin tức Dinh dưỡng

Lý do không nên vắt chanh vào bún, phở đang nóng

Vắt chanh vào đồ ăn nóng không gây hại cho sức khỏe nhưng cản trở cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C.

Điều gì xảy ra khi ăn quả quất mỗi ngày?

Quả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.

Khi nào cà phê trở thành thuốc độc?

Uống quá 5 tách cà phê mỗi ngày có thể gây hại cho cơ thể con người. Tình trạng ngộ độc xảy ra khi bạn hấp thụ 1,2g caffeine, tương đương 12 tách cà phê.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn chuối trong một tuần?

Các chuyên gia Mỹ khuyên nên ăn chuối thường xuyên, lên tới 12kg mỗi năm do loại quả này có nhiều tác dụng với sức khỏe.

Sự thật về thói quen tưởng như giúp giảm cân

Nhiều người thường không ăn sáng với mục đích giảm cân nhưng thực tế, đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.

Hai loại rau quen thuộc dễ nhiễm mầm bệnh nguy hiểm

Một số loại rau như xà lách, cải bó xôi là môi trường thuận lợi cho virus E. coli phát triển, gây hại đường ruột của con người.

Loại cây tốt cho người bệnh ung thư

Xáo tam phân được chứng minh là vị thuốc hiệu quả trong trị bệnh, nhất là các bệnh lý về gan. Loại cây này cũng tốt cho người mắc một số loại ung thư phổ biến.

Loại rau được mệnh danh 'tiên dược đại dương' nhưng vẫn có thể gây hại

Rong biển được mệnh danh là "tiên dược đại dương" nhờ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho tim, đường ruột.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn khoai tây 1 tuần?

Ăn khoai tây đều đặn giúp ổn định mức năng lượng, no lâu hơn nhưng dễ gây cảm giác chán.

Franci Việt Nam tặng quà dinh dưỡng cho các em học sinh nghèo Bình Dương

Ngày 6/3 Công ty Cổ Phần Thực phẩm dinh dưỡng Franci Việt Nam đã ghé thăm và tặng các sản phẩm dinh dưỡng cho các em học sinh lớp học tình thương của “cô giáo U80” tại phường Phú Cường, tỉnh Bình Dương.

Vì sao Trung Quốc có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất thế giới?

TRUNG QUỐC - Thống kê cho thấy 60% người tiêu dùng Trung Quốc ăn thịt lợn ít nhất 3-5 lần/tuần trong khi các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ăn ít thịt có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn 2%. Tuy nhiên, đây không phải nguyên nhân chính.

Chuyên gia Mỹ nói về giá trị dinh dưỡng của món phở

Chuyên gia dinh dưỡng Daniel Preiato đánh giá nước dùng của món phở tốt cho xương khớp, thịt bò, gà cung cấp protein, các loại rau ăn kèm, gia vị giúp chống viêm.

4 loại cá tốt cho người bệnh khi trời lạnh

Bác sĩ khuyên mỗi tuần bạn nên có ít nhất hai bữa ăn có cá để thay đổi khẩu vị và tốt cho sức khỏe. Món ăn này cũng rất hiệu quả với những người hay đau nhức xương khớp khi trời lạnh.

Khoai lang màu gì bổ dưỡng nhất?

Mọi loại khoai lang đều chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng chất chống oxy hóa có thể khác nhau. Trong đó, khoai ruột tím và cam được đánh giá cao.

Trứng vịt lộn ngon, nhiều chất bổ nhưng ai không nên ăn?

Cả trứng vịt lộn và gia vị ăn kèm đều đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên ăn tối đa 2 quả mỗi ngày.

Thay đổi đầu tiên của cơ thể khi bạn ăn táo suốt một tuần

MỸ - Sau khi ăn táo mỗi ngày trong một tuần, người phụ nữ cảm thấy cơ thể đủ nước dù không uống nhiều nước lọc, nhờ đó tiêu hóa tốt, ngủ ngon hơn.

Nguyên nhân khiến lòng đỏ trứng gà ngon vẫn bị 'ghét bỏ'

Nhiều tranh cãi xuất hiện xung quanh lòng đỏ trứng gà có ảnh hưởng mỡ máu, tim gan hay không.

Điều gì xảy ra khi uống trà xanh sai thời điểm?

Trà xanh rất phổ biến, tốt cho sức khỏe của tim mạch, bộ não. Tuy nhiên, sử dụng loại đồ uống này sai thời điểm và không đúng cách sẽ gây hại cho cơ thể.

Phản ứng của cơ thể khi bạn dùng loại mật ong đắt nhất thế giới mỗi ngày

Sau khi dùng mật ong Manuka hằng ngày suốt 3 tháng, nhà báo người Mỹ có hệ miễn dịch tốt, không mắc cúm dù những người xung quanh bị virus tấn công.

Lý do đậu bắp được gọi là nhân sâm xanh

Đậu bắp được gọi là nhân sâm xanh do chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ, pectin; ít chất béo; hàm lượng canxi không kém sữa tươi.