Dinh dưỡng

Cập nhập tin tức Dinh dưỡng

Hai lý do khiến rươi ngon nhưng dễ mang họa

Rươi là món ăn ngon, giàu đạm nhưng có hình dạng nhuyễn thể nhiều chân dễ gây sợ hãi và có thể dẫn tới dị ứng.

Từ ca bệnh mắc ung thư dạ dày, bác sĩ cảnh báo thói quen ăn lẩu

TRUNG QUỐC - Nam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.

Tác dụng của lá tía tô khi nấu nước uống

Lá tía tô có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe đặc biệt là bổ phổi, giảm hen suyễn, trị cảm lạnh và có thể sử dụng như nước trà uống hằng ngày.

'2 xanh 1 trắng' góp phần ngừa ung thư

Bông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.

TP.HCM: Tập huấn tổ chức bữa ăn bán trú trong các trường tiểu học

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tập huấn công tác tổ chức bữa ăn bán trú, đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý cho các trường tiểu học tại TP.HCM.

Vì sao khoai sọ được ví là 'báu vật' dưới lòng đất?

Khoai sọ là thực phẩm khá phổ biến, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng chất xơ tốt, kali, canxi và phốt pho.

Tác dụng của ‘nhân sâm trắng’

Củ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.

Mối liên hệ giữa trứng nấu quá chín và nguy cơ mắc bệnh tim

Trứng nấu quá chín có thể tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe, tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Ba không khi ăn bánh mì

Bạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.

5 loại quả quen thuộc người mắc bệnh tiểu đường nên tránh

Trái cây tốt cho sức khỏe nhưng một số loại có lượng đường cao nên bệnh nhân tiểu đường cần hạn chế.

Ba không khi ăn rau sống

Rau sống ngâm nước muối quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe; người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai không nên ăn loại thực phẩm này...

'Tiên dược dưới biển' là món yêu thích của các cụ 90 tuổi ở Nhật Bản

Rong biển được ví như tiên dược nhờ nhiều tác dụng với sức khỏe, được những người sống thọ ở Nhật Bản yêu thích.

Uống cà phê sai thời điểm gây bệnh mạn tính

Bạn không nên uống cà phê khi bụng đói vì có thể gây ra các vấn đề về dạ dày, tăng nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính.

Ba không khi dùng lò vi sóng

Bạn không nên sử dụng lò vi sóng móp, nứt, bong tróc; không cho hộp đựng kim loại hoặc nhựa không an toàn vào trong lò.

Loại quả nhìn như con sâu nhưng tốt cho sức khỏe, phòng ung thư

Đậu rồng thoạt nhìn giống con sâu nhưng lại có thuộc tính dinh dưỡng của đậu xanh, khoai tây, đậu nành, rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Loại trứng tí hon bổ hơn trứng gà

Trứng cút không được sử dụng phổ biến như trứng gà nhưng thực tế chứa lượng dinh dưỡng dồi dào.

Nguyên nhân khiến người đàn ông càng ăn càng đói bụng

TRUNG QUỐC - Vừa ăn xong, người đàn ông vẫn cảm thấy đói bụng nhưng xét nghiệm ghi nhận anh không hề mắc bệnh tiểu đường.

5 thói quen ăn lẩu hại thận

Những ngày lạnh là thời điểm thích hợp để thưởng thức lẩu nhưng một số thói quen khi ăn có thể vô tình làm hại thận.

5 thực phẩm mất chất dinh dưỡng khi để trong tủ lạnh

Nhiều người cho đủ loại thực phẩm vào tủ lạnh, thậm chí cả đồ ăn thừa nhưng đó là thói quen sai lầm.

Dòng sản phẩm Dinh dưỡng Y học Smarta Grow được vinh danh Thương hiệu quốc gia

Tại Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 9 do Bộ Công thương tổ chức, dòng sản phẩm Dinh dưỡng Y học Smarta Grow của Nutricare được vinh danh Thương hiệu quốc gia năm 2024.