dự báo nông sản

Cập nhập tin tức dự báo nông sản

Lâm Đồng nâng cao chất lượng dự báo thị trường nông sản

Lâm Đồng đặt ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác dự báo nhu cầu thị trường phù hợp với kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Nền tảng IoT cho nông nghiệp cảnh báo khi có thay đổi trong canh tác

Các ứng dụng IoT cho nông nghiệp giúp thuận tiện trong theo dõi sinh trưởng, phát triển của cây trồng, vật nuôi, kịp thời có những điều chỉnh phù hợp và giảm bớt sức lao động.

Nghiên cứu xây dựng hệ thống thông tin địa lý nuôi trồng thủy sản quốc gia

Đây là một trong các dự án quan trọng trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, sử dụng hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao.

Hải Phòng ưu tiên xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu nông sản

Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của Hải Phòng trong kế hoạch chuyển đổi số nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Hải Phòng đặt hàng nghiên cứu ứng dụng viễn thám trong trồng trọt, đê điều, thủy lợi

Hải Phòng đặt mục tiêu Xây dựng, phát triển hệ thống CSDL làm nền tảng thúc đẩy CĐS trong nông nghiệp, nông thôn dựa trên 3 trụ cột là xây dựng “chính quyền số”, phát triển “kinh tế số” và “xã hội số”.

Giải pháp quản lý vùng nuôi dự báo sản lượng thủy hải sản

Phần mềm Quản lý vùng nuôi cho nuôi thả thủy hải sản sẽ giúp người dân xóa bỏ khó khăn trong dự báo sản lượng, lập kế hoạch nuôi, thả và thu hoạch.

Quảng Nam đã trình thẩm định Hệ thống thông tin ngành nông nghiệp

UBND tỉnh Quảng Nam đã lập và trình thẩm định Hệ thống thông tin ngành Nông nghiệp. Đây là một trong những kết quả của ngành Nông nghiệp và PTNT đạt được trong công cuộc chuyển đổi số.

Đồng Tháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo dự báo sản lượng nông sản

Ứng dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo sẽ giúp dự báo, cảnh báo thiên tai, dịch hại ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Phú Yên đã có hệ thống thông tin nông nghiệp trên nền tảng GIS

Công nghệ GIS được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có nông nghiệp, giúp dự đoán, giám sát sự phát triển vụ mùa, dự báo về sâu bệnh, thời tiết, nghiên cứu về đất, tưới tiêu và kiểm tra nguồn nước.

Ứng dụng AI tự động thu thập dữ liệu cho người nuôi tôm

Nền tảng tăng trưởng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành nuôi trồng thủy sản sẽ giúp nông dân tự động thu thập dữ liệu vật nuôi, giải quyết các vấn đề sớm, tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Nhiều địa phương tập huấn, hướng dẫn xây dựng cơ sở dữ liệu sản xuất nông nghiệp

Quảng Nam, Bình Dương, Bình Phước… đã tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn xây dựng cơ sở dữ liệu sản xuất nông nghiệp cho các cán bộ, hợp tác xã.

Số hoá, chia sẻ dữ liệu để mở thêm cơ hội xuất khẩu cho nông sản Việt

Xây dựng mã số vùng trồng, truy xuất nguồn gốc; thu thập và chia sẻ dữ liệu tất cả các khâu; xây dựng, tham gia mạng lưới thông tin hàng hoá toàn cầu là các giải pháp để mở rộng xuất khẩu cho trái cây Việt Nam.

Nền tảng AI Việt dự báo sản lượng nông nghiệp

Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nền tảng của một doanh nghiệp Việt Nam có thể dự báo sản lượng của một vùng thông qua hình ảnh vệ tinh hoặc flycam.

Ứng dụng công nghệ GIS phục vụ công tác dự báo nông sản

Đồng Tháp đã ứng dụng công nghệ GIS trong nông nghiệp để quản lý cơ sở dữ liệu phục vụ công tác dự tính, dự báo dịch hại; giám sát, theo dõi sạt lở bờ sông.

Đề án 1 triệu ha chuyên canh lúa đặt mục tiêu đẩy mạnh tỷ lệ ứng dụng công nghệ số

Đề án 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao vùng đồng bằng sông Cửu Long đặt mục tiêu có tỷ lệ ứng dụng công nghệ cao, công nghệ số đạt trên 20% và chuyển đổi sản xuất theo hướng bền vững và tăng trưởng xanh.

Ứng dụng công nghệ số dự báo thị trường, đánh thức tiềm năng nông sản Việt Nam

Khi có hệ thống thông tin, dữ liệu đầy đủ về hoạt động đầu tư cũng như nhu cầu thị trường của các loại nông sản, có thể dự đoán trước chuyển động của thị trường trong ngắn và dài hạn.

Đề xuất tập trung xây dựng ngân hàng dữ liệu thông tin nông nghiệp số TP.HCM

Sở NN&PTNT TP Hồ Chí Minh đề xuất đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin do Thành phố quản lý về nông nghiệp; tập trung xây dựng ngân hàng dữ liệu thông tin về nông nghiệp số.

Quỹ ngoại hỗ trợ Việt Nam ứng dụng công nghệ quản lý chất lượng và thương mại hoá nông sản

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kỳ vọng muốn Quỹ Saemaul (Hàn Quốc) tiếp tục hỗ trợ sâu rộng hơn về kỹ thuật, ứng dụng công nghệ trong quản trị, quản lý chất lượng và thương mại sản phẩm cho các hệ thống trang trại.

Nền tảng quản trị dữ liệu số giúp nông dân quản lý từ chọn giống đến phân phối nông sản

Các nền tảng số do doanh nghiệp Việt phát triển giúp số hóa tất cả các khâu trong sản xuất từ sản xuất, thu hoạch đến nhập kho, phân phối. Các luồng quy trình rõ ràng, hạn chế rủi ro trong việc lựa chọn giống cây trồng, xuất hàng tồn kho.

Công nghệ và đổi mới sáng tạo là "chìa khoá" để phát triển nông nghiệp bền vững

Theo ước tính, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đang đóng góp trên 30% giá trị gia tăng của ngành nông nghiệp và 38% trong sản xuất giống cây trồng, vật nuôi. Công nghệ, đổi mới sáng tạo là “chìa khóa” để ngành nông nghiệp phát triển bền vững.