Gaza

Cập nhập tin tức Gaza

Theo hãng tin RT, đợt không kích của Israel là nhằm trả đũa cho các cuộc đụng độ xảy ra hôm 21/8 ở khu vực biên giới Israel-Gaza.

Gaza, nỗi đau xuyên thế kỷ

Nội các Israel tối 20/5 rốt cuộc đã nhất trí thông qua lệnh ngừng bắn với nhóm Hamas tại Dải Gaza, chấm dứt một trong các cuộc xung đột đẫm máu nhất tại đây trong nhiều năm qua.

Mỹ phản đối nghị quyết yêu cầu ngừng bắn ở Gaza

Mỹ trong hôm 19/5 đã phản đối một nghị quyết do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đề xuất, nhằm kêu gọi ngừng bắn giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza.

Hãng tin AP đòi điều tra vụ Israel không kích tháp Al-Jalaa

Tổng biên tập hãng tin AP của Mỹ đã yêu cầu tiến hành cuộc điều tra độc lập về vụ Israel không kích vào tòa tháp Al-Jalaa tại dải Gaza.

Israel đánh sập tháp đặt văn phòng nhiều cơ quan báo chí ở Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã đánh sập tòa tháp Al Jalaa ở Gaza, nơi đặt văn phòng của một số cơ quan truyền thông lớn như AP và Al Jazeera.

Cảnh tan hoang sau màn ăn miếng trả miếng Israel - Hamas

Cuộc xung đột tồi tệ nhất giữa Israel và Hamas trong 7 năm qua tiếp tục kéo dài đến đêm ngày 11/5.

Israel không kích Gaza, ít nhất 20 người thiệt mạng

Israel hôm 10/5 đã tiến hành hàng loạt vụ không kích vào Gaza, nhằm đáp trả các cuộc bắn tên lửa của Hamas.

Israel dọa tấn công tổng lực vào Gaza

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cảnh báo nước này sẵn sàng làm tất cả để đảm bảo an ninh và có thể sẽ mở một chiến dịch quân sự lớn nhằm vào Gaza nếu các nhóm vũ trang ở dải đất này tiếp tục tấn công tên lửa.

Israel chặn hàng loạt tên lửa bắn từ Dải Gaza

Israel đã bắn hạ 12 tên lửa, chỉ hơn nửa ngày sau khi Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thực hiện các cuộc không kích vào Syria và Gaza. Quân đội Israel cho biết các cuộc tấn công này nhằm vào các mục tiêu khủng bố.

Video 'mưa tên lửa' ập xuống Israel

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết một trận 'mưa tên lửa' đã được bắn vào các thành phố thuộc miền Trung và miền Nam nước này vào tối muộn hôm 13/11 - Sputnik đưa tin.

Israel 'hứng' mưa tên lửa, tố Hamas đứng sau

Hôm 1/11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết có tổng cộng 10 tên lửa đã được bắn vào Israel từ Gaza, bao gồm 8 quả đã bị hệ thống phòng không Vòm Sắt chặn lại.

Israel oanh tạc dữ dội Lebanon

Israel tấn công nhiều mục tiêu ở Lebanon sau khi trừng phạt Hamas vì nã rocket ở Gaza.

Israel và Hamas ngừng bắn sau 2 ngày giao chiến đẫm máu

Hamas và Israel đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn sau 2 ngày đối đầu ác liệt ở Gaza khiến cả hai bên chịu nhiều thương vong.

LHQ cảnh báo hậu quả thảm khốc về bạo lực Gaza

Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về Trung Đông vừa lên tiếng cảnh báo những hậu quả tàn khốc của nạn bạo lực ở Gaza khi Israel và tổ chức Hamas trả đũa lẫn nhau.

Israel bắn phá ác liệt các mục tiêu ở Gaza

Quân đội Israel xác nhận các máy bay nước này đã bắn phá 100 mục tiêu liên quan đến tổ chức Hamas ở Gaza tối ngày 14/3.

Israel tấn công Gaza dữ dội, cảnh báo chiến tranh

Israel cảnh báo đang bên bờ chiến tranh khi còi báo động tên lửa vang lên suốt đêm và các máy bay chiến đấu liên tục dội tên lửa xuống các mục tiêu ở Gaza.

Bí ẩn lịch sử 'địa ngục trần gian' Gaza

Dải đất Gaza nhỏ bé ven Địa Trung Hải liên tục trở thành điểm nóng và là địa ngục trần gian với người dân ở đây suốt hàng chục năm qua.

Phản ứng của VN về việc Mỹ chuyển Đại sứ quán về Jerusalem

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết phản ứng của VN về việc Hoa Kỳ chuyển Đại sứ quán về Jerusalem và tình hình xung đột gia tăng tại Gaza.

Ngày chết chóc nhất Dải Gaza

Gaza trải qua ngày bạo lực đẫm máu nhất hôm 14/5 kể từ sau cuộc chiến năm 2014. Giới chức Palestine tố cáo quân đội Israel đã giết 55 người và làm bị thương 2.700 người khác.

Thế giới 24h: Khói lửa ngút trời Dải Gaza

Phản đối Mỹ mở sứ quán ở Jerusalem, hàng trăm nghìn người Palestine đã tham gia cuộc biểu tình quy mô lớn, đụng độ đẫm máu với các lực lượng của Israel.