giá vé máy bay

Cập nhập tin tức giá vé máy bay

Dân kêu giá vé máy bay cao, Cục Hàng không nói không hãng nào vi phạm

Kết quả kiểm tra giá vé máy bay tại 4 hãng bay, 6 đại lý cho thấy các hãng đều thực hiện việc kê khai giá theo khung do Bộ GTVT quy định. Các mức giá này không vượt mức tối đa theo quy định.

Kiểm tra hoạt động kê khai, niêm yết giá vé máy bay

Từ ngày mai (7/5), Cục Hàng không Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai, niêm yết giá vé máy bay của các hãng hàng không nội địa.

Giá vé máy bay đắt đỏ kéo dài, Đà Nẵng lo khách nội địa 'quay xe'

Lượng khách nội địa đến Đà Nẵng giảm trong dịp lễ vừa qua khiến nhiều doanh nghiệp du lịch tại đây lo ngại ngành công nghiệp không khói của "thành phố đáng sống" sẽ kém cạnh tranh nếu giá vé máy bay nội địa tiếp tục giữ ở mức cao.

Hàng không 'gánh' 20 loại phí, giá vé bay quá cao: Bộ Tài chính nói điều bất ngờ

Có ý kiến cho rằng một lý do đẩy giá vé máy bay tăng quá cao là do mức thu thuế, phí không hề nhỏ. Bộ Tài chính vừa lên tiếng giải thích việc các hãng hàng không phải gánh trên 20 loại phí cả trực tiếp và gián tiếp.

'Đường bay Hà Nội - Côn Đảo không phải thiết yếu để áp giá trần'

Bay với giá trần 4 triệu đồng/khách, hãng bay lỗ, dừng khai thác. Từ nay khách sẽ phải bay vòng với giá vé 2 chặng cộng lại có thể tới 6 triệu đồng. Đường bay Hà Nội - Côn Đảo là ví dụ điển hình của tác động do chính sách giá trần.

Vì sao giá vé máy bay tăng cao nhưng các hãng hàng không vẫn lỗ?

Lượng khách chỉ đông vào những dịp lễ, Tết và vắng khách vào dịp thấp điểm nhưng vẫn phải duy trì bay…do đó dù giá vé máy bay có tăng cao nhưng các hãng hàng không vẫn lỗ.

Chặng bay Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội - Phú Quốc tăng giá trần cao nhất từ 1/3

Từ ngày 1/3, giá vé máy bay phổ thông nội địa tăng giá trần trung bình từ 3,75 - 6,67%, trong đó có đường bay tăng lên 4 triệu đồng/vé một chiều.

Từ 1/3 giá vé máy bay có bị tăng cao theo giá trần?

Việc điều chỉnh giá trần từ ngày 1/3 không đồng nghĩa với việc các hãng hàng không đồng loạt tăng giá vé máy bay, ngược lại sẽ tạo điều kiện cho các hãng tiếp tục thực hiện chính sách giá vé linh hoạt, tăng cường các mức giá vé rẻ.

Cục Hàng không yêu cầu báo cáo việc vé máy bay Tết đắt đỏ, khó mua

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines yêu cầu báo cáo công tác bán vé máy bay dịp tết Nguyên đán 2024.

Giá vé máy bay Tết ‘trên trời’, hàng không gấp rút thuê máy bay

Giá vé máy bay Tết tiếp tục căng như dây đàn, có chặng hết nhẵn một số ngày cao điểm. Trước tình thế đó, các hãng hàng không gấp rút bổ sung thêm máy bay và tăng tải cung ứng.

Tăng giá trần vé máy bay nội địa, hạng phổ thông cao nhất tới 4 triệu/chiều

Từ 1/3/2024, giá vé máy bay phổ thông nội địa sẽ tăng trung bình từ 3,75-6,67%, trong đó có đường bay tăng lên 4 triệu đồng/vé một chiều.

Vé máy bay Tết vừa mở bán, giá đã cao ngất ngưởng

Các hãng hàng không vừa thông báo mở bán vé máy bay Tết, dù chưa đến Rằm tháng 8. Tuy vậy, một số chặng đông khách giá vé đã cao ngất ngưởng.

Sát nghỉ lễ 2/9: Vé máy bay ế ẩm, duy nhất một chặng hết nhẵn

Dù đã sát kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, do sức mua yếu nên vé máy bay vẫn còn nhiều, giá rẻ, chỉ riêng chặng Hà Nội - Đồng Hới là hết nhẵn. Kinh tế khó khăn, lượng khách đi du lịch không cao như kỳ vọng.

Bản tin trưa 30/7 Em gái lên tiếng trước phát ngôn gây bức xúc của Hoa hậu Ý Nhi

Bản tin trưa 30/7: Em gái 19 tuổi lên tiếng trước phát ngôn gây bức xúc của Hoa hậu Ý Nhi, Giá vé máy bay dịp 2/9 tăng cao, Ngày cuối điều chỉnh nguyện vọng đại học, Bom tấn 'Oppenheimer' ấn định ngày chiếu ở Việt Nam

Bản tin trưa 24/6: Mưa lớn ở miền Bắc, hồ thủy điện được cải thiện

Bản tin trưa 24/6: Mưa lớn ở miền Bắc, hồ thủy điện được cải thiện, Diễn viên Quỳnh Lương tìm được bạn trai mới

Bộ GTVT nêu lý do không bỏ giá trần vé máy bay

Bộ GTVT cho rằng, nếu bỏ giá trần thì các hãng hàng không hoàn toàn có thể đưa ra giá vé ở mức cao, nhất là một số tuyến có cạnh tranh hạn chế hoặc trong các giai đoạn cao điểm, điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

Vé TP.HCM - Hà Nội cao ngất ngưởng, khách rủ nhau bay vòng qua Thái Lan mua sắm

Dịp cận Tết Nguyên đán, nhiều du khách lựa chọn bay vòng TP.HCM - Bangkok - Hà Nội vì giá vé máy bay thấp hơn (khoảng 30-40%) và có thể kết hợp du lịch Thái Lan.

Vé máy bay Tết: Chặng cao ngất, chặng rẻ bèo

Càng sát Tết, giá vé máy bay càng căng thẳng, đắt đỏ đặc biệt với các chặng bay ‘hot’ từ TP.HCM đi Hà Nội, Vinh (Nghệ An) hay Thanh Hóa. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại vào TP.HCM, giá vé lại rất rẻ.

Bất thường giá vé máy bay: Sát lễ 30/4-1/5 ‘rơi tự do’

Sát kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, giá vé máy bay bất ngờ giảm mạnh, “rơi tự do” ở một số chặng và có sự phân hóa rõ rệt. Đây là diễn biến lạ chứng tỏ xu hướng đi du lịch giờ đã khác.

Vé máy bay 0 đồng biến mất, giá tour tăng lên mặt bằng mới

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm nay các hãng hàng không bán ra số lượng ít ỏi vé máy bay giá rẻ, khuyến mãi. Du khách kêu ca, còn giá tour tại các DN lữ hành vì thế cũng tăng.