giáo sư

Cập nhập tin tức giáo sư

Năm 2021, số lượng ứng viên được Hội đồng Giáo sư cơ sở đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư là 451 ứng viên.

Bài toán nào cũng có 'công tắc' để bật sáng

Vào đại học từ năm 16 tuổi, mục tiêu của Trần Mai Ngọc khi ấy là lựa chọn ngành nào “phải tự học là chính, bởi như vậy mới có khả năng đi xa”. Cuối cùng, cô gái Hà Nội quyết định theo đuổi con đường làm toán.

Giáo sư dinh dưỡng được bầu là Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam

Với số phiếu tín nhiệm cao, GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đắc cử Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam nhiệm kỳ tới.

 

Vị giáo sư không có bằng tiến sĩ

Ông là thầy giáo Vật lý đầu tiên của Trường ĐH Tổng hợp được Nhà nước phong hàm giáo sư, và cũng là một “vị giáo sư đặc biệt” vì không có bằng tiến sĩ.

Phê duyệt danh mục tạp chí khoa học được tính điểm của 28 Hội đồng Giáo sư

Hội đồng Giáo sư nhà nước vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục tạp chí khoa học được tính điểm của 28 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2021.

 

Công khai kết quả đánh giá năng lực ngoại ngữ của ứng viên GS, PGS

Hội đồng Giáo sư nhà nước vừa công bố quy định về việc đánh giá năng lực ngoại ngữ của các ứng viên xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) năm 2021.

 

GS Lê Thị Hoài An nhận giải thưởng Toán học Caratheodory

Tròn 30 năm trên đất Pháp, Giáo sư Lê Thị Hoài An vừa nhận giải thưởng Toán học quốc tế Constantine Caratheodory Prize và được bổ nhiệm là thành viên cao cấp của Viện Đại học Pháp (IUF).

Công bố 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định thành lập 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021.

Người con Bến Tre làm giáo sư Toán ở đại học Mỹ

Gặp không ít chông gai trên hành trình từ một cậu học trò trường làng trở thành nhà Toán học, GS Phan Văn Tuộc nói điều may mắn nhất trong cuộc đời mình là ‘được bắt đầu từ con số 0’.

Giáo sư Từ Giấy - người thầy thuốc - chiến sĩ, nhà vệ sinh học quân sự

Nhân dịp 100 năm ngày sinh Giáo sư Từ Giấy (10/10/1921-10/10/2021) chúng tôi xin giới thiệu bài viết của Trung tướng, bác sĩ Nguyễn Ngọc Thảo - nguyên Cục trưởng cục Quân y về Giáo sư trong cuộc Kháng chiến chống Pháp.

Khóc chú Vũ Khiêu

Ngày trước ở Hà Nội, ba của anh chị em chúng con và Chú kết nghĩa anh em, trong nghèo túng gian truân, thắm tình huynh đệ.

Những kỉ niệm với Giáo sư Vũ Khiêu

12 giờ 37 phút ngày 30-9-2021, tin buồn lan khắp nước: Giáo sư Vũ Khiêu đã từ trần. Một nhà văn hoá lớn đã ra đi. Hẫng hụt và tiếc thương vô hạn.

Giáo sư Vũ Khiêu qua đời ở tuổi 106

Một người thân của gia đình Giáo sư Vũ Khiêu xác nhận Giáo sư qua đời vào lúc 12h37 hôm nay 30/9 tại Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội), hưởng thọ 106 tuổi.

Vị Phó Giáo sư là người chạy nhanh nhất châu Á

Phó Giáo sư tại Trường ĐH Tế Nam (Trung Quốc) Su Bingtian – người được biết tới với danh hiệu “vận động viên chạy nhanh nhất châu Á” bất ngờ xuất hiện trong trận chung kết của Đại hội Thể thao Quốc gia Trung Quốc cùng học trò của mình.

GS Tạ Quang Bửu và câu nói được con trai mang theo suốt đời quân ngũ

Ngày 23/7/2021 là kỷ niệm 111 năm ngày sinh của cố GS Tạ Quang Bửu. Ông đã cống hiến rất nhiều cho sự nghiệp cách mạng và giải phóng dân tộc, góp phần không nhỏ trong sự nghiệp phát triển khoa học và giáo dục Việt Nam.

Lần thứ 2 lùi thời gian xét công nhận Giáo sư, Phó Giáo sư

Hội đồng Giáo sư nhà nước vừa quyết định điều chỉnh lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2021.

PGS người Việt trở thành viện sĩ Viện Hàn lâm quốc tế về luật nổi tiếng nước Pháp

Thông tin từ Trường ĐH Luật TP.HCM, cho hay PGS.TS Đỗ Văn Đại, Trưởng Khoa luật Dân sự, chính thức trở thành Viện sĩ của Viện Hàn lâm quốc tế về Luật so sánh (International Academy of Comparative Law - IACL).

Người thầy mê hoặc nhiều thế hệ sinh viên

Thầy sống rất thanh bạch, chẳng màng danh vọng, xa lạ với mọi sự đố kị, bon chen. Thầy là một trong số những bậc đại sư đã làm nên thời hoàng kim của khoa Văn - Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thiên tài 13 tuổi đỗ đại học khiến ĐH Harvard 'phá lệ'

Được biết tới là thiên tài nổi tiếng người Mỹ gốc Hoa, Doãn Hi (sinh năm 1983) hiện đang là giáo sư tại ĐH Harvard. Ngay từ khi còn nhỏ, Doãn Hi đã bộc lộ tố chất 'thần đồng'.

Công bố 97 Hội đồng giáo sư cơ sở năm 2021

Hội đồng giáo sư nhà nước vừa công bố 97 Hội đồng giáo sư cơ sở năm 2021.