giáo sư

Cập nhập tin tức giáo sư

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa công khai 405 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2021. Sau 15 ngày Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước ký quyết định công nhận, cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS,PGS cho các ứng viên. 

52 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư ngành Y học

Chia sẻ với VietNamNet, GS.TS Đặng Vạn Phước, cho hay tất cả các ứng viên giáo sư, phó giáo sư ngành Y mà Hội đồng Giáo sư ngành này đã đề xuất đều được thông qua.

Tiền tỷ mời GS về trường chuyên, Bắc Ninh thừa nhận 'chưa ai liên hệ'

Đại diện Sở GD-ĐT Bắc Ninh nói việc thu hút nhân tài là chính sách tốt xong việc chiêu hiền đãi sĩ còn nhiều chông gai.

'Chi 1 tỷ lại bắt Giáo sư làm 10 năm thì không ai về'

Theo các nhà giáo dục, thu hút giáo viên giỏi về trường chuyên là cần thiết nhưng không nhất thiết phải là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ. Cốt lõi của vấn đề cũng không phải là tiền.

405 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư

405 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2021 sau cuộc họp của Hội đồng Giáo sư Nhà nước ngày 12/3.

Sắp công bố ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư

Hội đồng Giáo sư Nhà nước đang họp để xét công nhận đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2021.

Chi 1 tỷ đưa giáo sư về trường chuyên: 'Khua môi múa mép' cho vui?

Theo một số nhà giáo dục, việc chi tiền tỷ để giáo sư, phó giáo sư về dạy trường chuyên là không thể, mặt khác chương trình phổ thông hiện nay không cần kiến thức khoa học của một ông giáo sư để giảng dạy.

Tỉnh nghèo định chi 1 tỷ đồng cho giáo sư về dạy trường chuyên

Giáo viên có chức danh giáo sư, phó giáo sư về công tác tại trường chuyên của tỉnh Hòa Bình (có cam kết giảng dạy từ 10 năm trở lên) có thể được hỗ trợ 1 tỷ đồng.

Phong giáo sư: Tâm, tầm chưa đủ thì đừng đua chen

Dường như đã thành “chuyện thường ngày”, các đợt xét phong học hàm giáo sư, phó giáo sư ở ta đều không tránh khỏi lùm xùm khiến dư luận dấy lên nghi ngại về tâm và tầm của người mang danh là “hiền tài” đất nước.

Hội đồng Giáo sư Nhà nước yêu cầu xử lý các trường hợp bị tố cáo

PGS.TS Dương Nghĩa Bang, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã nhận được các thông tin phản ánh liên quan tới 5 ứng viên ngành Kinh tế, 1 ứng viên ngành Chính trị học và đã yêu cầu hai hội đồng này xác minh, làm rõ.

Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Kinh tế nói gì về các ứng viên bị tố cáo?

GS Trần Thọ Đạt, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Kinh tế cho hay, về cơ bản việc xác định các bài báo uy tín quốc tế là những bài báo nằm trong danh mục ISI và Scopus, kết quả dựa trên nguyên tắc này.

Xác minh tố cáo với hàng loạt ứng viên GS, PGS ngành kinh tế

Theo Quyết định 37, ứng viên Phó giáo sư (PGS) phải là tác giả chính của 3 bài báo khoa học, ứng viên Giáo sư (GS) phải là tác giả chính của 5 bài báo khoa học “công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín”.

Những nhóm ngành 100% ứng viên Giáo sư bị loại

Tỉ lệ ứng viên GS/PGS qua được "cửa" Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành không chỉ thấp ở ngành Toán mà có những ngành tỉ lệ này chỉ bằng 0%.

Những số liệu đặc biệt về Giáo sư ngành Toán

Vừa qua, việc có quá nửa số ứng viên GS, PGS bị loại sau lần xét duyệt ở Hội đồng Giáo sư ngành Toán học đã nhận được nhiều chú ý của dư luận.

 

Hơn một nửa ứng viên bị loại, Chủ tịch Hội đồng GS ngành Toán nói gì?

GS. TSKH Lê Tuấn Hoa - Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Toán học - cho biết hơi bất thường so với mọi năm khi có tới gần 60% ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư bị loại. 

Bản tin sáng VietNamNet (11/2/2022)

Tuyển nữ Việt Nam về nước; Hơn một nửa ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư ngành Toán bị loại; Triều Tiên bị cắt viện trợ vắc xin Covid-19… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Hơn một nửa ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư ngành Toán bị loại

Hơn một nửa ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư ngành Toán và một nửa ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư liên ngành Điện – Điện tử - Tự động bị loại ở đợt xét của Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành.

Bài học nhập môn của tiến sĩ ngôn ngữ từ vị giáo sư già

Với TS ngôn ngữ Phạm Văn Tình, GS Lê Khả Kế là một người thầy thực sự đáng kính mà ông có vinh dự được học một cách tình cờ.

 

TS Dược học làm Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu.

 

Sau lùm xùm công bố quốc tế, hồ sơ ứng viên GS, PGS ngành Y 2021 'tốt hơn'

So với năm ngoái, số lượng ứng viên được Hội đồng giáo sư cơ sở đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 tăng thêm 35 ứng viên.