Luật Đất đai

Cập nhập tin tức Luật Đất đai

Luật Đất đai có hiệu lực sớm sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh, việc cho phép Luật Đất đai có hiệu lực sớm hơn sẽ tạo hành lang pháp lý, giải phóng nguồn lực đất đai, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển và đẩy nhanh thực hiện các dự án đầu tư công, nhà ở xã hội.

Quốc hội họp đợt 2: Xem xét cho phép 3 luật mới về bất động sản có hiệu lực sớm

Tại đợt 2 của kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ thông qua nhiều luật và nghị quyết quan trọng. Trong đó sẽ xem xét cho phép Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản có hiệu lực sớm từ 1/8.

Không tạo cơ hội hợp thức hóa các sai phạm khi sửa 4 luật liên quan đất đai

Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý khi sửa 4 luật liên quan đến đất đai không tạo khoảng trống pháp luật, pháp lý hoặc để xảy ra tiêu cực, trục lợi chính sách, hợp thức hóa các sai phạm, lợi ích nhóm.

Quốc hội xem xét cho phép 3 luật mới liên quan bất động sản có hiệu lực từ 1/8

Quốc hội điều chỉnh tại đợt 2 của kỳ họp thứ 7, sẽ xem xét Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực sớm hơn từ ngày 1/8.

Thông qua đề nghị xây dựng luật sửa đổi một số điều của các luật Đất đai, Nhà ở

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết về đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Các Tổ chức Tín dụng.

Ba luật về đất đai, nhà ở có hiệu lực, thị trường sắp dồi dào nguồn cung

Cả doanh nghiệp và chuyên gia đều đánh giá, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở và Luật Đất đai nếu hiệu lực sớm hơn 6 tháng, nhiều dự án bất động sản (BĐS) sẽ được tháo gỡ. Song, với những quy định phức tạp, cần thận trọng, kỹ lưỡng.

Chung cư tăng giá sốc, chuyên gia cảnh báo

Theo chuyên gia, chung cư 'một mình một ngựa', đang tăng giá đáng sợ. Nếu không đẩy mạnh nguồn cung mới, như nhà ở xã hội và nhà giá rẻ, nhằm tăng tính cạnh tranh thì thị trường chung cư có nguy cơ vỡ 'bong bóng'.

2 quy định mới của Luật Đất đai 2024 có hiệu lực sớm từ hôm nay

Dù Luật Đất đai (sửa đổi) bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2025 nhưng có 2 quy định của Luật này có hiệu lực từ hôm nay (1/4).

Đại đoàn kết toàn dân tộc trong chính sách pháp luật đất đai

Quan điểm của Đảng ta về đại đoàn kết toàn dân tộc được thể hiện xuyên suốt, lồng ghép trong nhiều quy định của Luật Đất đai năm 2024.

Chủ tịch Quốc hội: Có những TikToker phân tích Luật Đất đai trăm nghìn người xem

"Có những TikToker, blogger phân tích khoản 4 của Luật Đất đai tức là định nghĩa thế nào người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài gốc Việt Nam... thu hút hàng trăm nghìn lượt người xem", Chủ tịch Quốc hội nêu thực tế.

Có cơ chế hỗ trợ người dân được cấp sổ đỏ với đất không giấy tờ

Ủy ban Thường vụ Quốc hội lưu ý, có cơ chế, chính sách hỗ trợ thực hiện cấp Giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất không vi phạm pháp luật.

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Bản tin VietNamNet 20/2: Công bố lệnh của Chủ tịch nước về Luật Đất đai

Công bố lệnh của Chủ tịch nước về Luật Đất đai; Xét xử bà Trương Mỹ Lan: Triệu tập hơn 2.400 người, kêu gọi 5 bị cáo ra đầu thú… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bản tin trưa 19/2: Giảm cả triệu đồng, vàng SJC xuống 77,5 triệu ngày Thần Tài

Bản tin trưa 19/2: Giảm cả triệu đồng, vàng SJC xuống 77,5 triệu, Cháy chung cư 7 tầng Tecco ở Nghệ An, Xe khách giường nằm cháy trơ khung trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Xe container đâm dải phân cách, cửa ngõ phía Đông TP.HCM ùn tắc

Nhiều loại đất không có giấy tờ sẽ được xét cấp 'sổ đỏ'

Luật Đất đai 2024 quy định thêm các trường hợp gia đình, cá nhân sử dụng đất không có giấy tờ mà không vi phạm pháp luật về đất đai sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Công bố lệnh của Chủ tịch nước về Luật Đất đai

Luật Đất đai mới gồm 16 chương, 260 điều, trong đó, sửa đổi, bổ sung 180/212 điều của Luật Đất đai 2013, bổ sung mới 78 điều.

Chính phủ ban hành 4 phương pháp định giá đất

4 phương pháp định giá đất mới được Chính phủ ban hành để thi hành Luật Đất đai gồm: So sánh, thu nhập, thặng dư và hệ số điều chỉnh giá đất.

Đất không giấy tờ trước 7/2014 được cấp sổ đỏ; KTT Trung Tự sẽ nâng lên 48 tầng?

Bất động sản tuần qua nổi bật với tin tức về Luật Đất đai sửa đổi được thông qua; Hà Nội đề xuất nâng chiều cao khu tập thể (KTT) Trung Tự lên 48 tầng; thị trường bất động sản Đà Nẵng ảm đạm...

Thông qua Luật Đất đai, thị trường bất động sản không còn phóng nhanh phanh gấp

Chuyên gia đánh giá, Luật Đất đai được thông qua cùng với các luật khác khi có hiệu lực sẽ ổn định thị trường bất động sản lâu bền, chu kỳ thị trường sẽ kéo dài hơn nên sẽ không còn “phóng nhanh phanh gấp” như một số giai đoạn trước.

Quốc hội thông qua Luật Đất đai sửa đổi, công bố bảng giá đất mới từ 1/1/2026

Với 432 đại biểu tán thành (đạt tỉ lệ 87,63% tổng số đại biểu), Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Đất đai sửa đổi với 260 điều, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2025; trong đó có quy định bảng giá đất lần đầu được công bố và áp dụng từ ngày 1/1/2026.