Luật Đất đai

Cập nhập tin tức Luật Đất đai

Từ 1/8, khi tách thửa, diện tích tối thiểu bao nhiêu thì được cấp sổ đỏ?

Theo Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ ngày 1/8, người dân muốn tách thửa đất phải đảm bảo đất không tranh chấp, có lối đi, kết nối giao thông công cộng, cấp, thoát nước hợp lý.

6 trường hợp sổ đỏ sẽ bị thu hồi từ 1/8

Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ 1/8, quy định 6 trường hợp Nhà nước thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) đã cấp cho người dân.

Từ 1/8, tám trường hợp không được 'sang tên' sổ đỏ

Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ ngày 1/8, quy định một số trường hợp không đáp ứng đủ điều kiện pháp luật quy định thì không thể thực hiện việc “sang tên” sổ đỏ.

Sổ đỏ có tên gọi mới; 105 thành phố, thị xã không được phân lô, bán nền từ 1/8

Bất động sản tuần qua nổi bật với những điểm mới của 3 luật liên quan bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/8; Loạt chung cư, TTTM tại Hà Nội chưa nghiệm thu phòng cháy đã đưa vào sử dụng; Căn hộ ngoại thành lên tới 60-70 triệu đồng/m2…

Sổ đỏ có tên gọi mới từ 1/8

Sổ đỏ cấp cho người dân sẽ có tên gọi mới là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ 1/8.

Từ 1/8, bảy trường hợp không được cấp sổ đỏ

Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ 1/8 nêu 7 trường hợp đất không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ).

Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản chính thức có hiệu lực từ 1/8

Sáng 29/6, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội chính thức thông qua dự án “1 luật sửa 4 luật” - Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Các tổ chức tín dụng. Các luật này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8.

Thủ tướng: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng văn bản hướng dẫn 4 luật liên quan đất đai

Ngày 26/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật các tổ chức tín dụng.

Bộ trưởng TN&MT: Nhiều nội dung trong Luật Đất đai không cần văn bản hướng dẫn

Theo Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh, rất nhiều nội dung trong Luật Đất đai thực hiện được ngay mà không cần phải có văn bản hướng dẫn.

Bộ trưởng TN&MT: Người dân, doanh nghiệp rất mong Luật Đất đai sớm có hiệu lực

Theo Bộ trưởng TN&MT Đặng Quốc Khánh, từ thời điểm được Quốc hội thông qua (tháng 1/2024) đến nay, người dân, doanh nghiệp và các địa phương rất mong Luật Đất đai sớm có hiệu lực.

Bỏ hoang đất 139 tháng, Betrimex lại xin xây dự án đúng ngày có 'lệnh' thanh tra

Được giao hơn 9,5ha đất để đầu tư nhà máy nhưng Betrimex bỏ hoang hơn chục năm. Đúng ngày có quyết định thanh tra việc sử dụng đất, công ty này lại nộp hồ sơ xin xây nhà máy.

Luật Đất đai có hiệu lực sớm sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh, việc cho phép Luật Đất đai có hiệu lực sớm hơn sẽ tạo hành lang pháp lý, giải phóng nguồn lực đất đai, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển và đẩy nhanh thực hiện các dự án đầu tư công, nhà ở xã hội.

Quốc hội họp đợt 2: Xem xét cho phép 3 luật mới về bất động sản có hiệu lực sớm

Tại đợt 2 của kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ thông qua nhiều luật và nghị quyết quan trọng. Trong đó sẽ xem xét cho phép Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản có hiệu lực sớm từ 1/8.

Không tạo cơ hội hợp thức hóa các sai phạm khi sửa 4 luật liên quan đất đai

Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý khi sửa 4 luật liên quan đến đất đai không tạo khoảng trống pháp luật, pháp lý hoặc để xảy ra tiêu cực, trục lợi chính sách, hợp thức hóa các sai phạm, lợi ích nhóm.

Quốc hội xem xét cho phép 3 luật mới liên quan bất động sản có hiệu lực từ 1/8

Quốc hội điều chỉnh tại đợt 2 của kỳ họp thứ 7, sẽ xem xét Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực sớm hơn từ ngày 1/8.

Thông qua đề nghị xây dựng luật sửa đổi một số điều của các luật Đất đai, Nhà ở

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết về đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Các Tổ chức Tín dụng.

Ba luật về đất đai, nhà ở có hiệu lực, thị trường sắp dồi dào nguồn cung

Cả doanh nghiệp và chuyên gia đều đánh giá, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở và Luật Đất đai nếu hiệu lực sớm hơn 6 tháng, nhiều dự án bất động sản (BĐS) sẽ được tháo gỡ. Song, với những quy định phức tạp, cần thận trọng, kỹ lưỡng.

Chung cư tăng giá sốc, chuyên gia cảnh báo

Theo chuyên gia, chung cư 'một mình một ngựa', đang tăng giá đáng sợ. Nếu không đẩy mạnh nguồn cung mới, như nhà ở xã hội và nhà giá rẻ, nhằm tăng tính cạnh tranh thì thị trường chung cư có nguy cơ vỡ 'bong bóng'.

2 quy định mới của Luật Đất đai 2024 có hiệu lực sớm từ hôm nay

Dù Luật Đất đai (sửa đổi) bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2025 nhưng có 2 quy định của Luật này có hiệu lực từ hôm nay (1/4).

Đại đoàn kết toàn dân tộc trong chính sách pháp luật đất đai

Quan điểm của Đảng ta về đại đoàn kết toàn dân tộc được thể hiện xuyên suốt, lồng ghép trong nhiều quy định của Luật Đất đai năm 2024.